Thiết kế Website

Hướng dẫn cách làm Landing Page đơn giản, chuyển đổi nhanh chóng

Làm Landing Page hay còn gọi là trang đích sẽ mang đến cho bạn một Website hoàn thiện. Và bổ trợ tối ưu trang Web của bạn cũng như hiệu quả hơn, mạnh mẽ hơn và đạt kết quả cao hơn. Nhưng, để viết như thế nào mới hiệu quả? Bây giờ, bài viết này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt đó.

Công thức làm Landing Page đẹp, hiệu quả

Bạn không muốn người dùng chỉ lướt qua Landing Page của bạn. Hơn thế nữa, họ cần phải hành động khi ở trên trang. Vậy hãy xem 8 bí quyết sau như một điều tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách trên landing page.

Chuyển đổi = C.O.N.V.E.R.T.S

C = Clear Call to Action: Nút Kêu Gọi Hành Động Rõ Ràng

O = Offer: Cung Cấp Lợi ích

N = Narrow Focus: Giữ sự tối giản

V = VIA: Very Important Attributes: Đưa Ra Những Đặc Điểm Nổi Bật Nhất Của Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ

E = Effective Headline: Tiêu Đề Hiệu Quả

R = Resolution-Savvy Layout: Bố cục, kích cỡ chuẩn

T = Tidy Visuals: Hình ảnh gọn gàng, sạch sẽ

S = Social Proof: Sử dụng các feedback

Khám phá màu sắc nào đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất

Hướng Dẫn Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp

C-Nút kêu gọi hành động rõ ràng khi thiết kế Landing Page

Nút kêu gọi hành động (CTA) là những gì bạn mong muốn khách hàng thực hiện: Mua ngay. Đăng ký ngay. Dùng thử ngay. Liên hệ. Xem ngay….

Việc bán cho khách hàng cũng như bạn đi từ A đến B. Nếu đi từ A đến B quá khó khăn, hãy xây dựng các điểm C, sau đó đưa khách hàng từ A đến C rồi từ C đến B. CTA chính là các điểm C trong quá trình khó khăn đó. CTA giúp người dùng tiếp tục đi theo sự điều hướng có chủ đích của bạn trên trang.

Vậy nên lời kêu gọi hành động của bạn phải thật rõ ràng và đầy thu hút. Đừng làm họ bị phân tâm với vô vàn các lời đề nghị, landing page tốt nhất chỉ nên có duy nhất một CTA. làm Landing Page

Lời khuyên:

Bạn nên test liên tục để có một nút CTA hiệu quả nhất. Test màu sắc, kích cỡ, vị trí đặt nút sao cho hợp lý. Quan trọng nhất là test từ ngữ ví dụ như “Hỗ trợ chúng tôi” nghe sẽ tuyệt hơn nhiều so với “Quyên góp ngay”

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

 1. Hãy đảm bảo rằng khi thiết kế landing page nút CTA được đặt ở một vị trí dễ nhìn thấy nhất, trung tâm nhất, thuận theo mắt người nhìn nhất, và giống cái nút như bất kì cái nút nào khác nhất. Điều cuối cùng kia nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng sự thật là khá nhiều website đang mắc lỗi này khi để khách hàng phải đoán rằng cái này là cái gì, họ có nên click vào hay không.
 2. Dùng các icon như mũi tên hay hình ảnh để điều hướng sự chú ý của mắt người dùng tới nút CTA.
 3. Nếu như bạn có thêm các nút CTA phụ trên landing page, hãy làm nó trở nên kém nổi bật hơn một chút so với CTA chính.
 4. Nếu như bạn có thêm các nội dung ở phía gần chân trang, hãy lặp lại CTA thêm một lần nữa. Sự lặp lại này sẽ khiến người dùng không mất thời gian để kéo lên, do đó dễ click vào nút hơn.

O-Cung cấp lợi ích khi thiết kế Landing Page

Thật dễ hiểu, bạn muốn khách hàng làm theo ý mình, hãy đưa ra các lợi ích cho họ. Có thể là những phiếu coupon, giảm giá, hoặc là dùng thử miễn phí, trải nghiệm miễn phí các tính năng mới, một món quá gì đó,…

Lời khuyên:

Khi khách hàng cảm nhận được mình đang có lợi, sẽ dễ dàng để tăng tỉ lệ chuyển đổi trên landing page:

 1. Một website thanh toán trực tuyến có thể offer người dùng $10 cho lần thanh toán đầu tiên, với điều kiện họ phải đăng ký dịch vụ và kết nối các thẻ ngân hàng của họ.
 2. Một công ty tư vấn offer người dùng 60 phút tư vấn miễn phí.

