Marketing News

Làm cách nào để tối ưu hóa trang web của bạn cho Vị trí số 0 trong Google?

Zero là Anh hùng mới trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Việc Google giới thiệu Vị trí Zero đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho Vị trí Không có trong Google? Nhấp để Tweet

Đó là tác động của các bản cập nhật “vị trí không” mà các công ty buộc phải thay đổi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số để bao gồm – tối ưu hóa trang web cho vị trí không (0) SEO trong Google như một phần bổ sung cho danh sách của họ.

Google Featured Snippets

Như bạn có thể nhận thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi chiếm vị trí số 0 cho từ khóa mặt tối của tinh thần kinh doanh trong google.co.in

Từ khóa này được chúng tôi 250 khách mỗi tháng. Tôi biết con số có thể không nhiều so với những bạn tin rằng “càng nhiều càng vui”. Tuy nhiên, đây là một lưu lượng được lọc rất kỹ và đáng giá hơn 1000 những người dùng ngẫu nhiên có thể truy cập vào trang web của chúng tôi.

Chúng tôi đã tiếp cận bằng cách nào vị trí số không cho từ khóa?

Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết nhưng trước khi tôi làm điều đó – hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Vị trí số 0 trên Google là gì?

Vị trí số 0 là danh sách hiển thị ở đầu vị trí một danh sách trên Google dưới dạng một đoạn trích nổi bật.

Cái nào đưa chúng ta đến câu hỏi tiếp theo: “ đoạn trích nổi bật là gì”

“Đoạn trích nổi bật là nội dung ở dạng đoạn văn, danh sách và bảng hiển thị ở vị trí số 0 trong kết quả tìm kiếm của google.”

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm “ các chương trình EDP nổi tiếng ” trong google .co.in, resu đầu tiên lt, cũng thường xảy ra ở Vị trí số 0 là một đoạn mã nổi bật – được chọn từ trang web của chúng tôi.

featured snippet

Google featured results

Trong ngôn ngữ giáo dân, vị trí số 0 là kết quả tìm kiếm (thông thường, ở dạng của một đoạn mã) ở trên vị trí một trong kết quả tìm kiếm của google.

Tầm quan trọng của Vị trí Zero:

Dành cho mọi người đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số , đây là một xu hướng mà họ phải biết. Trong vài năm gần đây, Google đã và đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng. Một trong những lĩnh vực cải tiến chính là chất lượng kết quả tìm kiếm được hiển thị trên google.

Google đã cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm của mình bằng cách biến các tính năng như mục đích tìm kiếm trở thành một phần không thể thiếu của thuật toán tìm kiếm. Thêm vào đó, vai trò xác định lại của AI trong tiếp thị kỹ thuật số.

Vị trí Zero cũng là một bước trong hướng cải thiện kết quả tìm kiếm của google. Ý tưởng là tìm nội dung gần nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm.

Vì vị trí số không độc lập với thứ hạng của trang, nội dung tốt nhất hiển thị trên vị trí số không. tức là, Google hiển thị nội dung phù hợp nhất với cụm từ được tìm kiếm.

Tầm quan trọng của vị trí 0, chủ yếu bao gồm các đoạn trích nổi bật có thể bắt nguồn từ thực tế là khoảng. 15% trong tổng số truy vấn trên google hiển thị đoạn mã tính năng trong bảng xếp hạng. (nguồn: https://moz.com/blog/how-to- xuất hiện-trong-googles-answer-box-whiteboard-Friday )

Bây giờ 15% là một con số khổng lồ.

Một trang web ở vị trí số 0 sẽ có CTR (Tỷ lệ nhấp chuột) tốt hơn vì chúng sẽ cao hơn danh sách xếp hạng vị trí số một.

Nói thẳng ra, vị trí số 0 có là một bữa tiệc cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, những người đã đốt dầu nửa đêm để cố gắng đạt được vị trí đầu bảng xếp hạng chỉ để bị đánh bại bởi một trang web mới ở vị trí 7 hoặc 8.

