Thiết kế Website

Landing page WordPress là gì – Cách tạo Landing page đơn giản

WordPress là một công cụ tạo Blog miễn phí có nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm Landing Page giúp cho doanh nghiệp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây, SEMTEK sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo Landing page WordPress.

Tìm hiểu chung về Landing Page WordPress 

1. Landing page là gì?

Landing page là kiểu trang được thiết kế với mục đích tăng doanh thu hoặc khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nó được sử dụng trong các chiến dịch digital marketing. Người dùng đến từ các nguồn này sẽ truy cập vào trang này trước tiên. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là trang đích.

landing page wordpress

2. Các yếu tố quan trọng tạo nên Landing page WordPress

Hầu hết các trang Landing page chất lượng thường có những đặc điểm chung sau:

 • Tiêu đề trang có kích thước lớn, trình bày nội dung ngắn gọn, xúc tích và ấn tượng
 • Có các yếu tố bên trang tối thiểu như thanh bên, header, footer hoặc bất kỳ yếu tố nào khác thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Trang Landing page nên tập trung vào một mục đích duy nhất chẳng hạn như giới thiệu sản phẩm, bán hàng, trang đăng ký, bản tin khuyến mãi,…
 • Lời kêu gọi, hướng dẫn hành động. Trang Landing page có yếu tố này giúp khách hàng hiểu rõ việc mình cần làm tiếp theo
 • Sử dụng hình ảnh hợp lý, tách biệt trên trang đồng thời cần có lời văn ngắn gọn, sâu sắc, tránh sự dài dòng
 • Người dùng hoặc khách hàng có xu hướng lướt từ trên xuống dưới trang vì vậy tại Landing page bạn cố gắng nên trình bày ý của mình theo trình tự cụ thể, rõ ràng

3. Ứng dụng của Landing page

 • Landing page thường được người dùng sử dụng với mục.đích đầu tiên là phục vụ công việc bán hàng. Nghĩa là, tại một bài viết trên trang có những nội dung.khác nhau liên quan đến những thông tin sản phẩm, lợi ích, bài viết chia sẻ thường gắn với landing page dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm sao cho người mua tiếp cận nó và có suy nghĩ cân nhắc đến việc chọn mua
 • Landing page là để dùng cho việc điều hướng. Nghĩa là thông qua một trang bài viết có thể dẫn chuyển người dùng sang một hành động khác. Việc điều hướng tới một landing page giúp người đọc hiểu rõ hơn về một thông tin nào đó
 • Landing page cũng thường được ứng dụng với mục đích thu thập dữ liệu thông tin khách hàng. Với mục đích này, Landing page sẽ dẫn người dùng đến việc cung cấp thông tin của họ như họ tên, địa chỉ, email,…Mục đích này thường được sử dụng khi bạn có một chương trình hội thảo, khuyến mãi, tặng quà, give away,….

4. Lợi ích của việc sử dụng một Landing page wordpress

Khi bạn sử dụng một Landing page nhất là Landing pagae trong WordPress thì Landing page của bạn sẽ dễ dàng có thể sửa đổi được hoặc mở rộng tùy vào mong muốn của bạn

WorPress có tính năng sao lưu cho nên khi sử dụng Landing page nếu bạn có những thao tác sai hoặc không vừa ý bạn có thể quay lại thao tác trước và sửa đổi

Sử dụng một Landing page có nghĩa là bạn có thể tùy chọn thiết ký và bố cục thao tác dễ dàng đối với mình

5. Sự khác nhau giữa Home page (trang chủ) và Landing page (trang đích)

Home page là trang chủ của website, người dùng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên khi nhập địa chỉ website của bạn vào trình duyệt. Ngược lại Landing page là một trang độc lập, hầu hết khách truy cập đều đến từ một nguồn lưu lượng trả phí hoặc từ một bên thứ ba.

Homepage được thiết kế để khách truy cập tương tác với website của bạn được dễ dàng hơn. Họ có thể khám phá các trang khác, duyệt qua các sản phẩm/dịch vụ và đăng ký. Nó có nhiều liên kết và cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Mặt khác Landing page được tạo ra với mục đích chuyển đổi. Nó có ít liên kết hơn và được thiết kế để người dùng đưa ra quyết định mua hàng. Hoặc để họ cung cấp thông tin cá nhân, phục vụ cho việc tiếp cận chuyển đổi hành vi mua hàng trong tương lai.

Thường thì một website chỉ có một trang chủ. Tuy nhiên bạn có thể tạo ra nhiều landing page để phục vụ cho các chiến dịch khác nhau của mình. Ví dụ:

 • Tạo Landing page cho chiến dịch quảng cáo có trả phí.
 • Tạo Landing page cho khách truy cập đến từ một nguồn cụ thể như: danh sách email, các phương tiện truyền thông xã hội…
 • Tạo Landing page để người dùng truy cập vào trang bán hàng/cung cấp dịch vụ cụ thể nào đó…
 • Từ những điều trên có thể thấy rằng việc tạo một Landing page tùy chỉnh đẹp mắt, thu hút và tạo ấn tượng cho người dùng là vô cùng quan trọng

Tạo Landing page WordPress chuyên nghiệp

Beaver Builder là một trong những plugin tạo landing page tốt nhất cho WordPress site. Nó cho phép bạn tạo landing page nhanh chóng với các mẫu đi kèm và chỉnh sửa một cách dễ dàng bằng cách kéo, thả.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder.

