Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Kinh doanh theo mạng là gì? Các hình thức kinh doanh theo mạng phổ biến

Kinh doanh theo mạng – Kinh doanh Internet là thứ mà những người bình thường sử dụng để kiếm được số tiền khổng lồ. Mặc dù kinh doanh theo mạng không khác nhiều so với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác, nhưng nó chỉ có thể hoạt động nếu bạn có thể dành đủ thời gian và nỗ lực cho nó. Khái niệm cơ bản kinh doanh theo mạng là gì và khái niệm về kinh doanh theo mạng hơi giống với bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Sự khác biệt duy nhất mà nó có với các doanh nghiệp khác là các thông số của nó.

Kinh doanh theo mạng là gì?

Kinh doanh theo mạng là gì? Kinh doanh theo mạng Kinh doanh Internet là một phương tiện bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ trực tuyến thông qua việc sử dụng các nhà phân phối. Nó còn được gọi là tiếp thị ma trận hoặc tiếp thị theo mạng.

Các chương trình kinh doanh Internet tiếp thị theo mạng này cũng thường có lời hứa cung cấp hoa hồng cho người tuyển dụng cho cả việc họ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của chương trình và những người mà người đó đã tuyển dụng để tham gia nhà phân phối, nếu người đó đăng ký cho nhiệm vụ của một nhà phân phối.

Two-Column Responsive Layout

Ngoài ra, kinh doanh Internet marketing theo mạng cũng hứa hẹn trả hoa hồng sau hai mức tuyển dụng trở lên. Những tân binh này còn được gọi là tuyến dưới.

Trong thời đại ngày nay, công nghệ đang phát triển nhanh chóng và nó cũng đang thay đổi bộ mặt của thế giới doanh nghiệp; kinh doanh mạng Internet không phải là ngoại lệ. Có một số doanh nghiệp kinh doanh theo mạng là gì tiếp thị mạng sử dụng Internet để mở rộng hơn nữa sự hiện diện trên web của họ nhằm cải thiện và tăng tốc số lượng nhà phân phối tiềm năng của họ.

kinh doanh theo mạng là gì
kinh doanh theo mạng là gì

Vai trò của kinh doanh theo mạng là gì?

– Kinh doanh đa cấp có thể đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng như: mua được hàng trực tiếp từ nhà sản xuất nên tránh được hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

– Đối với doanh nghiệp, kinh doanh theo mạng tiết kiệm được chi phí quảng cáo, cắt giảm được hàng loạt các chi phí khác như chi phí thuê mặt bằng trưng bày, chi phí vận chuyển. Mặt khác, do mạng lưới phân phối được tổ chức để đưa hàng hóa trực tiếp đến người tiêu dùng nên có nhiều thuận lợi trong việc quảng bá hàng hóa một cách trực tiếp và hữu hiệu

– Bên cạnh đó, kinh doanh theo mạng hay kinh doanh đa cấp còn tạo được nhiều việc làm cho xã hội vì cơ chế hoạt động của phương thức kinh doanh này không giới hạn số lượng người tham gia.

Bạn đã tin vào kinh doanh theo mạng? Kinh doanh theo mạng là gì? Sau đây là những giá trị Network Marketing có thể đem lại cho bạn – những người khởi nghiệp.

 • Là kinh doanh không cần dự trữ hàng hóa, không cần vay nợ chất đống.
 • Là nơi cung cấp hàng hóa đến người dùng cuối cùng với giá hợp lí, tránh được đồ giả.
 • Là một tổ chức phát triển không giới hạn.
 • Là một hình thức kinh doanh bảo vệ quyền lợi người kinh doanh nhất.
 • Là hình thức kinh doanh tiết kiệm vốn đầu tư với mức giá thấp nhất.
 • Là nơi bạn làm đa nhiệm vụ: người tiêu dùng, người quảng cáo, người tiêu thụ, người giúp người khác có cơ hội kinh doanh và là nhà kinh doanh theo mạng là gì.

Trên đây, những giá trị Kinh doanh theo mạng mang lại sẽ giúp bạn có cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân.

kinh doanh theo mạng là gì
kinh doanh theo mạng là gì

Kinh doanh theo mạng có thể làm gì cho bạn?

Kinh doanh theo mạng Kinh doanh Internet là một khái niệm tiếp thị sinh lợi. Nếu bạn sẵn sàng dành đủ thời gian, kiên trì và nỗ lực cho công việc kinh doanh, bạn có thể sớm đạt được các mục tiêu tài chính mong muốn của mình.