Xếp hạng của một trang web nên ở vị trí số 0:

Một điểm quan trọng cần lưu ý với nội dung vị trí 0 là nó có thể được chọn từ bất kỳ vị trí nào trong google. Có những thời điểm nội dung xếp ở vị trí thứ 7 thứ có thể được google chọn làm “nội dung vị trí không”.

Đây là một ví dụ để chứng minh những gì tôi đã viết ở trên:

Tôi đã tìm kiếm từ khóa “lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số đối với khách hàng” trong google.co.in.

Nội dung (đoạn trích) của xếp hạng vị trí 0 được chọn từ liên kết xếp hạng ở vị trí 4 th trong google.

Featured snippet results

Tuy nhiên, tất cả hy vọng sẽ không mất cho những người xếp hạng tại Numero Không có vị trí.

Theo phân tích theo dòng công việc, xác suất đạt đến vị trí số 0 giảm khi xếp hạng trang web của bạn giảm.

Chính xác nói rằng, bạn xếp hạng càng cao – thì càng có khả năng được chọn cho vị trí số 0.

Đây là biểu đồ thể hiện t anh ta tương quan giữa xếp hạng không phải trả tiền và xếp hạng nổi bật (vị trí không):

Organic ranking for featured snippets

( nguồn: https://moz.com/blog / game-of-feature-snippets-how-to-rank-in-position-0 )

Tóm lại. Các trang web xếp hạng cao hơn có cơ hội tốt hơn để chiếm vị trí số 0 nhưng cánh cửa không bị đóng lại đối với các trang web xếp hạng thấp hơn ((cho đến khi có vị trí 10). Nếu Google cho rằng họ xứng đáng với các thứ hạng hàng đầu, họ cũng có cơ hội tốt để giới thiệu ở vị trí số 0.

Loại Nội dung có ở Vị trí số 0 là Đoạn trích nổi bật bao gồm:

 1. Đoạn trích: Đoạn trích là dạng phổ biến nhất của đoạn trích hiển thị ở vị trí số 0 dưới dạng nội dung para dạng văn bản. Hơn 80% các đoạn mã được hiển thị ở vị trí 0 là đoạn văn bản. (Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/featured-snippets-types/219907 /)

Paragraph Snippets

Các ví dụ trên chứng minh các đoạn văn tại vị trí số không.

 1. Các đoạn trích danh sách: Đoạn mã danh sách là đoạn mã nổi bật trong đó dữ liệu hiển thị dưới dạng danh sách. Vòng quanh 10% là% của Đoạn mã danh sách ở vị trí số 0.

Lists Snippets

Ví dụ trên minh họa một đoạn mã danh sách ở vị trí số 0.

 1. Đoạn mã bảng:

Đoạn mã bảng, một dạng phổ biến khác của Đoạn mã nổi bật thường hiển thị ở vị trí 0 cho các tìm kiếm chẳng hạn như so sánh giá, so sánh chi phí, v.v.

Đoạn mã bảng hiển thị khoảng. 7% tổng số lần đoạn mã hiển thị ở vị trí số 0.

Đây là ví dụ về đoạn mã bảng ở vị trí số 0:

Table Snippets

Lợi ích của Đoạn trích nổi bật:

 • CTR tốt hơn cho trang web của bạn
 • Khả năng hiển thị nhiều hơn
 • Lưu lượng truy cập cao hơn
 • Vị trí đoạn trích nổi bật có nghĩa là dấu ấn thẩm quyền của Google đối với từ khóa được tìm kiếm, có nghĩa là trang web của bạn được Google đánh giá cao về nội dung được tìm kiếm (điều đó làm cho trang web của bạn trở thành trang web có thẩm quyền về chủ đề tìm kiếm)
 • Cơ hội để tối ưu hóa ize các từ khóa khác

Loại Nội dung hiển thị ở Vị trí số 0 nhưng không phải là Đoạn mã nổi bật:

 1. Danh sách Bản đồ Google: Danh sách Bản đồ Google là một phần của vị trí thứ hạng 0.

Google Map Listings

Chúng chiếm các vị trí quan trọng hàng đầu khi bạn tìm kiếm một từ khóa có kết hợp vị trí với nó.

