Bản tin số

Kinh doanh tại nhà và bánh

Kinh doanh tại nhà và bánh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nói về bánh nướng, tôi chắc chắn rằng ở một số giai đoạn, Four and Twenty hoặc Bloggs Pies bắt đầu trong nhà bếp của một người nào đó, nơi vỏ bánh ngọt được nướng, hỗn hợp thịt được nấu chín, vỏ bánh được làm bằng tay và sau đó được giao cho một tiệm bánh địa phương hoặc giao trực tiếp đến nhà của những khách hàng đã đặt hàng trước đó.

Hình ảnh đó đóng vai trò như một cú đánh đầu óc khiến tôi liên tưởng đến Đồ thị hình tròn và Người quản lý doanh nghiệp. Điều bạn hỏi là sự liên quan giữa hai điều này? Chúng ta hãy nhìn vào các công ty lớn và quản lý cấp cao của họ. Có một luồng thông tin, nhiều dự án, đo lường tài chính, phân tích các nguồn lực, xu hướng lợi nhuận, phân tích tiếp thị, v.v.

Vì vậy, các nhà quản lý cấp cao phàn nàn rằng họ có thời gian kém và tham gia vô số cuộc họp, quản lý nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động, đã học cách yêu cầu và cung cấp thông tin theo kiểu hình ảnh đơn giản. Cho họ xem một biểu đồ cho biết đường xu hướng đi lên hoặc đi xuống phụ thuộc vào việc đó là doanh thu hay chi phí, biểu đồ hình cột cung cấp sự so sánh trong các khoảng thời gian khác nhau, báo cáo đèn giao thông với các biểu đồ màu đỏ hoặc xanh lá cây cho biết tình trạng hiện tại của các dự án , và thông tin đó có thể được hiểu trong vài giây thay vì lướt qua các báo cáo dựa trên từ ngữ định tính khổng lồ.

Bây giờ hãy hình dung công việc kinh doanh tại nhà của bạn. Tôi đã sử dụng một phụ nữ kinh doanh tại nhà có con làm ví dụ. Giống như một bài tập đơn giản, vẽ một vòng tròn trên một trang và gọi vòng tròn đó là 24 giờ, bây giờ hãy vẽ hai đường để tạo một phân đoạn cho giấc ngủ trong bảy giờ (mơ tưởng), thêm một phân đoạn cho thời gian nghỉ ngơi trong một giờ, thêm chuẩn bị bữa ăn, Cho bọn trẻ ăn, đồ uống, dọn dẹp sau mỗi bữa ăn, bữa sáng và bữa tối là ba giờ. Bây giờ thêm hai giờ cho những gián đoạn như chuyển phát nhanh, gọi điện thoại không liên quan đến công việc, nói chuyện với vợ / chồng, giặt giũ, cho quần áo vào lồng giặt , máy khô hơn, hút bụi một chút trong nhà, có lẽ là làm sạch phòng tắm, v.v.

Bây giờ hãy xem xét các nhiệm vụ quản trị liên quan đến kinh doanh. Bạn cần một chút thời gian để nghiên cứu, vì vậy hãy thêm việc xem xét kênh kinh doanh trên bầu trời, đọc đánh giá tài chính, xem xét báo cáo địa phương và các quảng cáo doanh nghiệp để xem các doanh nghiệp nhỏ khác quảng cáo như thế nào, Google một số doanh nghiệp tương tự trực tuyến, kiểm tra sự phản đối, cho phép hai giờ . (gọi nó là Thông minh kinh doanh cạnh tranh nếu bạn thích.)

Ngoài ra những gì về tất cả các nhiệm vụ hành chính? Bỏ giấy vào máy photocopy hoặc máy in, sửa lỗi kẹt giấy, thay pin chuột, gỡ máy hủy giấy kẹt vì bạn đã cố gắng đưa tám tờ vào một lúc, đặt tên danh thiếp cuối cùng vào Danh bạ Doanh nghiệp của Microsoft, tệp tài liệu, và cuối cùng lập danh sách các công việc cho ngày hôm sau (hai giờ).

Bây giờ, phân đoạn cuối cùng trên chiếc bánh của bạn là lượng thời gian dành cho doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp trình diễn, thời gian này là 4,5 giờ (ồ thực sự!) Đó là thời gian để đọc và trả lời tất cả các email doanh nghiệp của bạn, báo giá cho công việc mới, theo dõi công việc đang thực hiện, thực hiện chiến dịch tiếp thị của bạn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mới , gọi điện cho các liên hệ kinh doanh, gọi cho một số giới thiệu tiềm năng mới có thể là khách hàng trong tương lai, gọi cho các nhà cung cấp về công việc đang tiến hành và thường tham gia vào tất cả các chức năng khác ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn? Và đừng quên bạn chưa rời khỏi nhà.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần mua sắm, đón lũ trẻ, đi khám bác sĩ, đến phòng tập thể dục để rèn luyện sức khỏe, và điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn đến thư viện để nghiên cứu thêm hoặc tham gia một hội thảo hoặc mạng biến cố. Giờ đây, phân khúc “doanh nghiệp của tôi” của bạn trông giống như một miếng bánh nhỏ được cắt mỏng.

Thức ăn cho suy nghĩ? Hãy thưởng thức một lát bánh và một tách trà, và suy nghĩ về điều đó.

Tạo đồ thị hình tròn của riêng bạn trong Microsoft Excel 2007

1. Mở bảng tính mới. Trong ô 1, nhập Hoạt động trong Cột A, Giờ ở B và Phần trăm (%) trong C

2. Trong cột A bên trái, bắt đầu từ ô a2 và chèn từng hoạt động hàng ngày xuống cột.

3. Biến hoạt động cuối cùng thành công việc kinh doanh của tôi. Bên dưới đó, hãy chèn Tổng số

4. Trong cột B, đối diện với mỗi hoạt động đặt thời gian ước tính bằng giờ cho một ngày, ví dụ: 1, 0,5, 0,75

5. Tổng cột B, ô cuối cùng phải tổng chính xác 24 giờ. Công thức là = sum (b2: b12) hoặc sử dụng Autosum

6. Công thức ô cho “doanh nghiệp của tôi” trong Cột B là = 24-sum (b2: b11)

7. Công thức ô C2 cho cột C theo phần trăm của 24 giờ là = b2 / $ b $ ô b nơi nó hiển thị 24 giờ.

8. Để đánh dấu phần trăm cho C2, vào Menu, Number, chọn Percentage từ menu kéo xuống, ô của bạn bây giờ sẽ hiển thị phần trăm

9. Nhấp vào hình vuông màu đen ở góc dưới cùng bên phải trong Ô C2 và kéo công thức từ ô C2 xuống cuối cột.

10. Nhấp chuột trái vào chuột, giữ và kéo qua ba cột A, B và C, và tất cả các hàng, ngoại trừ hàng cuối cùng.

11. Vào Insert, nhấp chuột trái vào Graph, chọn Pie, nhấp vào # 2-2D-Pie, vào menu Design, Chart Layouts, chọn Layout 2 hoặc 6.12. Trong biểu đồ, hãy thay đổi Tiêu đề biểu đồ. Sử dụng Kiểu biểu đồ trên Menu để thay đổi màu sắc cho phù hợp. 13. Bây giờ bạn đã hoàn thành Đồ thị hình tròn của mình.

Easie Piesie!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button