BufferfacebookFacebook advertisingGoogleMarketing tổng thể

Làm thế nào để chọn giữa nhiều cách để quảng cáo trên Facebook

Một trong những điều kỳ lạ về Facebook là bản chất kép của nó vừa là nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội vừa là cỗ máy quảng cáo. Đối với hầu hết mọi người, Facebook là nơi để kết nối với bạn bè và gia đình, đọc tin tức và tổ chức các sự kiện. Tuy nhiên, đối với các nhà tiếp thị, đó là một kho tàng dữ liệu và các cơ hội quảng cáo được nhắm mục tiêu cao — đôi khi nó thậm chí còn là một nền tảng xuất bản.

Đối với nhiều nhà tiếp thị, đặc biệt là các nhà tiếp thị nội dung, Facebook là một nơi tuyệt vời để thúc đẩy để mang lại lưu lượng truy cập. Đó là những gì chúng tôi làm ở đây tại Contently và nó hoạt động khá tốt.

Nhưng đối với nhiều nhà tiếp thị, Facebook giống một nền tảng quảng cáo kiểu cũ dành cho video, quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu và quảng cáo bên phải với nhiều CTA và KPI truyền thống hơn. Bạn đăng một số loại quảng cáo, nhắm mục tiêu đến khán giả và bỏ tiền ra để làm cho nó được nhìn thấy, giống như một quảng cáo hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn.

“Chúng tôi đã phải thay đổi quy trình suy nghĩ của chúng tôi Adam Lasky, trưởng bộ phận tiếp thị Bắc Mỹ tại Spreadshirt cho biết. “Các bài đăng quảng cáo quá mức tồn tại dưới dạng quảng cáo, trong khi nội dung hấp dẫn tồn tại dưới dạng các bài đăng trên dòng thời gian. Nhưng Facebook thực sự bây giờ chỉ là một nền tảng quảng cáo khác. ”

Nếu bạn muốn quảng cáo một phần nội dung, hãy đăng và quảng bá nó. Bạn muốn nó phù hợp một cách tự nhiên trong ngữ cảnh của News Feed của người dùng. Để phân phát quảng cáo hiển thị hình ảnh truyền thống hơn, hãy sử dụng quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu hoặc quảng cáo bên phải.

Deacon Webster, CCO tại đại lý kỹ thuật số Walrus, tin rằng việc bạn sử dụng quảng cáo hay bài đăng phụ thuộc phần lớn vào thương hiệu của bạn và sản phẩm. “Nếu tôi là Pampers hoặc một công ty chỉ nha khoa, những thứ tương tự như vậy, thì chỉ có rất nhiều thứ ngoài kia mà tôi thực sự có thể nói về nó,” anh ấy nói. “Sau đó, nó bắt đầu trở thành những thứ được sản xuất kỳ lạ. Chín mươi phần trăm mọi người không có đủ khả năng để nói về nó một cách thường xuyên trừ khi họ là một tạp chí. Họ sẽ phải làm điều gì đó giống với quảng cáo hơn. ”

Cho dù bạn xuất bản bài đăng hay quảng cáo, hãy biết rằng một trong hai điều đó có thể hoạt động. Tuy nhiên, cuối cùng, sự kết hợp của cả hai có lẽ là điểm tuyệt vời.

“Tôi nghĩ cả hai đều tốt. Cả hai kết hợp với nhau là điều tốt nhất, ”Randy Parker, người sáng lập công ty công nghệ tiếp thị Facebook PagePart, cho biết. “Bạn sẽ cần phải chạy những thứ cung cấp dịch vụ truyền thống hơn, phải không? Nhưng đồng thời, điều tốt nhất bạn có thể làm là làm cho trang của bạn nổi bật — viết về những thứ tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn. ”

Tôi nên chọn định dạng nào?

