Đào tạo

Kiểm tra thứ hạng website trên Google

Hướng dẫn cách để kiểm tra thứ hạng website trên google với những từ khoá đang thực hiện SEO. Với người làm SEO chuyên nghiệp một trong những điều họ quan tâm chính là thứ hạng của từ khóa hay nói cách khác từ khóa của họ đứng thứ mấy trong TOP công cụ tìm kiếm. Vậy từ khóa của bạn đang đứng vị trí nào? Làm thế nào để kiểm tra thứ hạng website của bạn? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay.

Yếu tố ảnh hưởng kiểm tra thứ hạng website trên Google

1. Nội dung

Một site ở top 01 luôn là site có nội dung tốt nhất, hoặc theo 01 cách nào đó nội dung ở đó khiến nhiều người ở lại nhất. Nội dung đó không nhất thiết phải toàn chữ, mà nó có thể là hình ảnh, những hình ảnh đem lại thông tin, hứng thú,.. hoặc cho người đọc hiểu được thứ mình đang tìm kiếm. Tỷ lệ % người đọc sau khi vào trang ở top cao tiếp tục click qua các nội link trong bài viết, nội link trên menu,.. là cao nhất. Điều này hẳn nhiên bạn cũng nhận ra khi so sánh web bạn với một web top 01.

kiểm tra thứ hạng website trên google
kiểm tra thứ hạng website trên google

2. Traffic 

Có thể bạn không quan tâm, nhưng lượt traffic của mấy site top 01 này đến từ rất nhiều nơi, thậm chí là từ .. “miệng” của người dùng. Bởi những site một khi đã có lượng nội dung đem lại thông tin hữu ích cho người dùng, thì tự người ta giới thiệu giúp bạn có 01 lượt traffic thụ động là điều hiển nhiên.

3. Backlink 

Cuối cùng và luôn tồn tại dù cho các chuyên gia có phán thế nào đi chăng nữa, dù các bạn có tự nhuyễn hoặc mình thế nào đi chăng nữa, thì Backlink vẫn là một trong những yếu tố khiến site bạn có thể đạt top cao. Tôi xin không đề cập đến việc spam, đó không phải là điều tôi muốn đề cập ở đây. Cái mà tôi đang muốn nhấn mạnh, chính là những backlink thực sự chất lượng, những backlink kiếm khách hàng cho bạn như những nội dung trên website bạn mang lại.

Một backlink tốt sẽ không chỉ dẫn bot Google qua website bạn mà nó còn dẫn người dùng đến với web bạn, một cách tự nhiên nhất có thể. Nó có thể nằm ở đâu đó mà bạn không để ý như cái traffic thụ động kia. Hoặc nó nằm trên chính các trang mà bạn build hệ thống. Hay là những site đối tác của bạn đồng ý hợp tác với site bạn… kiểm tra thứ hạng website trên Googl

Cách làm Google tin tưởng vào website của bạn?

1 . Tuổi trang web và sự tin tưởng của website là gì?

Giống với bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào. Google dựa vào mối quan hệ qua thời gian để đánh giá liệu bạn có đủ. Và đáng tin cậy để được  liệt kê kết quả đầu tiên của trang này hay không. Các trang web đã được phát triển  trong một khoảng thời gian dài sẽ được  tăng tự động trên bảng xếp hạng. Nhưng điểm mấu chốt còn nằm ở chất lượng của mối quan hệ  của website là gì.

Google thích các trang web cung cấp giá trị cho khách truy cập theo thời gian. Điều này quyết định bởi lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được. Số lượng hoạt động truyền thông xã hội mà website bạn tạo ra và tần suất cập nhật nội dung của bạn. Đối với các trang web mới để cạnh tranh với trang web đã thiết lập. Trang web của bạn sẽ phải tạo ra nhiều nội dung hơn và thiết lập liên kết truyền thông xã hội. Nếu có thể, hãy truy cập các liên kết không phải trả tiền từ các miền tin cậy đã có. kiểm tra thứ hạng website trên Google

2 . Quyền của Trang web và Sự tin cậy

Google sử dụng Domain Authority để xác định độ tin cậy của trang web của bạn. Domain Authority là một điểm dự đoán một trang web sẽ xếp hạng như thế nào trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều làm cho Bộ phận Quản lý Tên miền hữu ích là nó giúp bạn đo lường sức mạnh của các liên kết ngược (các trang web khác liên kết lại với nội dung của bạn).

kiểm tra thứ hạng website trên google
kiểm tra thứ hạng website trên google

Tối ưu hóa liên kết nội bộ của bạn: Đảm bảo các liên kết của bạn đi đến nội dung có liên quan. Sử dụng các nội dung tự nhiên có ý nghĩa với người dùng. Và được liên kết với các từ khóa đúng.

