Marketing News

Kiến thức cơ bản về SEO “trên trang”

SEO liên tục phát triển với các bản cập nhật thuật toán liên tục, các kỹ thuật ngày càng phát triển và cả đống ma thuật đen tối mà không ai hiểu được… ít nhất, đó là những gì bạn đang nói.

Trên thực tế, SEO là một thứ gì đó có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai, đặc biệt là ở cấp độ cơ bản, cho phép bạn kiểm tra và xem mọi thứ diễn ra như thế nào trước khi đầu tư hàng nghìn USD mỗi tháng với một công ty SEO.

SEO được chia thành ba yếu tố chính:

  • Chất lượng trang web của bạn (tốc độ, khả năng phản hồi trên thiết bị di động, số lượng mã, v.v.)
  • Nội dung trên trang của bạn
  • Các liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang web khác

Trong hướng dẫn cơ bản này, chúng tôi sẽ trình bày về SEO trên trang, đó là nơi bạn có thể giành được một số chiến thắng nhanh nhất và dễ dàng nhất khi cố gắng cải thiện thứ hạng của mình trong Google.

Cơ bản SEO trên trang

SEO trên trang là nội dung được viết trên trang web của bạn, đây là khía cạnh quan trọng nhất đối với SEO. Tại sao? Bởi vì đó là những gì Google có thể đọc và thực sự hiểu khi thu thập dữ liệu trang web của bạn để tìm hiểu, đánh giá và xếp hạng trang web của bạn.

Google không thể đọc hình ảnh hoặc lấy ý tưởng từ các tiêu đề thông minh nhưng không rõ ràng. Vì vậy, thường xuyên hơn không, bạn càng có nhiều văn bản trên trang web thì càng tốt. Có bốn điều chính mà Google sẽ phân tích (theo thứ tự quan trọng):

1. Tiêu đề và Mô tả meta

Tiêu đề và mô tả meta là thông tin danh sách được tìm thấy trong tìm kiếm của Google. Bạn có thể đề xuất thông tin này cho mọi trang trên trang web.

Nghiên cứu điển hình: WA Legal

meta title and description

Đối với trang web này, trên trang chủ, chúng tôi muốn nhắm mục tiêu từ khóa chung chung nhất là “luật sư perth”, bạn sẽ thấy từ khóa này đã được đưa vào Tiêu đề. Việc có các từ khóa chính của bạn trong Tiêu đề cho phép Google biết rằng đây là chủ đề chính của trang web, giúp Google tự tin xếp hạng trang web này cao hơn theo từ khóa đó, vì nó có khả năng liên quan đến những người đang tìm kiếm “luật sư perth”.

Bạn sẽ nhận thấy, khi xem thêm một vài Tiêu đề và Mô tả Meta từ WA Legal, có những từ khóa phù hợp hơn với mỗi trang.

Vì vậy, trên trang luật gia đình, ví dụ: từ khóa “luật sư gia đình” và “luật sư chăm sóc trẻ em” đã được đưa vào Tiêu đề đó vì nội dung trên trang đó sẽ lại có liên quan hơn đến từ khóa đó.

meta title and description

Tiêu đề và Mô tả meta thường có thể truy cập được trong hầu hết các Hệ thống quản lý nội dung (CMS), thường được lưu dưới dạng “Chi tiết SEO”.

Trong WordPress, một plugin như SEO Yoast sẽ cho phép bạn kiểm soát Tiêu đề và Mô tả meta khi chỉnh sửa từng trang.

Yoast Details

Điều lý tưởng là mỗi trang trên trang web của bạn đều có các Tiêu đề và Mô tả Meta riêng được điền, ngay cả khi đó chỉ là Trang Giới thiệu về Chúng tôi hoặc Liên hệ với Chúng tôi , vì nó giúp Google hiểu tất cả các trang trên trang web của bạn (và toàn bộ trang web) tốt hơn.

Mô tả Meta, trong khi về mặt kỹ thuật không cung cấp bất kỳ giá trị SEO nào, có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo Mô tả Meta của bạn thật mạnh mẽ và khuyến khích người dùng tìm kiếm nhấp vào danh sách của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của bạn!

2. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là các tiêu đề chính của bạn trên một trang.

Nghiên cứu điển hình: Door Stop

Sử dụng trang web này làm ví dụ, bạn có thể thấy trên trang của họ dành cho các cửa ra vào, tiêu đề đầu tiên (và lớn nhất) của họ là “Entrance Doors Perth”.

Bây giờ, hầu hết các copywriter kiểu cũ có thể sẽ thích thay thế điều này bằng một thứ gì đó thông minh và nghệ thuật hơn một chút – nhưng điều đó sẽ không giúp Google biết nội dung của trang này.

