Marketing News

Làm thế nào để điều chỉnh tiếp thị truyền thông xã hội của bạn trong thời gian Coronavirus

Tiếp thị trong thời đại coronavirus có thể cảm thấy như hét vào ê-te. Đó là thời điểm chưa từng có đối với nhiều người (và mô hình kinh doanh của họ) ít nói nhất. Sợ hãi, căng thẳng và không chắc chắn là một thứ thuế chung đối với tất cả chúng ta.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm. Vì vậy, với tư cách là nhà tiếp thị và chuyên gia, chúng ta phải điều chỉnh như thế nào?

Có ba thách thức chính mà bạn có thể phải đối mặt ngay bây giờ với tư cách là một nhà tiếp thị – hoặc sẽ sớm phải đối mặt.

 • Kinh doanh : Đối với các hãng hàng không, số người bay ít hơn. Đối với bán lẻ, ít người mua sắm hơn.
 • Nhắn tin : Sự chú ý của người tiêu dùng tập trung vào coronavirus, không phải thương hiệu của bạn.
 • Sức khỏe tâm thần : Như một đồng nghiệp đã nói với tôi vào đầu ngày hôm nay, “Tôi vừa mới kiệt sức.”

Đây là danh sách các đề xuất về cách bạn và nhóm truyền thông xã hội của bạn có thể điều chỉnh. Cảm ơn những người đã thêm thông tin chi tiết của họ bên dưới.

DOANH NGHIỆP

Bạn có thể có ít kiểm soát nhất ở đây. Vậy là được rồi. Tập trung vào những gì bạn có thể làm và sáng tạo.

1. Giữ bình tĩnh, có kế hoạch

“ Scott Monty, Cố vấn Điều hành, cho biết. “Nếu đúng như vậy, hãy truyền đạt kế hoạch của bạn và những lựa chọn thay thế nào khiến khách hàng của bạn rời đi.”

Thêm các nguyên tắc giao tiếp trong khủng hoảng từ Scott.

2. Tập trung vào Thương hiệu

Nhiều người làm quảng cáo trên mạng xã hội đang thấy số liệu hiệu suất giảm trong tuần này. Người tiêu dùng vẫn đang dành thời gian cho mạng xã hội (thậm chí có thể nhiều hơn), nhưng họ không mua nhiều thứ như vậy. Ngoài cửa hàng tạp hóa và Purell.

Bạn có thể cần rút lại một số chi tiêu quảng cáo của mình ngay bây giờ. Đặc biệt là các quảng cáo tập trung vào hiệu suất / chuyển đổi. Cân nhắc sử dụng các nguồn lực vào hoạt động tiếp thị để tăng mức độ tương thích với thương hiệu của bạn và giúp bạn luôn được chú ý trong vài tháng tới.

3. Xoay vòng sản phẩm của bạn

Một đồng nghiệp đang nhìn thấy một 70% sụt giảm doanh số bán hàng cho các khách hàng bán lẻ của họ ở Malaysia. Đáp lại, họ đang làm việc để mang lại nhiều trải nghiệm tại cửa hàng trực tuyến hơn để thúc đẩy doanh số bán hàng của ecomm. Họ cũng đang nghiên cứu cách các công ty Trung Quốc đối mặt với những thách thức tương tự này.

“Hãy tìm cách triển khai các dịch vụ của bạn để bù đắp cho những trải nghiệm trực diện đang bị mất đi hiện tại,” cho biết Chris Brogan , người sáng lập hệ thống StoryLeader.

Bạn có thể làm gì để sản phẩm của mình dễ sử dụng hơn trong thời điểm duy nhất này? Nghiên cứu xem các đồng nghiệp trong ngành của bạn có thể đang thử nghiệm những gì ở Trung Quốc, Hàn Quốc hoặc Ý.

THÔNG ĐIỆP

Trước hết, hãy đánh giá lại tất cả nội dung và chiến dịch bạn đã thực hiện. Tất cả các phản hồi dịch vụ khách hàng của bạn và nội dung truyền thông xã hội hàng ngày ở mức thấp.

4. Chọn một làn đường

Hãy tưởng tượng tin tức về virus coronavirus tồi tệ nhất đang xuất hiện ngay bên cạnh bài đăng của bạn trên Twitter hoặc Facebook. Tin nhắn của bạn có vẻ khó xử? Giọng điệu-điếc?

