Đào tạo

Làm sao để website được tìm thấy trên Google?

Tiêu đề nội dung

Làm sao để website được tìm thấy trên Google? Google không còn xa lạ gì với người dùng internet, kể cả mọi lứa tuổi. Và ứng dụng công cụ tìm kiếm Google không đơn thuần như trước đây chỉ còn là tìm kiếm thông tin đơn giản. Sử dụng Google ngày nay rất đa dạng và sáng tạo hơn. Hầu như ngày nay không ai sử dụng máy tính hay thiết bị di động mà không tìm kiếm thông tin trên Google. Với chục triệu truy vấn tìm kiếm hàng ngày, kết hợp đó là thông tin dữ liệu ngày càng nhiều trên internet. Việc xuất hiện website của bạn mỗi khi có người dùng tìm kiếm thông qua từ khóa không phải là đơn giản. Vậy cách để website được tìm thấy như thế nào? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Vì sao trang web không xuất hiện trên website?

Dù Google thu thập dữ liệu hàng tỷ trang nhưng Google vẫn không thể tránh được việc bỏ sót một số trang web. Khi trình thu thập thông tin của chúng tôi bỏ sót một trang web thì thường là do một trong các nguyên nhân sau:

 • Trang web không được liên kết tốt từ các trang khác trên web. làm sao để website được tìm thấy trên google
 • Bạn vừa khởi chạy một trang web mới và Google chưa có thời gian thu thập dữ liệu trang đó.
 • Thiết kế của trang web khiến Google khó thu thập dữ liệu nội dung trang một cách hiệu quả.
 • Google nhận được thông báo lỗi khi cố thu thập dữ liệu trang web của bạn.

làm sao để website được tìm thấy trên google

1. Website của bạn đang sử dụng Frame 

Các công cụ tìm kiếm thường chỉ lập chỉ mục (Index) với những trang có đặt Frame. Chứ không hề liên quan tới những trang Frame biệt chứa nội dung thực.

Trang Frame thì thường không có thẻ Meta, tiêu đề và nội dung đầy đủ xuất hiện trên Search Engine.

Giải pháp cho vấn đề này là: Hãy tránh sử dụng Frame.

Nếu buộc phải sử dụng Frame, bạn cần phải lưu ý rằng:

 • Bổ sung phần mô tả cho Website của bạn, để các công SE có thể lập chỉ mục bài viết. Và bạn cũng nên bổ sung thêm 1 đường link đến trang chủ của mình tại đó. làm sao để website được tìm thấy trên google
 • Bổ sung thêm 1 vài đoạn JavaScript để buộc các trang Frame thành Frameset. Điều này sẽ cản trở người duyệt Web tình cơ xâm nhập vào 1 trang Web đơn lẻ.

2. Submit trang Web quá thường xuyên 

Không phải cứ liên tục Submit trang Web là tốt. Việc Submit trang Web cũng cần phải có kế hoạch và “đủ liều”. Chính vì vậy, việc Submit quá liều cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến Webiste không xuất hiện trên Google. Để đưa Website lên Google, bạn đừng nên Submit Website nhiều hơn 1 lần/ 1 tháng.

Hãy đợi ít nhất 4 tuần sau mỗi lần Submit. Bởi sau khi bạn Submit, sẽ phải mất đến 4 tuần để Submit của bạn được chuyển tới SE. Sau đó tìm kiếm URL trang của bạn. Nếu bạn tiếp tục Submit thì nguy cơ thất bại sẽ cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, người dùng rất khó chịu với những

3. URL Website của bạn có chứa ký tự đặc biệt

Có 1 số lượng Website không nhỏ gặp rắc rối với các SE vì URL Website có chứa các ký tự đặc biệt- Nguyên nhân khiến Website không xuất hiện trên Google mà không ít Website gặp phải. Các ký tự được coi là cản trở SE là: “&, $, =, %, ?”

Các ký tự này thường có trong các trang Web có thiết kế động. làm sao để website được tìm thấy trên google

4. Từ khóa mà bạn sử dụng không phù hợp

Cách SEO 1 từ khóa lên Top Google là điều mà SEOer nào cũng quan tâm. Nhưng việc lựa chọn sai từ khóa cũng chính là nguyên nhân khiến Website không xuất hiện trên Google. Dù bạn đã rất cố gắng.

