Marketing News

Làm thế nào Đại dịch khiến mọi người xích lại gần nhau hơn nhờ ứng dụng trực tuyến?

Đại dịch không giống như mọi trường hợp khẩn cấp toàn cầu khác trong thời gian gần đây; hàng triệu người xung quanh lĩnh vực này bị giới hạn ở nhà của họ. Để công nghệ này trở nên quan trọng trong việc duy trì kết nối của chúng ta, các công ty dịch vụ mạng đã chăm chú theo dõi để xử lý rất nhiều chuyển động của cuộc sống.

Trong nhịp độ của những ràng buộc như vậy, virus đã thay đổi lối sống của chúng ta. Ứng dụng trực tuyến cho thấy tác động ngày càng tăng để thông điệp có thể tiếp cận với khán giả ngoài ý muốn hoặc có chủ đích. Ngoài ra, chức năng của mạng xã hội do đại dịch đã gây ra các cuộc trò chuyện tự phát diễn ra trong một giờ hoặc hơn.

Làm thế nào Đại Dịch Đã Làm Cho Mọi Người Đến Gần Hơn Bằng Ứng Dụng Trực Tuyến? Nhấp để Tweet

Dữ liệu từ các dịch vụ internet cho thấy sự gia tăng lớn trong việc sử dụng hàng ngày. Đại dịch này khiến mọi người lấy xã hội làm trung tâm, nâng cao học tập trực tuyến, phát triển danh mục nhân cách vì những thay đổi này không thể xảy ra trong các trường hợp khẩn cấp trên toàn thế giới trước đây.

Bây giờ, hãy xem chi tiết cách đại dịch khiến mọi người gần gũi hơn với ứng dụng trực tuyến để nâng cao tất cả các thay đổi.

1. Thêm cơ hội liên lạc bằng cách chia sẻ và đăng bài:

Ứng dụng trực tuyến trở nên rất cần thiết đối với mọi người vì nó dẫn đến các bài đăng về thói quen hàng ngày. Đại dịch đã ảnh hưởng đến các phong trào và đã thay đổi vị trí của các phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người chuyển mình trên các nền tảng trực tuyến để kết nối với nhiều người hơn và chia sẻ tất cả hậu quả của thời gian với họ.

Cách ly hoặc vẫn còn- những người đăng hình ảnh và video để chia sẻ kinh nghiệm về thời gian khó khăn này, những chia sẻ này an ủi hoặc ảnh hưởng đến hầu hết cuộc sống của những người bị ảnh hưởng bởi bất kỳ chứng trầm cảm, lo lắng hoặc có lẽ chỉ bị vi rút tấn công.

Có rất nhiều câu chuyện có sẵn trên các trang web trực tuyến để khuyến khích bạn kết nối lại với thế giới, chia sẻ hoặc lảm nhảm với những người thân yêu của bạn, những người cần hỗ trợ và cảm thông để thoát khỏi một âm mưu xấu.

2. Trợ giúp trong việc kết nối:

Thế giới bị mắc kẹt ở nhà vì một tình huống đại dịch mà không có chuyến đi chơi thân mật. Trực tuyến đưa mọi người theo hướng ứng dụng của nó cung cấp hàng trăm tùy chọn để dành cả ngày bên trong khi duyệt Internet mọi lúc.

Với cách gọi tắt này, mọi thứ mang lại cho con người niềm khao khát trò chuyện và kết nối xây dựng. Các ứng dụng trực tuyến này cung cấp các nền tảng đa lý do để thử trải nghiệm trực tuyến dưới hình thức chơi trò chơi, trò chuyện với những người xã hội mới hoặc gặp gỡ những người lạ ngẫu nhiên.

Điều này khiến mọi người gần gũi hơn với các dịch vụ internet để thu thập trao đổi ý kiến, cảm xúc, sở thích và hoạt động tập thể, học hỏi và chuyển đổi trao đổi bằng lời nói để biến đổi hình dạng mới của mối quan hệ.

3. Làm cho mọi người tận hưởng niềm vui nấu ăn:

Vào thời điểm tất cả mọi người đều đang ở xung quanh nhà của họ, cơn sốt mới nổi lên là tình yêu dành cho nấu ăn. Thời điểm mà mọi người cùng nhau thử nghiệm và cố gắng xây dựng một cái gì đó mới cho mỗi ngày hoặc nảy ra ý nghĩ coi nấu ăn là nỗ lực trong tương lai.

Sự phát triển trực tuyến trong thời đại đại dịch, mang lại cơ hội mới để nâng cao kỹ năng nấu ăn bằng cách học hỏi từ nhiều nền tảng và kênh khác nhau. Ngay cả những người trên mạng xã hội cũng quảng bá bài thuyết trình nấu ăn của họ bằng cách tạo blog, bài đăng hoặc thậm chí là các trang kinh doanh.