Thẻ tiêu đề này, kết hợp với Tiêu đề và Mô tả meta của chúng sẽ giúp Google hiểu rằng trong khi toàn bộ trang web Door Stop có thể là về cửa ra vào; cụ thể là trang này nói về các cửa ra vào cho phép Google hiển thị trang này một cách tự tin hơn khi người dùng tìm kiếm nhập “cửa vào mỗi lần”.

3. Nội dung cơ thể

Nội dung cơ thể, hoặc văn bản đoạn văn, là văn bản bình thường được hiển thị trên trang web bên dưới tiêu đề của bạn. Đây là một cơ hội khác để thể hiện mức độ liên quan theo chủ đề đối với Google khi nó đang đọc / quét qua trang. Xem xét lại ví dụ về Door Stop, để tối ưu hóa trang này tốt nhất có thể, chúng tôi muốn sử dụng các từ khóa của mình một cách độc đáo trong suốt bản sao, như vậy:

door stop example

Ngoài ra còn có các từ khác được rải trong bản sao nội dung này để hỗ trợ các từ khóa này cho Google thấy mức độ liên quan của chúng tôi đối với cửa ra vào, chẳng hạn như các biến thể của từ như “cửa bên ngoài”. Ở đó và các từ khác mà bạn mong đợi sẽ tìm thấy trong nội dung về cửa ra vào, chẳng hạn như “nhà” và “bước vào trong”. Mặc dù những loại từ này thực sự không phải là biến thể của từ khóa của chúng tôi, nhưng nó giúp chứng minh với Google rằng toàn bộ nội dung có liên quan đến từ khóa.

Điều này đảm bảo rằng một trang web về tiệm bánh không xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm này chỉ vì nó có từ “cửa trước” trong bản sao của nó một vài lần.

4. Tính độc đáo của nội dung

Google sẽ chỉ xếp hạng nội dung duy nhất.

Nội dung được sao chép (nội dung trùng lặp) từ một trang web bên ngoài, hoặc thậm chí một trang từ bên trong trang web của chính bạn, sẽ không bao giờ được xếp hạng tốt như nội dung duy nhất. Trên thực tế, nội dung trùng lặp thậm chí có thể khiến bạn bị Google trừng phạt, tùy thuộc vào mức độ tệ hại của nó.

Nghiên cứu điển hình: Dịch vụ điện PWA

Là một dịch vụ di động, doanh nghiệp này không bị giới hạn ở một vị trí thực tế và do đó muốn xếp hạng ở nhiều vùng ngoại ô xung quanh Perth.

Để làm được điều này, chúng tôi phải có một trang riêng cho từng vùng ngoại ô mà chúng tôi đang nhắm mục tiêu. Bởi vì các từ khóa như “thợ điện ballajura” hoặc “nedlands thợ điện” hơi khó để xếp hạng (đặc biệt là so với các trang web của thợ điện thực sự có trụ sở tại khu vực đó), chúng tôi đã phải tạo xung quanh 600 từ nội dung.

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi so sánh giữa các trang cho Ballajrua và Nedlands, mặc dù nội dung có thể giống nhau về bản chất, nhưng cách diễn đạt hoàn toàn khác nhau và được coi là “duy nhất”.

Có nội dung độc đáo đã cho phép các trang này xếp hạng mạnh và khá nhanh. Có một số thợ điện cũng có các trang ngoại ô, nhưng có nội dung giống nhau trên mỗi trang, chỉ có các từ ngoại ô được thay thế trên mỗi trang khác nhau. Trong khi một số trang web đang thực hiện điều này có thể không hoạt động ngay bây giờ, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Google xử lý chúng.

Google xem xét toàn bộ trang web của bạn

Trước đây, Google sẽ tự xem xét từng trang và xếp hạng nó theo thành tích của riêng nó, bất kể nội dung nào trên các trang khác của trang web. Bây giờ, Google xem xét chất lượng tổng thể của trang web và xếp hạng trang web cũng như các trang riêng lẻ của nó, theo đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn có kết quả tốt nhất khi tự làm SEO, hãy đảm bảo rằng bạn đang cải thiện nỗ lực trên trang của từng trang chứ không chỉ những trang mà bạn muốn xếp hạng trên Google.

Đảm bảo rằng các trang web của bạn được tối ưu hóa cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền với các Marketing.com.au khác Bài viết SEO:

  • 11 Mẹo SEO cho người mới bắt đầu để tăng lưu lượng truy cập trang web
  • Tìm hiểu 8 điều bạn nên thấy trong Hosting thân thiện với SEO
  • 9 sai lầm SEO bạn nên tránh để đảm bảo xếp hạng tốt hơn
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button