Từ khóa mà bạn sử dụng trên Website rất quan trọng quyết định việc bạn có thể được tìm thấy tại các mục phù hợp hay không.

SE lập chỉ mục với từ khóa: làm sao để website được tìm thấy trên google

 • Có 1 số SE lập chỉ mục với các từ khóa trong thẻ META. Nhưng 1 số khác như Google, AllTheWeb/FAST lại không.
 • Với các SE lập chỉ mục với từ khóa trong META: Điều quan trọng là bạn phải sử dụng các từ khóa trên Website giống trong META.
 • Một số SE sẽ đánh giá là Spam nếu từ khóa trong thẻ META không xuất hiện trên đoạn text trong Website của bạn.

Điều quan trọng để Google Index chính là nội dung: làm sao để website được tìm thấy trên google

 • Không thể phủ nhận rằng: Điều quan trọng nhất để Wesite dễ hiển thị lên Google chính là nội dung. Nó chính là yếu tố quan trọng nhất để lọt vào danh sách của các SE.
 • Các SE cần text và càng nhiều text thì càng tốt. Nhưng chúng phải chất lượng.
 • Hãy đảm bảo nội dung trên Website của bạn chưa những từ khóa quan trọng. Và đừng quên chỉ nên sử dụng các từ khóa trong thẻ META cho từ khóa cho Website của bạn.

Làm sao để website được tìm thấy trên Google?

1. Tự viết bài cho website làm sao để website được tìm thấy trên google

Thường trên website có 2 loại nội dung. Nội dung mô tả về sản phẩm dịch vụ và nội dung dạng thông tin, kiến thức hữu ích.

Với các nội dung mô tả sản phẩm dịch vụ bạn cần trau chuốt thật kỹ. Bởi đây là nội dung mà bạn sẽ dùng để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng có khả năng mua hàng. Mục đích nội dung này là cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ một cách rõ ràng, sáng tạo và kích thích được khách mua hàng. làm sao để website được tìm thấy trên google

Với các nội dung dạng bài tin, thông tin hữu ích. Mục đích là để cung cấp các thông tin có giá trị đến người xem

Khi tự viết 2 nội dung trên, bạn sẽ tránh được lỗi copy bài từ internet, nội dung của bạn sẽ là duy nhất, chất lượng nội dung trong các bài tin cũng sẽ là tốt nhất vì bạn là người trong ngành nên chắc chắc các thông tin do bạn xuất bản sẽ chất lượng.

2. Mở index website khi mới thiết kế và chạy tên miền chính

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng mà các nhà phát triển webiste cũng như người quản trị bỏ quên khi trỏ website về tên miền chính.

3. Chia sẻ bài viết, thông tin sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội 

Không cần tập trung quá nhiều. Bạn chỉ cần có fanpage hoặc facebook cá nhân, tài khoản Google plus của công ty trên Google +, tạo một tài khoản công ty trên Linkedin… lặp lịch định kỳ tự động share các bài viết của website công ty trên mạng xã hội. Việc này không tốn công nhiều tuy nhiên sẽ duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội cho công ty bạn để ứng dụng quảng bá vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

4. Làm sao để website được tìm thấy trên google – Biết tối ưu on-page cho website

Tối ưu on-page là một khâu rất quan trọng để website có thể được tìm thấy trên Google thông qua các từ khóa. Kỹ thuật tối ưu on-page bạn có thể tham khảo ở rất nhiều thông tin hướng dẫn trên mạng.

5. Đưa thông tin doanh nghiệp, website lên Google Map

Đưa thông tin doanh nghiệp, website lên Google Map. Hay nói cách khác là bạn nên đăng ký Google business cho website

Khi đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google Business bạn sẽ tăng cường khả năng website được tìm thấy trên Google

làm sao để website được tìm thấy trên google

6. Chạy quảng cáo Google Adword hoặc Google Display

Giải pháp tình thế nhanh nhất để có khách hàng qua Google vẫn là chạy quảng cáo Google Adword hoặc Google Display.

