Marketing News

Kiểm tra kiến ​​thức kinh doanh và tài chính của bạn

Đây là một bài kiểm tra để kiểm tra xem bạn có biết các điều khoản kinh doanh quan trọng hay không cùng với các bước bạn có thể thực hiện để phát huy khả năng của mình với các con số.

Học các thuật ngữ liên quan đến kinh doanh và tài chính cũng giống như học ngoại ngữ. Bạn đọc các từ, tra cứu định nghĩa và bắt đầu sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện. Khi bạn đọc tài liệu kinh doanh và xem tin tức kinh doanh, bạn sẽ thấy và nghe thấy những từ khác để thêm vào danh sách của mình. Như Matt Ragas và Ron Culp đã lưu ý trong cuốn sách mới của họ, “Business Acumen cho các nhà giao tiếp chiến lược”: “Để trở nên thông thạo ngôn ngữ kinh doanh có nghĩa là học từ vựng của nó.”

Đây là điểm bắt đầu nhanh: Bạn có thể định nghĩa bao nhiêu thuật ngữ trong số này? (Câu trả lời bên dưới).

1. Tỷ số P / E

2. Lề

3. Định giá

4. Phương sai

5. EPS

6. P&L

7. Thanh khoản

số 8. KPI

9. Vốn hóa thị trường

10. NHÀ VUA

Tiếp theo là gì?

Nếu bạn đã sẵn sàng để tăng sức nóng hơn nữa trong việc xây dựng nền giáo dục kinh doanh và tài chính của mình, bạn không cần phải theo đuổi bằng MBA hoặc dành hàng giờ làm việc mệt mỏi hàng ngày. Đặt mục tiêu thực tế và xem xét một số tùy chọn trong số này.

  • Hãy thoải mái với việc quản lý của riêng bạn tiền. Tôi xây dựng nội dung tài chính cá nhân vào các khóa học của mình, vì có mối liên hệ trực tiếp giữa tài chính cá nhân và doanh nghiệp. Lập ngân sách, theo dõi chi phí, đặt mục tiêu tiết kiệm, quản lý nợ và đầu tư — trở nên thoải mái với tất cả những điều này sẽ nâng cao khả năng kinh doanh / tài chính tổng thể của bạn. “Tiền của cô ấy” của Jean Chatzky là một nguồn mà tôi thích, và cũng có một số ứng dụng và podcast được sử dụng rộng rãi mà bạn có thể xem.
  • Thiết lập cảnh báo của Google về công ty bạn quan tâm và có cổ phiếu được giao dịch công khai. Bắt đầu đọc các bản tin tài chính hàng quý của công ty, lắng nghe các cuộc gọi từ hội nghị nhà đầu tư và đọc thư của Giám đốc điều hành và những điểm nổi bật trong báo cáo hàng năm.
  • Đăng ký New York Times ' “DealBook” với Andrew Ross Sorkin . Nó miễn phí! Bạn cũng sẽ thấy anh ấy trên “Squawkbox” của CNBC. Một nguồn tin tức kinh doanh miễn phí khác được xây dựng khá nhiều người theo dõi là “Morning Brew.”
  • Chọn (tại ít nhất) một nguồn tin tức kinh doanh và đọc nó thường xuyên. Nó có thể là một ngày như Wall Street Journal hoặc một định kỳ như Tuần kinh doanh Bloomberg, Forbes hoặc Fortune . Forbes Harvard Business Review là những nguồn tuyệt vời cho các xu hướng và chủ đề lãnh đạo. Bổ sung những điều này với những người khác sẽ giúp bạn hoàn thiện kiến ​​thức và gắn liền với sở thích hoặc trọng tâm công việc của bạn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc khởi nghiệp tại một thời điểm nào đó, hoặc Doanh nhân là những lựa chọn tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh tế học, hãy xem The Economist .
  • Hỏi các nhà lãnh đạo và cố vấn xem họ đã đọc và nghe ai rồi viết những điều này ra giấy. Quyết định những gì bạn muốn đọc, nghe hoặc xem thường xuyên. Một vài thứ mà tôi đã thêm vào danh sách của mình, dựa trên đề xuất của các nhà lãnh đạo: “Planet Money” của NPR và “The Ezra Klein Show”, a New York Times '
  • Phát triển (và tiếp tục thêm vào) danh sách “siêu anh hùng” của bạn. Đây là những giám đốc điều hành đang làm những điều tuyệt vời tại tổ chức của họ, những người có quan điểm về những vấn đề quan trọng và những hành động cũng như nhận xét của bạn mà bạn ngưỡng mộ. Đừng giới hạn bản thân trong các doanh nghiệp hoặc tổ chức Hoa Kỳ. Có rất nhiều ví dụ về tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ (Janet Yellen) và bên ngoài biên giới nước ta (Christine Lagarde).
  • Tham gia một lớp học về kinh doanh, kinh tế, tài chính hoặc kế toán. Nó sẽ “kéo dài” bạn và mở rộng tầm nhìn của bạn. Sau đó, bạn có thể quyết định xem nó có tạo ra lợi tức đầu tư mạnh mẽ hay không. Sau đó, khi vị trí quan hệ nhà đầu tư được tạo ra, tôi được yêu cầu xem xét đảm nhận vị trí này. Tôi không có kinh nghiệm IR, nhưng tôi sẽ được đào tạo và cố vấn tại chỗ từ sếp mới của mình. Tôi không nghĩ rằng mức độ quan trọng bằng việc tôi đã thể hiện một số quan tâm đến kinh doanh và tài chính.

