Marketing News

6 cách giúp bạn đánh bại tình trạng kém hiệu quả sau kỳ nghỉ

[vc_column] [vc_column_text] Mỗi ​​năm chúng ta đều có một kỳ nghỉ dài ngày đi làm để bỏ lại mọi căng thẳng và trở lại thật sảng khoái. Nghỉ một chút thời gian là cần thiết; nó có thể giúp bạn sắp xếp suy nghĩ, tiếp thêm năng lượng cho bản thân và nó cũng có thể cải thiện hiệu suất của bạn khi bạn trở lại làm việc.

Điều quan trọng nhất của nhân viên –nếu không phải tất cả họ- đều phải vật lộn để làm việc hiệu quả sau kỳ nghỉ. Một số nhân viên phải mất một khoảng thời gian để có thể trở lại với tâm trạng làm việc và họ phải vật lộn với việc làm việc không hiệu quả.

Nếu bạn thấy mình không hiệu quả sau kỳ nghỉ , chúng tôi sẽ cho bạn biết một số mẹo có thể giúp bạn.

1- Trở về sớm hơn một ngày

Don không trở về nhà và đi làm vào ngày hôm sau, hãy trở về sớm hơn một ngày.

Một ngày sớm hơn sẽ cho bạn cơ hội nghỉ ngơi sau khi đi du lịch và sẵn sàng tinh thần và tâm lý cho công việc. Bạn có thể sử dụng ngày này để kiểm tra email hoặc liên hệ với đồng nghiệp để cho bạn biết bạn đã bỏ lỡ điều gì.

Đây là ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng phần còn lại trước khi đi sâu vào nhiệm vụ của mình.

2- Làm quen với các nhiệm vụ của bạn trước khi bạn cất cánh

Trước khi bạn bắt đầu kỳ nghỉ của mình, hãy cố gắng biết điều gì đang chờ đợi bạn khi bạn trở lại.

Biết những gì bạn đang nhận được có thể làm cho bạn hiệu quả sau kỳ nghỉ vì bạn sẽ quen với những gì bạn sẽ làm việc. Trên thực tế, tâm trí của bạn sẽ xử lý thông tin đó và trong kỳ nghỉ, bạn sẽ thấy những ý tưởng nảy ra trong đầu.

Bạn cũng có thể lên lịch lại nhiệm vụ của mình. bạn có thể bắt đầu khi bạn quay lại văn phòng.

3- Viết ra ý tưởng của bạn

Ý tưởng có thể bật lên bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, hãy viết chúng ra.

Quay trở lại làm việc với các ý tưởng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả. Bạn sẽ cảm thấy hào hứng khi chia sẻ chúng với người quản lý hoặc nhóm của mình và sau đó bạn sẽ bắt đầu thực hiện chúng, điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả.

Đọc thú vị ➔ 5 Thời điểm kỳ lạ mà tâm trí bạn có xu hướng Sáng tạo Tại

4- Ưu tiên các nhiệm vụ của bạn khi bạn quay lại

Bắt đầu từ việc khẩn cấp nhất đến việc ít hơn và sau đó bắt đầu đang làm việc.

Nếu bạn có công việc khẩn cấp thì hãy bắt đầu với họ để giao hàng đúng giờ. Nếu bạn không có việc gì gấp thì hãy bắt đầu với những công việc đơn giản để có thể tạo tâm thế cho công việc. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả nhưng theo từng bước.

5- Tạo danh sách việc cần làm hàng ngày

Một danh sách việc cần làm sẽ giúp bạn luôn ngăn nắp.

Biết những công việc bạn phải làm mỗi ngày sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả. Vì vậy, thay vì đi hàng ngày để tìm xem bạn sẽ làm những công việc gì, hãy bắt đầu tạo một danh sách việc cần làm gồm những việc bạn phải làm trong công việc và thậm chí cả ngoài giờ làm việc.

Một danh sách việc cần làm sẽ giúp tập trung và không bao giờ bỏ lỡ thời hạn hoặc nhiệm vụ.

6- Đừng vội vàng

Đừng vội bắt tay vào làm! Hãy từ từ.

Hãy dành một chút thời gian để bắt đầu xử lý những việc bạn phải làm; bạn không cần phải căng thẳng vì các nhiệm vụ và vội vàng hoàn thành mọi việc. Vội vã bản thân sẽ khiến bạn có một khoảng thời gian căng thẳng trở lại.

Vì vậy, đừng vội vàng và làm mọi thứ chậm lại để có một khởi đầu tốt khi bạn trở lại ở văn phòng.

Chia sẻ với chúng tôi cách bạn lấy lại năng suất sau kỳ nghỉ. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button