Marketing News

Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp viết bài quảng cáo

Bạn đang xem xét một sự nghiệp viết quảng cáo? Copywriter đang có nhu cầu nhiều hơn bao giờ hết. Với sự phát triển của internet và đặc biệt là tiếp thị nội dung, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tham gia vào ngành.

Tôi đã viết bản sao trực tuyến hơn một thập kỷ nay. Rất nhiều thứ đã thay đổi, nhưng các nguyên tắc vẫn như cũ. Giống như nhiều người hỏi tôi về việc bắt đầu sự nghiệp viết quảng cáo, tôi là một sinh viên tốt nghiệp báo chí. Yêu thích ngôn từ (cho dù đó là thông qua báo chí, viết sáng tạo hay bất kỳ nơi nào khác) là một điểm khởi đầu tuyệt vời để trở thành một copywriter, nhưng vẫn còn một khoảng cách cần phải được bắc cầu trước khi bạn có thể tự tin bước vào sự nghiệp copywriting mới của mình.

Những Kỹ Năng Chính Một Copywriter Cần Là Gì?

Như tên cho thấy, viết là thành phần lớn nhất của công việc. Xử lý tốt chính tả và ngữ pháp rất hữu ích (hoặc ít nhất là hiểu lý do tại sao người kiểm tra chính tả của bạn đang đưa ra một số đề xuất nhất định), nhưng chủ yếu là bạn cần có khả năng thu hút sự quan tâm của người đọc và truyền đạt những thông tin phức tạp cho họ một cách dễ hiểu đường.

Trên hết, hiểu biết tốt về SEO sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Có rất nhiều yếu tố để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu về các yếu tố xếp hạng trên trang: những thứ như nghiên cứu từ khóa và sử dụng tốt các tiêu đề.

Theo quan điểm của một biên tập viên, những việc đơn giản như bám sát thời hạn và giao tiếp rõ ràng về một nhiệm vụ sẽ đi một chặng đường dài. Tác phẩm hay của một nhà văn đáng tin cậy luôn được ưu tiên hơn là tác phẩm tuyệt vời của một người thường xuyên bỏ lỡ thời hạn.

Các khóa học viết quảng cáo trực tuyến

Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, bạn có thể muốn nghiên cứu một chút trước khi bắt đầu nộp đơn xin việc và bắt đầu sự nghiệp viết bài quảng cáo của mình.

Cho dù bạn có kiến ​​thức nền tảng về văn bản hay không, thì luôn có điều gì đó để học hỏi. Có rất nhiều khóa học và cộng đồng trực tuyến có sẵn để giúp bạn bắt đầu.

Nhiều copywriter chọn làm việc như một dịch giả tự do, đây có thể là một con đường cô đơn để đi xuống, tuy nhiên, có những nhóm trực tuyến nơi các dịch giả tự do tụ tập để thảo luận về công việc và đưa ra các ý tưởng lẫn nhau. Kết nối với những người khác trong lĩnh vực công việc của bạn hoặc bằng cách tìm kiếm một không gian làm việc chung có thể là một trợ giúp rất lớn trong sự nghiệp của bạn.

Cách Bắt đầu Nghề Viết quảng cáo

Hầu hết các quảng cáo tuyển dụng đều yêu cầu kinh nghiệm, điều này khiến bạn khó tìm việc khi bạn mới vào ngành.

Điều đầu tiên cần xem xét là thiết lập blog của riêng bạn. Bạn có thể làm điều này với WordPress – đó là CMS phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp, vì vậy bạn cũng nên có kinh nghiệm về điều đó. Bắt đầu blog của riêng bạn cho bạn cơ hội để viết thường xuyên và áp dụng tất cả những gì bạn học được mới vào thực tế. Khi bạn tìm thấy một công việc mà bạn quan tâm, đó là một cách hữu ích để thể hiện phong cách của bạn và rằng bạn tận tâm tham gia vào sự nghiệp.

Khi bạn đang cố gắng xây dựng một danh mục đầu tư, thật tốt nếu bạn có nhiều trang web và ví dụ để giới thiệu. Để xây dựng danh mục đầu tư của bạn, bạn có thể muốn cung cấp công việc miễn phí hoặc giá rẻ cho bạn bè và người thân. Có những ưu và khuyết điểm cho điều này. Nó giúp bạn có kinh nghiệm và nó có thể cung cấp cho bạn một số lời chứng thực hữu ích, nhưng copywriting là một ngành được khai thác rất nhiều, vì vậy hãy cố gắng không cho đi quá nhiều kỹ năng của bạn. Nếu bạn định cung cấp dịch vụ của mình với mức chiết khấu, hãy cố gắng làm như vậy đối với dự án một lần hoặc trong thời gian dùng thử ngắn với ý định rõ ràng rằng sau một thời gian nhất định, bạn sẽ tính phí nhiều hơn.

Từ đó, việc ra khỏi đó là chuyện bình thường. Kết nối mạng (cả trực tiếp và trên các trang web như LinkedIn), nộp đơn xin việc và tiếp cận các đại lý tiếp thị nội dung về công việc tự do đều có thể giúp bạn tìm được việc làm. Cho dù bạn bắt đầu với tư cách là một người làm việc tự do hay cố gắng có được kinh nghiệm thông qua một đại lý là tùy thuộc vào bạn. Một cái thường dẫn đến cái kia, vì vậy đừng cảm thấy như bạn chỉ cần đưa ra một quyết định và kiên định với nó.

Đối với tôi, mạng là chìa khóa. Tôi đã làm việc trong nhiều năm ở các cơ quan khác nhau và tôi thực sự khuyên bạn nên tiếp cận đó. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, gặp gỡ một số người tuyệt vời và nhiều năm sau, tôi vẫn nhận được công việc từ họ khi cả hai bên đã chuyển sang những dự án kinh doanh mới. Nếu không có mạng lưới đó, tôi sẽ phải đấu tranh rất nhiều.

Để tìm hiểu thêm các thủ thuật viết bài quảng cáo, hãy xem các bài viết sau:

  • Nội dung trang web giúp SEO như thế nào
  • Nội dung do người dùng tạo cải thiện SEO, lưu lượng truy cập và bán hàng như thế nào
  • Viết nội dung dài hơn xếp hạng
  • Cách giành chiến thắng khi tiếp thị nội dung trong 2020
  • Cách sử dụng lại nội dung (Tiết kiệm thời gian và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn)
  • Đây là cách sách điện tử giúp đạt được mục tiêu nội dung

Back to top button