Bản tin số

Làm thế nào để biến thú cưng thành một bộ phận tiếp thị đáng yêu không thể cưỡng lại

Làm thế nào để biến thú cưng thành một bộ phận tiếp thị đáng yêu không thể cưỡng lại
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thậm chí tốt hơn, sử dụng sức mạnh vật nuôi đúng cách sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng bất chấp sự thống trị thị trường của các nhà bán lẻ lớn.

Tất nhiên, tiền đề cơ bản đằng sau ‘tiếp thị vật nuôi’ nằm ở việc chủ sở hữu vật nuôi đầu tiên trở thành khách hàng, sau đó để những người bạn lông bông của họ làm công việc thuyết phục để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Trong giây lát, tôi sẽ giải thích tâm lý con người đằng sau cách thức hoạt động của chiến lược thuyết phục này và cách làm cho nó phù hợp với bạn.

TẠO KHÁCH HÀNG CHO CUỘC SỐNG

Khoảnh khắc vỗ trán đầu tiên của tôi xảy ra khi tôi nhận ra sức mạnh tiếp thị của vật nuôi đã tác động đến tôi như thế nào.

Này, ngay cả một nhà khoa học nghiên cứu khó tính như tôi cũng có những nút nóng tiếp thị.

Trải nghiệm bắt đầu khi tôi đang tìm kiếm trên Google để tìm giải pháp cho vấn đề tiêu hóa mà con chó săn 11 tuổi của tôi, Dixie, đang gặp phải.

Các trang thu hút sự chú ý của tôi nhất là những trang mà những người chủ vật nuôi khác đang bình luận.

Tôi rất biết ơn khi tìm thấy những lời khuyên chân thành và tốt đẹp từ những người khác, những người yêu những người bạn lông bông của họ cũng như tôi yêu tôi.

Tôi đặc biệt chú ý đến các sản phẩm mà các chủ sở hữu thú cưng của tôi đang giới thiệu. Họ đã ảnh hưởng đến tôi để nâng cấp nhãn hiệu thực phẩm của Dixie và mua các chất bổ sung cụ thể.

Vấn đề đã được giải quyết.

Bây giờ tôi là khách hàng trung thành của những sản phẩm mà tôi chưa mua trước đây.

Câu chuyện đó, tuy ngắn gọn, chỉ là một kinh nghiệm cá nhân cụ thể liên quan đến việc tiếp thị vật nuôi. Trong trường hợp này, đó là về đồ dùng cho thú cưng.

Nó khiến tôi băn khoăn về việc chiến lược này có thể hoạt động như thế nào đối với các loại sản phẩm khác.

Suy nghĩ của tôi đã khiến tôi nhận ra rằng trải nghiệm cá nhân khác với tiếp thị thú cưng có tác dụng như thế nào đối với tôi. Lần này không liên quan gì đến đồ dùng cho thú cưng.

Gia đình tôi rất thích đi du lịch. Chúng tôi thích đưa Dixie và “em gái” Ellie 3 tuổi đi cùng.

Việc tìm kiếm những khách sạn tốt cho phép mang theo vật nuôi mà không phải trả thêm phí cho chúng, có thể là một thử thách nhỏ.

Đó là cách chúng tôi gặp Mac. Anh ấy là “người phát ngôn” cho một chuỗi khách sạn quốc gia.

Anh ấy thật dễ thương. Anh ấy rất thuyết phục.

Mac có trên trang web của khách sạn. Anh ấy nói về việc anh ấy thích ở đó như thế nào. Và làm thế nào những người ở quầy lễ tân nói với anh ấy rằng anh ấy là một cậu bé tốt. Anh chào đón những người chủ vật nuôi đến ở với những người bạn nhỏ của họ và ở lại một thời gian.

Đó là tất cả những gì cần thiết để thuyết phục gia đình tôi luôn lên kế hoạch cho những chuyến đi quanh những nơi có khách sạn của Mac. Đó là nơi duy nhất chúng tôi ở khi Dixie và Ellie đi du lịch cùng chúng tôi.

