Marketing News

Làm thế nào để bắt đầu một chiến dịch xây dựng liên kết?

Không có gì bí mật khi các liên kết ngược vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong SEO và vì vậy xây dựng liên kết vẫn là hoạt động cốt lõi của bất kỳ chiến lược SEO nào.

Làm thế nào để bắt đầu một chiến dịch xây dựng liên kết? Nhấp để Tweet

Xây dựng liên kết, nói một cách đơn giản, là quá trình có được các liên kết từ các trang web của bên thứ ba. Tuy nhiên, vì Google cũng xác định chất lượng của các liên kết ngược của bạn , việc có được các liên kết từ các trang web có thẩm quyền và chất lượng cao có thể là một thách thức. Mặc dù có nhiều kỹ thuật khác nhau mà chúng tôi có thể sử dụng để xây dựng liên kết của mình, nhưng nhiều học viên SEO sẽ đồng ý rằng xây dựng liên kết là phần khó nhất của bất kỳ chiến lược SEO nào.

Như đã nói, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận cách chúng ta có thể bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết một cách hiệu quả và cuối cùng, bạn có thể sử dụng những mẹo này để đưa bạn lên trước những người thực hành SEO khác và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách Bắt đầu Chiến dịch Xây dựng Liên kết

Backlinks

1. Tìm ra móc nối nội dung của bạn

Bạn sẽ không thể tạo bất kỳ liên kết nào trừ khi bạn có nội dung thu hút mọi người liên kết nội dung của bạn. Chúng tôi gọi nội dung này là 'hook' của bạn.

Trừ khi có điều gì đó đáng để liên kết trong nội dung của bạn, mọi người sẽ không liên kết nó, khoảng thời gian và những điểm nối này có thể khác nhau giữa các nội dung và tùy từng doanh nghiệp. Bạn cần xác định các điểm hấp dẫn của nội dung hiện có, cũng như lập kế hoạch các điểm kết nối cho nội dung trong tương lai của bạn.

Móc của bạn có thể là:

 • Bản thân nội dung (nếu đó là một câu chuyện cảm động, nội dung truyền cảm hứng, v.v.)
 • Dữ liệu hoặc thông tin duy nhất (báo cáo nghiên cứu, thống kê, đồ họa thông tin, v.v.)
 • Thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Thông tin về một số người
 • Nội dung đẹp mắt về mặt thẩm mỹ (tức là ảnh hoặc đồ họa thông tin).

Về mặt kỹ thuật, tiền có thể là cái móc của bạn (nghĩa là trả tiền cho các trang web khác để liên kết với bạn), tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc mua liên kết được xem xét bất hợp pháp bởi Google và trang web của bạn có thể bị phạt do mua và bán các liên kết. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tiền như một cái móc của mình.

2. Xác định chất lượng của các nguồn liên kết

Ở trên, chúng ta đã thảo luận về chất lượng của các liên kết đến như thế nào, nếu không muốn nói là quan trọng hơn số lượng. Xây dựng liên kết không chỉ là tiếp cận với càng nhiều trang web càng tốt và nhận được càng nhiều liên kết chất lượng thấp. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc nhận liên kết từ các trang web chất lượng cao, có liên quan trong chiến lược dài hạn của mình.

Vì vậy, làm thế nào chúng tôi có thể xác định chất lượng của các nguồn liên kết của chúng tôi? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

 • Cơ quan quản lý trang và cơ quan quản lý miền : các liên kết từ các trang web có Xếp hạng trang cao hơn sẽ cung cấp nhiều giá trị hơn cho hiệu suất SEO của bạn. Rõ ràng là các liên kết đến từ các trang web nổi tiếng (nghĩ rằng nytimes.com) chắc chắn sẽ có giá trị hơn các liên kết đến từ một trang web hoàn toàn mới.
 • Mức độ liên quan: ngay cả khi một trang web phổ biến và nổi tiếng, không có nghĩa là nó sẽ cung cấp giá trị cho trang web của bạn nếu nó không phù hợp. Ví dụ: nếu bạn là một trang web tiếp thị kỹ thuật số, nhận được một liên kết ngược từ golf.com thường không được coi là phù hợp.
 • Liên kết dofollow: chỉ các liên kết không có thẻ nofollow mới được coi là phiếu bầu / xác nhận, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang nhận được các liên kết dofollow
 • Nội dung: chất lượng tổng thể được xuất bản trên trang web cũng rất quan trọng như mức độ liên quan của nội dung đối với của riêng bạn. Ví dụ: ngay cả khi một trang web có quyền truy cập trang cao nhưng không có quá nhiều phần nội dung, nó có thể không được coi là chất lượng cao

3. Xác định 'Mục tiêu' Liên kết của bạn

Khi bạn đã tìm ra các điểm hấp dẫn trong nội dung của mình và cách xác định chất lượng của nguồn liên kết, Chúng tôi có thể tìm ra các mục tiêu liên kết của mình thông qua một số cách tiếp cận:

 • Xem xét chủ đề nội dung của bạn

Mục tiêu liên kết của bạn phải khác nhau tùy thuộc vào nội dung của bạn và quy tắc chung là bạn nên nhắm mục tiêu các trang web có thẩm quyền liên quan có thể quan tâm đến nội dung cụ thể này. Ví dụ: nếu nội dung của bạn là về SEO, thì bạn có thể nhắm mục tiêu các trang web / blog tiếp thị kỹ thuật số làm nguồn liên kết của mình.

