Bản tin số

Kiến trúc kiểm tra Salesforce cho CRM | SEMTEK Co,.LTD

Kiến trúc kiểm tra Salesforce cho CRM
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Kiểm tra là một phần rất cần thiết của bất kỳ dự án nào vì nó giúp loại bỏ các sai lầm và gỡ lỗi các lỗi đã mắc phải trong giai đoạn phát triển. Điều này có thể dẫn đến việc triển khai đúng cách và người ta có thể tránh được bất kỳ loại phức tạp nào trong khi chạy chương trình. Salesforce cung cấp một kiến ​​trúc rất mạnh mẽ cho CRM và nó không chỉ khuyến khích môi trường lái thử mà còn thực thi điều tương tự. Đôi khi, người ta có thể vội vàng trong việc áp dụng và chạy giải pháp CRM nhưng điều này có thể dẫn đến các vấn đề ám ảnh sau này, nếu các lỗi không được sửa chữa trước khi triển khai. Điều này làm cho việc có một kiến ​​trúc được lập kế hoạch và triển khai tốt cho CRM, có sẵn bởi Salesforce càng trở nên cần thiết hơn. Lợi thế của việc sử dụng nền tảng, Force.com là nó cho phép phát triển ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng các tính năng tiêu chuẩn và tùy chỉnh, như các trang Visualforce và Apex Classes. Force.com bao gồm một khuôn khổ được sử dụng để tạo và chạy các lớp thử nghiệm, nhưng khi xử lý khối lượng dữ liệu lớn hơn và các ứng dụng có nhu cầu cao hơn, thì kiểm thử đơn vị có thể không đủ. Những điểm được đề cập dưới đây nêu bật kiến ​​trúc của giải pháp CRM Salesforce và cách chúng hữu ích trong việc tối đa hóa hiệu quả.

Các loại kiểm tra

Salesforce cung cấp nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo rằng kết quả cuối cùng là hoàn toàn hài lòng và không có bất kỳ lỗi nào. Các loại thử nghiệm khác nhau được đề cập dưới đây: –

  • Bài kiểm tra về áp lực

Thiếu tài nguyên hoặc yêu cầu quá mức có thể dẫn đến các điều kiện bất thường hoặc khắc nghiệt và thử nghiệm căng thẳng được sử dụng tại thời điểm đó để kiểm tra hiệu suất của hệ thống. Nhiệm vụ chính của việc này là tìm ra ranh giới của hệ thống.

  • Kiểm tra tải

Với sự gia tăng số lượng người dùng, có thể có những thay đổi dự kiến ​​trong hệ thống và thử nghiệm tải có thể được thực hiện tại trường hợp đó. Các tải thay đổi, như thay đổi số lượng người dùng, giao dịch hoặc thậm chí cấu hình có thể được kiểm tra bằng cách này.

  • Kiểm tra năng suất

Điều này được thực hiện khi có một khối lượng công việc cụ thể và một người muốn kiểm tra hiệu suất. Điều này có thể được thực hiện khi cả hai trường hợp khác được thực hiện.

Thử nghiệm cho nền tảng Force.com

Salesforce.com kiểm tra và đảm bảo rằng nền tảng Force.com có ​​thừa khả năng hỗ trợ hơn 1 tỷ giao dịch hàng ngày với thời gian phản hồi siêu nhanh. Bằng cách sử dụng các giới hạn của thống đốc, nền tảng sẽ kiểm tra mã kém hiệu quả cao và đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời. Vì vậy, thay vì đi kiểm tra căng thẳng, người ta nên thực hiện kiểm tra tải hoặc kiểm tra hiệu suất trên các tải dự kiến. Salesforce.com chỉ cho phép điều này trong môi trường hộp cát quá được thực thi với các giới hạn của thống đốc. Với mã tùy chỉnh cao hoặc khối lượng giao dịch lớn, bạn nên thực hiện điều này, vì nó sẽ đảm bảo rằng ứng dụng tùy chỉnh hoặc logic nghiệp vụ phù hợp với thời gian phản hồi mong muốn. Ngoài ra, nó xác định thông lượng chính xác của tải dự kiến ​​bằng giao dịch ước tính. Kiểm tra đơn vị trước khi kiểm tra hiệu suất thực tế có thể hữu ích để xác định các điểm chuẩn hiệu suất cho các yêu cầu. Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển, Bàn làm việc, v.v. có thể được sử dụng để xác định các vấn đề về hiệu suất liên quan đến các trang Lực lượng trực quan và các lớp Apex.

Salesforce cung cấp quyền tự do cho các nhà phát triển của mình để tự viết các trường hợp cho mã thử nghiệm của họ để gỡ lỗi. Phương pháp thử nghiệm hoặc Lớp thử nghiệm, một trong hai phương pháp này có thể được triển khai trên mã được viết chỉ cho mục đích thử nghiệm. Phương pháp tiếp cận Lớp thử nghiệm không phụ thuộc vào giới hạn tổ chức đối với Mã Apex, mặc dù phương pháp này có thể bị hạn chế bởi các thỏa thuận cấp phép về số lượng tài nguyên đang được sử dụng.

Kiểm tra tự động

Phương pháp kiểm tra trong nền tảng Force.com được tự động hóa, nơi người ta có thể sử dụng một cách tiếp cận rất sáng tạo và đổi mới đối với phương pháp kiểm tra phần mềm. Mọi thứ đều hoàn toàn tự động, chẳng hạn như viết mã để kiểm tra dữ liệu, sử dụng nó trong phương pháp kiểm tra, chạy và xóa dữ liệu kiểm tra. Điều này làm cho nó rất dễ dàng vì một người không cần phải trải qua những phức tạp của việc tạo, chạy và xóa dữ liệu thử nghiệm của riêng mình. Phần tốt nhất là phương pháp không bao giờ cam kết bất kỳ điều gì với cơ sở dữ liệu, vì vậy không cần phải xóa nó sau này.

Chất lượng tổng thể của ứng dụng phụ thuộc vào việc nó hoàn toàn không có lỗi và không có lỗi. Đó là giấc mơ của mọi nhà phát triển khi xây dựng những đoạn mã như vậy vượt qua giai đoạn thử nghiệm một cách suôn sẻ và những sai sót không để lại ám ảnh họ sau này trong giai đoạn ứng dụng. Vì vậy, nó đóng một vai trò rất quan trọng và giúp cuộc sống của một nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn nhờ Kiến trúc thử nghiệm của Salesforce.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button