6 biện pháp phát triển kỹ năng lãnh đạo quản lý trong kinh doanh

Kinh nghiệm và kiến ​​thức tích lũy được trong kinh doanh dựa trên giá trị là điều phi thường. Tất cả hoạt động kinh doanh đều được liên kết và tích hợp với Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị của nó. Tất cả các hệ thống, chính sách và quy trình của nó đều được xây dựng trên nền tảng vững chắc này. Phát triển kỹ năng lãnh đạo là một mặt hàng đã được chứng minh. Trong thế giới ngày nay, thành công trong kinh doanh có thể được tính bằng inch. Có 6 thước đo chính thể hiện giá trị vượt trội.

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Kỹ năng lãnh đạo được hiểu là việc một người sử dụng các kiến thức và kinh nghiệm của mình để thúc đẩy, định hướng hay tạo sự ảnh hưởng mọi người xung quanh thực hiện hành động nhằm hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức. Người sở hữu kỹ năng lãnh đạo là người biết nhìn xa trông rộng, tư duy chiến lược, kỹ năng lãnh đạo kiến thức chuyên môn và biết cách để quản lý nhân viên cấp dưới để hoàn thành mục tiêu đề ra hiệu quả.

kỹ năng lãnh đạo
kỹ năng lãnh đạo

Vai trò của người lãnh đạo trong doanh nghiệp

Vai trò của người lãnh đạo trong doanh nghiệp giống như là “trưởng đoàn tàu”, là người chèo lái, điều khiển doanh nghiệp hoạt động với công suất tối đa nhằm mục đích đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất. Một nhà quản trị có kỹ năng lãnh đạo sẽ là những người đưa ra mục tiêu, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ và điều phối nhân sự thực hiện một cách nhịp nhàng từ đó thúc đẩy quá trình thực hiện công việc của mọi người hiệu quả hơn.

Một người lãnh đạo tốt sẽ là tấm gương để cho mọi người noi theo, luôn cung cấp các năng lượng tích cực và sự lạc quan giúp nhân sự trong tổ chức vui vẻ cũng như hăng hái làm việc. Đặc biệt, vai trò của nhà lãnh đạo được thể hiện rõ nhất khi ra quyết định giải quyết các xung đột, mâu thuẫn hay khó khăn trong công việc của nhân viên để đảm bảo mọi thứ được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Tuy nhiên, việc đưa ra bất kỳ một quyết định nào đó đối với người quản trị không phải là điều dễ dàng mà bạn cần thực hiện theo nguyên tắc cơ bản để đưa ra cách xử lý tình huống phù hợp. Trong bài viết “Kỹ năng ra quyết định – 7 bước cần rèn luyện cho các nhà quản trị”, các chuyên gia của Bizfly đã chỉ ra những bước cần thiết để có thể rèn luyện một kỹ năng ra quyết định chính xác cho các nhà quản trị mà mọi người có thể tham khảo thêm.

6 biện pháp phát triển kỹ năng lãnh đạo

Phát triển kỹ năng lãnh đạo dựa trên cơ sở kinh doanh và phù hợp với kế hoạch kinh doanh nhỏ. Bằng cách này, nó thể hiện sự phù hợp với thực tiễn tốt nhất trên thế giới. Các chủ doanh nghiệp thành công duy trì sự xuất sắc trong mọi việc được thực hiện thông qua việc xây dựng mục tiêu theo đuổi sự xuất sắc vào chính cấu trúc của doanh nghiệp.

Nỗ lực cá nhân, nỗ lực của nhóm kỹ năng lãnh đạo và doanh nghiệp thể hiện tia laser giống như sự tập trung và tư duy duy nhất trong thực thi. Mọi thứ đều được tích hợp và căn chỉnh. Mọi thứ đều được gộp chung vào hệ thống niềm tin của doanh nghiệp, như được nêu ra trong các yếu tố nền tảng của Sứ mệnh, Tầm nhìn và Giá trị.

Các hoạt động hàng ngày và các sáng kiến ​​kinh doanh mang lại lợi ích cho việc phát triển kỹ năng lãnh đạo, đào tạo lãnh đạo điều hành và xây dựng sự nghiệp kinh doanh dưới hình thức nguồn nhân lực vượt trội và kết quả đo lường được trong việc cải thiện kết quả của khách hàng.

kỹ năng lãnh đạo
kỹ năng lãnh đạo

Năng suất

Khi bạn đầu tư vào con người của mình và cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao nỗ lực của họ, họ sẽ tiến xa hơn. Kinh doanh dựa trên giá trị tạo ra giá trị trong con người của nó. Nhân tài bị thu hút bởi một doanh nghiệp tạo ra ý nghĩa và mục đích cho họ. Công việc kinh doanh trở thành một nguyên nhân cho họ.