“Một số thương hiệu sẽ hoạt động tốt như bình thường, một số nên giữ im lặng, một số nên chuyển sang chế độ PSA,” nói Nathan Allebach , Giám đốc truyền thông xã hội tại Allebach Communications.

“Một xã hội tốt hành động nội dung ngay bây giờ có thể là động não các bài đăng PSA sáng tạo. ”

5. Quy mô lại và giữ danh sách

Điều chỉnh âm lượng và loại nội dung mạng xã hội bạn đăng có lẽ là một bản năng tốt ngay bây giờ. Hãy quan tâm thêm đến sự đồng cảm và giọng điệu của nội dung xã hội của bạn.

Vì ít người chú ý hơn nên đừng ngại đăng ít nội dung hơn. Nhưng không ngừng nảy ra ý tưởng. Giữ một danh sách chạy các ý tưởng đó khi mọi thứ trở lại bình thường.

6. Đầu tư vào nội dung tin cậy

Xem xét đầu tư vào các dự án và chiến dịch dài hạn.

Nội dung Tin cậy là nội dung cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn và những khoảnh khắc ý nghĩa hơn với khán giả của mình. Nó rất tốt để xây dựng niềm tin vào thương hiệu của bạn. Đó là một nơi tốt để dành thời gian ngay bây giờ. Cân nhắc tạo các bài báo dạng dài, chuỗi video, podcast, bài tiểu luận, nội dung giải trí, đào tạo, v.v. trình xây dựng thẩm quyền và chơi SEO. Một ví dụ gần đây là bài đăng trên blog của Salespanel trên 50 + Các blog tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu .

7. Điều chỉnh Lắng nghe trên mạng xã hội của bạn

Mặc dù thời gian dành cho mạng xã hội có thể tăng lên trên toàn cầu, nhưng cách người tiêu dùng dành thời gian đó và kiểu trò chuyện của họ có khác nhau trong một cuộc khủng hoảng. Khách hàng, nhân viên và cộng đồng của bạn nói về cuộc khủng hoảng như thế nào?

Zontee Hou , người sáng lập đại lý tiếp thị kỹ thuật số Media Volery, đề xuất đánh giá điều này cho tất cả các đội nội bộ. “Bắt đầu theo dõi các cuộc trò chuyện nếu bạn chưa làm như vậy, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một ngành bị ảnh hưởng nhiều. Và hãy sẵn sàng kích hoạt những người phát ngôn nội bộ của bạn nếu thương hiệu của bạn cần truyền đạt những thông điệp quan trọng. ”

SỨC KHỎE TÂM THẦN

Các nhà quản lý truyền thông xã hội đang ở trong vai trò căng thẳng và một cuộc khủng hoảng kéo dài không giúp ích được gì. Hãy nhớ kiểm tra bản thân, nhóm của bạn và những người bạn trong ngành.

Và thực tế là rất nhiều người đột nhiên làm việc tại nhà càng thêm thử thách. Để quản lý mọi thứ, hãy xem xét các khuyến nghị này để giữ một cái nhìn tích cực.

8. WFH Plan

Đảm bảo rằng bạn có các công cụ và quy trình cần thiết để làm việc tại nhà (đây là một điều tốt danh sách công cụ từ Sarah Evans).

9. Nhận ngoại tuyến

Tìm một bài tập thể dục tại nhà phù hợp với bạn. Tôi đang tham gia thêm lớp yoga ngắn hạn tại Trang Chủ. Đầu tư vào các hoạt động ngoại tuyến để nạp tiền cho bạn. Đọc nhiều sách hơn. Đi bộ. Tìm một podcast tuyệt vời.

10. Kết nối

Nhớ liên hệ với bạn bè. Gọi điện thoại (vâng, những cuộc gọi này vẫn hoạt động). Sử dụng FaceTime. Bắt đầu một cuộc trò chuyện nhóm. Yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần nó.

11. Xem lại mức tiêu thụ phương tiện truyền thông của bạn

Đặt ranh giới về thời gian truyền thông xã hội cá nhân của bạn và say mê tin tức. Tin tức về coronavirus là không có hồi kết. Bạn không nên tiêu thụ nó.

Bạn đã nhận được điều này.

—-

Nếu bạn muốn có bất kỳ chiến lược bổ sung nào hỗ trợ, vui lòng cho tôi biết . Chúng tôi đã mở thêm thời gian tư vấn trong tháng này và tôi sẵn sàng giúp bạn vượt qua bất kỳ thách thức nào mà bạn có thể gặp phải.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button