Tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến – 3 nền tảng để thành công

Có rất nhiều tiền được kiếm từ trực tuyến và rất nhiều trong số đó được tạo ra bởi những người không có sản phẩm của riêng họ. Sự gia tăng tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến là kết quả của việc ngày càng có nhiều người khám phá ra lợi ích của việc bán sản phẩm của người khác – sử dụng một trong những phương tiện quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện có – internet.

kinh doanh liên kết
kinh doanh liên kết

3 nền tảng kinh doanh liên kết trực tuyến thành công

Tuy nhiên, sự gia tăng này trong tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến cũng dẫn đến sự bão hòa ở một số khu vực nhất định. Khi phương pháp kiếm tiền trực tuyến này mới bắt đầu, có rất ít cạnh tranh và rất dễ dàng kiếm được nhiều tiền rất nhanh chóng. Bây giờ, với sự phổ biến của tiếp thị liên kết đang phát triển không ngừng, nó trở thành một thách thức nhiều hơn – nhưng nó chỉ đơn giản có nghĩa là những người chuẩn bị tốt và có thông tin phù hợp là những người sẽ phát triển thịnh vượng.

Có ba bước ban đầu để đảm bảo thành công của bạn trong tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến. Chúng tạo nên nền tảng cho mọi thứ và có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Bài viết này đề cập đến viên đá nền tảng đầu tiên – tìm kiếm thị trường ngách phù hợp. Trong hai bài viết tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với bạn hai phần còn lại của nền tảng vững chắc giúp bạn thành công trong tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến.

Chọn một thị trường ngách là phần quan trọng nhất trong quá trình bạn chuẩn bị cho tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến và nó có thể giúp bạn dễ dàng thành công nếu bạn biết mình cần tìm kiếm gì. Hầu hết chúng ta có xu hướng tìm kiếm thị trường lớn nhất và sản phẩm phổ biến nhất, đồng thời với điều đó. Nhưng có rất nhiều tiền để kiếm được từ các ngách được nhắm mục tiêu nhiều hơn – và nó thường dễ dàng hơn nhiều vì có ít sự cạnh tranh hơn rất nhiều.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy một thị trường ngách có lợi nhuận? Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những gì bạn yêu thích hoặc một chủ đề mà bạn quan tâm (tốt nhất là kích thích). Nếu bạn đang làm việc trên một chủ đề mà bạn yêu thích MỌI THỨ thì dễ dàng hơn. Nghiên cứu là thú vị; tiếp thị là thú vị và mạng xã hội là thú vị. Và trên hết điều này (hoặc vì nó), bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn và thành công hơn rất nhiều.

Vì vậy, đây là ba bước của bạn để tạo nền tảng kinh doanh liên kết đầu tiên (và quan trọng nhất) trong tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến của bạn:

kinh doanh liên kết
kinh doanh liên kết

Lập danh sách tất cả các môn học và chủ đề khiến bạn hứng thú

Những môn học mà bạn cảm thấy đam mê, mà bạn yêu thích. Đừng lo lắng về việc liệu bạn có nghĩ rằng có tiền trong đó không, hay liệu bạn có nghĩ rằng người khác sẽ quan tâm đến họ hay không. Dù sao chỉ cần viết tất cả chúng ra – mỗi cái. Ví dụ: tennis, phim, làm vườn, tàu hơi nước, ong, lasagna, tất …. Bạn có được ý tưởng.

Xem qua danh sách và thêm một số chi tiết

Chọn một khía cạnh kinh doanh liên kết của mỗi chủ đề mà bạn quan tâm nhất, ví dụ: kỹ thuật quần vợt cho người mới bắt đầu, phim kinh dị, trồng hoa hồng, v.v.

Chọn ba mục từ danh sách mà bạn thích nhất hoặc bạn cảm thấy mạnh mẽ nhất

Bây giờ, hãy cẩn thận … đừng chọn những chủ đề bạn nghĩ sẽ kiếm được nhiều tiền nhất – và đừng bỏ đi những chủ đề bạn nghĩ sẽ không kiếm được tiền – hãy chọn những chủ đề BẠN thấy hứng thú nhất. Luôn luôn có một cách để kiếm tiền từ sở thích của bạn – đôi khi bạn chỉ cần nghĩ một chút khác thường.

Và bài viết tiếp theo trong loạt bài này: “Tiếp thị kinh doanh liên kết trực tuyến – 3 nền tảng để thành công – Bước thứ hai: Nghiên cứu từ khóa” sẽ chỉ cho bạn bước tiếp theo trong cách kiếm tiền từ lãi suất của bạn – bất kể nó có thể là gì!