Danh sách Google Map đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của họ dựa trên kết hợp “từ khóa” + “vị trí”.

Hiện tại, ở vị trí số không với Google Danh sách Doanh nghiệp của tôi, bạn phải tối ưu hóa trang web của mình cho từ khóa nt (vị trí cụ thể).

 1. Kiến thức Biểu đồ:

Theo Wikipedia “Kiến thức Biểu đồ là cơ sở kiến ​​thức được Google và các dịch vụ của Google sử dụng để nâng cao kết quả của công cụ tìm kiếm với thông tin thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Thông tin này được hiển thị cho người dùng trong một hộp bên phải kết quả tìm kiếm . ”

Tóm lại, biểu đồ tri thức là một phương pháp để kết nối thông tin liên quan được google thu thập từ các nguồn khác nhau.

Khi tôi tìm kiếm “Avengers”, Google sẽ tạo một biểu đồ tri thức một cách thông minh cung cấp tất cả thông tin liên quan đến Avengers ở bên phải -bên tay và hiển thị một loạt các tweet dưới dạng thông tin liên quan.

Knowledge Graph

Như bạn có thể nhận thấy, các tin bài hàng đầu ở dạng biểu đồ tri thức chiếm vị trí số 0 cho tìm kiếm từ khóa.

Biểu đồ tri thức thường hiển thị cho âm nhạc, các tìm kiếm liên quan đến phim, địa điểm du lịch.

 1. Câu trả lời phong phú:

Rich answe rs là câu trả lời được hiển thị bởi Google cho truy vấn chính xác mà bạn đã tìm kiếm. Các câu trả lời được Google liệt kê đôi khi là một phần của đoạn trích ở dạng danh sách, đoạn văn và bảng.

Mặc dù các câu trả lời được hiển thị là một phần của đoạn trích nổi bật, tôi đã bao gồm danh mục này nằm ngoài danh sách các đoạn trích nổi bật để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào bạn có thể có giữa câu trả lời phong phú và đoạn trích nổi bật.

Tối ưu hóa cho Vị trí SEO 0 (không) trong Google:

Tôi đã giải thích các loại nội dung vị trí 0 khác nhau (chủ yếu do fea chiếm giữ đoạn trích được khảo sát) trước đó trong bài viết. Đã đến lúc học cách tìm cơ hội ở vị trí 0 (không) và xếp hạng cho chúng trên google.

Đề xuất đọc: Hàng đầu 10 Kỹ thuật xây dựng liên kết SEO cho 2020

Vì vị trí số 0 chủ yếu được liên kết với đoạn mã nổi bật, tôi sẽ giải thích cách xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật trên blog. Tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa google danh sách doanh nghiệp của mình cho vị trí số 0 trong blog tiếp theo.

Cách xếp hạng cho các đoạn trích nổi bật:

 1. Tìm Vị trí 0 Cơ hội (từ khóa) trên google:

Một trang web mới sẽ luôn khó xếp hạng ở vị trí số 0 trên google vì Google có xu hướng ưu tiên các trang web có quyền hạn cao hơn các trang web khác.

Chà – đó là những gì tôi nghĩ trước khi bắt đầu làm việc với chiến lược vị trí số 0 của chúng tôi.

Và mặc dù vậy, hầu hết những gì tôi đã viết đều là sự thật. Bạn có thể cải thiện SEO cho trang web của mình và dần dần hướng đến vị trí số 0 bằng cách cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng trên internet.

Tôi bắt đầu chiến lược nghiên cứu từ khóa vị trí số 0 bằng cách đặt các câu hỏi liên quan đến từ khóa hạt giống trên google và tôi tiếp tục sửa đổi danh sách cho đến khi tôi có một số lượng đáng kể từ khóa cho vị trí số 0 (cạnh tranh thấp).

