Kiểm tra tài khoản Google AdWords | SEMTEK Co,.LTD

Kiểm tra tài khoản Google AdWords
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nó chỉ đơn giản là nền tảng quảng cáo trả tiền mạnh mẽ nhất cho tìm kiếm trực tuyến. Với hơn 91% thị phần công cụ tìm kiếm, không nghi ngờ gì nữa, Google là nhà vô địch không thể chối cãi của mọi thời đại.

Do đó, mọi công ty trên thế giới đều muốn một phần hành động trên trang đầu tiên của Google bằng cách sử dụng quảng cáo có trả tiền PPC của AdWords hoặc tiếp thị tìm kiếm không phải trả tiền là điều bình thường. Hãy đối mặt với nó, nếu trang web của bạn không hiển thị trên trang đầu tiên của Google cho bất kỳ truy vấn từ khóa nhất định nào trong ngành của bạn, bạn có thể quên việc có được khách hàng mới trên nền tảng này.

Sử dụng nền tảng AdWords

Như chúng ta đã biết, sức mạnh đi kèm với sự phức tạp và các đường cong học tập trước khi người ta có thể thể hiện thành tích đáng chú ý. AdWords có thể tạo ra bạn hoặc phá vỡ bạn tùy thuộc vào kỹ năng quản lý chiến dịch của bạn. Hãy đối mặt với nó, các công ty không muốn mất tiền trong quá trình mua quảng cáo trả phí để có thêm khách hàng tiềm năng. Mục đích chính của bất kỳ doanh nghiệp nào là phát triển và tạo ra lợi nhuận.

Vào cuối ngày, các chỉ số quan trọng duy nhất quan trọng đối với chủ sở hữu công ty là tỷ lệ chuyển đổi và ROI (lợi tức đầu tư). Chắc chắn có rất nhiều số liệu quan trọng để theo dõi và giám sát đối với bất kỳ nhà tiếp thị hiểu biết nào. Hơn nữa, các chỉ số này được đóng gói trong một giá trị có thể đo lường được gọi là “KPI” hoặc chỉ số hiệu suất chính. Giá trị này được thiết kế để theo dõi các mục tiêu tiếp thị tổng thể của doanh nghiệp (sự thành công hay thất bại của một chiến dịch). Một số KPI cần theo dõi được gọi là: CPC (giá mỗi nhấp chuột), CTR (tỷ lệ nhấp), CPA (giá mỗi chuyển đổi), CPC (giá mỗi chuyển đổi), CLV (đời sống khách hàng –giá trị), chỉ để nêu tên một vài.

Nền tảng AdWords có vô số cài đặt mà bạn có thể so sánh với bảng điều khiển buồng lái của máy bay. Vâng, thực sự, rất khó hiểu đối với một người không có bất kỳ kinh nghiệm quảng cáo trả phí nào.

Chỉ để cung cấp cho bạn ý tưởng ngắn gọn về các cài đặt khác nhau mà bạn cần chú ý khi tạo chiến dịch AdWords lần đầu tiên, một phần của cài đặt danh sách như sau: chiến dịch tạo nhóm quảng cáo, bản sao quảng cáo, cài đặt ngân sách và giá thầu CPC Cài đặt tối đa. Từ thiết lập các loại đối sánh từ khóa như “đối sánh rộng, đối sánh rộng được sửa đổi, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác đến thiết lập đối sánh rộng phủ định, đối sánh cụm từ phủ định, đối sánh chính xác phủ định. Thiết lập theo dõi chuyển đổi, thẻ và trình kích hoạt Trình quản lý thẻ của Google, nhân khẩu học, vị trí và cài đặt vị trí đặt quảng cáo, lập lịch, thiết lập tiện ích mở rộng quảng cáo, tiện ích mở rộng cuộc gọi, cài đặt quảng cáo mạng hiển thị, hiểu QS (điểm chất lượng) và danh sách tiếp tục lặp lại.

Điều khá dễ hiểu là hầu hết các công ty không có chuyên môn nội bộ để tinh chỉnh và quản lý chiến dịch AdWords. Quan trọng nhất, CPA (giá mỗi chuyển đổi) của họ cao hơn nhiều do thực tế là các chiến dịch của họ chưa được tối ưu hóa hoàn toàn. Do đó, QS (điểm chất lượng) của họ (đo lường từ 1 đến 10 dựa trên mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa trong bản sao quảng cáo, URL, trang đích, v.v.) trên mỗi từ khóa rất thấp, do đó mang lại CPC (giá mỗi nhấp chuột) của họ cao hơn nhiều. Hơn nữa, số lần hiển thị quảng cáo (số lần quảng cáo của bạn được hiển thị) sẽ thấp do tối ưu hóa chiến dịch kém.

Thời gian để kiểm tra tài khoản Google AdWords

Bạn nên yêu cầu kiểm tra tài khoản Google AdWords bởi một chuyên gia được chứng nhận của bên thứ ba. Quan trọng nhất, chuyên gia đó sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao các chiến dịch của bạn không hoạt động theo ý muốn của bạn.

Kiểm tra tài khoản AdWords là quá trình đánh giá hiệu quả tổng thể của các chiến dịch tiếp thị và làm cho tài khoản của bạn hoạt động trơn tru để tăng ROI của bạn. Chỉ một chuyên gia được Google AdWords chứng nhận mới có thể hỗ trợ bạn và tìm thấy liên kết còn thiếu. Trong quá trình đánh giá, nhiều vấn đề tiềm ẩn sẽ được phát hiện. Mỗi mục sẽ được phân tích và ghi nhật ký riêng biệt.

Một phân tích hoàn chỉnh về cấu trúc tài khoản của bạn sẽ được tiến hành để chỉ ra những yếu tố. Kiểm tra AdWords cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra nơi quảng cáo đã bị lãng phí và quan trọng nhất là làm thế nào để cải thiện quảng cáo, thậm chí nhiều ý tưởng mới cũng sẽ được đề xuất.

Bạn thấy đấy, Google AdWords còn nhiều thứ hơn là chỉ tạo một quảng cáo và ném một loạt từ khóa vào một nhóm quảng cáo và thêm URL của trang web.

Khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch AdWords nào là theo dõi chuyển đổi. Hơn 95% doanh nghiệp không có quyền đó. Để tinh chỉnh và cải thiện ROI, trước tiên bạn cần hiểu điều gì đang xảy ra. Nếu bạn không thể theo dõi chuyển đổi của mình một cách chính xác, làm thế nào bạn có thể phân tích dữ liệu của mình và sửa các kết quả kém đang đốt cháy ngân sách quảng cáo trả tiền của bạn?

Hơn nữa, một tỷ lệ cao các công ty đang thiếu các yếu tố quan trọng trực tuyến. Họ chỉ không có một kết thúc thích hợp để kết thúc kênh bán hàng với tự động hóa để nắm bắt các khách hàng tiềm năng mới hàng ngày và biến họ thành người mua. Có một trang web chỉ là một phần nhỏ của phương trình tiếp thị trực tuyến và đó là lý do chính tại sao rất nhiều công ty đang mất tiền khi cố gắng quảng cáo trực tuyến. Quan trọng nhất, họ không có một nền tảng CRM (quản lý quan hệ khách hàng) thích hợp để nắm bắt và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của họ thông qua tự động hóa tiếp thị qua email. Vì vậy, họ chỉ đơn giản là gửi lưu lượng truy cập phải trả tiền trực tiếp đến trang web của họ và hy vọng điều tốt nhất, một kỹ thuật phun và cầu nguyện sẽ không mang lại nhiều kết quả.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.