Trước khi chạy quảng cáo bạn nên viết bài đầy đủ cho landing-page và tối ưu on-page, UX, UI nhé. Việc tạo ra 1 landing-page chất lượng sẽ giúp bạn tối ưu được giá thầu cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi. làm sao để website được tìm thấy trên google

7. Sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hoặc bạn tự SEO cho website của mình

Nếu bạn muốn có một website kiếm ra tiền đều đặn và bền vững, bạn nên nghĩ đến SEO từ khóa cho website. Tuy nhiên ngân sách cho dịch vụ SEO trong thời gian ban đầu có thể là yếu tố gây khó khăn cho các doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường thương mại điện tử

8. Làm sao để website được tìm thấy trên google – Liên kết với một số trang web liên quan

Bạn bán Vật liệu xây dựng, hãy nghĩ đến việc liên kết website đến với các công ty xây dựng, thiết kế nhà, hay nội thất, ngoại thất … điều này không những giúp bạn bán hàng thông qua các website này mà còn giúp cải thiện thứ hạng từ khóa

9. Lựa chọn từ khóa phù hợp để dẫn dắt Khách hàng đến website

Phân tích từ khóa để SEO và để chạy Adword không phải là việc đơn giản. Với Adword bạn chỉ cần chọn các từ khóa phù hợp với hành vi mua hàng là ok.

Tuy nhiên với SEO, sự cạnh tranh từ khóa khiến khả năng website được tìm thấy trên Google khi người dùng tìm kiếm là cần phải cân nhắc kỹ. Nếu bạn cảm thấy từ khóa cạnh tranh cao, bạn nên chọn từ khóa có cạnh tranh thấp hơn hay các từ khóa có khả năng gián tiếp bán hàng

10. Bạn phải có 1 website chuẩn SEO theo nghĩa Google

Như thế nào là một website chuẩn SEO. Bạn có thể tham khảo cụ thể thông tin tại ĐÂY. Tuy nhiên đây cũng là điều kiện ban đầu để SEO từ khóa mà thôi.

Để website được tìm thấy trên Google từ những từ khóa đơn giản là chuyện Bạn có thể làm được. Tuy nhiên làm sao để website được tìm thấy trên Google mà từ đó bán được sản phẩm, dịch vụ thì đó là cả một quá trình. Và 10 Tips trên là các bước đơn giản nhất bạn nên thử làm qua.

7 thủ thuật giúp website xuất hiện trên Google 

Mỗi khi bạn tìm kiếm 1 từ khóa, Google sẽ trả về cho bạn hàng triệu kết quả. Trong đó, trang kết quả đầu tiên thường sẽ được nhiều lượt click nhất. Tuy nhiên, trong nhiều kết quả hiển thị trên cùng một trang lại có sự cạnh tranh mãnh liệt hơn bởi vì ai cũng muốn người dùng click vào website của mình thay vì những trang web khác. làm sao để website được tìm thấy trên google

Một điều hiển nhiên rằng kết quả hiển thị bình thường sẽ không mang lại lượng traffic cao. Vì thế, bạn cần thiết phải quan tâm đến việc làm thế nào để website của mình nổi bật hơn khi người dùng tìm kiếm trên Google. Bài viết này sẽ giúp bạn thiết kế web hiệu quả.

làm sao để website được tìm thấy trên google

1. Tiêu đề độc đáo, thân thiện với công cụ tìm kiếm

Một tiêu đề hợp lý, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất có độ dài trong khoảng 50-55 kí tự. Nếu bạn để dài quá Google sẽ tự động cắt bớt, chỉ hiển thị đủ chữ và dấu 3 chấm đằng sau. Khi đó, người đọc sẽ không nắm được toàn bộ nội dung tiêu đề của bạn và rất dễ bỏ qua. Bạn cũng chú ý không nên để tiêu đề bài viết quá ngắn bởi Google sẽ tự động chèn thêm domain vào, làm mất tính thẩm mỹ khi hiển thị.

Và dĩ nhiên, một tiêu đề độc đáo và duy nhất sẽ kích thích được người xem hơn cả. Muốn viết được tiêu đề lôi cuốn, thu hút độc giả, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết 7 bí quyết giúp tiêu đề bài viết của bạn trở nên hấp dẫn.

2. Meta description hấp dẫn làm sao để website được tìm thấy trên google

Thẻ mô tả có thể không có lợi ích gì cho thứ hạng trên Google nhưng đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn cạnh tranh trong mắt người tìm kiếm. Vậy nên, trong giới hạn chuẩn nhất từ 140-150 kí tự, bạn hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Thường dòng này sẽ bao trọn nội dung của bài viết. Thêm vào đó, bạn có thể đưa ra một khẩu hiệu “Call to action” để gây tò mò và thu hút người xem.