Đây là một ví dụ: hơn 27 100 người tìm kiếm cụm từ “gel ant” mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn đã bị mê hoặc bởi kiến, sẽ có một cách để kiếm tiền từ chúng. Có 33 000 lượt tìm kiếm mỗi tháng cho “vớ biểu diễn” – Tôi thậm chí còn không biết đó là gì, nhưng nếu tất là niềm đam mê của bạn, có lẽ bạn sẽ làm thế;)

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tìm những gì mọi người đang tìm kiếm trong các chủ đề bạn đã chọn – và cách tìm các lĩnh vực trong các chủ đề đó có ít sự cạnh tranh nhất. Chúng tôi sẽ tận dụng tối đa tiềm năng của bạn!

kinh doanh lien ket 1

Cách thức hoạt động của mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết

Các Advertiser thông qua kinh doanh liên kết tiếp thị (Affiliate Marketing) sẽ hợp tác với Publisher và hoạt động bắt đầu diễn ra như sau:

Cộng tác viên Affiliate sẽ nhận đường link, banner sản phẩm từ Adversiter qua Affiliate Network. Sau đó, Publisher chia sẻ liên kết lên mọi nền tảng xã hội tiềm năng. Ví dụ như Website, Blog, diễn dàn, Email… Khách hàng sẽ Click vào trang mạng của các bạn để đặt hàng.

Affiliate Network sẽ theo dõi và được thống kê lại các đơn này. Khi người tiêu dùng thực hiện các thao tác đặt hàng thành công. Bên nhà cung cấp và cả Publisher sẽ nhận được thông báo xác nhận ngay. Đồng thời sau đó, cộng tác viên Affiliate sẽ nhận được hoa hồng bán sản phẩm .

Lưu ý: Đối với mô hình Affiliate Marketing không Affiliate Network các bên sẽ tự thương lượng và trao đổi về mức hoa hồng đạt được. Các Adversiter tập trung áp dụng đối với các Publisher chất lượng và tiềm năng.

Lợi ích của mô hình Affiliate Marketing là gì?

Theo dõi tới đây chắc có lẽ bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết. Tiếp theo PDCA sẽ giới thiệu các bạn độc giả những lợi ích của mô hình Affiliate là gì?

Tối ưu chi phí quảng cáo

Mô hình Affiliate Marketing hoạt động dựa trên hình thức tính phí quảng cáo CPA. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ khi bạn Click hoàn thành mục tiêu thì Adversiter mới mất phí. Bên cạnh đó, người giới thiệu cũng sẽ nhận được hoa hồng khi có người thanh toán mua hàng.

Mô hình Affiliate Marketing là phương án tối ưu giúp nhà cung cấp giảm được chi phí quảng cáo. Đồng thời, Advertiser tránh được những Click ảo, chơi xấu hay hiển thị không đúng với tập khách hàng tiềm năng.

Tăng thu nhập một cách thụ động

Mô hình kinh doanh liên kết Affiliate Marketing giúp Publisher kiếm tiền ngay cả khi ngủ. Tại sao không? Việc của cộng tác viên cần làm là xây dựng một trang mạng xã hội với lượt tương tác cao để đặt liên kết Affiliate. Vì tất cả các hoạt động của kinh doanh tiếp thị liên kết đều trên môi trường Online. Cho nên khách hàng có thể Click vào Link và bạn sẽ nhận được hoa hồng mọi lúc. Tuy nhiên để doanh nhà cung cấp tìm kiếm một kênh Marketing Online có tương truy cập tác cao thì không dễ dàng.

kinh doanh liên kết
kinh doanh liên kết

Không cần nhập hàng

Mô hình Affiliate Marketing đóng vai trò cầu nối giữa khách hàng, Advertiser và người bán sản phẩm. Do đó, bạn không cần nhập hàng hóa dự trữ hay chịu trách nhiệm cho các công đoạn giao hàng, hỗ trợ người mua,….Việc Publisher cần làm là vận dụng khả năng Marketing để tìm kiếm thật nhiều lượng khách hàng tiềm năng.

Thuận tiện và linh hoạt

Khi lựa chọn trở thành một nhà kinh doanh liên kết, bạn sẽ được thoải mái và tự do hơn. Mọi người sẽ có sự linh hoạt về khoảng thời gian cũng như không gian của mình. Thay vì những quy tắc khắt khe nơi văn phòng, các Publisher có thể quyết định giờ giấc và địa điểm làm việc.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị liên kết Tiktok
  • Tiếp thị liên kết
  • Affiliate Marketing
  • Tiếp thị liên kết Shopee
  • Cách tiếp thị liên kết Shopee
  • Đăng ký tiếp thị liên kết
  • Nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất Việt Nam
  • Tiếp thị liên kết ACCESSTRADE

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *