Giải pháp Tiếp thị Kỹ thuật số Tích hợp – Tương lai của Tiếp thị | SEMTEK Co,.LTD

Digital marketing, tiếp thị kỹ thuật số tích hợp, online marketing, quảng cáo trên Internet… là những thuật ngữ khá quen thuộc. Ngày nay, thực hiện chiến lược marketing thành công trên nền tảng Internet đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp. Việc sử dụng Internet đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua và sự thay đổi này ảnh hưởng rất lớn đến cách mọi người mua sản phẩm và tương tác với doanh nghiệp.

Tiếp thị kỹ thuật số tích hợp là gì?

Tiếp thị kỹ thuật số tích hợp được đánh giá là thành phần của marketing sử dụng công nghệ kỹ thuật số dựa trên môi trường trực tuyến như máy tính để bàn, điện thoại di động và các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số khác để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Các nền tảng và phương tiện kỹ thuật số như Ứng dụng (APP), Social media marketing, Search marketing (SEO & SEM) và Email marketing, Content marketing, website/blog, vv để tiếp cận người tiêu dùng.

kỹ thuật số tích hợp
kỹ thuật số tích hợp

Khi chúng ta đã hiểu rõ, tiếp thị kỹ thuật số chỉ đơn giản là marketing.

Tiếp thị kỹ thuật số là cách các doanh nghiệp ngày nay truyền tải thông điệp của họ trước những khách hàng tiềm năng và tốt nhất của họ.

Quy tắc số 1 trong marketing là đưa ra đề nghị phù hợp vào đúng thời điểm và đúng nơi. Ngày nay, khách hàng của các chủ thể đang trực tuyến: tham gia mạng xã hội, cập nhật thông tin trên các trang tin tức và blog, đồng thời tìm kiếm trực tuyến khi họ có nhu cầu.

Tiếp thị kỹ thuật số đưa các chủ thể vào cùng những kênh đó, vì vậy những khách hàng tiềm năng tốt nhất có thể nhìn thấy bạn, tìm hiểu thêm về bạn và thậm chí đặt câu hỏi để tìm hiểu thêm về bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu các chủ thể chưa quen với tiếp thị kỹ thuật số thì các chủ thể sẽ có thể cảm thấy choáng ngợp khi nghĩ về việc thành thạo tất cả các chiến thuật tiếp thị trực tuyến được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số.

Có những chiến thuật khác nhau mà mỗi chủ thể đều sẽ cần học. Nhưng tất cả chúng làm việc cùng nhau để tạo nền tảng cho doanh nghiệp của các chủ thể đó: thu hút khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng mối quan hệ và đưa ra lời đề nghị mà khán giả sẽ đánh giá cao và phản hồi.

Tiếp thị kỹ thuật số tích hợp hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của tiếp thị kỹ thuật số tích hợp:

Theo nhiều cách, tiếp thị kỹ thuật số tích hợp không khác gì so với tiếp thị truyền thống. Trong cả hai, các tổ chức thông minh tìm cách phát triển các mối quan hệ cùng có lợi với khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Nhưng tiếp thị kỹ thuật số đã thay thế hầu hết các chiến thuật tiếp thị truyền thống vì nó được thiết kế để tiếp cận người tiêu dùng ngày nay.

Ta có thể kể đến một ví dụ như sau: Hãy nghĩ về lần mua hàng quan trọng cuối cùng mà chính bản thân mình đã đã thực hiện. Có lẽ bạn đã mua nhà, thuê người sửa mái nhà hoặc thay đổi nhà cung cấp giấy tại văn phòng của bạn.

kỹ thuật số tích hợp
kỹ thuật số tích hợp

Bất kể đó là gì, bạn có thể đã bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Internet để thông qua đó sẽ tìm hiểu thêm về các giải pháp có sẵn, ai đã cung cấp chúng và các lựa chọn tốt nhất của bạn là gì. Khi đó, quyết định mua cuối cùng của bạn dựa trên các bài đánh giá bạn đã đọc, bạn bè và gia đình mà bạn đã tư vấn cũng như các giải pháp, tính năng và giá cả mà bạn đã nghiên cứu.

Thực chất đa số các quyết định mua hàng đều bắt đầu trực tuyến.

