Marketing tổng thể

Làm thế nào để duy trì khả năng cạnh tranh trong thế giới đang phát triển của tiếp thị người ảnh hưởng

How to Stay Competitive in the Growing World of Influencer Marketing

Cách đây không lâu, tiếp thị internet là tất cả về các chi nhánh. Đó là một trong những cách hiệu quả hơn để tiếp cận số đông khán giả và các thương hiệu có thể cạnh tranh với nhau thông qua nhà xuất bản liên kết hoặc cổng thông tin điện tử, để tăng khả năng hiển thị và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bây giờ , những cá nhân bình thường có thể đạt được phạm vi tiếp cận rộng lớn thông qua một kênh xã hội duy nhất. Các thương hiệu từng dựa vào các chi nhánh để quảng bá sản phẩm trực tuyến của họ đang chuyển sang những người có ảnh hưởng để mang lại tính hợp pháp hơn cho sản phẩm của họ.

Vì nền tảng của tôi về tiếp thị liên kết, tôi có thể tự tin nói rằng tiếp thị người ảnh hưởng là làn sóng mới của tiếp thị liên kết. Những người có ảnh hưởng hấp dẫn nhất tận dụng những công nghệ mới nhất, thú vị nhất để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khán giả của họ.

Các thương hiệu đã từng dựa vào các chi nhánh để quảng bá sản phẩm trực tuyến của họ đang chuyển sang những người có ảnh hưởng. Nhấp để Tweet

Tương lai của Influencer Marketing

Thật dễ dàng để biết những gì tôi đang nói chỉ bằng cách nhìn vào các xu hướng. Người tiêu dùng đang “cắt dây” khỏi truyền hình cáp, thay vào đó chọn cách tạo ra trải nghiệm xem của riêng họ từ điện thoại, máy tính bảng và máy tính của họ. Những người vẫn được buộc vào ống giờ đây có khả năng bỏ qua những gì họ cho là không cần thiết và sử dụng nội dung kỹ thuật số bất cứ khi nào họ muốn.

Cắt dây — và a sự hoài nghi ngày càng tăng về những gì các thương hiệu nói về họ — đã củng cố tác động của nội dung do người dùng tạo , khiến những người nổi tiếng (hoặc những người nổi tiếng vi mô) không còn những người có sở trường chụp ảnh tự sướng và quay video về chính họ.

Không gian tiếp thị của người có ảnh hưởng sẽ tiếp tục phát triển , đặc biệt là khi mọi người tiếp tục sử dụng nội dung kỹ thuật số. Sự tinh vi hơn sẽ xuất hiện liên quan đến các cách mà các thương hiệu tùy chỉnh thông điệp của họ và đo lường tác động của các nỗ lực tiếp thị của họ — đặc biệt là thông qua loại nhân vật truyền thông mới này.

Cable subscription cord cutting

Nền tảng ảnh hưởng

Các bản tin được tuyển chọn đang ngày càng phổ biến. Nếu bạn theo dõi những người có ảnh hưởng đến doanh nghiệp trên các nền tảng như Twitter hoặc LinkedIn, rất có thể bạn sẽ thấy họ quảng cáo một bài báo trong bản tin. Và nếu bạn thích những gì bạn đọc, bạn sẽ tiếp tục quay lại. Cuối cùng, tác giả của nội dung đó sẽ trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy và những gì họ nói sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Và khi họ bắt đầu quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ, nó có thể trở thành một quyết định mua hàng khả thi.

Bản tin và bài đăng trên blog không có gì mới, nhưng điều tôi nhận được là tầm quan trọng của việc suy nghĩ bên ngoài để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn . Ngày càng rõ ràng rằng các phương pháp tiếp thị truyền thống không còn đủ để tăng nhận thức về thương hiệu. Bạn cần dựa vào những người có ảnh hưởng với khách hàng lý tưởng của mình.

3 Mẹo để Ảnh hưởng đến Người khác

Bạn sử dụng những người có ảnh hưởng này như thế nào để có lợi cho mình? Hãy ghi nhớ ba chiến lược này.

1. Hãy chọn lọc những người có ảnh hưởng của bạn.

Tiếp thị người ảnh hưởng giống như bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác — ít nhất là khi nói đến những thứ cơ bản. Điều cần thiết là phải hiểu các thành viên khán giả của bạn trước khi bạn có thể tiếp cận họ, chứ đừng nói đến việc cung cấp cho họ bất kỳ thứ gì có giá trị.

Phân khúc đối tượng mục tiêu của bạn thành các cá tính dựa trên sở thích, mối quan tâm và sở thích của họ. Sau đó, tìm những người có ảnh hưởng đã thu hút những người đó , thay vì chọn những người có ảnh hưởng chỉ theo khả năng tiếp cận của họ.

Athletic thương hiệu giày ASICS đã nhắm mục tiêu thành công nhiều đối tượng khác nhau bằng cách thu hút những người có ảnh hưởng ở các cấp độ chuyên môn khác nhau. Để quảng bá FrontRunners , sáng kiến ​​sức khỏe và thể dục toàn cầu, nó đã lấy nội dung từ vận động viên chạy không chuyên, bán chuyên và chuyên nghiệp. Những người có ảnh hưởng này đã tạo hồ sơ và các mẩu blog mà thương hiệu sử dụng để nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng độc giả, từ những người quan tâm đến việc chạy đường dài đến những người chỉ tham gia thị trường mua giày.

