Marketing tổng thể

Làm thế nào để Đo lường Tiếp thị Nội dung Sai: Làm Điều đó Giống như một Nhân viên PR

Cập nhật ngày 8 tháng 8 31, 2021

Nếu bạn muốn được coi trọng với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung, hãy ngừng hành động như một thành viên của nhóm PR.

Nếu bạn muốn cho thấy rằng tiếp thị nội dung là một yếu tố đóng góp rõ rệt vào kết quả kinh doanh, hãy ngừng sử dụng chỉ các chỉ số PR.

Mỗi khi bạn sử dụng các chỉ số lấy PR làm trung tâm để thể hiện “giá trị” của nội dung, chương trình tiếp thị nội dung của bạn sẽ chết đi một chút.

Mỗi ​​khi bạn chỉ sử dụng các chỉ số tập trung vào PR để hiển thị “Giá trị” của #ContentMarketing, chương trình của bạn sẽ chết đi một chút, @AnnGynn nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Chắc chắn, quan hệ công chúng và tiếp thị nội dung là hai lĩnh vực trùng lặp, nhưng chúng không giống nhau. (Tôi là một chuyên gia PR được công nhận đồng thời là một nhà tiếp thị nội dung. Tôi không tranh luận rằng một phương pháp này tốt hơn phương pháp kia. Mặc dù chúng có thể trùng lặp, nhưng mỗi chuyên ngành có các mục tiêu khác nhau, đòi hỏi các số liệu duy nhất.)

Sự khác biệt giữa PR và content marketing

Quan hệ công chúng , như được định nghĩa bởi Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ, là “một quy trình giao tiếp chiến lược xây dựng mối quan hệ cùng có lợi giữa các tổ chức và công chúng của họ. ”

Tiếp thị nội dung, như đã định nghĩa của Viện Tiếp thị Nội dung, là “một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân một đối tượng xác định – và cuối cùng là thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng . ”

Cả PR và tiếp thị nội dung đều là phương pháp tiếp cận chiến lược nhằm tiếp cận các đối tượng được chỉ định theo cách đôi bên cùng có lợi. Nhưng tiếp thị nội dung còn tiến thêm một bước nữa (đó là phần tiếp thị) – để thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.

Đó là lý do tại sao báo cáo của bạn phải chứng minh cách tiếp thị nội dung thúc đẩy khách hàng hành động và hành động đó không giới hạn cho một giao dịch mua cuối cùng.

Nhãn cầu so với bàn tay (số liệu PR so với tiếp thị nội dung số liệu)

Đo lường PR xoay quanh nhãn cầu:

 • Có bao nhiêu người có thể xem n các nội dung? Đó là tầm với.
 • Có bao nhiêu người đã xem nó? Đó là số lần hiển thị.
 • Thương hiệu được trích dẫn bao nhiêu lần? Đó là đề cập.

Chắc chắn, phép đo PR chạm nhẹ vào những gì mà bàn tay làm – “lượt thích”, lượt chia sẻ hoặc nhận xét. Nhưng đó là dành cho đính hôn .

Các nhà phê bình loại bỏ những con số tập trung vào nhãn cầu này như là những thước đo phù phiếm. Họ không viển vông. Chúng hữu ích. Chúng cho phép các chuyên gia PR đánh giá xem liệu các phương thức truyền thông chiến lược của họ có đạt được mục tiêu hay không.

Nhưng đối với các nhà tiếp thị nội dung, những chỉ số nhãn cầu đó sẽ vô hiệu nếu chúng là những chỉ số duy nhất được sử dụng. Có thể tốt khi có phạm vi tiếp cận lớn hơn, nhiều người xem hơn và nhiều “lượt thích” (hoặc “yêu thích”) hơn, nhưng những con số đó sẽ dẫn đến một số hành động. Đó là sự khác biệt mà các nhà tiếp thị nội dung tạo ra.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Đúng và Sai để Sử dụng Chỉ số Vô nghĩa

Các chỉ số tiếp thị nội dung cơ bản

Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng của hầu hết các chương trình tiếp thị nội dung là thu hút khán giả của bạn tiếp cận đô la cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn . Nhưng thông thường, để đạt được điểm đó bao gồm nhiều bước – và bạn cần đánh giá xem các chiến thuật tiếp thị nội dung cá nhân của bạn giúp khán giả hoàn thành từng bước tốt như thế nào.

Bạn làm điều đó như thế nào? Bắt đầu bằng cách phá vỡ hành trình tiếp thị nội dung thành bốn giai đoạn – mỗi giai đoạn có mục tiêu riêng. Sau đó, chọn các chuyển đổi có liên quan nhất để đo lường trong từng giai đoạn.

Đo lường chuyển đổi ở từng giai đoạn trong hành trình #ContentMarketing của đối tượng, @AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Giai đoạn 1: Hẹn gặp chúng tôi

Nội dung của bạn cần thu hút mọi người. Các chỉ số kiểu PR có thể hoạt động tốt vào thời điểm này vì chúng tập trung vào quan sát và tiêu thụ, chẳng hạn như:

 • Lưu lượng truy cập trang web : Xem xét các con số tổng thể của bạn để biết trang web và / hoặc trang . (Đừng quan tâm đến việc giao thông đến đó bằng cách nào.)
 • Số lần hiển thị trên các bài đăng trên mạng xã hội : Xác định có bao nhiêu người đã xem nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ.
 • Lượt xem video : Ghi lại số lượng người đã bắt đầu xem video của bạn. (Đừng quan tâm đến việc họ đã xem trong bao lâu.)