Kinh doanh dựa trên giá trị kỹ năng lãnh đạo thu hút người học và nhân viên năng động. Năng lượng này chuyển thành hành động và kết quả tích cực. Văn hóa kinh doanh tích hợp và liên kết tạo ra các kết quả tích cực và khai thác cũng như nâng cao các cơ hội giúp tăng năng suất đạt được thông qua mọi lĩnh vực của doanh nghiệp.

Định hướng kết quả

Doanh nghiệp đầu tư vào con người của mình quản lý theo mục tiêu, dự án và các mục tiêu được xác định rõ ràng được nêu trong kế hoạch kinh doanh nhỏ và sau đó chuyển thành kế hoạch nhóm và kế hoạch làm việc cá nhân. Các đặc tính được đặc trưng bởi tất cả mọi người chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm giải trình, tự quản lý và hành động tự sửa chữa. Những phẩm chất lãnh đạo tốt này có giá trị bằng vàng.

Sự không hiệu quả có thể dễ dàng phát hiện  kỹ năng lãnh đạovà có thể được giải quyết nhanh chóng. Toàn bộ hoạt động kinh doanh và việc đạt được các mục tiêu luôn được đặt lên hàng đầu trong tâm trí của mọi người trong loại môi trường này, và nó thể hiện ở các kết quả và kết quả tài chính được cải thiện.

kỹ năng lãnh đạo
kỹ năng lãnh đạo

Nâng cao năng lực kinh doanh thông qua việc tạo ra các ý tưởng mới

Trong kinh doanh dựa trên giá trị, mọi người đều đang trên con đường học hỏi nhanh chóng. Điều này đạt được bằng cách quản lý các mục tiêu và hoàn thành các dự án. Những ý tưởng xuất hiện trong một môi trường như vậy thật đáng kinh ngạc. Mọi người đều tìm ra những cách làm mới vì việc đánh giá tiến độ và hoàn thành dự án là liên tục.

Những cải tiến nhỏ, bên lề, những hiểu biết sâu sắc từ những sai lầm mắc phải và những suy nghĩ phôi thai xây dựng thành một loạt sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Kinh doanh dựa trên giá trị ngày nay phát triển mạnh dựa trên những ý tưởng mới này và ngay cả khi chúng bị từ chối, nó vẫn dựa trên cơ sở của cách tiếp cận tổng thể tích hợp và liên kết.

Vốn chủ sở hữu

Nhân viên trong doanh nghiệp dựa trên giá trị cảm thấy như họ thuộc về. Họ sở hữu nơi này; họ sở hữu thương hiệu. Họ tự hào là một phần của một doanh nghiệp thú vị và sôi động. Sự công bằng này được thể hiện qua chất lượng của các cuộc trò chuyện giữa mọi người.

Khả năng lãnh đạo trong những loại môi trường này được coi là một chức năng để bước lên thành công khi cần phải hoàn thành một việc gì đó chứ không phải về một vị trí kỹ năng lãnh đạo hay chức danh mà ai đó đang nắm giữ. Lãnh đạo là một lựa chọn của bạn, không phải là một vị trí bạn tự tạo ra cho mình.

Kỹ năng thực hành

Quản lý các mục tiêu và thực hiện các dự án dạy các kỹ năng thực tế. Từ việc đạt được một hợp đồng lớn mới, định hướng cho một nhân viên mới hay một bài tập tiếp thị nhỏ, tất cả đều có trong họ khả năng xây dựng những kỹ năng rất thiết thực cho nhân viên.

Đối phó với con người, hậu cần, tiếp thị, bán hàng, phân phối, phát triển sản phẩm, nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý, lập kế hoạch, quan hệ khách hàng, danh sách này cứ lặp đi lặp lại – nó vô tận.

Trong môi trường kinh doanh dựa trên giá trị, phát triển kỹ năng lãnh đạo thực hành là một biện pháp quan trọng.

kỹ năng lãnh đạo
kỹ năng lãnh đạo

Phản hồi sáng tạo

Môi trường kinh doanh dựa trên giá trị kỹ năng lãnh đạo là một ngôi nhà nóng của sự đổi mới. Đổi mới chỉ đơn giản là tốc độ mà một ý tưởng mới xuất hiện cho một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể phân phối trên thực địa.

Các doanh nghiệp thành công đạt được lợi tức này nhờ phát triển kỹ năng lãnh đạo đầu tư của họ nhanh hơn bất kỳ ai khác. Các nền tảng cơ bản đã có sẵn; lợi tức đầu tư được đảm bảo.

Họ luôn nghĩ về những điều tiếp theo. Họ hướng tới tương lai và không bao giờ cho phép mình nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiểu luận kỹ năng lãnh đạo
  • Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo
  • Ví dụ về kỹ năng lãnh đạo
  • Kỹ năng lãnh đạo la gì
  • Kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ đổi mới
  • Cải thiện kỹ năng lãnh đạo
  • liên hệ thực tiễn kỹ năng lãnh đạo, quản lý
  • 3 kỹ năng của nhà lãnh đạo

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *