Kinh nghiệm làm gia sư đồng đẳng

Kinh nghiệm làm gia sư đồng đẳng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Theo kinh nghiệm làm gia sư của tôi, tôi chắc chắn có thể nói rằng đó là một trong số những công việc thú vị mà một sinh viên tốt nghiệp đại học như tôi có thể có được. Lý do là dạy kèm không phải là cung cấp câu trả lời trực tiếp cho học sinh cũng như không phải là làm bài tập cho người dạy kèm mà là trở thành một người đóng góp tuyệt vời và tuyệt vời cho sự thành công của học sinh. Từ khóa “thành công” là động lực thúc đẩy học viên tìm kiếm gia sư vì nhu cầu thành công. Vì vậy, kinh nghiệm làm gia sư của tôi chỉ đơn thuần là sự tận tâm vì sự thành công của học sinh. Tôi đã và đang giúp các sinh viên trong môi trường học thuật thành công trong các môn học của họ. Các môn học chính mà tôi đã dạy kèm trước đây bao gồm dạy kèm Toán, Khoa học Máy tính, Nghệ thuật Tự do và Giải tích. Những môn học này thực sự là một trong những môn học yêu thích của tôi để dạy kèm cho sinh viên và chúng được coi là những môn học phức tạp hoặc phức tạp nhất mà hầu hết sinh viên gặp phải trong môi trường học thuật.

Trong những năm trước đây tôi làm việc với tư cách là một Người dạy kèm đồng đẳng, tôi chắc chắn đã hoàn thành xuất sắc việc giúp đỡ các học sinh khác trong các môn học của họ, đặc biệt là nắm bắt các khái niệm trừu tượng của Toán học. Trong số tất cả các môn học mà tôi đã dạy kèm trước đây, Toán học dường như là môn học mà hầu hết học sinh gặp khó khăn. Điều mà tôi đã làm để tạo điều kiện cho học sinh hiểu và liên hệ với toán học là cung cấp các giải thích rất dễ hiểu, ngắn gọn và đơn giản, bao gồm cả việc chứng minh mối quan hệ giữa các khái niệm, do đó, tạo điều kiện cho học sinh hiểu cấu trúc toán học. Do đó, tôi cũng đã được chứng nhận dạy kèm học sinh ở cấp độ 1 thông thường, đạt được chứng nhận CRLA từ cơ sở giáo dục của tôi. Tất cả những học sinh mà tôi đã dạy kèm trước đây đều đã có những tiến bộ vượt bậc về môn Toán và giờ đây chính họ cũng là những gia sư.

Về kinh nghiệm trước đây của tôi với tư cách là gia sư Khoa học Máy tính, tôi đã giúp sinh viên thành thạo các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng thuần túy như Java, C++, C# và Visual-Basic. Ngoài ra, SQL là một ngôn ngữ lập trình khác mà trước đây tôi đã dạy kèm với kiến ​​thức sâu rộng về Lý thuyết quản lý cơ sở dữ liệu-quan hệ được gọi là Chuẩn hóa. Mối quan hệ giữa các giáo viên Khoa học Máy tính và Toán học là cả hai đều gặp khó khăn trong việc hiểu các thuật ngữ khó hiểu như đối tượng, Con trỏ, Mảng, Thể hiện đa hình, lớp trừu tượng, Hàm tổng hợp, Chuỗi vô hạn, v.v. Điều đó tôi đã làm để đơn giản hóa các thuật ngữ mơ hồ, trừu tượng chỉ đơn thuần là cung cấp các ví dụ đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trực quan hóa các khái niệm và chuyển chúng thành các biểu diễn sơ đồ, sơ đồ. Tất cả cùng nhau, những người dạy kèm có thể nhận thức một cách chính xác và trực quan bản chất bên trong của các đối tượng thuần túy trừu tượng của cả Toán học và Khoa học Máy tính.

Mô tả tổng thể về kinh nghiệm trong quá khứ của tôi đã nói lên điều đó và do đó trình bày bề rộng về nền tảng gia sư của tôi. Nếu tôi kể nhiều hơn, có lẽ tôi sẽ áp đảo giới truyền thông với kinh nghiệm như vậy. Tôi chỉ đưa vào một phần kinh nghiệm của mình, đủ để trình bày rõ ràng với người xem bên ngoài về kinh nghiệm gia sư Toán & Tin học trước đây của tôi. Đáng chú ý, Toán học và Khoa học Máy tính có mối quan hệ nội tại đơn thuần vượt qua tất cả các môn học khác; điều này làm cho Toán và Khoa học Máy tính ở cấp độ cao nhất, cần thiết để thành thạo hơn các môn học khác. Do đó, tôi khuyên sinh viên nên xem Khoa học Máy tính từ quan điểm toán học thuần túy với sự dạy kèm bổ sung do Wyzant cung cấp để toán học và khoa học máy tính có thể trở nên rất đơn giản.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan