Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Kiến thức cơ bản về SEO – Tối ưu hóa nội dung – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Kiến thức cơ bản về SEO – Tối ưu hóa nội dung
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Cụm từ “nội dung là vua” có liên quan đến Internet cũng như đối với các phương tiện truyền thông khác. Nếu nội dung của bạn được tối ưu hóa tốt, trang web của bạn có thể sẽ xếp hạng cao hơn. Để nắm bắt đầy đủ các hàm ý, định nghĩa và cách sử dụng để tối ưu hóa nội dung, hãy đọc tiếp.

Tại sao tối ưu hóa nội dung lại quan trọng đối với SEO?

ý tưởng, nội dung, seo, xếp hạng
Two-Column Responsive Layout

Để hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung, trước tiên chúng ta phải hiểu tầm quan trọng của nội dung nói chung đối với các trang web. Để làm rõ vấn đề này, chúng ta nên nói về cách Google nhìn nhận mọi thứ. Vào cuối ngày, Google là một chương trình vượt trội trong việc đọc văn bản. Nếu bạn không cung cấp văn bản để Google đọc, Google có thể không biết trang web của bạn nói về nội dung gì và nó sẽ lập chỉ mục trang của bạn hoặc xếp hạng trang của bạn như thế nào trên kết quả tìm kiếm. Để làm rõ nội dung trang web của bạn, bạn nên có văn bản trên trang của mình và các từ khóa mô tả nội dung của bạn trong văn bản đó.

Điều khiến các trang web đặc biệt khác biệt với đám đông là chất lượng của nội dung trên trang. Tuy nhiên, trong khi điều này có thể đủ trực quan, thường có sự nhầm lẫn xung quanh chủ đề này. Sự nhầm lẫn chủ yếu bắt nguồn từ thực tế là mọi người muốn được ‘tìm thấy trên Google’ và sử dụng các kỹ thuật khác nhau để có được thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đôi khi mọi người quên mất nội dung quan trọng như thế nào. Các biển chỉ dẫn mà Google sử dụng để điều hướng, lập chỉ mục và xếp hạng các trang web –inlinks- chủ yếu dựa trên nội dung. Chúng ta có nên đơn giản hóa mọi thứ phần nào không, các liên kết và thứ hạng có liên quan như sau: Người A thích nội dung trang web của người B và vì vậy anh ta liên kết đến nó. Theo cách này, các liên kết được tạo ra và trang web càng có mức độ phổ biến liên kết thì Google càng có khả năng xếp hạng nó cao hơn. Không chắc rằng trang web của bạn sẽ được liên kết nhiều nếu nội dung trên trang của bạn là gobbledegook.

Tối ưu hóa nội dung là gì?

thất vọng, nội dung, seo, xếp hạng

Tối ưu hóa nội dung là quá trình SEO liên quan đến làm cho nội dung trên trang của bạn có thể đọc được đối với con người và công cụ tìm kiếm. Có thể đọc được có nghĩa là nó sẽ xuất hiện có liên quan đến công cụ tìm kiếm cho các truy vấn tìm kiếm. Hơn nữa, nội dung phải giúp cung cấp một cấu trúc dễ dàng cho thông tin trên trang để thông tin có thể được người đọc quét và hiểu, và như vậy sẽ thân thiện hơn với người dùng.

Làm sao Có thể Tôi Sử dụng Nội dung Tối ưu hóa?