Trong trường hợp được nêu trên đó, sự hiện diện trực tuyến là hoàn toàn cần thiết.

Chìa khóa là phát triển chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đưa các chủ thể có thể đến tất cả những nơi mà những người theo dõi các chủ thể đó đã lui tới, sau đó sử dụng nhiều kênh kỹ thuật số khác nhau để kết nối với họ theo nhiều cách:

– Content cập nhật tin tức ngành, những vấn đề họ đang gặp phải và cách bạn giải quyết những vấn đề đó.

– Social media: Phương tiện truyền thông xã hội để chia sẻ nội dung đó và sau đó tương tác với họ với tư cách là bạn bè và người theo dõi …

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để tối ưu hóa nội dung của bạn, vì vậy nó sẽ hiển thị khi ai đó đang tìm kiếm thông tin bạn đã viết về …

– Quảng cáo để thúc đẩy lưu lượng truy cập có trả tiền đến trang web của bạn, nơi mọi người có thể thấy các ưu đãi của bạn …

– Và email marketing để theo dõi đối tượng của bạn để đảm bảo họ tiếp tục nhận được các giải pháp mà họ đang tìm kiếm.

ky thuat so tich hop 4

Khi các chủ thể kết hợp tất cả những phần này lại với nhau, bạn sẽ có được một cỗ máy tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả, dễ vận hành. Và mặc dù việc chế tạo cỗ máy đó từ đầu trông có vẻ đáng sợ, nhưng việc học và tích hợp một chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số tại một thời điểm sẽ rất đơn giản.

Lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số tích hợp là gì?

Có sự hiện diện kỹ thuật số mạnh mẽ sẽ giúp các chủ thể theo nhiều cách:

– Tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp dễ dàng tạo nhận thức và tương tác hơn cả trước và sau khi bán hàng.

– Tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn chuyển đổi những người mua mới thành những người hâm mộ cuồng nhiệt mua nhiều hơn (và thường xuyên hơn).

– Tiếp thị kỹ thuật số sẽ bắt đầu chia sẻ truyền miệng và xã hội và tất cả những lợi ích đi kèm với chúng.

– Tiếp thị kỹ thuật số  sẽ rút ngắn hành trình của người mua bằng cách đưa ra các ưu đãi phù hợp vào đúng thời điểm.

Giải pháp Tiếp thị Kỹ thuật số Tích hợp – Tương lai của Tiếp thị – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Theo các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số tích hợp, chỉ 1/5 tổ chức là tốt trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Việc thiếu đổi mới và thiếu tư duy giá trị gia tăng đang là thách thức mà các tổ chức cần giải quyết và tối ưu hóa các hoạt động kỹ thuật số của họ vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Ngân sách tiếp thị trung bình sẽ tăng 6,3% trong năm 2013 – theo đánh giá của Aberdeen Business (tháng 8 năm 2012). Vậy marketing sẽ chi ngân sách này vào đâu trong năm 2013? Trong hầu hết các trường hợp, đây có thể là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, câu trả lời có khả năng nhất là tiếp thị sẽ chi tiêu cho bất cứ công việc gì. Các tổ chức tốt nhất trong lớp đang thiết lập tốc độ thiết lập các quy trình quản lý khách hàng tiềm năng nhất quán, có thể đo lường được, thiết lập sự liên kết tiếp thị và bán hàng và theo dõi có hệ thống hiệu suất doanh thu tiếp thị. Nhu cầu của giờ là mở rộng việc sử dụng các hệ thống tự động hóa tiếp thị. Các khả năng Quản lý Hiệu suất Doanh thu như quy trình xác định ROI trên hoạt động tiếp thị, chi phí thu hút khách hàng và báo cáo vòng kín, mang đến cho các nhà tiếp thị khả năng tối ưu hóa các quy trình quản lý khách hàng tiềm năng đang được áp dụng nhanh chóng. Ngày càng có nhiều công ty bắt đầu tích hợp phương tiện truyền thông xã hội với các chương trình tạo nhu cầu và thu hút khách hàng của họ, xu hướng là các công ty sử dụng mạng xã hội như một tín hiệu để chấm điểm khách hàng tiềm năng và cá nhân hóa nội dung.