Có nhiều cách khác nhau để đăng một phần nội dung trên Facebook. Chúng ta đã thảo luận về quảng cáo so với bài đăng. Nhưng những gì về hình ảnh so với video? Hoặc trong nguồn cấp dữ liệu so với đường ray bên phải? Hay thậm chí máy tính để bàn so với thiết bị di động? Đây là tất cả những cân nhắc quan trọng:

Hình ảnh so với video

Đối với hình ảnh so với video, rõ ràng có người chiến thắng: video. Video gốc trên Facebook đã bùng nổ trong năm qua, với lượt xem và mức độ tương tác tăng vọt lên ( ) những con số gây tranh cãi ) mà không thương hiệu nào có thể chống lại.

“Nếu một hình ảnh nói 1, 000 từ, thì video có giá trị bằng 1, 000 từ lần 1, 000 từ ngữ.”

Webster cho biết công ty của anh ấy không thể cung cấp đủ video trên Facebook. “Tỷ lệ tương tác của chúng tôi trên một… bài đăng hình ảnh tĩnh tốt, giả sử là ba hoặc bốn phần trăm. Trên một bài đăng video, nó giống như từ chín đến mười hai, ”anh nói. “Chúng tôi đang tăng gấp đôi và gấp ba mức độ tương tác trên các bài đăng chỉ bằng video. Nếu chúng tôi làm những điều tốt, mà chúng tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi làm, bạn có thể thấy video hoàn thành, chúng tôi nhận được chín mươi phần trăm lượt xem của mình khi xem toàn bộ nội dung. ”

Tất nhiên, không phải thương hiệu nào cũng có đủ ngân sách để làm video — hoặc ít nhất là làm đúng như vậy. Đó là điều mà Parker nhấn mạnh khi nói chuyện với các thương hiệu nhỏ hơn hoặc bộ phận tiếp thị.

“Video rất đắt,” anh nói. “Họ có thể hết ngân sách nhanh chóng.”

Tuy nhiên, anh ấy nói, “Nếu một hình ảnh nói một nghìn từ, thì một video có giá trị một nghìn từ nhân một nghìn từ.”

Chiến dịch Facebook tuyệt vời của Ford từ 2014 làm rõ điều này. Công ty đã chạy một chiến dịch quảng cáo video trên điện thoại di động nhắm mục tiêu đến đối tượng người Latinh và nhận thấy kết quả thành công lớn, đạt được 27 phần trăm tổng số người Mỹ gốc Tây Ban Nha trên 18. CTR cao gấp 6 lần so với các chiến dịch xe hơi của đối thủ trong cùng khoảng thời gian và các video cho thấy 71 tỷ lệ hoàn thành phần trăm. Không cần phải nói, nếu thương hiệu của bạn có thể tạo ra video chất lượng, thì không có lý do gì để đợi thêm một giây nữa.

Trong nguồn cấp dữ liệu so với đường ray bên phải

Trên Facebook, đó là hai vị trí chính cho quảng cáo trả phí. Trong nguồn cấp dữ liệu trông giống như sau:

Trong khi quảng cáo bên phải trông như thế này:

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu trông giống như các bài đăng tiêu chuẩn nhưng hơi khác so với các cập nhật thông thường với tuyên bố từ chối trách nhiệm nhỏ “Bài đăng được đề xuất” ở trên cùng bên trái. Chúng hiển thị trong Bảng tin khi bạn cuộn và một khi bạn cuộn qua chúng, bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng nữa.

Mặt khác, hãy cuộn với Tin tức Nguồn cấp dữ liệu, mặc dù vị trí của chúng khiến chúng dễ bị bỏ qua. Chỉ có quảng cáo xuất hiện ở đó, vì vậy hầu hết mọi người có lẽ đã luyện mắt để bỏ qua phần đó của trang web hoàn toàn. Facebook đã sửa đổi những quảng cáo này vào năm ngoái để làm cho chúng phù hợp hơn với phần còn lại của News Feed trong khi giảm tần suất của chúng, khiến tỷ lệ quảng cáo tăng đáng kể.

Đối với các ấn phẩm nội bộ của Contently, CPC trên quảng cáo bên phải thường thấp hơn nhiều so với quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, mặc dù số tiền sẽ khác nhau rộng rãi tùy thuộc vào thương hiệu và chiến dịch. (Báo cáo từ các công ty phân tích phương tiện truyền thông xã hội như Nanigans xác nhận rằng quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu thường xuyên hiển thị tốt hơn ROI.) Adam Lasky cũng chỉ ra rằng các quảng cáo gây tranh cãi, chẳng hạn như cho các chiến dịch chính trị hoặc bất kỳ loại vấn đề nút nóng nào, là phù hợp nhất với đường ray phù hợp.