Điều này đưa mọi người đến gần hơn với các phương tiện trực tuyến để tìm hiểu và mở rộng cách thức của bạn.

4. Chuyển sang Giải trí:

Với lượng thời gian chờ đợi của mọi người trong thời gian khóa máy, các ứng dụng trực tuyến là một hành trang đầy giải trí và thú vị dưới dạng phim. Netflix, video Amazon Prime hoặc các đơn vị đăng ký khác cung cấp rất nhiều dịch vụ phát trực tuyến.

Các ứng dụng này đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về lưu lượng truy cập do đại dịch. Mọi người tiếp tục đầu tư thời gian của họ vào các bộ phim hoặc chương trình và thậm chí họ nghĩ sẽ hoàn thành tất cả các bộ phim đang chờ xử lý mà họ không có thời gian để xem.

Lấy ví dụ về Disney Hotstar, đã mang đến trải nghiệm rạp hát cho mọi cá nhân khi ngồi ở nhà để tận hưởng và tận hưởng niềm vui trọn vẹn.

5. Các cách khác để tiếp cận, thông qua nhắn tin hoặc trò chuyện video:

Mọi người đặt trái tim của họ trên các ứng dụng truyền thông xã hội trực tuyến để tương tác và kết nối. Do đại dịch, hầu hết mọi người đều ở cách xa những người thân yêu của mình, khiến cho sự gia tăng của nhiều ứng dụng trò chuyện cộng với khả năng trò chuyện video.

Sự gia tăng của khoảng cách xã hội khiến các ứng dụng truyền thông tập trung vào việc kết nối người dân địa phương và cung cấp tùy chọn trò chuyện video với vòng kết nối xã hội của chúng tôi với tối đa 8 người tham gia cùng một lúc trên Whatsapp.

Các lựa chọn được thay đổi theo sự thay đổi của tình hình và mọi người nhận thức rõ hơn về việc duy trì kết nối.

6. Chia sẻ cảm xúc:

Phần lớn những người sử dụng các nền tảng toàn cầu trải nghiệm việc ở nhà. Trước khi đại dịch xảy ra, vào thời điểm đó, mọi người bận rộn với công việc của họ, thậm chí tìm kiếm sự giao lưu.

Các ứng dụng trực tuyến mở ra cánh cửa cho việc chia sẻ cảm xúc và lan tỏa tình yêu thương đến những kết nối cũ hoặc mới. Bằng cách này, mọi người bắt gặp cảm xúc bằng cách trò chuyện với người lạ, gia đình và bạn bè và thậm chí đăng cảm xúc của họ dưới dạng nội dung trên các trang xã hội để tiếp cận rộng rãi và giữ bản thân tham gia cộng với hiệu quả.

Nếu bạn muốn tiếp tục cuộc sống của mình mà không có những nền tảng xã hội này – những mẹo này sẽ giúp bạn có một cuộc sống mà không cần mạng xã hội thành công.

Nên đọc:

CHI PHÍ XÂY DỰNG MỘT TRANG WEB TRONG 2021: HƯỚNG DẪN NGẮN

HÀNG ĐẦU 10 CÔNG CỤ ERP ĐỂ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

20 CÁC CÔNG CỤ THIẾT KẾ WEB SÁNG TẠO ĐỂ TẠO CÁC TRANG WEB HẤP DẪN

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1601667927017″> schema-faq-question”> Coronavirus đang tác động đến thương mại điện tử như thế nào?

Tạp hóa trực tuyến đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng liên tục trong suốt thời kỳ đại dịch. Khái niệm về hệ thống thanh toán không cần cảm ứng của Walmart rất giống với Apple Pay, hệ thống này đã chứng kiến ​​lượng người dùng tăng lên từ 67 triệu trong 2016 đến 441 triệu trong 2019.

Đại Dịch Dạy Chúng Ta Điều Gì Về Chuyển Đổi Kỹ Thuật Số?

Ngày nay, công nghệ là mệnh lệnh kinh doanh. Nó vốn đã là một phần cơ bản, không thể thiếu trong quy trình giao tiếp và quy trình làm việc của tổ chức, nhưng giờ đây, mối quan hệ giữa văn hóa kinh doanh và công nghệ đã trở nên căng thẳng hơn vì cuộc khủng hoảng.

Các công ty sử dụng mạng xã hội như thế nào trong thời kỳ khủng hoảng như vậy?

Các công ty sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng thương hiệu, bán hàng, tiếp thị doanh nghiệp của họ (gần với truyền thống nỗ lực tiếp thị sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng) so với sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối và đồng sáng tạo với khách hàng và quan trọng hơn là cung cấp nền tảng để khách hàng gắn kết với nhau.

Back to top button