ý tưởng, nội dung, seo, xếp hạng

Sử dụng Từ khoá Chung

Trước đây, vị trí của các từ khóa trên một trang là một trong những yếu tố quyết định xếp hạng của một trang. Logic ban đầu mà các thuật toán tìm kiếm ban đầu sử dụng, đó là một từ khóa được sử dụng trên một trang càng thường xuyên thì càng có nhiều khả năng người tìm kiếm sử dụng từ khóa đó sẽ thấy trang đó có liên quan. Khi mọi người hiểu nguyên tắc này, họ bắt đầu lạm dụng nó và bắt đầu sử dụng một phương pháp được gọi là ‘nhồi nhét từ khóa’. Ngày nay, vị trí từ khóa vẫn quan trọng, nhưng không giống như trước đây. Một số phương pháp hay nhất hiện đại hơn là sử dụng từ khóa của bạn trong tiêu đề (h1) và tiêu đề phụ (h2, h3, v.v.) và để đảm bảo rằng từ khóa xuất hiện ở đầu tiêu đề- để làm rõ với các công cụ tìm kiếm rằng các từ khóa rất cần thiết cho các chủ đề được thảo luận trên trang của bạn. Cuối cùng, điều quan trọng là phải đề cập đến từ khóa của bạn trong nội dung trên trang nhiều lần, nhưng hãy làm như vậy một cách khéo léo. Một số khuyến nghị rằng từ khóa nên nằm trong khoảng 3 – 7% tổng số từ bạn có trên một trang; tuy nhiên, những con số này chưa bao giờ được chứng minh và bị tranh cãi rộng rãi, bởi vì Google liên tục cập nhật thuật toán của mình.

Tiêu đề

Một trong những nơi quan trọng nhất để đặt từ khóa là trong tiêu đề. Trong mã html, tiêu đề mã được định nghĩa là ‘h’, trong đó tiêu đề càng cao cấp, số lượng nó chiếm càng cao. Ví dụ: tiêu đề chính của trang sẽ được gắn nhãn là h1 và tiêu đề phụ ngay sau đó sẽ được gắn nhãn h2. Các tiêu đề phụ sau những tiêu đề đó sẽ được gắn nhãn dưới h3. Nên sử dụng các tiêu đề phụ và chèn các từ khóa một cách khéo léo vào chúng để chia nhỏ thông tin đã cho, để các công cụ tìm kiếm thấy thứ bậc của thông tin được đưa ra và tất cả các đoạn văn đều có liên quan đến chủ đề từ khóa và quan trọng là cho phép những người đọc thích quét để có ấn tượng nhanh hơn về nội dung của trang web. Một điều cần lưu ý là điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chỉ có một thẻ h1 trên trang.

Hình ảnh Thẻ Liên kết

Một số công cụ tìm kiếm hiện không có khả năng hiểu đầy đủ hình ảnh là gì, và do đó, bất kỳ thông tin nào do trang web cung cấp nằm trong hình ảnh đều không hữu ích cho công cụ tìm kiếm để thu thập dữ liệu trên trang web. Vì lý do này, mã html cho phép tùy chọn thẻ ảnh hoặc thẻ alt. Chúng có thể được sử dụng cho hình ảnh và video để cho Google biết chính xác video bạn đang hiển thị là gì.

Các liên kết liên kết đến các phần khác của trang web của bạn cũng hữu ích trong việc hiển thị cho người đọc nội dung bạn đã viết trên trang web của mình về các chủ đề liên quan. Một phương pháp tốt để phân tán các liên kết trong suốt văn bản của bạn là sử dụng văn bản liên kết có liên quan đến các từ khóa chính mà bạn đang tối ưu hóa, nhưng là một biến thể của các từ khóa cụ thể đó. Ví dụ: Nhỏ to lớn mùa đông mùa hè , và như thế. Phương pháp này có thể giúp Google lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn bằng cách giúp Google hiểu cách các trang có thể được tìm thấy trên trang web của bạn.

Thông tin về các Tác giả

Xếp hạng Ranger

Rank Ranger là một Nền tảng SEO được thiết kế để chuẩn hóa việc quản lý và báo cáo cho thế giới tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đáp ứng nhu cầu về một nền tảng tiếp thị trực tuyến toàn diện có khả năng theo dõi và giám sát dữ liệu chiến dịch, tích hợp với phần mềm và dịch vụ của bên thứ 3, cung cấp báo cáo được cá nhân hóa và tùy chỉnh hoàn toàn, 100% báo cáo tự động nhãn trắng và giao diện web có thương hiệu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button