Kinh doanh theo mạng cung cấp một số lợi ích mà bạn có thể gặt hái được. Kinh doanh theo mạng là gì? Nếu bạn có một công việc toàn thời gian, loại hình kinh doanh này có thể cung cấp cho bạn nguồn thu nhập phụ khi bán thời gian. Hơn thế nữa, với sự kiên trì và cam kết với công việc kinh doanh, bạn có thể đạt được sự độc lập hoàn toàn về tài chính.

Trong khi kiếm tiền thông qua kinh doanh theo mạng, bạn phải thường xuyên ra khỏi nhà vì bạn hoàn toàn có thể làm việc thoải mái ngay tại nhà của mình. Ngoài ra, bạn không bị bó buộc vào một khung thời gian đơn điệu vì doanh nghiệp cung cấp sự linh hoạt tuyệt đối về thời gian. Thêm vào đó, nếu bạn thích đi du lịch, kinh doanh theo mạng có thể cung cấp một số cơ hội đi du lịch.

Bên cạnh những lợi ích đó, kinh doanh theo mạng là gì kinh doanh theo mạng là một phương pháp tuyệt vời cho sự phát triển cá nhân của bạn. Bạn cũng được cung cấp một môi trường hỗ trợ và tích cực khi bạn dấn thân vào kinh doanh theo mạng và chưa kể đến những lợi thế đặc biệt về thuế.

Tất cả những lợi ích đó thực sự đặc biệt. Tuy nhiên, có một số người vẫn do dự khi tham gia kinh doanh chủ yếu do những tin đồn tiêu cực mà họ nghe hoặc đọc được liên quan đến doanh nghiệp. Những tin đồn này đôi khi được tạo ra bởi những cá nhân đã thất bại trong kinh doanh và đã phát triển một số loại cay đắng đối với nó.

Kinh doanh theo mạng là gì? Nếu bạn đang có ý định tham gia kinh doanh, đừng để bị thuyết phục bởi những tin đồn tiêu cực mà bạn nghe hoặc đọc được. Trên thực tế, chỉ có nghiên cứu và hiểu biết đầy đủ về doanh nghiệp mới có thể giúp bạn hiểu doanh nghiệp thực sự là gì. Nếu bạn đã đọc rằng kinh doanh theo mạng là một kế hoạch kim tự tháp bất hợp pháp, thì không phải vậy.

Điều bạn phải tập trung là làm thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu. Tập trung vào mặt tích cực thay vì tiêu cực nếu bạn đang hoặc sắp bước vào kinh doanh tiếp thị mạng Internet.

kinh doanh theo mạng là gì
kinh doanh theo mạng là gì

Các hình thức kinh doanh theo mạng là gì?

Phân loại theo tính chất

– Kinh doanh đa cấp chân chính:

Là hình thức tổ chức hoạt động kinh doanh đa cấp thể hiện đúng bản chất của nó. Đây là phương thức tiếp thị để bán lẻ hàng hóa được thực hiện qua mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp.

– Kinh doanh đa cấp biến tướng

Đây là hình thức kinh doanh đa cấp nhung mang mục đích thu lợi bất chính. Hình thức này yêu cầu người tham gia phải đặt cọc hoặc trả tiền mua một số hàng hóa hoặc trả một khoản tiển để tham gia mạng lưới bán hàng. Đồng thời, hình thức này cũng cung cấp thông tin gian dối, sai lệch về tính chất công việc và công dụng của hàng hóa, sản phẩm.

kinh doanh theo mạng là gì
kinh doanh theo mạng là gì

Phân loại theo phạm vi thực hiện

– Kinh doanh đa cấp phạm vi quốc gia:

Kinh doanh theo mạng là gì? Đây là cách thức tổ chức kinh doanh đa cấp trong phạm vi địa lý của một quốc gia. Tại mạng lưới bán hàng chỉ được triển khai trong những người bán hàng ở một khu vực, một địa phương hay một khuôn khổ biến giới quốc gia

– Kinh doanh đa cấp trong phạm vi quốc tế

Mạng lưới bán hàng được trải rộng, vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Hàng hóa được phân phối mang tính quốc tế.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • 7 lời nói dối trong kinh doanh theo mạng
 • Kinh doanh theo mạng xu thế của the kỷ 21
 • kinh doanh theo mạng là gì
 • Các tỷ phú nói gì về kinh doanh theo mạng
 • Kinh doanh theo mạng có lừa đảo không
 • Kinh doanh theo mạng trên thế giới
 • Khởi nghiệp từ kinh doanh theo mạng
 • Kinh doanh theo mạng ở Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button