Mức độ liên quan là, sau tất cả, yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ của bạn với bất kỳ người có ảnh hưởng nào. Tiếp cận đúng người yêu cầu chọn một người có ảnh hưởng có cùng đối tượng mục tiêu với thương hiệu của bạn. Và với 83 phần trăm người tiêu dùng tin tưởng bạn và đề xuất cho gia đình, thật dễ dàng để nhấn vào một nguồn có thẩm quyền đối với các quyết định mua hàng. Những người theo dõi những người có ảnh hưởng thường coi video, ảnh và các bài đăng khác của họ là sự xác nhận từ một người bạn đáng tin cậy.

83 percent of consumers trust friends and family

2. Đi vào thị trường ngách với tầm ảnh hưởng của bạn.

Rất nhiều người có ảnh hưởng tiếp cận hàng triệu người, nhưng việc hợp tác với họ đôi khi mang lại kết quả tương tự như các nỗ lực tiếp thị “đại chúng” khác: một cú nổ lớn chỉ với vài đô la — ít nhất là ở phần cuối.

Thay vào đó, hãy thử tìm kiếm những người có ảnh hưởng hoặc kênh có theo dõi nhỏ hơn . Họ thường cung cấp cơ sở người hâm mộ gắn bó và tận tâm hơn. Họ cũng sẽ biết rõ về khán giả của mình và giao tiếp theo những cách sẽ tạo ra phản hồi.

Sperry đã chấp nhận phương pháp này khi nó quyết định thu nhỏ hơn với 2016 chiến dịch đã hợp tác với hơn 100 Những người có ảnh hưởng nhỏ trên Instagram . Thương hiệu giày thuyền đã tìm kiếm những người trung thành đã chia sẻ những bức ảnh primo về đôi giày thông qua tài khoản Instagram cá nhân của họ và yêu cầu khách hàng tạo những bức ảnh quyến rũ tương tự cho tài khoản riêng của Sperry. Phương pháp tiếp cận ít ít liên quan đến ROI và hơn thế nữa để làm với việc mở rộng dấu ấn xã hội của thương hiệu, có thể tạo ra cổ tức tài chính đúng hạn. Sperry đã thấy những khả năng có thể nảy sinh từ việc đầu tư vào những người có ảnh hưởng thích hợp, giống như những gì Amazon đã làm khi đầu tư vào nền tảng video phát trực tiếp Twitch.

Người xem Twitch xem người khác chơi trò chơi điện tử. Nền tảng hiện có nhiều hơn 100 triệu lượt khách hàng tháng , với gần một nửa xung nhịp hơn 20 giờ xem mỗi tuần. Amazon đã nhìn thấy rất nhiều tiềm năng trong khả năng thúc đẩy doanh số bán trò chơi của Twitch đến mức họ đã mua dịch vụ này với giá gần 1 tỷ đô la Trong 2014. Những người có ảnh hưởng trên kênh giới thiệu sản phẩm họ thích, kiếm tiền hoa hồng từ bất kỳ doanh số bán hàng nào có được. Twitch đã chứng minh một cách dễ dàng để tiếp cận lượng khán giả tiềm năng lớn.

3. Tạo sự kết hợp nội dung phù hợp.

Hãy nghĩ về tiếp thị người ảnh hưởng giống như bạn làm tiếp thị nội dung: Nó cung cấp nhiều loại nội dung và mỗi loại nội dung kết nối bạn với một phần khán giả khác nhau của bạn.

Nói cách khác, không chỉ dựa vào nội dung dạng ngắn nền tảng như Snapchat hoặc Instagram. Mặc dù những nền tảng này có ảnh hưởng đến người xem, nhưng việc phụ thuộc hoàn toàn vào chúng có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội mà chỉ nội dung dạng dài mới có thể cung cấp. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng các trang web như Medium để đạt được sự cân bằng phù hợp với sự kết hợp nội dung của bạn. Không giống như Snapchat hoặc Instagram, Phương tiện cung cấp một kênh để khán giả của bạn tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề.

Bạn phải luôn quản lý tài sản tiếp thị và bất kỳ bộ sưu tập hay nào đều có nhiều hơn một dạng nội dung. Bí quyết thực sự là biết khi nào nên sử dụng hình ảnh, video, bài báo hoặc thậm chí email để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Tiếp thị người ảnh hưởng đang nhanh chóng trở thành vũ khí mạnh mẽ nhất trong kho chiến lược của nhà tiếp thị. Sử dụng nó một cách hiệu quả đi kèm với một đường cong học tập và có thể mất thời gian, năng lượng và cả rất nhiều nghiên cứu để tìm ra người có ảnh hưởng phù hợp để quảng bá thương hiệu của bạn. Nhưng một khi bạn làm như vậy, nó có thể là một kết quả phù hợp trên trời dành cho điểm mấu chốt của bạn.

  • Trang chủ

Back to top button