Dù bạn đưa ra các lợi ích gì, hãy đi kèm với những deadline cụ thể để tạo cho người dùng cảm giác vội vã và nóng lòng đăng ký ngay.

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

Chỉ cần đảm bảo rằng nó không gây ảnh hưởng đến nút CTA.

 

làm Landing Page

N-Giữ sự tối giản khi làm Landing Page 

Bạn đã nghe đến thuật ngữ “KISS- Keep It Simple, Stupid” chưa. Nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn càng cung cấp nhiều các lựa chọn khác nhau, khách hàng càng mất nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định. Vậy nên landing page giữ được sự tối giản và rõ ràng, sẽ có tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng tốt hơn rất nhiều.

 1. Bạn có thật sự cần thanh điều hướng kia không? Bỏ nó đi, hoặc làm cho nó tối giản hơn nữa, đồng thời loại bỏ các thứ khiến khách hàng click tới thay vì click vào CTA.
 2. Bạn có thật sự cần nói về triết lý của công ty? Hãy chuyển nó tới phần “Về chúng tôi” và đang quá lan man ở nội dung của phần này, nó sẽ không giúp ích nhiều trong quá trình khiến người dùng tiếp tục xem các phần ở dưới.
 3. Bạn có thật sự cần thu thập hết mọi thông tin về người dùng? Xây dựng chân dung khách hàng càng kỹ càng tốt, thế nhưng nếu bắt khách hàng điền form thông tin quá nhiều thứ. Họ sẽ “lười” và không làm đâu.

Lời khuyên:

 1. Giữ các thông tin ngắn gọn và đảm bảo mọi thứ đặt lên landing page đều có một mục đích rõ ràng.
 2. Test các nội dung trong form, thời gian điền form, cân đối để có một form tốt nhất cho khách hàng và cho công ty mình!

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

 1. Dùng các hình ảnh để hướng sự tập trung của người dùng vào những thứ quan trọng nhất trên landing page
 2. Để những khoảng trắng cần thiết khi thiết kế landing page cho người dùng, không làm họ cảm thấy rối rắm và ngại đọc.
 3. Đảm bảo rằng các tiêu đề, các link phụ không làm phân tâm người dùng khỏi mục đích chính của landing page

V-Đưa ra những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ

Chúng ta đều đã từng nghe những giai thoại về trang landing page có đường link rất “kêu” rất “bắt mắt và kích thích”, nhưng lại không có bất cứ thông tin gì ở bên trong landing page, thế mà lại có thể thu được hơn 1 triệu địa chỉ email ngay khi vừa mới chạy chiến dịch. làm Landing Page

Chia buồn với bạn, 99% điều đó không bao giờ xảy ra với công ty của bạn đâu.

Thay vào đó, Bạn nên đưa ra các lý do cho khách hàng về VIA – Những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nhưng, khách hàng sẽ không muốn đọc tất tần tật mọi thông tin về sản phẩm ở ngay trang đầu tiên đâu. Hãy đưa ra từ hai đến năm đặc điểm trước mà bạn nghĩ là quan trọng nhất với khách hàng, rồi để khách hàng khám phá những đặc điểm còn lại về sau.

Lời khuyên:

Hãy miêu tả sản phẩm trên quan điểm và lập trường của khách hàng. Nói theo cách khác, giải thích về sản phẩm này có thể giải quyết được vấn đề nào của người sử dụng. Điều này có thể đúng, có thể sai phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp, vậy lời khuyên rằng hãy test và test thật nhiều. Tóm lại, bạn nên miêu tả:

 1. Đặc điểm – Danh sách những đặc điểm nổi bật và thú vị của sản phẩm hoặc dịch vụ
 2. Lợi ích – Những đặc điểm này sẽ giúp khách hàng được những gì
 3. Điểm gây tổn thương – Nếu không sử dụng thì khách hàng sẽ mất đi những gì

Hãy thử nhiều cách tiếp cận khác nhau, đặc điểm nào nên được đưa ra, đặc điểm nào nên được bôi đậm, và bạn miêu tả về nó như thế nào.

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

 1. Hãy đảm bảo rằng thiết kế landing page có các đặc điểm này không gây xung đột với CTA.
 2. Nên thể hiện đặc điểm bằng những icon hoặc hình ảnh để hấp dẫn khách hàng đọc hơn.

E- tiêu đề hiệu quả khi thiết kế landing page

Khách hàng sẽ dễ bị thu hút bởi những tiêu đề thông minh, sáng tạo, hóm hỉnh hoặc gợi sự tò mò. Điều này đã được làm ở các mẫu quảng cáo, và khách hàng đã bị thu hút sẵn vì tiêu đề rồi ( nên mới click vào), vậy nên ở trên landing page, bạn không cần gây thêm sự chú ý nữa.

