Kinh doanh theo mạng là gì? | SEMTEK Co,.LTD

Kinh doanh theo mạng là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trước khi đi vào chi tiết, hãy để tôi trả lời một trong những câu hỏi thường gặp nhất và có lẽ là cơ bản nhất của tất cả: “Kinh doanh theo mạng là gì?”

Năm 2009, người cố vấn của tôi, ông Jopet Pedroso, người duy nhất đã dạy tôi định nghĩa về chủ đề này. Anh ấy nói:

“Kinh doanh theo mạng là một hệ thống di chuyển sản phẩm từ nhà máy đến người tiêu dùng và thông qua một tổ chức gồm người dùng, nhà bán lẻ và nhà xây dựng mạng lưới.”

Hãy để chúng tôi chia nhỏ định nghĩa. Trước hết, Kinh doanh theo mạng là một hệ thống. Một hệ thống không gì khác hơn là một bộ công cụ và hướng dẫn được tiêu chuẩn hóa mà bạn phải tuân theo để một doanh nghiệp hoạt động bình thường. Một ví dụ rất hay về điều này là một công ty tên là McDonald. Mọi người ăn ở McDonald’s không phải chỉ vì bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên. Mọi người ăn ở đó vì trải nghiệm, tốc độ và giá cả có thể đoán trước được. Đó là hệ thống của McDonald’s. Ray Kroc đã hoàn thiện và bán hệ thống đó cho các chủ sở hữu nhượng quyền thương mại sẽ luôn biến thịt bò thành tiền mặt. Rốt cuộc, các chủ sở hữu nhượng quyền đã không mua doanh nghiệp vì họ có sứ mệnh phục vụ bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên ngon nhất trong thị trấn. Họ mua doanh nghiệp để kiếm tiền. Trong Kinh doanh theo mạng, bạn bán một hệ thống kiếm tiền đã được kiểm chứng cho các nhà phân phối mới, sau đó, hệ thống tiếp thị sẽ di chuyển các sản phẩm của công ty. Do đó, công việc của chúng tôi là tiếp thị một hệ thống cho các nhà phân phối mới chuyển sản phẩm của công ty và sau đó dạy họ khả năng lãnh đạo và kỹ năng để họ cũng tiếp thị hệ thống kiếm tiền nhiều hơn cho những người mua trong tương lai (nhà phân phối).

Điều thứ hai chúng ta sẽ nói về sản phẩm. Sản phẩm là xương sống của một công ty Kinh doanh theo mạng. Sản phẩm là nguồn thu nhập của tất cả các nhà phân phối. Tuy nhiên, sản phẩm phải di chuyển hoặc không ai được trả tiền! Một công ty Kinh doanh theo mạng được coi là hợp pháp nếu nó có sản phẩm để tiếp thị cho mọi người. Nếu một công ty không có sản phẩm, thì nó được coi là bất hợp pháp, nổi tiếng nhất đối với mọi người là Pyramid Scam. Sản phẩm sẽ đến từ nhà cung cấp sản phẩm do công ty hợp tác. Thông thường, các sản phẩm họ bán có khả năng tiêu thụ cao vì mọi người mua sản phẩm này hàng tuần hoặc hàng tháng. Ví dụ trong số này là thực phẩm bổ sung, đồ uống, xà phòng, dầu gội đầu, kem đánh răng và chất tẩy rửa. Những sản phẩm này được bán bởi người tiêu dùng (nhà phân phối) trực tiếp cho người tiêu dùng. So với các hình thức kinh doanh truyền thống, loại hình kinh doanh này không cần đến người trung gian, sau đó đến người bán buôn, người bán lẻ, rồi đến người tiêu dùng cuối cùng. Số tiền phải trả cho chi phí quảng cáo được trao cho các nhà phân phối đã thực hiện thành công các giao dịch bán hàng của chính anh ấy hoặc bởi những người thuộc tổ chức của anh ấy. Số tiền họ kiếm được ở đây thường được gọi là tiền hoa hồng. Các nhà phân phối này thường sử dụng quảng cáo truyền miệng để tiếp thị sản phẩm của họ và chính doanh nghiệp.

Điều thứ ba và cuối cùng chúng ta sẽ thảo luận là Kinh doanh theo mạng là một tổ chức được tạo thành từ ba loại người. Họ đang:

Người dùng – Đây là những người thường xuyên sử dụng sản phẩm. Họ có thể là một danh sách khách hàng ấm áp từ các nhà phân phối hoặc nhà phân phối sử dụng sản phẩm thường xuyên. Lý do có thể nhất khiến họ tham gia tổ chức của bạn là mua sản phẩm bán buôn (giảm giá). Ít nhất 60% tổ chức bao gồm người dùng. Chúng ta phải ghi nhớ những gì chúng ta đã nói cách đây ít lâu rằng sản phẩm là trụ cột của công ty. Tuy nhiên, nó phải di chuyển hoặc không ai được trả tiền. Người dùng là một phần rất quan trọng của tổ chức. Người dùng được hưởng những lợi ích của sản phẩm nhưng thường không phải là phần thưởng bằng tiền của doanh nghiệp. Họ là kiểu người kiếm được ít tiền nhất trong Kinh doanh theo mạng (kiếm được khoảng $ 50 – $ 100 mỗi tháng).

Nhà bán lẻ – Những người này chiếm 30% trong tổ chức. Những người này là “người bán hàng” trong nhóm của bạn. Mặc dù bạn không thực sự phải là một người bán hàng giỏi trong Kinh doanh theo mạng, nhưng bạn sẽ gặp phải những người thực sự thích bán bất cứ thứ gì dưới ánh mặt trời. Các nhà bán lẻ cũng giúp sản phẩm di chuyển. Những người này kiếm được từ lợi nhuận và hoa hồng từ việc bán hàng mà họ thực hiện (kiếm được khoảng $ 500 – $ 1,000 mỗi tháng).

Người xây dựng mạng lưới – Đây là những người kiếm được TIỀN MẶT LỚN (kiếm được tối đa $ 20.000 – $ 100.000 mỗi tháng!) Trong Kinh doanh theo mạng bởi vì, không giống như hai người đầu tiên, họ xây dựng một tổ chức bao gồm ba loại người trong Kinh doanh theo mạng . Nó chỉ chiếm 10% trong tổ chức vì lý do trở thành người xây dựng mạng không phải là dễ dàng. Nhiều người thất bại hơn thành công chỉ để trở thành một. Các nhà xây dựng mạng được thực hiện thông qua đào tạo sâu rộng và tiếp xúc với doanh nghiệp. Họ thường được gọi là LÃNH ĐẠO. Họ là những người tin rằng họ có thể đạt được ước mơ cá nhân và kiếm được nhiều tiền trong ngành này. Nó không phải là dễ dàng nhưng nó là bổ ích. Đây là những người được hưởng TỰ DO VỀ TÀI CHÍNH VÀ THỜI GIAN. Đây là những người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trở thành một trong số họ.

Câu hỏi tiếp theo sẽ là, bạn muốn trở thành ai trong ba người trong ngành này?

Bây giờ bạn đã biết đôi điều về Kinh doanh theo mạng. Kinh doanh theo mạng có một hệ thống sẽ giúp bạn từ đầu đến cuối để trở nên thành công. Hãy luôn nhớ rằng, sản phẩm là xương sống của công ty. Sản phẩm phải di chuyển hoặc không ai được trả tiền! Bây giờ bạn biết những kiểu người khác nhau trong ngành. Bạn quyết định chọn một trong ba kiểu bạn muốn trở thành.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.