Cho đến nay, tôi đã mô tả cách chúng tôi trở thành khách hàng trung thành của hai loại hình kinh doanh hoàn toàn khác nhau, cả hai đều được thúc đẩy bởi tiếp thị thú cưng.

Tôi chắc rằng mình sẽ không phải đào quá sâu để nhận ra các doanh nghiệp khác đã sử dụng cách tiếp cận này để ảnh hưởng đến tôi như thế nào.

Tôi đáp ứng nó bởi vì tôi yêu vật nuôi của tôi.

Sức hút của chiến lược này đi đúng vào trái tim – của tôi.

Bây giờ, với tư cách là một nhà tiếp thị, tôi nhận ra ‘tiếp thị thú cưng’ đã thuyết phục tôi như thế nào. Và làm thế nào nó có thể thuyết phục người khác.

Nó đặt ra câu hỏi về những gì các doanh nghiệp khác đang khai thác sức mạnh của vật nuôi trong kế hoạch tiếp thị của họ.

Những gì tôi phát hiện ra là tâm lý đằng sau lý do tại sao chiến lược này hoạt động.

Quan trọng hơn, tôi cũng khám phá ra cách bất kỳ doanh nghiệp nào có thể thực hiện nó để có kết quả tối ưu.

NGUYÊN TẮC PHIÊN BẢN DƯỚI ĐÂY

Nền tảng cho tiếp thị vật nuôi liên quan đến một nguyên tắc thuyết phục mạnh mẽ được gọi là bằng chứng xã hội.

Bằng chứng xã hội nổi tiếng trong lĩnh vực tiếp thị. Giá trị của nó lớn đến nỗi đồng nghiệp cũ của tôi, Tiến sĩ Robert Cialdini, đã nói về nó trong cuốn sách của ông ấy, “Ảnh hưởng: Tâm lý thuyết phục”.

Đó là một trong sáu chìa khóa để thuyết phục anh ấy.

Tiếp thị thú cưng nói riêng dựa trên nguyên tắc này. Nó giống như một trình tăng tốc bằng chứng xã hội.

Đối với tôi, những lời chứng thực của các chủ sở hữu vật nuôi khác có ảnh hưởng lớn hơn những lời chứng thực tiêu chuẩn. Tôi chú ý hơn đến các chủ sở hữu vật nuôi khác vì bình luận của họ là tự nguyện và xác thực. Nó xuất hiện trên các diễn đàn, blog và phương tiện truyền thông xã hội mà không có sự mời chào rõ ràng của bất kỳ doanh nghiệp nào.

[If you’re thinking about generating automatic referrals, then – BINGO!]

Nhân tiện, xác nhận của khách sạn Mac cung cấp bằng chứng xã hội theo hai cách. Đầu tiên là tiềm thức rất tinh tế. Mac xuất hiện như một khách hàng vui vẻ, mặc dù chúng tôi biết rằng anh ta không thực sự đang nói chuyện một cách có ý thức.

Thứ hai là nhận xét của những người truy cập vào các bài đăng của Mac. Họ không được yêu cầu và thuyết phục.

Rất mạnh.

HARNESSING PET POWER

Động lực đằng sau hoạt động tiếp thị thú cưng là một lượng khách hàng hài lòng sở hữu thú cưng ổn định.

Có được chúng ở vị trí đầu tiên phụ thuộc vào việc các chiến lược tiếp thị tiêu chuẩn của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Tất cả những cách hiệu quả nhất để làm điều đó đều yêu cầu bản sao tiếp thị tốt cho mọi khía cạnh của sự hiện diện kỹ thuật số của bạn.

Nó có thể có nghĩa là duy trì một trang web hấp dẫn, phát tán nhiều quảng cáo, xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội, tạo ra những mảnh mồi hiệu quả để xây dựng danh sách người đăng ký, gửi bản tin, ghi podcast và video, đồng thời tổng hợp nhiều bài đăng trên blog, thông cáo báo chí , magalog và sách điện tử … danh sách này là vô tận.

Văn bản thuyết phục là trọng tâm của tất cả.

