Marketing News

Làm thế nào để bắt đầu viết nội dung? Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu!

Mọi người đều viết, phải không? Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn cần phải xem xét nếu bạn đang viết cho Internet. Viết nội dung là một lĩnh vực bạn cần viết cẩn thận để gây ấn tượng và giữ chân người xem.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tiếp nhận hoặc cách bắt đầu viết nội dung như một nghề nghiệp hoặc cho thể thao. Sau đó, bạn nên chắc chắn rằng bạn đang tham gia một con đường tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức trên các nền tảng. Dưới đây là những mẹo tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu một cách tự tin và thành công trong việc theo đuổi này.

Làm thế nào để bắt đầu viết nội dung? Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu! Nhấp để Tweet

10 Các bước cần thiết để bắt đầu viết nội dung & thành công như một chuyên gia

1. Tham gia một phân khúc cụ thể của việc viết nội dung

Có rất nhiều loại định dạng nội dung khác nhau mà bạn có thể chuyên sâu – viết blog, viết nội dung SEO, viết sáng tạo, viết nội dung trang web, viết kịch bản podcast, viết học thuật, viết trên phương tiện truyền thông đại chúng, viết bài quảng cáo, v.v.

Nếu bạn có một blog hoặc trang web thời trang, thì bạn nên gắn bó với thể loại này. Bạn nên tạo chủ đề và nội dung trên danh mục. Hãy để khán giả của bạn hiểu chính xác những gì bạn được biết đến. Vì vậy, họ luôn có thể quay lại bất cứ khi nào họ cần bất cứ thứ gì trong danh mục.

Ngoài ra còn có nhiều danh mục và hốc viết khác nhau, bao gồm viết nội dung kỹ thuật, viết blog thời trang, viết thể thao, nội dung thời sự / báo chí, nội dung tiếp thị, nội dung giáo dục và viết sáng tạo.

2. Nghiên cứu và đưa ra những ý tưởng thú vị và phù hợp.

Người viết nội dung phải có khả năng nghiên cứu và đưa ra những ý tưởng thú vị và có liên quan để thu hút người đọc của bạn.

Bạn không muốn làm người đọc buồn chán với nội dung cũ và nhàm chán. Nghiên cứu cho bạn thấy rất nhiều dữ liệu và thông tin mà bạn có thể sử dụng để cấu trúc nội dung của mình nhằm làm cho nội dung trở nên sáng tạo và sâu sắc hơn.

3. Tìm phong cách độc đáo của bạn

Nếu bạn đã tìm thấy thị trường ngách của mình, bạn nên tìm phong cách độc đáo của mình và đánh giá xem nó hoạt động tốt như thế nào đối với khán giả của bạn. Đừng cố gắng làm theo cách viết của người khác nếu nó không phù hợp với bạn. Có thể viết theo ngôi kể thứ nhất hoặc ngôi thứ hai. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất với bạn.

Mỗi người có một cá tính riêng và có một phong cách viết khác nhau. Họ nên có một loại văn bản đa dạng. Tốt hơn hết, trước khi viết một bài báo, hãy làm rõ suy nghĩ của bạn và trả lời những câu hỏi sau: Bạn đang viết gì? Tại sao bạn lại viết nó? Và bạn đang viết nó cho ai? Chọn giọng điệu, định dạng và mức độ chuyên môn ưa thích của đối tượng mục tiêu của bạn.

4. Làm cho Tiêu đề hoặc Chủ đề của bạn hấp dẫn.

Dòng tiêu đề của bạn phải hấp dẫn đến mức mọi người cảm thấy họ còn quá nhiều thứ để mất nếu họ không đọc những gì ở đó.

Nó là một phần không thể thiếu trong việc viết lách mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể đã nhấp vào để đọc một bài báo vì bạn cảm thấy mình có quá nhiều thứ để tìm hiểu hoặc khám phá về một chủ đề cụ thể.

