Marketing News

Làm thế nào để biến nhóm Facebook của bạn thành một cộng đồng thành công

[vc_column] [vc_column_text] Các nhóm trên Facebook ngày nay đang rất phổ biến; bạn có thể tìm thấy một nhóm cho mọi thứ theo đúng nghĩa đen. Nhiều người trong số những nhóm này đã trở nên thực sự nổi tiếng trong số những người mà ngay cả chủ nhân của họ cũng xuất hiện với tư cách khách mời trên các chương trình truyền hình. Ngoài ra, một số nhóm thực sự tạo tiêu đề cho những gì họ làm.

Câu hỏi ở đây là bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì đã khiến những nhóm này trở nên nổi tiếng chưa?

Những nhóm Facebook này giống như một cộng đồng nơi mọi người thoải mái trò chuyện và giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn từng có ý nghĩ tạo nhóm của riêng mình và biến nó thành một cộng đồng thành công; chúng tôi sẽ cho bạn biết một số quy tắc để tuân theo.

1 – Xác định Mục đích của Nhóm

Mỗi ​​nhóm bạn gặp trên Facebook đều có mục đích; của bạn sẽ là gì?

Hầu hết mọi thứ và mọi doanh nghiệp đều có nhóm riêng. Bạn có thể tìm thấy các nhóm dành cho phim, nhóm dành cho một số lượng người hâm mộ nhất định của một bộ phim, có nhóm dành cho các vị trí tuyển dụng trên mạng xã hội và có nhóm chỉ dành cho đồ ăn và phụ nữ.

Mỗi ​​nhóm phục vụ một mục đích nhất định, ergo thu hút những người có chung mục đích này. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí tuyển dụng trên mạng xã hội thì bạn sẽ tham gia các nhóm này và nếu bạn là một người hâm mộ Harry Potter hay còn gọi là Potterhead, bạn sẽ tham gia nhóm của nó.

Đây là lý do tại sao bạn phải quyết định bạn tạo nhóm này để làm gì và bắt đầu từ thời điểm này.

2- Bạn sẽ cần trợ giúp từ người khác

Bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ những người khác trong 2 việc, 1- cách chạy nó và 2- Quảng cáo.

Bạn sẽ không thể chạy nhóm của bạn một mình, bạn sẽ cần một số trợ giúp, đặc biệt nếu bạn có nhiều yêu cầu. Bạn cần ai đó để mắt đến những gì đang diễn ra trong nhóm và cách các thành viên đối xử với nhau. Bạn sẽ cần người kiểm duyệt và những người đánh giá bài đăng và chấp nhận yêu cầu.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một số trợ giúp từ bạn bè để quảng bá về nhóm của bạn và thêm bạn bè của họ.

3- Tránh các đối tượng phát sinh Tranh cãi

Mọi người có ý kiến ​​khác nhau về các kiểu, tránh những chủ đề có thể gây tranh cãi và làm hỏng hình ảnh của nhóm.

Bạn không muốn cộng đồng của mình trở thành nơi mọi người chiến đấu, nó phải an toàn. Do đó, bạn phải tránh thảo luận về bất kỳ chủ đề nào có thể gây ra bất kỳ phản ứng dữ dội nào!

4- Tương tác với các thành viên của bạn

Sự tương tác là bí mật cho bất kỳ hoạt động nào trên Facebook.

Đảm bảo các thành viên của bạn biết bạn là ai và nói chuyện riêng với bạn. Tham gia với họ thông qua nhận xét và giao tiếp với họ thông qua các bài đăng của họ. Điều này sẽ tạo ra sự gắn bó giữa bạn và họ. Nếu bạn để ý, hầu hết các thành viên của nhóm đều biết chủ sở hữu và giao tiếp với họ; bạn cũng sẽ đạt được điều tương tự.

5- Tạo quy tắc

Mỗi ​​nhóm đều có những quy tắc riêng mà các thành viên không được vi phạm; tạo của bạn.

Các quy tắc này phụ thuộc vào mục đích của nhóm; Nếu bạn có một chủ đề nào đó cho nhóm thì nguyên tắc đầu tiên là không thảo luận về bất kỳ chủ đề nào khác với chủ đề của nhóm. Các quy tắc của bạn phải bao gồm cách các thành viên của bạn cư xử, ngôn ngữ và chủ đề.

Bạn cũng nên nêu rõ điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó vi phạm quy tắc.

6- Tạo nội dung để thu hút mọi người

Sẽ có lúc bạn phải tự đăng nội dung, hãy đảm bảo nội dung đó thật thú vị để bạn có thể thu hút nhiều thành viên hơn.

Nội dung là bản chất của nhóm, bạn sẽ tạo ra nó và các thành viên của bạn cũng vậy. Khi nói đến nội dung của riêng bạn, bạn phải đăng nội dung sáng tạo và thúc giục mọi người tương tác với bạn.

Ví dụ: bạn có thể hỏi họ về chủ đề thịnh hành hoặc bạn có thể tạo các cuộc thi. Điều này sẽ làm cho các thành viên của bạn tương tác và sẽ thu hút nhiều thành viên tham gia.

Đối xử với nhóm của bạn và các thành viên như một gia đình; điều này sẽ biến nó thành một cộng đồng thành công. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button