Ngoài những điều trên, tôi cũng xem xét nội dung có thể cung cấp cho tôi danh sách hoặc bảng cho các từ khóa tôi đang nhắm mục tiêu.

Hiện tại, tôi đang làm việc với một khách hàng là chủ một công ty du lịch y tế. Chúng tôi đang nỗ lực để tối ưu hóa trang web của khách hàng cho các từ khóa liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Một trong những từ khóa mà chúng tôi nhắm đến cho khách hàng là nâng mũi hoặc phẫu thuật mũi.

Để tìm các cơ hội ở vị trí 0 trong chủ đề này, tôi bắt đầu với các tìm kiếm từ khóa đuôi dài xung quanh các câu hỏi mà bệnh nhân có liên quan đến từ khóa. Ba từ khóa tôi đã tìm kiếm trên google là:

 • Chi phí phẫu thuật mũi

Cost of nose surgery

 • Lợi ích của phẫu thuật mũi

Benefits of nose surgery

 • Thời gian hồi phục sau phẫu thuật mũi

Nose surgery recovery time

Thật trùng hợp, tất cả 3 từ khóa tôi đã chọn ở trên đều có xếp hạng vị trí 0 cho chúng.

Ngoài ra, có một số điểm chung với cả 3 tìm kiếm .

Tất cả đều là các tìm kiếm thông tin mà người dùng đang tìm kiếm câu trả lời cho các truy vấn của họ.

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, loại như vậy từ khóa (hầu hết thời gian) có xếp hạng vị trí bằng 0.

Khi bạn đã tổng hợp danh sách ban đầu các từ khóa có vị trí không liên quan đến chủ đề, đã đến lúc chuyển sang phần tiếp theo.

 • Kiểm tra Cạnh tranh và thứ hạng hiện tại của bạn:

Trang web ở vị trí số 0 về “chi phí phẫu thuật mũi” có PA: 47, Cơ quan quản lý miền: 90 rõ ràng làm cho nó trở thành một đối thủ khó đánh bại.

Nhưng, nó không phải là một trang web của ngành y tế hoặc chăm sóc sức khỏe.

là một trang web từ ngành công nghiệp cho vay được gọi là “lãi suất ngân hàng”.

Tôi sẽ không phiền khi đưa từ khóa này vào danh sách các từ khóa của tôi để nhắm mục tiêu vị trí số không.

Hơn nữa, website đứng ở vị trí thứ 6 trên kết quả tìm kiếm của google. Tôi đã phân tích sự cạnh tranh xếp hạng trong top 5 và có vẻ như không ai trong số họ đã tối ưu hóa nội dung của họ cho vị trí số 0.

Position zero results

Bạn phải tiếp tục lặp lại hai bước trên cho đến khi bạn có danh sách các từ khóa có thứ hạng không vị trí và không có cạnh tranh.

Rõ ràng bạn sẽ cần biết các nguyên tắc cơ bản về nghiên cứu cạnh tranh như PA, DA, Đối sánh tiêu đề, mô tả meta và một chút về ý thức chung để hiểu sự cạnh tranh của bạn.

 • Viết nội dung, tối ưu hóa nội dung và xây dựng liên kết ngược:

Khi bạn có từ khóa, bạn phải cấu trúc nội dung của mình để bao gồm tất cả các từ khóa được bạn xác định cho vị trí số 0 cùng với câu trả lời chính xác cho các từ khóa đó trong bảng xếp hạng.

Khi bạn đã hoàn thành việc viết nội dung, bạn có thể bắt đầu với các bước cơ bản của SEO như on-page, off-page để có được trang web để xếp hạng cao.

Trong khi bạn đang bận rộn thực hiện các bước thông thường để xếp hạng cao, hãy nhớ rằng tối ưu hóa nội dung cho vị trí số 0 là yếu tố quan trọng để xếp hạng ở vị trí số 0.

