Marketing News

9 Điều Có Thể Xảy Ra Tại Nơi Làm Việc Do Kiệt Sức Tinh Thần

Tất cả chúng ta đều trải qua những thời điểm mà chúng ta cảm thấy kiệt quệ về mặt tinh thần. Bạn sẽ thấy rằng nó ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và thậm chí cả công việc của bạn. Sự kiệt quệ về tinh thần có thể do căng thẳng và cảm giác kiệt sức. Bạn sẽ có thể cảm thấy sự kiệt quệ về tinh thần này tại nơi làm việc vì đó là nơi đòi hỏi tất cả năng lực trí óc của bạn.

Chúng tôi sẽ liệt kê một số dấu hiệu kiệt quệ về tinh thần mà bạn có thể gặp phải tại nơi làm việc. Nếu bạn có thể liên quan đến một vài dấu hiệu thì bạn có thể cần nghỉ ngơi.

1- Thiếu tiêu điểm liên tục

Một số người cảm thấy thiếu tập trung trong một vài ngày và sau đó họ lấy lại được, nhưng tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài. Bạn có thể thấy mình có những ngày hoặc vài tuần thiếu tập trung. Và nó không xảy ra trong khi thực hiện nhiệm vụ; bạn có thể thấy mình quên rất nhiều thứ, chẳng hạn như email, công việc và thậm chí cả thời hạn.

2- Mất cảm giác thèm ăn

Đây là một trong những dấu hiệu chính của sự kiệt quệ về tinh thần. Bạn sẽ thấy mình bỏ bữa với đồng nghiệp như bữa trưa hoặc bữa sáng cho đến một ngày bạn nhận ra rằng mình đã không ăn gì cả ngày!

Vì tinh thần kiệt quệ gây ra sự thiếu tập trung, bạn sẽ thấy mình dành phần lớn thời gian làm việc để hoàn thành đúng giờ. Điều này sẽ khiến bạn chán ăn vì bạn đang hướng tất cả các giác quan của mình vào công việc.

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy chán ăn khi thấy mình giảm cân.

3- Mệt mỏi và mất ngủ

Sự kiệt quệ về tinh thần và sự kiệt quệ về thể chất luôn có mối liên hệ với nhau. Bạn sẽ khó rời khỏi giường để đi làm và thậm chí không muốn ra khỏi nhà.

Mất ngủ cũng là một trong những dấu hiệu khiến cơ thể suy kiệt. Mặc dù bạn đã có một ngày dài làm việc mệt mỏi nhưng bạn vẫn không thể ngủ được! Mất ngủ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, nếu bạn không ngủ, bạn sẽ không thể đạt được bất cứ điều gì trong công việc.

4- Nhiệm vụ trong một phút có thể kéo dài hàng giờ

Mất quá nhiều thời gian để làm một công việc đơn giản cũng xảy ra do thiếu tập trung nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Bạn có thể tập trung nhưng không có ham muốn làm việc. Bạn sẽ thấy mình bị phân tâm hoặc trì hoãn vì bạn không muốn làm việc!

Điều này xảy ra bởi vì tâm trí của bạn không có sức mạnh để xử lý.

5- Cách ly

Làm việc một mình sẽ trở thành vùng an toàn của bạn.

Bạn thà tự mình làm và hoàn thành mọi việc còn hơn là cộng tác với nhóm của mình. Tại sao? Bạn có hỏi không? Có quá nhiều ý kiến ​​và thảo luận có thể gây ra nhầm lẫn. Vì vậy, bạn tự động thấy rằng tốt hơn hết là bạn nên thực hiện công việc của mình theo cách bạn muốn và biết mà không bị gián đoạn.

6- Cảm thấy căng thẳng và lo lắng vào một ngày rảnh rỗi

Ngay cả trong một ngày làm việc bình thường không có nhiều việc, bạn vẫn sẽ cảm thấy căng thẳng.

Khi kiệt quệ về mặt tinh thần, bạn sẽ cảm thấy rằng tất cả những gì bạn muốn làm là ngồi yên trong hòa bình mà không có ai xung quanh yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì.

Vì vậy, ở nơi làm việc sẽ đặt bạn vào một vị trí mà bạn có thể có một nhiệm vụ gấp rút bất cứ lúc nào. Suy nghĩ này sẽ khiến bạn lo lắng và căng thẳng.

7- Mất động lực

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng mình không còn hào hứng với công việc của mình nữa không? Đây là một sự thiếu động lực.

Các dự án hoặc nhiệm vụ đã từng thực hiện đam mê của bạn giờ không còn giúp ích được gì cho bạn nữa! Bạn thậm chí sẽ thấy mình hầu như không nhận ra niềm đam mê của mình. Đơn giản là bạn không quan tâm nữa.

Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác này, thì bạn không phải lo lắng; bạn không lạc lõng cũng không mất đam mê, bạn chỉ đang kiệt sức.

8- Suy nghĩ bên ngoài chiếc hộp? Giống như bị mắc kẹt bên trong hộp

Nếu công việc của bạn phụ thuộc vào sự sáng tạo, thì sự kiệt quệ về tinh thần sẽ giảm mức độ của nó. Bạn sẽ có những lúc cảm thấy đầu óc trống rỗng! Không có suy nghĩ, không có gì giúp bạn nảy ra ý tưởng sáng tạo.

Khi đối mặt với tình huống tương tự, tốt hơn hết bạn nên xin nghỉ ngơi để tâm trí của bạn có thể tự kích hoạt lại.

9- Cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực

Trải qua tất cả những dấu hiệu này sẽ khiến bạn tự nghi ngờ bản thân!

Tất cả những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mình không đủ giỏi và đánh mất kỹ năng của mình, đặc biệt nếu hiệu suất của bạn đang xuống dốc.

Mỗi dấu hiệu dẫn đến dấu hiệu khác, cảm giác tiêu cực ảnh hưởng đến công việc và hiệu suất của bạn, đồng thời, sự thiếu tập trung của bạn và mọi thứ đã đề cập ở trên sẽ khiến bạn cảm thấy tiêu cực.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu đó, thì đây chính là tâm trí bạn đang nói với bạn rằng bạn cần nghỉ ngơi. Bạn cũng nên tránh để bản thân căng thẳng quá mức, để không gặp phải tất cả những dấu hiệu này.

Back to top button