Khi điều đó đang được tiến hành, ba bước sau đây sẽ khai thác sức mạnh của tiếp thị vật nuôi.

1) Tạo cơ hội cho khách hàng của bạn khoe khoang về thú cưng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Dù sao thì họ cũng sẽ làm điều đó. Bạn cũng có thể yêu cầu họ làm điều đó trên các trang truyền thông xã hội của công ty bạn.

Các phương tiện truyền thông xã hội là động lực lớn ở đây.

Video và hình ảnh từ chủ sở hữu vật nuôi là nguồn nội dung hấp dẫn chính.

Tất cả những gì bạn phải làm là quản lý nó.

Những khách hàng vui vẻ khoe những người bạn nhỏ của họ trực tuyến là một yếu tố thu hút sự chú ý tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

2) Leo lên bậc thang bằng chứng xã hội.

Hợp tác với một người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn mang lại vô số uy tín xã hội.

Hãy tưởng tượng bạn được kết hợp với Mannie the French Bulldog. Cuối cùng, anh ấy có 1,1 triệu người theo dõi trên Instagram, 7.600 người đăng ký kênh YouTube và 1,7 triệu người hâm mộ Facebook.

Một từ của Mannie mang lại bằng chứng xã hội to lớn về ‘chó’ từ chú chó hàng đầu trên mạng.

Mannie bao gồm nhiều loại sản phẩm. Trang web riêng của anh ấy cung cấp đồ uống, quần áo, nghệ thuật và mặt nạ. Anh ấy cũng quảng cáo trực tuyến thực phẩm bổ sung, sản phẩm CBD và thậm chí cả nước rửa xe.

Anh ấy không đơn độc. Tìm kiếm nhanh những người có ảnh hưởng đến tiếp thị thú cưng khác sẽ cho chúng ta một danh sách tốt trên Twitter. Các vấn đề lớn tại thời điểm này bao gồm @remixthedog, @tinkandmeek, @milliegthegolden và @coconutricebear.

Hãy nhớ rằng, mặc dù từ trước đến nay tôi vẫn nói về chó, nhưng các chiến lược tương tự cũng có tác dụng với mèo.

Để hiểu ý tôi, chỉ cần xem Instagram cho ThatLittlePuff, Nala Cat, Venus the Two Face Cat và Smoothie the Cat để biết một số người có ảnh hưởng lớn về mèo.

3) Trả lời câu hỏi và bình luận.

Một chiến lược đơn giản nhưng vô giá để xây dựng uy tín và niềm tin trực tuyến là trả lời các câu hỏi trên các diễn đàn và bình luận về các bài đăng trên blog. Tất cả các ngách đều có diễn đàn và bình luận blog.

Nếu làm tốt, quyền hạn mà bạn tạo ra ở đó sẽ thu hút phản hồi từ những người khác. Càng nhiều càng tốt.

Thì đấy! Thêm bằng chứng xã hội.

TIỀN THƯỞNG

Những gì tôi đã mô tả ở đây khó đối với các cửa hàng trực tuyến lớn hơn là đối với hầu hết các doanh nghiệp. Các ông lớn phụ thuộc nhiều hơn vào tiếp thị thương hiệu. Họ không phân bổ các nguồn lực cần thiết để triển khai sức mạnh của tiếp thị vật nuôi.

Phần thưởng của bạn là một sân chơi bình đẳng. Khai thác sức mạnh của thú cưng có thể giúp bạn vượt lên trên cả những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất.

BẮT ĐẦU

Cho đến nay, tôi chỉ mới phác thảo các khái niệm và chiến lược cơ bản để đưa lực lượng bán chó và mèo của bạn hoạt động.

Tất nhiên, như tôi đã đề cập trước đó, tất cả đều dựa trên nền tảng của bản sao tiếp thị tốt. Đó là những gì ban đầu thu hút những khách hàng vui vẻ mà bạn muốn. Bằng chứng xã hội từ họ và vật nuôi của họ lấy nó từ đó.

Đó là nơi tôi có thể giúp.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button