 • Tìm kiếm các danh sách được sắp xếp

Ví dụ: đây là danh sách tuyệt vời liệt kê các blog tiếp thị hàng đầu tại thời điểm này, vì vậy nếu bạn đang xuất bản nội dung tiếp thị kỹ thuật số, tất cả các blog trong danh sách này có thể là mục tiêu liên kết của bạn. Vì vậy, bạn có thể Google cho các danh sách như thế này tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn.

 • Phân tích cạnh tranh

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs hoặc SEMRush có thể phân tích hồ sơ liên kết của trang web cho cách tiếp cận này. Phân tích hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn và liệt kê các trang web cung cấp liên kết cho họ. Rất có thể, chúng cũng là những mục tiêu liên kết tuyệt vời cho thương hiệu của bạn. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời không chỉ để tìm cơ hội xây dựng liên kết mà còn để kiểm tra khoảng trống nội dung .

Có nhiều kỹ thuật và phương pháp nâng cao khác mà bạn có thể sử dụng, nhưng ý tưởng chung là xây dựng một danh sách các trang web chất lượng cao có liên quan đến nội dung của bạn.

4. Lập kế hoạch chiến lược tiếp cận của bạn

Chỉ vì bạn đã xác định các trang web mục tiêu của mình, không có nghĩa là chúng sẽ tự động liên kết nội dung của bạn. Các trang web mục tiêu khác nhau có thể yêu cầu các chiến lược khác nhau: một số có thể liên kết nội dung của bạn miễn là họ thấy giá trị của nó, một số khác có thể chỉ liên kết các trang web mà họ đã có mối quan hệ, v.v.

Trong hầu hết các trường hợp, xây dựng liên kết cũng là xây dựng mối quan hệ: bạn không nên chỉ tiếp cận các trang web và yêu cầu họ cung cấp liên kết, mà trước tiên bạn nên xây dựng một mối quan hệ chân chính, lâu dài.

Bắt đầu ưu tiên mục tiêu của bạn và nói chung, bạn muốn bắt đầu với các trang web nổi tiếng, chất lượng cao vì chúng cũng có thể đóng vai trò là bằng chứng xã hội khi bạn tiếp cận với những người có ảnh hưởng và trang web nhỏ hơn.

Nghiên cứu kỹ mục tiêu cá nhân và cá nhân hóa quảng cáo chiêu hàng của bạn dựa trên nghiên cứu này. Ngoài ra, bạn luôn có thể bắt đầu bằng cách liên kết nội dung của họ trước. Hãy súc tích và đi vào trọng tâm với các email hoặc bài đăng tiếp cận cộng đồng của bạn và luôn nhớ rằng bạn đang yêu cầu một đặc ân và họ không thực sự nợ bạn bất cứ điều gì.

Bạn có thể không nhận được nhiều thư trả lời với email tiếp cận của mình và đó không phải là vấn đề. Bạn luôn có thể theo dõi sau một tuần hoặc lâu hơn, điều này cũng sẽ cho họ biết rằng bạn là con người thật. Rõ ràng là thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được những câu trả lời tiêu cực, nhưng hãy nhớ rằng hãy luôn trả lời họ với thái độ tích cực và đừng phớt lờ họ (và đừng bao giờ xúc phạm họ). Bạn sẽ không bao giờ biết rằng chúng có thể là cơ hội tốt hơn để tiếp cận với họ trong tương lai gần.

Các từ kết thúc

Mặc dù việc xây dựng liên kết cho SEO thoạt đầu có vẻ đáng sợ, nhưng nó thực sự khá đơn giản khi bạn đã hiểu rõ về nó: tuy nhiên, trên hết, chìa khóa để xây dựng liên kết thành công là phải có nội dung chất lượng cao, có liên quan ngay từ đầu. nơi. Nếu nội dung của bạn tốt và được quảng bá tốt, bạn sẽ luôn nhận được những backlink có giá trị sớm hay muộn. Mặt khác, không có kỹ thuật xây dựng liên kết nào có thể giúp ích cho nội dung spam, chất lượng thấp.

Nên đọc:

TIẾP THỊ ẢNH HƯỞNG: 7 CÁCH ĐƯỢC CUNG CẤP ĐỂ LÀM VIỆC

10 MẸO ĐỂ CẢI THIỆN NỘI DUNG SEO TRONG 2020

CÁCH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA SÁNG TẠO CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA BẠN

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1594561522657″> schema-faq-question”> Chiến lược backlink là gì?

Chiến lược backlink đã là một phần quan trọng của tiếp thị trực tuyến trong một thời gian dài. Chúng giúp cải thiện lưu lượng truy cập, xếp hạng, danh tiếng và thậm chí cả các mối quan hệ của trang web của bạn. Mặc dù hiệu quả của các liên kết ngược chất lượng đối với trang web của bạn không thay đổi, nhưng các phương pháp mà bạn nhận được chúng vẫn có.

Backlinks có tốt cho SEO không?

Liên kết ngược là một phần thiết yếu của quá trình SEO. Chúng giúp các bot tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và xếp hạng chính xác với nội dung của nó. Mỗi backlink là một phần của câu đố xếp hạng. Đó là lý do tại sao mọi chủ sở hữu trang web đều muốn nhận được càng nhiều liên kết ngược càng tốt do cải thiện các yếu tố xếp hạng SEO của trang web.

Backlink hoạt động như thế nào?

Liên kết ngược xảy ra khi một trang web đề cập đến một trang web khác và liên kết trở lại trang web đó. Còn được gọi là liên kết đến hoặc liên kết đến, liên kết ngược tạo kết nối thông qua các trang web bên ngoài.

 • Trang chủ
 • Marketing News

Back to top button