Làm thế nào các doanh nghiệp nhỏ có thể mang lại lợi ích lớn

Làm thế nào các doanh nghiệp nhỏ có thể mang lại lợi ích lớn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các doanh nghiệp nhỏ ngày càng gặp khó khăn trong việc cung cấp chương trình phúc lợi nhân viên chất lượng cao, giá cả phải chăng cho nhân viên của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc phụ trách chương trình phúc lợi cho nhân viên tại một doanh nghiệp nhỏ, đừng lo lắng. Có các tùy chọn có sẵn cho bạn.

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều hãng bảo hiểm cung cấp nhiều lựa chọn quyền lợi hơn cho chủ doanh nghiệp nhỏ. Những lợi ích này được thiết kế để đi kèm với bất kỳ tùy chọn kế hoạch lợi ích “cốt lõi” nào và sẽ cho phép một doanh nghiệp nhỏ cung cấp một chương trình lợi ích hoàn chỉnh cho tất cả nhân viên của họ.

Bằng cách cung cấp “lợi ích cốt lõi” cơ bản, có thể bao gồm bảo hiểm sức khỏe và nha khoa, đồng thời kết hợp với các lợi ích bổ sung hoặc tự nguyện khác, người sử dụng lao động có thể cung cấp một chương trình lợi ích cạnh tranh mà không phải trả quá nhiều tiền. Những phúc lợi này có thể có sự đóng góp của chủ lao động để hỗ trợ chi phí phúc lợi hoặc chúng có thể được cung cấp dưới dạng phúc lợi được trả cho nhân viên chỉ thông qua khấu trừ lương hoặc kết hợp cả hai.

Một số chương trình phúc lợi bổ sung hoặc tự nguyện bao gồm khuyết tật ngắn hạn và dài hạn, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, chương trình y tế hạn chế, bảo hiểm nha khoa và chăm sóc dài hạn, v.v.

Lợi thế cho doanh nghiệp nhỏ là họ duy trì sự linh hoạt hoàn toàn khi nói đến chi phí của kế hoạch và cách phân chia chi phí. Lợi thế cho nhân viên là họ được phép lựa chọn chương trình bảo hiểm/phúc lợi của riêng mình và chỉ thanh toán cho những khoản bảo hiểm mà họ cần. Điều này tạo ra một chương trình lợi ích phù hợp với cả người sử dụng lao động và người lao động và cho phép cả hai ở trong phạm vi ngân sách tương ứng của họ.

Một số tính năng chính của các gói bảo hiểm bổ sung hoặc tự nguyện là doanh nghiệp nhỏ nhận được bảo lãnh phát hành đơn giản hóa, tỷ lệ theo nhóm để giảm chi phí và kiểm soát trong một số tính năng thiết kế gói. Doanh nghiệp nhỏ chỉ cần hai nhân viên để đủ điều kiện nhận loại bảo hiểm này.

Những lợi ích này cũng có thể được sử dụng cho nhân viên bán thời gian. Khi một doanh nghiệp nhỏ tiếp tục phát triển, doanh nghiệp có thể có lợi thế khi bước vào giai đoạn tăng trưởng và bắt đầu thuê nhân viên bán thời gian có thể trở thành nhân viên toàn thời gian. Những nhân viên này có thể có một chương trình phúc lợi hoàn chỉnh có thể được mang theo khi họ chuyển sang làm việc toàn thời gian.

Khi việc giữ chân và thu hút nhân viên chất lượng ngày càng trở nên khó khăn hơn, việc cung cấp một chương trình phúc lợi bao gồm các khoản trợ cấp tự nguyện, khấu trừ vào lương có thể giúp người sử dụng lao động giữ chân và thu hút nhân viên chất lượng cao với mức giá phải chăng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan