Làm thế nào để kết nối với người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và thúc đẩy chuyển đổi của bạn? | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào để kết nối với người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và thúc đẩy chuyển đổi của bạn?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị người ảnh hưởng có vẻ như là một xu hướng mới. Rõ ràng là nó đang trên đà phát triển.

Nhưng một Social Media Influencer là gì?

Social Media Influencer là một người dùng trên mạng xã hội đã tạo được uy tín trong một ngành cụ thể. Và họ có một “ảnh hưởng” nặng nề đến những người theo dõi họ.

Những người theo dõi họ tin tưởng và coi trọng ý kiến, tuyên bố và khuyến nghị của họ. Một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có khả năng tiếp cận với một lượng lớn khán giả và có thể thuyết phục người khác bằng tính xác thực và khả năng tiếp cận của họ. Điều này giúp thương hiệu tiếp thị và bán hàng với hình ảnh và video thực tế của khách hàng. Nó hoạt động để phát triển trải nghiệm tiếp thị chân thực hơn và tạo mối quan hệ bền chặt hơn với những khách hàng đam mê nhất của họ. Đây là đâu Gigindia giúp các công ty và thương hiệu kết nối với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hiệu quả này.

Ảnh hưởng = tiếp thị thành công trên phương tiện truyền thông xã hội?

Bạn đang đọc quyền này.

Trong bài đăng trên blog này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về tiếp thị ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội cũng như lý do và cách bạn có thể làm việc với những người có ảnh hưởng để tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

Những người có ảnh hưởng – họ làm gì?

Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là người có tài khoản mạng xã hội thực sự thành công với tỷ lệ tương tác ấn tượng, thường có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu người theo dõi.

Để gián tiếp quảng bá sản phẩm của họ đến cộng đồng của họ, những người có ảnh hưởng được các thương hiệu lớn và các doanh nghiệp nhỏ hơn xem xét. Quá trình quảng bá là gián tiếp bởi vì những người có ảnh hưởng sẽ tình cờ nói về việc sử dụng một số sản phẩm nhất định trong cuộc sống hàng ngày của họ, tại sao họ thích nó theo cách được cung cấp. Người có ảnh hưởng cũng có thể thêm một số liên kết của bạn vào các bài đăng trên blog hoặc trang web của họ. Gigindia là nền tảng nơi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và thương hiệu gặp gỡ nhau. Những người có ảnh hưởng hữu ích này giúp bạn tiếp cận những người mua tiềm năng của mình và truyền miệng tốt. Các liên kết này có thể hướng người dùng đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều mà những người có ảnh hưởng không là- quảng cáo sản phẩm một cách rõ ràng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Social Media Influencers- Nền tảng tiếp thị đáng tin cậy?

Vị thần của truyền thông xã hội, những Người có ảnh hưởng có tiếng nói trong các kênh của họ với nỗ lực tối thiểu, mang lại lợi ích tối đa cho các doanh nghiệp mà họ quảng bá.

Họ chạy chương trình khá nhiều khi nói đến việc tiếp thị sản phẩm một cách tự nhiên và chân thực trên các nền tảng xã hội.

Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm mà doanh nghiệp của một người kinh doanh, ảnh hưởng có thể hữu ích nhiều hơn hoặc ít hơn đối với chiến lược tiếp thị của một người và một người. Gigindia chỉ giúp bạn tiếp xúc với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người có thể giúp bạn đạt được kết quả hiệu quả.

Người ảnh hưởng- Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn?

Trong thời đại kinh doanh và toàn cầu hóa hiện nay, các thương hiệu và công ty tuân theo các chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng trên mạng xã hội khá nghiêm túc, bất kể quy mô và sự thay đổi của chúng. Loại những người có ảnh hưởng đang trở thành tiêu đề có sức nóng cao trong công ty những ngày này là – những người có ảnh hưởng vi mô. Điều này là do tính hiệu quả về chi phí của chúng. Những ý kiến ​​và đề xuất của họ được những người theo dõi họ thực sự tin tưởng. Và đó chính xác là lý do tại sao họ có thể tạo ra mức độ tương tác và chuyển đổi lớn hơn.

