Đào tạo

Vì sao cần kiểm tra lượt truy cập trang web?

Việc kiểm tra lượt truy cập trang web là công việc cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với người làm SEO. Qua lượng truy cập sẽ giúp bạn đánh giá được website của đối thủ đồng thời còn là yếu tố để đánh giá xem website của bạn liệu có tốt hay không. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra lượt view website chính xác nhất và có thể dễ dàng kiểm tra được nhanh chóng nhất. Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay.

Vì sao cần kiểm tra lượt truy cập trang web?

Việc xem lượt truy cập của website là việc quan trọng với người dùng nhất lại là những người làm SEO, quản lý website. Nó cũng còn là mục tiêu hướng tới của rất nhiều các trang web hiện nay đặc biệt là các trang web bán hàng. Người dùng có thể dễ dàng biết được thông tin cũng như trang web của đối thủ cạnh tranh. Nó còn mang đến những tác dụng rất tốt đối với người dùng đó là giúp cho người dùng có thể xem được lượng view của trang web đối thủ. Giúp cho chúng ta có thể có được số liệu chính xác nhất về lượng người xem trên các website… Để từ đó người dùng có thể hoạch định được các kế hoạch và xác định được chiến lược cho website của mình.

1. Ý nghĩa của việc thống kê lượt truy cập trang web

Việc thống kê lượng truy cập website phải chăng nó chỉ giúp cho bạn xem được số lượt người truy cập vào trang web? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi chưa tìm hiểu kỹ về việc làm này. Vậy thì những ưu điểm dưới đây chúng tôi đưa ra sẽ là những ý nghĩa mà việc làm này sẽ mang lại cho bạn.

 • Đầu tiên là bạn có thể xem được số lượng người đã xem trang web của bạn. Đây là ý nghĩa cơ bản và cụ thể nhất mà việc làm này mang lại.
 • Thống kê được số khách hàng truy cập vào trang web của bạn ở thời điểm nào và biết được khách hàng quan tâm đến lĩnh vực nào của website.
 • Biết được khách hàng quan tâm đến lĩnh vực nào thông qua từ khóa nào để các nhà làm SEO có thể dễ dàng thay đổi từ khóa sao cho phù hợp và mang đến hiệu quả cao nhất. kiểm tra lượt truy cập website

Qua các ưu điểm trên thì nó sẽ giúp hỗ trợ người làm SEO có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thông tin để hoạch định chiến lược cho website của mình. Nâng mức tìm kiếm với khách hàng so với đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy hơn quá trình mua hàng đối với khách hàng và từ đó có thể tăng doanh số, doanh thu và lợi nhuận bán hàng trên website.

truy cập trang web
truy cập trang web

2. Một số gợi ý tăng số lượt truy cập trang web

– Điều đầu tiên bạn cần lưu ý: không dùng công cụ tăng traffic ảo. Chúng không mang lại giá trị cho bạn. Những truy cập ảo được tạo nên từ việc lập trình, chúng không đến từ người thực.

– Muốn đạt được hiệu quả kinh doanh từ việc tăng lượt truy cập website, bạn phải tập trung vào đúng đối tượng mục tiêu. Tất cả các nội dung trên website đều cần thu hút và đáp ứng nhu cầu thông tin cho đối tượng mục tiêu.

– Như những gì đã trình bày ở phần II, bạn cần áp dụng SEO content cho mọi nội dung được tạo ra. Thông tin chất lượng sẽ phát huy tác dụng khi tiếp cận được người dùng. kiểm tra lượt truy cập website

– Luôn ghi nhớ xuất bản nội dung (do chính bạn tạo ra) định kỳ, thường xuyên trên website. Về mặt khách hàng, chúng vừa giúp bạn khẳng định mình là chuyên gia trong ngành, tăng sự uy tín cho thương hiệu Về mặt cạnh tranh thứ hạng trên Google, chúng giúp bạn không ngừng tăng nội lực website, giúp Google đánh giá cao về chất lượng website.

– Phối hợp các kênh Marketing Online. Một chiến dịch Marketing thành công ngày nay không thể đến từ một kênh riêng lẻ. Trong thế giới công nghệ phát triển liên tục, chúng ta bị phân tán bởi quá nhiều cách thức tiếp cận thông tin.

Cách kiểm tra lượt truy cập trang web bằng Google

Vậy làm thế nào để bạn có thể kiểm tra lượng truy cập website bằng google ? Việc kiểm tra thông qua google được nhắc đến đó chính là sử dụng Google Analytics.

Để có thể kiểm tra lượng truy cập thì bạn cần làm các bước sau:

 • Đăng nhập vào google analytics
 • Nhập tài khoản email của bạn
 • Sau đó bạn chọn audience và chọn tiếp overview để hiển thị ra lượng truy cập

1. Kiểm tra lượt truy cập trang web của bạn

Đây là một công cụ dùng để đo lường chỉ số traffic và nhiều chỉ số khác liên quan đến website. Tại sao bạn nhất định phải có Google Analytics? Vì bạn sẽ có được rất nhiều con số chi tiết về hành vi người dùng trên website!