 • Bước 1: Nhấp vào liên kết Add New trên trình đơn Plugins. Trang Install Plugins sẽ xuất hiện và bạn có thể duyệt các plugin chính thức từ Dashboard.
 • Bước 2: Tìm kiếm plugin để cài đặt cho blog của bạn

Nhập từ khoá plugin bạn muốn tìm kiếm vào hộp văn bản Search plugins…Bạn cũng có thể tìm kiếm plugin theo tính năng, phổ biến, khuyên dùng, được yêu thích….

 • Bước 3: Nhấp vào liên kết More Details phía bên dưới tên của plugin

Một cửa sổ cung cấp các thông tin về plugin sẽ xuất hiện. Nó cung cấp cho bạn các thông tin như: Mô tả tính năng, phiên bản plugin, tên tác giả và một nút Install Now.

 • Bước 4: Nhấp vào nút Install Now để cài đặt plugin

Truy cập vào trang Installed Plugins trong WordPress Dashboard bạn sẽ thấy thông báo xác nhận plugin đã được tải xuống, giải nén và cài đặt thành công.

 • Bước 5: Sau khi cài đặt thành công bạn sẽ thấy liên kết kích hoạt plugin hoặc trở về trang Plugins.

Sau khi kích hoạt, bạn nhấp vào liên kết Settings » Beaver Builder để cấu hình các cài đặt của plugin.

landing page wordpress

Bên dưới thẻ License, nhấp vào nút Enter License Key để nhập mã bản quyền. Bạn có thể tìm thấy các thông tin này trong tài khoản của mình trên website Beaver Builder.

Tiếp theo bạn vào trang Pages » Add New để tạo Landing page đầu tiên cho mình. Một số WordPress Theme có tích hợp sẵn trình tạo trang Page Builder hoặc template có độ rộng tràn màn hình. Các template này được thiết kế để có thể hoạt động với các plugin tạo trang như Beaver Builder.

landing page wordpress

Nếu WordPress Theme của bạn không có template full-width,.bạn có thể tự tạo một mẫu cho mình. Nếu bạn là người mới, cách đơn giản.và nhanh nhất để tạo một trang Full-width là sử dụng plugin. Bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin.Full-width Templates for Any Theme & Page Builder.

Sau khi đã kích hoạt plugin tạo Fullwidth, bạn nhấp vào liên kết Page » Add New để tạo một trang mới.

Chọn một page builder hoặc template full-width trong hộp.“Page Attributes” ở phía bên phải và lưu lại để áp dụng các thay đổi.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ để bắt đầu tạo cho mình.một landing page. Nhấp vào thẻ Beaver Builder ở phía bên phải của Text Editor để khởi chạy giao diện builder.

Beaver Builder sẽ hiển thị các mẫu trang có sẵn. Bạn chỉ cần nhấp vào nút hình dấu + ở góc phải phía trên.của màn hình để chuyển qua thẻ templates.

Beaver Builder tích hợp một số mẫu trang giúp bạn dễ dàng tạo Landing page. Chọn “Landing Pages” từ nhóm menu xổ xuống sau đó chọn template bạn cảm thấy ưng ý nhất.

Khi bạn đã chọn được một template, Beaver Builder sẽ load nó trong cửa sổ xem thử.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào bất kỳ một khối nào để chỉnh sửa nó. Bạn có thể thay đổi văn bản, màu nền hoặc hình ảnh, điều chỉnh độ rộng của hàng, độ cao của cột.

Bạn cũng có thể thêm hoặc khóa các khối nội dung trên trang mẫu của mình. Chỉ cần nhấp vào nút +, sau đó chuyển sang thẻ Rows. Bạn có thể thêm một hoặc nhiều cột cho mỗi hàng.

Sau khi thêm hàng, bạn chuyển sang thẻ Modules. Thẻ Modules chứa các loại nội dung mà bạn có thể thêm vào Landing page của mình. Beaver builder cung cấp các module cơ bản gồm: Text, headings,.buttons, video, audio, animated countdown timer và nhiều thứ khác.

Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với thiết kế của mình, hãy nhấp vào nút Done.ở phía trên sau đó lưu lại hoặc xuất bản trang của mình.

Bây giờ bạn có thể truy cập vào trang landing page.của mình để kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, điều chỉnh,.thêm hoặc xóa các thành phần trên landing page.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn tạo Landing page WordPress, nếu bạn định xây dựng một Blog.hay một website thì có thể tham khảo bài biết. Chúc bạn thành công!

 

Tìm kiếm liên quan

 • landing page là gì
 • landing page cần gì
 • landing page facebook là gì
 • landing page khác gì website

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button