Chủ đề của bạn nên kết nối với độc giả của bạn và cũng tạo ra sự quan tâm. Dự đoán thông tin mọi người sẽ tìm thấy khi họ nhấp qua.

5. Thu hút người đọc từ đoạn đầu tiên.

Đoạn đầu tiên xác định xem mọi người có ở lại và đọc bài viết của bạn đến cuối hay không. Đó là điểm mà bạn thu hút người đọc và khiến họ đọc từng dòng của từ.

Bạn có thể sử dụng phương pháp kể chuyện hoặc ví dụ về phương pháp câu hỏi, “Bạn có biết bạn có thể nấu ăn mà không cần nước không?”

Chà! Nếu điều đó là có thể, thì bất kỳ ai cũng muốn học cách làm điều đó, và vì vậy, họ sẽ đọc tiếp. Câu đầu tiên của bạn nên đưa người đọc trôi chảy đến điểm chính của bài viết mà không gây hiểu lầm cho họ.

6. Chỉnh sửa kỹ lưỡng

Bản thảo đầu tiên không bao giờ tạo ra văn bản thuyết phục. Nói chung, bản nháp đầu tiên là một nỗ lực tuyệt vời để tìm ra cách diễn đạt ý tưởng của bạn thành lời. Kết quả là chúng hầu như luôn luôn bị viết xấu.

Một bản nháp có định dạng kém với lỗi chính tả và ngữ pháp có thể thực sự chấm dứt cơ hội giữ chân khách hàng của bạn. Trước khi xuất bản, hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ.

Đối với mọi nhà văn, bạn nên:

 • Đọc tài liệu của bạn sau khi viết nó. Đó là một cách tuyệt vời để phát hiện lỗi, lựa chọn từ sai hoặc không phù hợp và những câu khó chịu,

 • Sử dụng các công cụ trực tuyến để xác định lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, cách sử dụng không phù hợp, âm điệu không chính xác và các cụm từ dài.

 • Chỉnh sửa những từ khiến bạn cảm thấy không chắc chắn hoặc thiếu tự tin.

7. Làm cho nó dễ đọc.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn làm cho nội dung của mình rất dễ đọc. Bạn sẽ đạt được điều này bằng cách sử dụng các đoạn văn ngắn, câu ngắn và danh sách có dấu đầu dòng. Không ai thích đọc những bài báo hoặc câu chuyện lộn xộn.

Tất cả nội dung tốt phải giải thích ai đã làm gì, khi nào, ở đâu, tại sao và bằng cách nào. Đặt những điểm này trong các đoạn văn hoặc tiêu đề phụ khác nhau. Chia nội dung của bạn thành các tiêu đề phụ, để nó không quá dài và khó đọc. Bạn không cần phải viết những câu dài hoặc những từ dài để hiểu được ý của mình.

số 8. Đưa ra kết luận giảm bớt căng thẳng

Sau khi khán giả đã đọc câu chuyện của bạn, bất kể nó dài hay ngắn, hãy tóm tắt điểm chính của bạn ở cuối nội dung. Cho người đọc của bạn biết họ sẽ thu được như thế nào từ kiến ​​thức mà bạn đã cung cấp cho họ.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ Chuyên gia viết nội dung

Nếu bạn đang tham gia vào lĩnh vực viết lách, bạn không bao giờ được đánh giá thấp tầm quan trọng của các chuyên gia và chuyên gia. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên và sự giúp đỡ của các chuyên gia, đồng thời đưa cho họ những bài báo của bạn để đọc và chỉnh sửa. Thật vậy, trình chỉnh sửa của bạn sẽ tìm ra nhiều lỗi hơn và hướng dẫn bạn tránh nhiều lỗi đó vào lần sau.