Tạo nội dung liên kết chất lượng nhiều hơn: Tránh nhồi nhét từ khóa, tạo nội dung liên kết ra các trang web khác

3 . Nội dung Trang web và Sự tin tưởng

Google liên tục tìm kiếm nội dung tươi mới và chất lượng. Việc xuất bản nội dung chất lượng một cách thường xuyên sẽ giúp Google có thêm cơ hội lập chỉ mục trang web của bạn cho các liên kết. Cũng như cho các từ khoá được nhắm mục tiêu. Thường xuyên thêm nội dung, như các bài viết trên blog. Điều đó cho phép bạn tối ưu hoá bài viết bằng các từ khóa, thẻ meta, thẻ tiêu đề. Và mô tả có thể thu hút khách truy cập vào trang web của bạn.

Từ đó cung cấp cho bạn thêm các cách liên kết tới các nguồn có thẩm quyền và các trang xếp hạng cao hơn. Số lượng và tần số của từ khoá không còn được Google  sử dụng để xác định mức độ liên quan. Thay vào đó sẽ là những đánh giá về việc vi phạm. kiểm tra thứ hạng website trên Google

Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi phạm, họ sẽ xóa trang web của bạn hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm của họ. Không có cách nào để có thể giúp bạn lên top một cách nhanh chóng.

Nhưng bạn có thể bắt đầu bằng việc xây dựng một trang web chất lượng. Với nội dung mà mọi người muốn đọc. Tập trung xây dựng mối quan hệ với Google. Và gắn bó lâu dài để Google thực sự tìm hiểu trang web của bạn.

Công cụ kiểm tra thứ hạng website trên Google

kiểm tra thứ hạng website trên google
kiểm tra thứ hạng website trên google

1. Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng Seoserp.com

Bước 1: truy cập link

www.seoserp.com/web_tools/google_top_1000_serps_checker.asp

Kiểm Tra Thứ Hạng Website Trên Google

Bước 2:

 • Lựa chọn Google theo từng Quốc gia mà bạn muốn kiểm tra (vì kết quả Google.Com.Vn sẽ khác Google.Com hay Google.Us v.v…)
 • Lựa chọn từ khoá và website muốn kiểm tra. Ví dụ: mình kiểm tra thứ hạng của website www.adcvietnam.net với từ khoá ” thiết kế website “
 • Kiểm tra thứ hạng Website www.adcvietnam.net Trên Google với Từ Khoá ” thiết kế website “

Bước 3:

 • Ấn vào SERP và đợi kết quả
 • Kết Quả Kiểm Tra Thứ Hạng Website www.adcvietnam.net Trên Google Từ Khoá ” thiết kế website “

Bước 4: Kiểm tra lại trên Google thuộc Quốc gia đã lựa chọn

2. Kiểm tra thứ hạng bằng chính Google

Bạn có thể kiểm tra được vị trí của từ khóa đang làm SEO để xem nó nằm TOP mấy Google bằng chính công cụ này của hãng. Cách làm rất nhanh chóng và gọn lẹ.  kiểm tra thứ hạng website trên Google

3. Kiểm tra thứ hạng website trên Google bằng SERP Position Tool

Đây là công cụ kiểm tra từ khóa đơn giản và nhanh chóng của XML-Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vời nhất cho Website). Với công cụ này, người dùng Việt Nam có thể tự kiểm tra thứ hạng của từ khóa mình đang SEO. SERP Position Tool cũng hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm Google.com.vn.

Nhược điểm lớn nhất của công cụ này khi check thứ hạng với Google.com.vn là tính chính xác. Qua thử nghiệm nhiều lần thì tôi thấy rằng bạn lên giảm kết quả trả về của nó 1 bậc để có thứ hạng chính xác nhất. Ví dụ, nếu kết quả là TOP 6 thì vị trí thực tế của từ khóa sẽ là TOP 3.

4. Check thứ hạng bằng Google Rank Checker

Những người làm SEO khi muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa thì không thể không bookmark lại Website này. Google Rank Checker là một công cụ tuyệt vời mà tất cả chúng ta phải sử dụng. Cho dù bạn đang SEO trên bộ máy tìm kiếm Google nào đi chăng nữa thì kết quả trả về đều rất chính xác, thậm chí là tuyệt đối.

5. Kiểm tra thứ hạng website trên Google Keyword Competition Checker

Không biết các dich vu SEO khác như thế nào chứ tôi  đánh giá cao công cụ này nằm ở chỗ nó còn giúp bạn so sánh được thứ hạng các Website về cùng một từ khóa với nhau để xem Website nào có vị trí tốt hơn. Keyword Competition Checker hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm Google tiếng Việt và kết quả trả về rất chính xác.

Tìm kiếm liên quan:

 • Kiểm tra thứ hạng website trên Alexa
 • Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí
 • Các công cụ kiểm tra từ khóa
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
 • Google rank checker
 • Check Rank website
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí
 • Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button