Marketing News

8 lý do tại sao bạn nên tập trung vào SEO kỹ thuật vào năm 2021

Trang web của bạn có thể có nền tảng SEO vững chắc, nhưng nó hoạt động tốt như thế nào trong SEO kỹ thuật? Vấn đề là, nhiều học viên SEO tập trung thời gian và năng lượng của họ vào việc tạo ra nội dung hữu ích và hấp dẫn trực quan. Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu, vì nội dung tốt luôn được ưu tiên trong việc tối ưu hóa.

8 lý do tại sao bạn nên tập trung vào kỹ thuật SEO trong 2021 Nhấp để Tweet

Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua khía cạnh kỹ thuật của trang web của mình, điều này có thể khiến bạn tránh xa các kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn biết thêm về kỹ thuật SEO, bạn đã đến đúng trang. Chúng tôi sẽ cung cấp tổng quan về loại tối ưu hóa này và lý do tại sao bạn nên tập trung vào SEO kỹ thuật trong 2021.

Kỹ thuật SEO là gì?

Bạn có thể đã biết về SEO on-page (tối ưu hóa nội dung và trang) và SEO off-page (xây dựng liên kết), nhưng bạn đã bao giờ nghe về SEO kỹ thuật chưa? Như thuật ngữ gợi ý, loại tối ưu hóa này tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của trang web của bạn. Điều này có thể bao gồm tốc độ trang web, tính thân thiện với thiết bị di động, kiến ​​trúc trang web và đánh dấu dữ liệu.

Giống như bất kỳ loại tối ưu hóa nào, SEO kỹ thuật nhằm mục đích cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập trang web của bạn. Nói một cách đơn giản, nó nâng cao khả năng “thu thập thông tin” của bạn – một quá trình mà Google gửi một bot đến một trang web để thêm nó vào kết quả tìm kiếm. Với tối ưu hóa kỹ thuật phù hợp, trang web của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm mà không gặp khó khăn.

Tầm quan trọng của kỹ thuật SEO

1. Một nền tảng tốt cho trang web của bạn

Một điều quan trọng cần nhớ về SEO kỹ thuật là nó đóng vai trò là xương sống và nền tảng của toàn bộ chiến dịch SEO của bạn. Nếu không có nền tảng kỹ thuật SEO tốt, những nỗ lực tối ưu hóa nội dung và xây dựng liên kết của bạn sẽ trở nên lãng phí. Nó giống như việc xây dựng một ngôi nhà đẹp nhưng nền móng kém – sớm hay muộn thì tất cả sẽ sụp đổ.

Bạn có thể có nội dung đáng kinh ngạc – loại nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ có thể ao ước. Tuy nhiên, trang của bạn sẽ không được phát hiện nếu nền tảng kỹ thuật SEO của bạn không tốt. Chọn một siêu văn bản (HTTP) thích hợp, tạo một URL rõ ràng và làm việc trên các liên kết nội bộ là một số cách tối ưu hóa kỹ thuật mà bạn có thể làm để xây dựng một nền tảng trang web vững chắc.

2. Cải thiện hiệu suất trang web của bạn

SEO kỹ thuật tốt sẽ cải thiện trang web của bạn. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn cố gắng truy cập vào một trang mà mất mãi thời gian để tải. Bạn có thích trải nghiệm của mình không? Dĩ nhiên là không. Ngày nay, tốc độ và hiệu quả là tên của trò chơi. Và bất kỳ trang web nào không phù hợp với lý tưởng này sẽ bị các công cụ tìm kiếm bỏ qua.

Nếu bạn có kỹ thuật SEO tốt, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của bạn chạy trơn tru và không gặp rắc rối, cho phép người tiêu dùng tập trung vào thông điệp quan trọng mà bạn muốn truyền tải. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng đối với hầu hết các công cụ tìm kiếm, trải nghiệm người dùng là một yếu tố rất được xem xét.

3. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Logic rất đơn giản: khi trang web của bạn hoạt động tốt hơn, bạn sẽ cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Khi một khách hàng truy cập trang web của bạn, bạn muốn họ tập trung vào thương hiệu hoặc thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua họ. Bạn không muốn khách truy cập của mình trở nên thất vọng chỉ vì trang web của bạn không ổn định và mất nhiều thời gian để tải.

Mã thừa, hình ảnh lớn, liên kết bị hỏng – tất cả những yếu tố này góp phần tạo ra trải nghiệm trang web tiêu cực. Biết SEO kỹ thuật có nghĩa là loại bỏ các mã dư thừa và giảm hình ảnh lớn để trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn. Nó cũng có nghĩa là thay thế các liên kết bị hỏng bằng các liên kết đang hoạt động. Khi tất cả các hành động này được thực hiện, giờ đây bạn có thể cung cấp trải nghiệm tích cực cho khách hàng của mình.

4. Giúp bạn xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm

Chúng ta đều biết rằng mục tiêu cuối cùng của SEO là được các công cụ tìm kiếm chú ý và xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn càng xếp hạng cao trên kết quả của công cụ tìm kiếm, thì càng có nhiều cơ hội khách truy cập vào trang web của bạn. Rốt cuộc, đó là nguyên tắc cơ bản của SEO.

Như đã đề cập ở trên, SEO kỹ thuật cải thiện việc “thu thập thông tin” của bạn. Công cụ tìm kiếm sẽ xem xét trang của bạn nếu bạn có liên kết tốt, URL nhất quán và đánh dấu lược đồ thích hợp. Tuy nhiên, nếu kỹ thuật SEO của bạn kém hoặc không tồn tại, các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua trang web của bạn.

