Thiết kế Website

Bí quyết kinh doanh nhỏ lẻ ngay tại nhà đạt hiểu quả cao

Kinh doanh nhỏ lẻ là một hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Thế nhưng để thành công với loại hình kinh doanh này thì bạn cũng cần có những bí quyết và kinh nghiệm nhất định.

Kinh doanh luôn có những điểm thú vị riêng mà nhiều người muốn khám phá. Tùy vào khả năng mà bạn có thể thực hiện kinh doanh nhỏ lẻ hoặc làm ăn kinh doanh lớn. Mỗi một kiểu lại có những ưu, nhược điểm, những thế mạnh, hạn chế cũng như may mắn, rủi ro khác nhau và bạn cần phải hiểu, nắm bắt mới có cơ hội thành công được. Đối với kinh doanh nhỏ, dù chỉ với quy mô nhỏ, vốn ít nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều vấn đề. Vậy làm sao để thành công? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Kinh doanh nhỏ lẻ là gì?

Kinh doanh nhỏ lẻ là cơ sở do một cá nhân, nhóm cá nhân hoặc 1 hộ gia đình thực hiện việc buôn bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ. Người kinh doanh phải thực hiện đăng ký kinh doanh và xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng như quy định của pháp luật.

Các ngành nghề để thực hiện kinh doanh nhỏ lẻ rất đa dạng và phong phú. Ví dụ như: mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng quần áo, quán ăn, quán café, buôn bán thực phẩm sạch, bán mỹ phẩm, đồng hồ, đồ handmade, trông trẻ, gia sư, cộng tác viên bán hàng… Tùy vào khả năng cũng như số vốn bạn có thể bỏ ra mà lựa chọn lĩnh vực phù hợp với mình.

Như thế nào được coi là kinh doanh nhỏ lẻ?

Cá nhân được cho là hoạt động thương mại nhỏ lẻ, độc lập, thường xuyên là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Buôn bán nhỏ lẻ có cần đăng ký kinh doanh không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, tổ chức, cá nhân khi thực hiện hoạt động thương mại cần phải thành lập dưới một loại hình tổ chức kinh tế. Riêng đối với trường hợp cá nhân, đối với hình thức kinh doanh nhỏ lẻ, họ có thể không cần phải đăng ký kinh doanh theo Nghị định 39/2007/NĐ-CP. Tuy nhiên, họ vẫn phải tuân thủ nghĩa vụ về thuế, phí, lệ phí và vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Cụ thể, vấn đề trên được quy định tại Điều 3 Nghị định số 39/2007/NĐ-CP

Lưu ý: quy định này chỉ áp dụng đối với hoạt động thương mại của cá nhân. Mọi tổ chức khi hoạt động thương mại tất yếu phải thành lập doanh nghiệp để xác định tư cách pháp nhân cho tổ chức của mình.

Bí quyết kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà

Việc bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ của bạn chắc chắn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Và để mọi thứ được diễn ra thuận lợi, hãy cùng ghi nhớ những bí quyết sau đây.

Chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ

Ý tưởng chính là điểm khởi đầu cho việc kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà của bạn được thuận lợi. Bạn phải xác định được mình sẽ kinh doanh, buôn bán hàng hóa và dịch vụ gì? Từ đó có kế hoạch để tập trung thực hiện.

Những ý tưởng kinh doanh của bạn phải thực tế, có tiềm năng phát triển tại khu vực, như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn. Tốt nhất là chọn lĩnh vực mà bạn yêu thích hoặc am hiểu để tự tin hơn. Kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp nhất. kinh doanh nhỏ lẻ

Lập kế hoạch kinh doanh

Hãy lên kế hoạch kinh doanh thật cụ thể và chi tiết. Ở đó bạn sẽ thấy được đâu là khách hàng tiềm năng, phân tích nhu cầu, sở thích của họ. Sản phẩm bạn sẽ bán là gì, chất lượng, giá cả như thế nào. Và đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ là ai. Có kế hoạch thì bạn mới xác định được con đường đi, những khó khăn, thử thách mà mình sẽ phải trải qua.

Kế hoạch tiếp thị và phân phối

Làm thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và lựa chọn mua sản phẩm đó phụ thuộc nhiều vào cách tiếp thị, quảng cáo và phân phối sản phẩm của bạn. Hãy đưa ra cho mình thật nhiều cách thức quảng cáo, các chương trình giới thiệu thật hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tận dụng mọi kênh truyền thông phù hợp mà bạn có để tiếp cận khách hàng. Đưa ra một thông điệp thật ngắn gọn, hấp dẫn để thuyết phục khách hàng lựa chọn.

kinh doanh nhỏ lẻ

Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ

Để kinh doanh nhỏ lẻ thành công, hãy học hỏi những kinh nghiệm từ người đi trước và những kiến thức kinh doanh cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

 • Tận dụng các trang mạng xã hội, kinh doanh online để quảng bá thương hiệu của mình. Hoặc chọn online chính là mảnh đất để khai thác thay vì mở cửa hàng truyền thống.
 • Xây dựng chiến lược thương mại điện tử và xây dựng trang web bán hàng riêng cho mình để tạo nên thương hiệu uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
 • Tập trung vào chất lượng của sản phẩm, biết khai thác các chương trình quảng bá hấp dẫn.

Tuyệt chiêu để kinh doanh nhỏ, thành công lớn

Lựa chọn kinh doanh nhỏ không có nghĩa là bạn sẽ không gặt hái được thành công lớn. Những tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận lớn gấp nhiều lần mà số vốn bạn đã bỏ ra:

Xác định đối tượng khách hàng:

Kinh doanh nhỏ đồng nghĩa với việc chúng ta không có nhiều vốn, chính vì vậy cần xác định rõ đối tượng khách hàng để tránh việc sử dụng nguồn vốn sai.

Coi trọng việc chăm sóc khách hàng: kinh doanh nhỏ lẻ

Đây là hoạt động hết sức quan trọng trong kinh doanh, bởi khách hàng là người lựa chọn sản phẩm của bạn, là nguồn đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy hãy luôn nhớ câu thần chú “khách hàng là thượng đế”.

Chiến lược cạnh tranh về giá:

Lựa chọn kinh doanh nhỏ bởi vì chúng ta có ít vốn. Cái sự “ít vốn” này sẽ kéo theo vô số hạn chế về cơ sở vật chất, nguồn hàng hay địa điểm kinh doanh. Chính vì thế để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác bạn cần làm nổi bật ưu thế về giá thành để thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Chọn đúng sản phẩm để kinh doanh:

Kinh doanh mà theo trào lưu thì sẽ rất nhanh chóng hết thời, nhất là trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Chính vì vậy bạn cần xác định sản phẩm hay dịch vụ định tung ra thị trường một cách thật cẩn thận và kỹ lưỡng.

 

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS kinh doanh nhỏ lẻ

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng kinh doanh nhỏ lẻ

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

Các tìm kiếm liên quan đến kinh doanh nhỏ lẻ

 • Kinh doanh nhỏ tại nhà
 • Các hình thức kinh doanh tại nhà
 • Vốn ít kinh doanh gì bây giờ
 • Kinh doanh nhỏ ở quê
 • Kinh doanh nhỏ thành công lớn
 • Kinh doanh tại nhà thông minh
 • Có con nhỏ nên kinh doanh gì

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button