Trong ví dụ minh họa ở trên, bạn có thể nhận thấy rằng một trang web không xếp hạng ở 3 vị trí hàng đầu đã được chọn cho vị trí số 0 vì google nhận thấy nội dung của họ có liên quan hơn cho truy vấn tìm kiếm.

Google ưu tiên nội dung cung cấp thông tin phù hợp nhất cho truy vấn được khách hàng tìm kiếm.

Một lần nữa , hãy để ý truy vấn do tôi tìm kiếm và kết quả hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Google results screenshotMột d đây là cuộc thi:

Search Results Screenshot

Bạn có thể thấy không có cuộc thi nào giải quyết tìm kiếm “chi phí phẫu thuật mũi” ngắn gọn như trang web xếp hạng vị trí số 0.

Lưu ý: các trang web sau trang 2 của bảng xếp hạng hiếm khi có cơ hội đạt vị trí số 0. Mục tiêu đầu tiên phải đạt dưới 20 hoặc 10 trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm trước khi nhắm đến chiếm vị trí số 0 trong google.

Các bước trên sẽ giúp bạn đạt được vị trí số 0 và sớm muộn sẽ giúp bạn có được một đoạn trích nổi bật ở vị trí số 0.

Và các bước hoạt động hoàn toàn tốt cho một trang web mới.

Trò chơi thay đổi đối với “Các trang web đã thành lập”

Là một trang web tương đối mới – bạn sẽ có thứ hạng cao , nhưng tất cả không phải là tối tăm và u ám đối với bạn.

Làm việc có kế hoạch để đạt được mục tiêu trước 10 vị trí sử dụng các kỹ thuật SEO thông thường.

Công việc thực sự bắt đầu khi bạn ở lần đầu tiên 10 hoặc 20 vị trí.

Nên đọc: Sự bùng phát Coronavirus ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

Làm thế nào để bạn tối ưu hóa trang web cho vị trí 0, một khi nó đạt được thứ hạng khá?

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên cho đến khi tôi tình cờ gặp các kỹ thuật tối ưu hóa “vị trí không”.

Toàn bộ internet tràn ngập chúng và mặc dù vậy, một số trong số chúng là tốt – không ai giải thích các bước cơ bản.

Đây là nơi tôi phải thiết kế chiến lược của riêng mình. Trong vòng một tuần kể từ khi tối ưu hóa tất cả các liên kết web ở trên cùng 10 vị trí và có vị trí số 0 trong google, tôi đã có thể soán ngôi các đối thủ của mình và “chiếm” vị trí số 0 cho ít nhất 5 từ khóa.

Tôi đã mất chút thời gian để khám phá “Eureka” của mình nhưng khi nó xảy ra, nó rất “ngọt ngào”. Giống như Archimedes, tôi đã chạy quanh nhà (với mái che khiêm tốn của mình) và hét lên “Eureka!”.

Đây là cách tôi có các liên kết web của mình để xếp hạng ở Vị trí số 0:

bước đầu tiên là tạo danh sách tất cả các từ khóa mà chúng tôi xếp hạng ở trên cùng 10. Sau đó, tôi đã kiểm tra google cho từng từ khóa và ghi lại các từ khóa có đoạn trích nổi bật (vị trí số 0) trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Vì trang web của tôi đang nhắm mục tiêu đến khách hàng Ấn Độ, tôi quyết định chạy kiểm tra thứ hạng (đừng nhầm lẫn với kiểm tra mưa) và tìm những viên ngọc ẩn.

Bây giờ, tôi luôn nhắm đến những quả treo thấp. Có – chính những từ khóa dễ dàng giúp bạn đạt được vị trí số 0 mà không phải đổ mồ hôi.