Câu trả lời câu hỏi

Tỷ lệ P / E: Giá cổ phiếu của công ty chia cho thu nhập trên mỗi cổ phiếu của nó được gọi là tỷ lệ P / E (hoặc Giá / Thu nhập). Nó đánh giá mối quan hệ giữa giá cổ phiếu và thu nhập, cung cấp cho các nhà đầu tư một cách để so sánh các cổ phiếu khác nhau và xác định xem một cổ phiếu có thể bị định giá thấp, được định giá tương đối hay được định giá quá cao.

Ký quỹ: Còn được gọi là tỷ suất lợi nhuận. Nó được tính bằng cách chia lợi nhuận (hoặc thu nhập) cho doanh số (hoặc doanh thu). Nếu lợi nhuận của bạn là $ 100 và doanh thu của bạn là $ 500, số tiền ký quỹ của bạn sẽ là 0. 20, hoặc 20%. Đó là một cách để cho biết liệu một tổ chức có đang hoạt động hiệu quả và năng suất trong việc tạo ra doanh số, quản lý chi phí và tạo ra lợi nhuận hay không. Có nhiều loại biên lợi nhuận khác nhau — ví dụ, biên lợi nhuận hoạt động là thu nhập hoạt động chia cho doanh số bán hàng; tỷ suất lợi nhuận ròng là thu nhập ròng chia cho doanh số bán hàng.

Định giá : Tổng giá trị thị trường của một tổ chức. Định giá cho các công ty có cổ phiếu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán đại chúng sẽ là số lượng cổ phiếu đang lưu hành nhân với giá của cổ phiếu. Một công ty có 1 triệu cổ phiếu và giá cổ phiếu là $ 10 sẽ có giá trị thị trường là $ 10 triệu. Một công ty có cổ phiếu không được giao dịch công khai cũng có thể được định giá dựa trên một ước tính sẽ xem xét sự tăng trưởng của công ty, liệu nó có nằm trong một ngành có khả năng phát triển hay không và định giá công ty đại chúng có thể so sánh được.

Phương sai: Thường được sử dụng để so sánh số tiền được lập ngân sách và số tiền thực tế. Các tổ chức sử dụng phân tích phương sai để xác định sự khác biệt giữa mục hàng được lập ngân sách và mục hàng thực tế nhằm xác định các vấn đề tiềm ẩn và thực hiện thay đổi. Bạn cũng có thể sử dụng phân tích phương sai trong lập ngân sách cá nhân của mình.

EPS: Thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Điều này được tính bằng cách sử dụng thu nhập ròng của một công ty (đại chúng) (lợi nhuận của công ty đó sau khi đã trừ tất cả các chi phí) chia cho số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

P&L: Lãi và lỗ. Báo cáo thu nhập (cho biết doanh thu, chi phí và lợi nhuận) và thuật ngữ P&L thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Tính thanh khoản: Nó mô tả khả năng thanh toán hóa đơn của một tổ chức. Doanh nghiệp có đủ tiền mặt (hoặc tài sản dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt) để thanh toán các chi phí hiện tại (và trang trải các nghĩa vụ trong tương lai) không? Tính thanh khoản gắn liền với báo cáo lưu chuyển tiền tệ và phân tích tiền mặt.

KPI: Chỉ số Hiệu suất Chính. Tóm lại, KPI là thước đo hiệu suất. Các tổ chức xác định các KPI quan trọng nhất của họ và sau đó so sánh chúng với các điểm chuẩn hoặc tiêu chuẩn ngành. Tỷ lệ P / E là một KPI cho các công ty đại chúng trong việc đánh giá giá trị thị trường của họ. Tỷ suất lợi nhuận ròng là một KPI liên quan đến khả năng sinh lời. Có nhiều KPI; chúng có thể rộng (như P / E và tỷ suất lợi nhuận ròng) và cụ thể hơn cho một lĩnh vực ngành nhất định. Doanh thu ròng trên mỗi chuyên gia là số liệu mà Rick Gould của Gould + Partners trích dẫn thường xuyên nhất với các khách hàng đại lý của anh ấy. Các tổ chức phi lợi nhuận cũng sử dụng KPI, chẳng hạn như tỷ lệ giữ chân thành viên hoặc nhà tài trợ.

Vốn hóa thị trường: Còn được gọi là vốn hóa thị trường. Xem phần định giá ở trên. Đó là tổng số cổ phiếu nhân với giá cổ phiếu.

ROI: Lợi tức đầu tư. Tiền được trả lại (hoặc kiếm được) trên một khoản đầu tư nhất định. Giả sử bạn mua một phần cổ phiếu với giá $ 20; trong sáu tháng, cổ phiếu đang giao dịch ở mức $ 25. Tại thời điểm đó, bạn đã kiếm được $ 5 khi đầu tư $ 20. Điều đó tương đương với năm chia cho 20 hoặc 0. 25, là sự trở lại của 25%. Nguyên tắc này có thể được áp dụng cho các tình huống như quyết định xem liệu có hợp lý khi mua một thiết bị nào đó cho doanh nghiệp, mua nhà, chi tiền cho chiến dịch truyền thông / PR hay không.

Karen Vahouny, cựu người dẫn chương trình cho Chương trình đào tạo thông thạo kinh doanh của Ragan Communication, là một nhà tư vấn truyền thông độc lập, người đã làm việc trong cả thế giới doanh nghiệp và đại lý. Cô ấy là trợ giảng tại Đại học George Washington.

Back to top button