Lưu ý: Bạn chỉ có thể xem các chỉ số của truy cập trang web khi bạn là “chủ trang web” hoặc được cấp quyền truy cập. Điều này có nghĩa là bạn không thể xem traffic website của đối thủ.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Google Analytics -> Chọn chế độ xem (View), tốt nhất nên là chế độ Master View (chế độ xem này đã loại bỏ các truy cập không mong muốn). kiểm tra lượt truy cập website
 • Bước 2: Để xem lưu lượng truy cập website, bạn chọn Chuyển đổi (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All Traffic) -> Kênh (Channels).
 • Bước 3: Điều chỉnh khoảng thời gian bạn muốn đếm lượt truy cập website.
 • Bước 4: Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ nhìn thấy một bảng xuất hiện như hình dưới:

Để xem lượt truy cập website, bạn hãy nhìn vào cột Số phiên (Sessions). Con số đầu tiên trong cột Sessions là tổng lượt truy cập. Các con số ở dưới được phân bổ theo nguồn truy cập trang web.

Các nguồn truy cập bạn thường thấy nhất

 • Organic Search: Truy cập đến từ tìm kiếm trên các công cụ như Google, Cốc Cốc, Bing,…
 • Referral: Truy cập đến từ các backlink (link website của bạn được đặt trên các trang web khác).
 • Direct: Truy cập được thực hiện khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của bạn trên khay URL.
 • Social: Truy cập đến từ các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,… (khi bạn có để link website lên đó).
 • Ngoài ra còn có các nguồn khác như Email, Paid Search (nếu bạn sử dụng Google Ads),…

kiểm tra lượt truy cập website

2. Xem lượt truy cập của bất kỳ website nào

Bên cạnh Google Analytics, còn có nhiều công cụ kiểm tra lượt truy cập cho mọi website. Tuy nhiên, về mức độ chính xác sẽ kém hơn Google Analytics. Mặc dù vậy, các số liệu tương đối khi check traffic website online vẫn có ích trong việc so sánh nội lực website của bạn và website của đối thủ.

Ít nhất, bạn sẽ có được cái nhìn rõ hơn về khả năng cạnh tranh giữa các website trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là cạnh tranh trong SEO (tối ưu hóa website để có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google).

Một trong những trang kiểm tra/check traffic website online free nổi tiếng nhất hiện nay là: SimilarWeb.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau: kiểm tra lượt truy cập website
 • Bước 2: Điền domain website mà bạn muốn kiểm tra traffic. Ví dụ: gobranding.com.vn

Một nhược điểm khác của công cụ check traffic website free SimilarWeb: khi website được kiểm tra còn quá mới hoặc số lượng truy cập website quá thấp, SimilarWeb sẽ không có dữ liệu cho bạn.

Top 7 công cụ kiểm tra lượng truy cập Website

1. SimilarWeb kiểm tra lượt truy cập trang web

SimilarWeb là một trong những website hàng đầu về đo lường cũng như đánh giá các chỉ số của website online. Công cụ này đem đến những đánh giá khá chính xác về dữ liệu của một trang web (trong đó có lưu lượng truy cập). Tuy nhiên, điểm yếu của công cụ này lại chỉ có thể đánh giá dữ liệu của những trang web có lưu lượng khá lớn trong vòng tối thiểu 3 tháng. Nếu những website đối thủ không có dữ liệu để đánh giá trên SimilarWeb thì có nghĩa là website đó lượng truy cập rất thấp và không đáng kể.

2. Pingdom Website Speed Test

Đây là công cụ dùng để phân tích tốc độ tải trang của website từ đó sẽ đưa ra những gợi ý để cải thiện tốc độ nhanh hơn.

3. Google webmaster tool

Được mệnh danh là một công cụ không thể thiếu dành cho nhà quản trị website. Công cụ cho phép các webmaster kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian.

Biểu đồ thống kê này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt động của server hay hosting của website mà họ sử dụng. Qua đó các webmaster có thể cân nhắc để điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm.

4. Woorank kiểm tra lượt truy cập trang web

Đây là công cụ khá uy tín bởi qua đây các chuyên gia sẵn sàng giúp bạn bỏ tiền review luôn trên trang, bạn sẽ thấy nó check trang khá kĩ và nhanh, bên cạnh đó còn có các thang điểm giúp các bạn lượng ước được tình trạng SEO của website mình liệu có hiệu quả không.

kiểm tra lượt truy cập website

5. ClickHeat

ClickHeat là một ứng dụng mã nguồn mở, lưu hành theo giấy phép GPL, quan trọng là nó miễn phí hoàn toàn. Đây là một bản đồ nhiệt ảo về số lượng nhấp chuột trên một trang HTML, nó sẽ thể hiện cho bạn biết về những vùng nóng và lạnh tương ứng với tỉ lệ click. Dựa vào đó bạn sẽ biết được người dùng thường nhấp chuột vào vùng nào nhất, từ đó sẽ lên kế hoạch sắp xếp các nội dung cho phù hợp.

6. Concept Feedback

Đây là một công cụ dùng để kiểm tra tối ưu website của bạn, sau đó sẽ gửi những thông báo phản hồi hữu ích về trang. Mặc dù bạn phải trả phí mới dùng được dịch vụ cao cấp nhưng vẫn có các gói miễn phí để kiểm tra lượng truy cập trang web thông qua các diễn đàn cộng đồng.

7. Web SEO Analytics

Tool hỗ trơ cho SEOer khá mới mẻ mà có thể nhiều bạn chưa biết. Ứng dụng riêng biệt này dành cho dân SEO như: Web SEO Analysis, URL Analyzer, Backlink Analysis, Backlink Hunter… quả thực đây chính là một công cụ mà tập hợp nhiều chức năng chuyên nghiệp mà rất cần thiết của các SEOer.

Tìm kiếm liên quan

 • Danh sách các trang web bị chặn
 • Cách bỏ chặn trang web trên điện thoại
 • Trang web máy tính trên điện thoại
 • Cách mở trang web bị chặn
 • Google Chrome

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button