Mục tiêu bây giờ chỉ cần khuyến khích họ ở lại, và tiếp tục tìm hiểu thêm mà thôi. Sử dụng các “Plain language – ngôn ngữ đơn giản” để miêu tả trang của bạn làm Landing Page

Bán dịch vụ tư vấn Marketing ? “Làm thế nào để marketing tốt hơn.”

Bán app tìm địa điểm ? “Tìm bạn gần đây.”

Lời khuyên:

Khách hàng ai cũng “bận”, vậy nên hãy làm khách hàng “bớt bận” hơn là làm khách hàng “thêm bận” bằng đưa ra những tiêu đề thông minh, ngắn gọn và xúc tích.

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

Hãy đảm bảo tiêu đề được tách biệt rõ ràng và nổi bật.

R-Bố cục, kích cỡ chuẩn khi thiết kế Landing Page

Bạn có biết rằng vẫn còn rất nhiều người ngoài kia vẫn đang lướt web bằng màn hình tỉ lệ 800×600? Và màn hình chiếm đa số lại tỉ lệ 1024×768?

Điều đó có nghĩa là, thứ bạn thấy trên màn hình HD của laptop bạn có thể sẽ khác xa với những gì khách hàng nhìn thấy. Hãy giữ những thứ cần thiết nhất – Logo, Tiêu đề, CTA, và hình ảnh hỗ trợ – ở trung tâm hoặc phía trên màn hình, còn các nội dung hỗ trợ thì ở phía dưới chân trang.

Lời Khuyên:

Đảm bảo người thiết kế landing page của bạn biết thành phần nào là quan trọng nhất và đặt nó ở trung tâm của trang.

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

Nếu bạn có thể tùy chỉnh hiển thị màn hình, hãy làm cho màn hình trang phù hợp với đa dạng các máy khác nhau, đủ để thể hiện tiêu đề, CTA khi xem trang. Và tất nhiên cả trên điện thoại và tablets nữa nhé

T-Hình ảnh gọn gàng, sạch sẽ khi làm Landing Page

Nếu như bạn dành hơn 30 phút trên Internet, bạn nhiều khả năng sẽ nhìn thấy những quảng cáo ảnh động đầy kinh khủng. Đừng để trang landing page của bạn giống như các quảng cáo đó

 1. Thiết kế sạch sẽ, gọn gàng và tận dụng các khoảng trắng để người dùng không mỏi mắt, và dễ tiếp cận tới CTA.
 2. Font chữ to sẽ làm cho người dùng dễ dàng đọc hơn, và hiểu hơn về landing page của bạn.
 3. Sử dụng Video làm tăng tỉ lệ chuyển đổi lên 80%

Các hình ảnh và video liên quan tới sản phẩm và khách hàng sẽ hỗ trợ truyền tải thông điệp của landing page tốt hơn

Lời khuyên:

Đây cũng đồng thời là thứ bạn phải test rất nhiều. Khách hàng tương tác tốt với hình ảnh thật hơn hay các hình minh họa hơn? Con người hay sự vật hơn?

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

Tốc độ. Một landing page có tốc độ tải trang nhanh sẽ nhận được nhiều phản hồi hơn. Hãy chắc chắn rằng thiết kế của bạn không làm tăng thời gian tải trang.

S-Sử dụng các Feedback khi thiết kế Landing Page

Con người có xu hướng đặt nhiều niềm tin vào sản phẩm mà đã được người khác kiểm chứng hơn. Do đó bạn nên cân nhắc đưa thiết kế landing page của bạn bao gồm những thứ sao:

 1. Danh sách khách hàng
 2. Được lên các trang báo
 3. Người dùng tăng lên
 4. Giấy chứng nhận

Lời khuyên:

Thu thập những feedback, nhận xét tốt từ phía khách hàng và đưa lên landing page của bạn. Cập nhật thêm mỗi khi người dùng sản phẩm tăng, được lên báo chí hoặc người nổi tiếng nhắc tới..

Cân nhắc cho thiết kế landing page:

Hãy thiết kế các logo của đơn vị đối tác, khách hàng ở một tone màu nhạt ( xám là tốt nhất) size nhỏ vừa đủ để không khiến khách hàng bị phân tâm.

 

làm Landing Page

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS làm Landing Page

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến làm landing page như thế nào

 • Landing page là gì
 • Đăng nhập Landing Page
 • Đặt tiêu đề trang – LadiPage
 • Hướng dẫn tạo Landing page bằng LadiPage
 • Landing Page
 • Tạo Landing Page
 • Thiết kế Landing page
 • Landing Page bán hàng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button