Bản tin số

Kinh doanh theo mạng thành công – Cách ngừng chần chừ | SEMTEK Co,.LTD

Kinh doanh theo mạng thành công – Cách ngừng chần chừ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sự trì hoãn! Wow thật là một trở ngại cho rất nhiều người. Làm thế nào để ngừng trì hoãn là một câu hỏi hàng triệu đô la đối với nhiều người, đặc biệt là những người đang tìm kiếm thành công trong kinh doanh theo mạng. Hãy để tôi “đọc” cho bạn một câu nói của Walt Disney. “Cách để bắt đầu là bỏ nói và bắt đầu làm”! Khá đơn giản phải không? Vậy tại sao nhiều người trong chúng ta lại gặp khó khăn như vậy khi mới bắt đầu? Nếu việc học cách ngừng trì hoãn chỉ đơn giản như vậy, tất cả chúng ta sẽ đốt cháy thế giới nhưng thật đáng buồn, nhiều người trong chúng ta đang ngồi trên ghế sa lông tin rằng chúng ta đang tiến bộ bởi vì chúng ta đang có kế hoạch để đạt được tiến bộ.

Một ví dụ mà tôi đã sử dụng trước đây là lập kế hoạch cho một chuyến đi bằng ô tô. Giả sử chúng tôi muốn lái xe từ San Diego đến New York. Hãy làm cho nó đơn giản. Chúng tôi có tất cả các bản đồ, chúng tôi đã tải về thời tiết dọc theo tuyến đường và chúng tôi đang nghiên cứu các khu vực xây dựng. Và chúng tôi tự nhủ rằng chúng tôi chỉ đảm bảo rằng thời tiết sẽ tốt cho toàn bộ chuyến đi và không có đường vòng hoặc công trình xây dựng đường lớn nào. Ha! CƯỜI! Chúc may mắn!

Bạn nghĩ rằng chúng ta sẽ bao giờ lên xe và thực sự lái xe? Bất thường! Thường thì chúng ta đợi mọi thứ ổn thỏa trước khi bắt đầu. Nó không hoạt động theo cách đó. Cuộc sống vốn không hoàn hảo và mọi kế hoạch của chúng ta cũng vậy. Chúng ta không bao giờ có thể có một kế hoạch hoàn hảo và vì vậy nếu chúng ta chờ đợi các ngôi sao thẳng hàng và sao Mộc thẳng hàng với sao Hỏa, chúng ta sẽ đơn giản cho mình một cái cớ để không bao giờ rời khỏi chiếc ghế dài.

Vậy vấn đề thực sự là gì! Nỗi sợ! Chúng tôi ngại bắt đầu. Chúng tôi sợ có điều gì đó không ổn xảy ra mà chúng tôi không thể giải quyết. Chúng tôi sợ những gì người khác có thể nghĩ. Chúng tôi sợ những người thân của chúng tôi ở New York sẽ như thế nào khi chúng tôi đến đó. Học cách ngừng trì hoãn nghĩa là học cách vượt qua nỗi sợ hãi.

Trong hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng của chúng tôi, việc trì hoãn thường liên quan đến việc nhấc điện thoại và gọi cho một khách hàng tiềm năng để mời họ tham gia một buổi thuyết trình. Nó thường liên quan đến nỗi sợ bị từ chối. Khi khách hàng tiềm năng nói với chúng ta “Không”, họ không quan tâm, vì một lý do nào đó, điều đó khiến chúng ta khiếp sợ. Tại sao? Nếu bạn là bồi bàn (hoặc nhân viên phục vụ) phục vụ cà phê và khách hàng nói với bạn, “Không, cảm ơn, không pha cà phê nữa cho tôi” bạn có cảm thấy bị từ chối không? Sau đó, tại sao lại cảm thấy bị từ chối khi một khách hàng tiềm năng nói với bạn, “Không, tôi không quan tâm đến công việc kinh doanh của bạn”?

Khách hàng không từ chối bạn, họ chỉ đơn giản là nói “không” với cơ hội của bạn và đôi khi, “không” thực sự có nghĩa là “không phải bây giờ”, vậy thì có gì phải sợ? Nếu muốn học cách ngừng trì hoãn, chúng ta cần phải vượt qua nỗi sợ bị khách hàng từ chối.

Lý do cơ bản cho sự sợ hãi là chúng tôi có một chương trình nghị sự. Chúng tôi “cần” bán hàng. Chúng tôi muốn “có được em”, “đăng ký” Vì vậy, suy nghĩ của tôi là, nếu chúng tôi bỏ chương trình nghị sự, chúng tôi sẽ nới lỏng dây cương của sự sợ hãi. Vậy làm thế nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng của chúng tôi mà không cần chương trình làm việc? Sau đó, chúng tôi giảm yếu tố sợ hãi. Điều mạnh mẽ hơn nữa là, nếu kỳ vọng của chúng ta là khách hàng sẽ nói “không” thì chúng ta sẽ không bị biến thành đống đổ nát khi họ làm (nói không) và sẽ được nâng lên thành ngất ngây nếu họ nói, “Có”. Wow thật là một khái niệm!

Người ta thường nói rằng tự do chỉ là mặt khác của nỗi sợ hãi, vì vậy hãy đối mặt với nỗi sợ hãi và làm điều đó.

Vì vậy, bạn sợ gì của ngày hôm nay? Đẩy qua nó và chỉ bắt đầu! Cảm ơn tôi sau! Bây giờ hãy tiếp tục và thực hành cách ngừng trì hoãn bằng cách vượt qua nỗi sợ hãi.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button