Khi bạn tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia, bạn nên nghiên cứu xem người viết này làm như thế nào. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

 • Nghiên cứu hình thức và bố cục của bài viết của người cố vấn của bạn.
 • Cách anh ấy cấu trúc phần giới thiệu.
 • Những từ và đoạn đầu tiên trông như thế nào.
 • Biết cách họ tạo ra tài liệu và cách họ trình bày ý tưởng.
 • Hiểu những gì đã từng là kêu gọi hành động.
 • Cách anh ấy vẽ bài báo kết thúc. Đó là kết luận.

 • Trở thành Độc giả

Đọc là một cách học tuyệt vời và bạn sẽ chia sẻ những kiến ​​thức mà bạn có được. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc nhiều hơn với các tác phẩm chất lượng cao.

Quan trọng hơn, nó sẽ giúp bạn học và hiểu các cách khác nhau để tiếp cận một chủ đề, tạo khung cho câu chuyện của bạn, duy trì dòng chảy của bạn, phát triển các ý tưởng mới, v.v.

Công cụ tốt nhất để viết nội dung

Các công cụ sau đây tạo điều kiện và giúp bạn dễ dàng trở thành người viết nội dung tự do.

Ngữ pháp

Với Grammarly, bạn có thể xem lại chính tả của mình , ngữ pháp và cấu trúc câu. Sử dụng hệ thống dựa trên trình duyệt để sử dụng miễn phí các tính năng cần thiết đó. Để biết thêm các tiêu chí như đạo văn và giọng nói thụ động, phiên bản cao cấp sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Phần mềm soạn thảo văn bản

Microsoft Word giúp cho việc chỉnh sửa và làm việc với các tài liệu trở nên dễ dàng.

Làm thế nào để thành công trong kinh doanh viết nội dung

 1. Biết khán giả của bạn. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì họ muốn đọc nếu bạn biết độc giả là ai. Hãy hiểu rằng bạn không viết cho chính mình, cũng không phải cho tổ chức của bạn mà cho khán giả của bạn.
 2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa. Hiểu rằng khi mọi người tìm cách đọc một bài báo, luôn có một từ khóa mà họ sẽ tìm kiếm. Bạn nên viết nhiều về từ khóa và cố gắng duy trì nó mà không đánh bại các chủ đề khác.
 3. Biết đối thủ cạnh tranh của bạn và đối thủ cạnh tranh. Biết những gì người khác đang làm và những gì họ không làm. Hãy để cuộc thi thách thức bạn làm tốt hơn. Hiểu chiến lược của họ và để chiến lược của bạn lấp đầy những sơ hở mà bạn tìm thấy trong chiến lược của họ.

Phần kết luận

Nếu bạn đã quyết định bắt đầu viết nội dung, bạn nên làm theo các bước mà chúng tôi đã chỉ ra trong bài viết này và chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn hoàn toàn trên lộ trình thành công trong việc viết nội dung.

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện là “Bắt đầu rồi” và xem nội dung đầu tiên của bạn thành công.

Nên đọc:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP BLOG?

CÔNG CỤ SEO TỐT NHẤT CHO BLOGGERS

20 THIẾT KẾ WEB SÁNG TẠO CÔNG CỤ ĐỂ TẠO TRANG WEB CHẠY ĐƯỢC

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1599129254694″> schema-faq-question”> Viết nội dung SEO là gì?

Viết bài SEO (còn được gọi là “viết cho SEO”) là quá trình lập kế hoạch, tạo và tối ưu hóa nội dung với mục tiêu chính là xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

What ar e có 6 kiểu viết?

Có sáu thể loại văn: miêu tả, bộc lộ, thuyết phục, tự sự, kỹ thuật và thơ.

Người viết nội dung có nhu cầu ?

Nhờ sự gia tăng của tiếp thị nội dung, nhu cầu người viết nội dung rất cao – nhưng chính xác thì điều gì khác biệt họ với những người viết khác? Tiếp thị nội dung là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng. Với sự tăng trưởng đó mang đến cơ hội cho các nhà văn có đầu óc kinh doanh.

 • Trang chủ
 • Marketing News

Back to top button