Tôi đã đặc biệt tìm kiếm các từ khóa trong đó:

 • Liên kết web của tôi ở trên cùng 10
 • Có một đoạn trích nổi bật ở vị trí số không
 • Đoạn mã nổi bật không giải quyết đúng truy vấn. (đây là cách gọi thuần túy đánh giá. Bạn phải thuyết phục google rằng nội dung của bạn tốt hơn nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn ở vị trí số 0)

Và sau đó bạn tối ưu hóa lại nội dung của mình bằng cách xem nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì cho “vị trí số không”.

Google thường đánh dấu các từ khóa trong đoạn trích nổi bật. Hãy tìm những từ khóa đó và xem liệu bạn có thể viết lại nội dung của mình để đánh bại đối thủ ở vị trí số 0.

Đừng quên xem nội dung Google đang chọn từ trang web của bạn.

Google không phải lúc nào cũng chọn mô tả meta.

Tôi thường thêm từ khóa mà tôi muốn xếp hạng ở vị trí 0 ( khớp chính xác) trong nội dung của tôi và viết lại văn bản để làm cho nó tốt hơn những gì đối thủ cạnh tranh của tôi đã viết.

Hiện tại, tôi đang nhắm mục tiêu nhiều hơn 30 từ khóa cho vị trí số 0.

Dựa trên succ bài luận tôi đã nhận được; Tôi tin tưởng rằng trong những tháng tới, ít nhất chúng ta có thể xếp hạng cao hơn 50% sau đó từ khóa mục tiêu.

Trước khi tôi kết thúc, đây là một điều xin lỗi:

Vị trí không xếp hạng dao động. Như họ nói “Không có gì tốt đẹp tồn tại mãi mãi” (Tôi gần như rơi nước mắt ☹)

Một vài tuần trở lại đây, trang web của chúng tôi được xếp hạng ở vị trí số 0 (đoạn trích nổi bật) cho gần bằng 10 từ khóa. Hôm nay, con số đã giảm xuống còn 6. Chúng tôi đã mất 5 vị trí trong thứ hạng 0 của google.

Đoạn mã nổi bật có thể không còn là đoạn mã nổi bật mãi mãi vì đối thủ cạnh tranh có thể giành lấy vị trí bằng viết nội dung tốt hơn hoặc google có thể không thấy nội dung của bạn xứng đáng chiếm thứ hạng 0.

Google thậm chí sẽ không tiết lộ lý do tại sao bạn bị loại khỏi vị trí số 0. Vì vậy, bạn có thể ngồi một góc và ủ rũ vì mất thứ hạng cao nhất hoặc làm điều gì đó về nó.

Thông điệp rất rõ ràng “Cuộc thi không bao giờ kết thúc. Hãy tiếp tục di chuyển nhanh nhẹn và thông minh, để bạn luôn dẫn đầu đối thủ ”.

Tải xuống PDF – Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho Vị trí Zero trong Google?

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1586948649688″> schema-faq-question”> Vị trí số 0 là gì?

Vị trí số 0, còn được gọi là đoạn trích nổi bật, là thông tin Google cung cấp ở đầu kết quả tìm kiếm. Thông tin này trả lời gần đúng nhất cho câu hỏi do người dùng đặt ra.

Đoạn trích nổi bật là gì?

Đoạn trích nổi bật là một định dạng được cho là cung cấp cho người dùng câu trả lời ngắn gọn, trực tiếp cho các câu hỏi của họ – ngay tại đó trên trang kết quả tìm kiếm, mà người dùng không cần phải nhấp qua một kết quả cụ thể.

Thực hiện các đoạn mã chi tiết giúp SEO?

Đoạn mã chi tiết không (trực tiếp) ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn
Tuy nhiên, trong khi đánh dấu dữ liệu có cấu trúc cho đoạn mã chi tiết không hoạt động như một tín hiệu xếp hạng, nó có thể tạo ra lợi ích SEO gián tiếp bằng cách làm cho trang của bạn có thể lập chỉ mục dễ dàng hơn và cung cấp siêu dữ liệu được nhắm mục tiêu và chính xác hơn.

 • Trang chủ
 • Tin tức tiếp thị

Back to top button