Giai đoạn 2: Làm điều gì đó, bất cứ điều gì

Một khi bạn thu hút sự chú ý của khán giả, bạn cần bàn tay của họ thực hiện các hành động có chủ ý để thể hiện rằng họ muốn kết nối với nội dung của bạn. Hãy coi những chỉ số này là phân tích “chuyển đổi” đầu tiên cho đối tượng của bạn. Chúng có thể bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm : Xem có bao nhiêu người đã bị thuyết phục bởi của bạn tiêu đề và mô tả meta để truy cập trang web của bạn. (Đừng quan tâm đến việc họ dành bao lâu trên trang – bạn chỉ muốn biết họ đã nhấp vào thứ gì đó để truy cập nội dung của bạn.)
 • “Lượt thích” (hoặc các tùy chọn tạo cảm xúc khác) hoặc nhận xét trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc bài đăng trên blog : Xác định số lượng người đã bị thúc đẩy bởi nội dung của bạn để phản ứng công khai.
 • Tốc độ phát video : Xác định số lượng khán giả đã nhấp vào video và bắt đầu xem.

Giai đoạn 3: Tin tưởng chúng tôi

Với sự quan tâm của khán giả, nó sơn lót cho giai đoạn này. Bạn muốn khán giả tin tưởng nội dung và thương hiệu của bạn như một nguồn đáng tin cậy. Các chỉ số để đánh giá điều này bao gồm:

 • Lượt theo dõi trên Twitter hoặc “lượt thích” trên trang Facebook của bạn: Tìm hiểu xem có bao nhiêu người sẵn lòng cho phép bạn truy cập vào nguồn cấp tin tức của họ.
 • Số lần nhấp trên các liên kết ngược nội bộ hoặc bên ngoài trong nội dung của bạn : Xác định số người tin rằng bạn sẽ kết nối chúng với các liên kết bổ sung có liên quan và nội dung có giá trị .
 • Chia sẻ hoặc chuyển tiếp nội dung : Tính xem có bao nhiêu nội dung đáng tin cậy của bạn đủ để phân phối nội dung đó cho bạn bè của họ.
 • Các thẻ trên mạng xã hội : Xem số lần khán giả ghi nhận thương hiệu của bạn và muốn bạn biết đến thương hiệu đó.
 • Tương tác video : Khám phá lượng thời gian mà người xem đã dành để xem video của bạn (theo phần trăm thời lượng video của bạn).
 • Người đăng ký : https://contentmarketinginstitution.com/2020 / 10 / Measure-value-khán giả / ”> Xác định số lượng người đã mời thương hiệu của bạn vào hộp thư đến của họ bằng cách chuyển địa chỉ email của họ.

Mọi người cho thấy họ tin tưởng thương hiệu của bạn khi họ nhấp vào các liên kết trong #content của bạn, chia sẻ nội dung và cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ, @ AnnGynn qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Giai đoạn 4: Mua hàng từ chúng tôi

Tại thời điểm này trong hành trình, khán giả chuyển đổi thành người dẫn hoặc thậm chí là một khách hàng. Các chỉ số có thể bao gồm:

 • Các hình thức tạo khách hàng tiềm năng : Xác định có bao nhiêu người đã có động cơ yêu cầu thương hiệu của bạn liên hệ với họ về một đợt giảm giá tiềm năng.
 • Lưu lượng truy cập để bán hàng- các trang liên quan : Phân tích lưu lượng truy cập trang bán hàng để xem phương tiện tiếp thị nội dung nào đã thúc đẩy họ đến đó.
 • Độ dài của chu kỳ bán hàng : So sánh chu kỳ bán hàng diễn ra trong bao lâu với những người đã tiêu dùng nội dung cho những người chưa sử dụng nội dung.
 • Dữ liệu CRM : Đánh giá số liệu phân tích có sẵn để xem có bao nhiêu khách hàng (tức là những người đã mua hàng) đã tham gia vào giai đoạn trước của hành trình tiếp thị nội dung (tức là đã đăng ký hoặc xem video).

Đừng để tiếp thị nội dung của bạn chết

Bạn là một nhà tiếp thị nội dung. Hành động như một. Đừng quan tâm đến các chỉ số nhãn cầu. Phát triển một chiến lược phân tích chi tiết và chu đáo để đánh giá tốt hơn hành trình nội dung của khán giả.

Nếu bạn làm theo bốn giai đoạn nêu trên – xem, thực hiện, tin tưởng và mua – bạn sẽ thể hiện sự hiểu biết chiến lược về giá trị của tiếp thị nội dung để mang lại kết quả cho thương hiệu của bạn. Và bạn sẽ có một cách khả thi hơn để hiểu những gì hiệu quả và những gì không để làm cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn thậm chí còn hiệu quả hơn. Và điều đó sẽ mang lại cho chương trình tiếp thị nội dung của bạn nhiều hơn một cái nhìn lướt qua từ ban quản lý.

Đo lường và tương tác với các nhà tiếp thị nội dung đồng nghiệp của bạn trực tiếp hoặc hầu như vào tháng 9 28 đến ngày 1 tháng 10 tại Content Marketing World. Đăng ký ngay hôm nay và sử dụng mã CMIBLOG 100 để tiết kiệm $ 100.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

Back to top button