5. Đưa bạn đến trước cuộc thi

Hãy đối mặt với nó, SEO là tất cả về cạnh tranh. Đó là việc đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn – cho dù bạn đang nhắm đến việc bán hàng, lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi nhiều hơn. Nếu không, bạn sẽ không tiến hành SEO nếu bạn không muốn được chú ý và lên top.

Ưu điểm của việc tập trung vào tối ưu hóa kỹ thuật là nó giúp bạn vượt lên trước đối thủ, đặc biệt nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không xem xét yếu tố này. SEO có thể đã xuất hiện trên internet nhiều hơn 20 nhiều năm nay, nhưng các doanh nghiệp không làm việc nhiều trên các khía cạnh kỹ thuật của trang web của họ. Nếu bạn tập trung vào tối ưu hóa kỹ thuật, chắc chắn bạn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng của mình và xếp hạng cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

6. Cải thiện trang web của bạn trên thiết bị di động

Trong một 2014 bài báo , Forbes tuyên bố rằng tương lai sẽ là trên điện thoại di động. Mỗi ngày, nhiều người dùng truy cập các trang web thông qua điện thoại di động của họ. Phát triển trang web không chỉ là làm cho trang web của bạn trông đẹp mắt trên máy tính – nó còn cần có thể truy cập được trên thiết bị di động. Nếu không, bạn có thể mất một lượng lớn khách truy cập tiềm năng.

Tối ưu hóa thiết bị di động là một vấn đề kỹ thuật SEO thuần túy. Nội dung xuất sắc của bạn sẽ không được tính là gì nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. Hãy nhớ luôn tối ưu hóa trang web của bạn cho các hoạt động trên máy tính để bàn và thiết bị di động, và chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn.

7. Giúp về nội dung

Bạn có thể nghĩ rằng SEO kỹ thuật và SEO tập trung vào nội dung là hai thứ riêng biệt, nhưng thực tế chúng bổ sung cho nhau. Ví dụ: tối ưu hóa kỹ thuật giúp làm sạch trang web của bạn. Nó giữ cho các mẫu của bạn đơn giản và tối ưu hóa hình ảnh – cải thiện nội dung trang và tốc độ trang web của bạn cùng một lúc.

Liên kết bị hỏng cũng là một vấn đề phổ biến mà kỹ thuật SEO tập trung vào. Bằng cách sửa các liên kết bị hỏng, hạn chế chuyển hướng và tận dụng bộ nhớ cache của trình duyệt, bạn có thể loại bỏ mọi vấn đề về nội dung và lỗi trang web.

số 8. Tăng tốc trang web của bạn

Tốc độ trang web cũng quan trọng không kém tính thân thiện với thiết bị di động. Cả hai đều liên quan đến trải nghiệm người dùng và khả năng truy cập. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian tải trang web càng lâu, thì càng có nhiều cơ hội để khách truy cập rời khỏi trang web của bạn.

Bạn có thể đã tự mình gặp phải trường hợp này khi truy cập một số trang web tải chậm. Các công cụ tìm kiếm cũng không thích các trang web di chuyển chậm và họ xếp hạng chúng thấp. Rốt cuộc, công cụ tìm kiếm là phần mềm được thiết kế để cung cấp trang web tốt nhất cho người dùng internet.

Như đã thảo luận ở trên, một số yếu tố có thể khiến trang web tải chậm là mã bị hỏng và tệp hình ảnh lớn. May mắn thay, kỹ thuật SEO kiểm tra và khắc phục tất cả những vấn đề này. Mục tiêu là cung cấp một cách liền mạch và dễ dàng để giới thiệu nội dung SEO của bạn.

Tóm tắt và rút ra

Ngoài SEO on-page và off-page, việc tập trung vào tối ưu hóa kỹ thuật sẽ làm cho trang web của bạn tốt hơn và xứng đáng với công cụ tìm kiếm. Nếu bạn nghiêm túc về nỗ lực SEO của mình, bạn không nên chỉ làm việc trên hình ảnh và văn bản mà còn về các khía cạnh kỹ thuật của trang web. Điều này 2021 , đã đến lúc ưu tiên SEO kỹ thuật. Đảm bảo rằng bạn có một danh sách kiểm tra SEO tốt để thống trị kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

SEO sẽ thay đổi như thế nào trong 2021?

Một trong thông báo lớn nhất về những thay đổi SEO sẽ ra mắt khỏi Google trong năm nay, Bản cập nhật trải nghiệm trang về cơ bản xác nhận trải nghiệm người dùng sẽ trở thành một tín hiệu xếp hạng SEO vào một thời điểm nào đó trong 2021.

Tại sao SEO lại quan trọng trong 2021?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã đạt được tầm quan trọng cao hơn các năm. Các lợi ích khác nhau của SEO trong việc nâng cao hoạt động kinh doanh là tăng chuyển đổi và lưu lượng truy cập, uy tín, khả năng hiển thị và cả nhận thức về thương hiệu.

Chi phí SEO là bao nhiêu?

Nếu bạn đang thuê một công ty SEO cấp cao nhất để thực hiện một chiến dịch địa phương, dự kiến ​​sẽ trả $ 500 + mỗi tháng. Một chiến dịch quốc gia hoặc quốc tế sẽ yêu cầu ngân sách tối thiểu là 2 đô la, 500 thành $ 5, 000 tháng. Một số công ty cung cấp “gói dùng thử” với giá thấp hơn, không kèm theo hợp đồng.

Back to top button