kỹ thuật số tích hợp
kỹ thuật số tích hợp

Khi khả năng tiếp thị nội dung tiếp tục phát triển, các công ty cần trở nên chiến lược hơn trong việc triển khai tiếp thị nội dung. Họ cần điều chỉnh nội dung phù hợp với hành trình của người mua và đo lường tác động của nó. Môi trường tiếp thị năng động ngày nay chắc chắn rằng các nhà tiếp thị cần có quyền kiểm soát nội dung nhiều hơn. Khi các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số cố gắng hiểu cách chuyển đổi sang tiếp thị nội dung hiện đại, dữ liệu thu được từ các chỉ số chi tiết là vô giá trong quá trình chuyển đổi đáp ứng các yêu cầu tạo ra nhu cầu của doanh nghiệp.

Để vượt qua những thách thức trong việc quản lý trải nghiệm kỹ thuật số tổng thể, các nhà tiếp thị nên nghĩ về các kênh kỹ thuật số do họ sở hữu như một phần của hệ thống tiếp thị thống nhất – bao gồm nhiều nền tảng kỹ thuật số tốt nhất để quản lý nội dung web, tự động hóa tiếp thị, CRM, v.v. Tất cả các nền tảng và công nghệ nên nói chuyện với nhau như một phần của giải pháp kỹ thuật số tích hợp.

Cách tận dụng giải pháp kỹ thuật số tích hợp:

Chu kỳ tương tác vòng kín là mô hình được sử dụng để đạt được sự hiểu biết của khách hàng:

´ Sử dụng phân tích và biểu mẫu để nắm bắt hành vi và hồ sơ

´ Phân tích bối cảnh khách hàng

´ Đóng gói nội dung để phù hợp với bối cảnh của khách hàng

Sử dụng chu kỳ mua để hiểu cách thức, khi nào và với những gì để thu hút khách hàng tiềm năng ở mỗi bước của quy trình mua:

´ Hiểu được suy nghĩ của khách hàng thông qua hành trình chu kỳ mua hàng

´ Xác định nhóm mục tiêu trong đối tượng của bạn

´ Hiểu và điều chỉnh các thông điệp phù hợp với phân khúc và sự phản đối của họ

´ Triển khai các nền tảng đa kênh

ky thuat so tich hop 6

Tận dụng Nền tảng kỹ thuật số để đạt được mức độ tương tác đa kênh phù hợp với kỳ vọng của khách hàng và thúc đẩy chuyển đổi:

´ Tận dụng ba nền tảng kỹ thuật số chính (CMS, Tiếp thị tự động hóa và CRM)

´ Tích hợp ba nền tảng để có được cái nhìn chung về khách hàng trên tất cả các kênh

´ Cả CMS web và tự động hóa tiếp thị đều cho phép các nhà tiếp thị xác định các quy tắc chi phối nội dung nào được hiển thị trong ngữ cảnh

´ Tự động hóa chu kỳ tương tác

´ Nuôi dưỡng dẫn dắt qua chu kỳ mua hàng đến thời điểm họ sẵn sàng bán hàng

´ Cung cấp các khách hàng tiềm năng sẵn sàng tương tác với nhóm bán hàng

Hơn nữa khi động lực của tiếp thị kỹ thuật số tích hợp liên tục phát triển, giải pháp kỹ thuật số phải dựa trên phản hồi của người dùng và phân tích dữ liệu để điều chỉnh thông điệp của bạn cho phù hợp với nhu cầu luôn thay đổi của từng phân khúc đối tượng mục tiêu của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • đầu thu kỹ thuật số + tích hợp internet tivi
  • tivi tích hợp dvb-t2 bắt được bao nhiêu kênh
  • Các loại đầu thu kỹ thuật số miễn phí kỹ thuật số tích hợp
  • giá đầu thu dvb-t2 kỹ thuật số tích hợp
  • Giá đầu thu kỹ thuật số kỹ thuật số tích hợp kỹ thuật số tích hợp
  • DVB T2 kỹ thuật số tích hợp kỹ thuật số tích hợp
  • Dvb-T2 là gì kỹ thuật số tích hợp kỹ thuật số tích hợp
  • đầu thu kỹ thuật số dvb-t2 kỹ thuật số tích hợp kỹ thuật số tích hợp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.