3. Thiết lập quyền tác giả – Google Authorshi

Khi bạn thiết lập quyền tác giả, bài viết của bạn sẽ được hiển thị thêm hình ảnh đại diện và tên tác giả. Cách thức hoạt động là cho phép bạn gửi các robot lập chỉ mục của Google thêm thông tin tác quyền trên các nội dung trong trang web của bạn. Từ đó, bất cứ khi nào trang web của bạn xuất hiện trong hệ thống, Google sẽ tự động chèn thêm hình ảnh và tên tác giả trong danh sách kết quả trả về khi tìm kiếm.

Điều này không những làm bạn nổi bật hơn những kết quả tìm kiếm khác không có mà còn giúp bạn khẳng định niềm tin và sự nghiêm túc với người dùng. Bên cạnh đó, nếu một người trong vòng kết nối Google+ của bạn tìm kiếm từ khóa có liên quan, Google+ sẽ ưu tiên hiển thị chính bài viết của bạn lên trên các kết quả khác.

4. Làm sao để website được tìm thấy trên google – Thiết lập bản đồ Google

Việc thiết lập bản đồ bản đồ Google cho website rất có lợi cho quá trình kinh doanh online của bạn, cho dù là công ty lớn hay cửa hàng nhỏ. Điều sẽ sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh của bạn và càng nhiều site dẫn tới thì cơ hội tối ưu cho SEO càng tích cực hơn. Đồng thời, trong kết quả tìm kiếm trên Google cũng sẽ xuất hiện địa chỉ, bản đồ cung cấp thêm thông tin trực quan hơn đến người dùng.

5. Chèn thanh menu điều hướng

Thường ở trên các tiêu đề bài viết, bạn sẽ thấy một thanh menu điều hướng có dạng như: Trang chủ > Làm website bán hàng > 7 thủ thuật giúp website của bạn nổi bật trên Google. Những đường link được kết nối qua thanh này sẽ kích thích spider đánh giá cấu trúc tổng thể của website một cách nhanh chóng. làm sao để website được tìm thấy trên google

Điều quan trọng nữa là thanh menu điều hướng này sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Google làm ngắn gọn URL dưới Title SEO và giúp người dùng dễ hình dung cấu trúc, đường dẫn của bài viết ngay cả khi chưa click vào. Đồng thời, họ sẽ theo dõi được vị trí hiện tại và di chuyển qua lại những thư mục khác trong trang.

6. Làm sao để website được tìm thấy trên google – Hiển thị Star ratings

Một cách thức đặc biệt để website của bạn vừa tăng cường được thứ hạng lại vừa có được sự tin tưởng của người dùng khi tìm kiếm đó là yêu cầu khách hàng đưa ra đánh giá. Những ngôi sao cùng số liệu đi kèm (như trong hình ở trên) biểu thị mức độ đánh giá của khách hàng cũng như uy tín của doanh nghiệp. Một kết quả hiển thị phần review đó sẽ nổi bật hơn những kết quả không có và sẽ tối ưu hơn nếu càng được nhiều xếp hạng và đánh giá.

7. Liên kết trang web – Làm sao để website được tìm thấy trên google

Điều này rất dễ dàng khiến người dùng ấn tượng với link website của bạn trong trang tìm kiếm. Hơn nữa, các trang nội bộ giúp họ nắm bắt được phần nào tổng quan về website của bạn. làm sao để website được tìm thấy trên google

Tuy nhiên, hiện tại chưa có cách nào để bạn thiết kế liên kết trang web trên Google. Điều bạn có thể làm là phát triển cả về tổng số lượng trang và lưu lượng truy cập của chúng. Khi tới một mức độ tương đối, Google sẽ thông báo và chỉ định danh sách tìm kiếm trên Google của bạn đã được liên kết những trang nội bộ thích hợp.

 

Tìm kiếm liên quan đến làm sao để website được tìm thấy trên google

 • Làm sao để website được tìm thấy trên Google
 • Tại sao không tìm thấy website trên Google
 • Đăng ký website lên Google
 • Cách đưa trang web lên Google miễn phí
 • Không tìm thấy URL là gì
 • Trang web Google
 • Ưu tiên tìm kiếm của Google
 • Search

 

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button