“Chúng tôi đã chạy trong nguồn cấp dữ liệu quảng cáo cho các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ và được nhắm mục tiêu dựa trên đảng phái chính trị, đã nhận được một lượng lớn khiếu nại từ những người đã xem quảng cáo nhưng không được nhắm mục tiêu ban đầu, ”ông nói. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ để những thứ gây tranh cãi trên đúng đường.”

Parker tin rằng cả đường ray phù hợp và Bảng tin đều là những nơi quan trọng để nhắm mục tiêu lại quảng cáo. “Trong nguồn cấp dữ liệu sẽ là một không gian tuyệt vời để lấy nguồn cấp dữ liệu về những thứ mà bạn có thể sẽ tham gia và khi đó thanh ray bên phải có rất nhiều khoảng trống mà tôi bắt mắt.”

Vấn đề lớn với đường ray bên phải là quảng cáo không hiển thị trên thiết bị di động. Xét rằng về 40 phần trăm người dùng Facebook hàng tháng truy cập mạng xã hội chỉ trên thiết bị di động, đó là một vấn đề.

Thiết bị di động so với máy tính để bàn

Quyết định quan trọng cần thực hiện khi đăng hoặc quảng cáo trên Facebook là: Bạn có muốn xuất bản trên thiết bị di động hay máy tính để bàn?

Đối với hầu hết các thương hiệu, thiết bị di động là nơi phù hợp. Đó là nơi phần lớn người dùng Facebook truy cập mạng xã hội và là tương lai của nền tảng này. Facebook không ngừng tập trung vào việc tối ưu hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình (và sau đó bỏ qua trang web dành cho máy tính để bàn) thể hiện cam kết của công ty trong việc thúc đẩy quá trình di chuyển của người dùng đến duyệt web trên thiết bị di động.

Nếu bạn không chọn một trong hai tùy chọn trong khi thiết lập chiến dịch, Facebook thường mặc định là kết hợp nhiều thiết bị di động, thường là vì CPM có xu hướng hiệu quả hơn, vì điều này Báo cáo lực lượng bán hàng cho thấy rõ ràng. Tuy nhiên, không phải mọi thương hiệu đều nên tập trung vào thiết bị di động — cụ thể là bất kỳ doanh nghiệp nào không có trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

“Một điều quan trọng mà rất nhiều công ty lớn nhỏ đều quên là không nên” Parker nói. “Đó chỉ là một cách lãng phí tiền bạc. Nếu bạn chạy một quảng cáo trong khi tôi đang làm việc khác, và quảng cáo đó lôi kéo tôi và tôi nhấp vào nó, và tôi nhận được một số trang trông giống như tào lao, thì tôi đã ra khỏi đó rồi. ”

Tuy nhiên, nếu bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, hãy ưu tiên hàng đầu. Google đã trừng phạt các trang web không dành cho thiết bị di động và chỉ với mọi công ty Internet Parker đã chuẩn bị cho việc di chuyển trên thiết bị di động trong nhiều năm.

“Bạn nên sẵn sàng cho thiết bị di động,” Parker nói. “Thời điểm sẵn sàng cho thiết bị di động là một năm rưỡi trước.”

Một điều quan trọng khác bạn cần lưu ý? Chiều dài. Mặc dù không có giới hạn về độ dài bài đăng, nhưng người dùng Facebook vẫn thích những bài đăng xúc tích. Giới thiệu về 40 ký tự, để chính xác, theo một nghiên cứu của SumAll và Buffer. Đó là một quy tắc tốt cần tuân theo đối với mạng xã hội nói chung: Giữ cho nó ngắn gọn, hấp dẫn và đi vào trọng tâm.

Điều này là một đoạn trích từ “Hướng dẫn của nhà tiếp thị về Facebook.”

Back to top button