Bạn không thể thúc đẩy mọi người mua sản phẩm của bạn chỉ bằng cách quảng cáo chúng. Ngay cả khi bạn khẳng định chúng là tốt nhất, người tiêu dùng vẫn hoài nghi. Sự tin tưởng, giá trị và tính xác thực phản ánh trong nội dung do những người có ảnh hưởng nhỏ tạo ra nếu họ thực sự yêu thích thương hiệu của bạn. Họ có thể tạo ra tác phẩm tốt nhất của họ. Thay vì quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của bạn bằng cách viết một bài luận, hãy xem video mở hộp – một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm mới của bạn khi chúng thú vị khi xem. Những video này cũng rất tuyệt vời trong việc thu hút khán giả vì những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội chia sẻ phản ứng chân thực của họ đối với họ.

Để tăng mức độ tương tác hơn nữa, những người có ảnh hưởng cũng đồng thời tổ chức và tổ chức các cuộc thi để họ tặng các mẫu sản phẩm miễn phí. Hợp tác với những người có ảnh hưởng nhỏ là một chiến lược hiệu quả về chi phí và do đó có lợi cho hoạt động tiếp thị của công ty. Gigindia được sử dụng và tin cậy bởi nhiều công ty và thương hiệu, Paytm, Vivo, Dailyhunt, Uber, Alibaba, Grabon, rất ít trong danh sách.

Tuy nhiên, trong khi lựa chọn và thuê những người có ảnh hưởng, bạn phải đảm bảo mức độ liên quan của những người có ảnh hưởng nhỏ đối với thương hiệu của bạn. Có thể sẽ không thể đạt được các mục tiêu tiếp thị đã đặt ra nếu bạn chọn sai đồng tiền từ điểm dừng.

Những người có ảnh hưởng hoàn hảo – họ là ai?

Có một số yếu tố bạn cần tính đến khi chọn những người có ảnh hưởng để làm việc cùng.

Họ cần thực sự có ảnh hưởng. Điều này nghe có vẻ khá cơ bản, nhưng trên thực tế, có nhiều cách để cho biết mức độ ảnh hưởng của một người trên mạng xã hội. Nhìn vào số lượng người theo dõi trên tài khoản của họ và đừng ngần ngại hỏi người có ảnh hưởng về tỷ lệ tương tác của họ. Nhiều người theo dõi không nhất thiết có nghĩa là nhiều tương tác, vì vậy tỷ lệ tương tác này là cơ bản khi thuê một người có ảnh hưởng. Hãy nhớ mục tiêu cuối cùng của bạn- để tăng doanh số bán hàng cùng với thiện chí.

Người có ảnh hưởng- Ngân sách và Lợi tức đầu tư:

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào là ROI và tiếp thị ảnh hưởng cũng không ngoại lệ. Khi bạn tiêu tiền, bạn mong đợi một khoản lợi nhuận. Cũng cần hiểu rằng thông thường, kết quả không rõ ràng ngay lập tức. Gigindia là một phương tiện mà thông qua đó bạn có thể thuê ngoài hoặc thậm chí tốt hơn là nói nguồn cộng đồng công việc của bạn cho người khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Ai đó trực tuyến có ảnh hưởng như thế nào?

Đến đây, chắc hẳn bạn đang có một câu hỏi chắc chắn đó là- Một người nào đó trực tuyến có ảnh hưởng như thế nào? Câu trả lời cho điều này là; nó phụ thuộc.

Làm thế nào để thu hút những người có ảnh hưởng tốt nhất cho sản phẩm của bạn? Đây là năm điều Gigindia chắc chắn đảm bảo rằng khi xác định những người có ảnh hưởng trực tuyến cho thương hiệu của bạn, tôi gọi họ là AFERR

Tính xác thực

Phản trực giác, nhưng các blogger có tỷ lệ nội dung được tài trợ nhỏ hơn có xu hướng đáng tin cậy hơn và có vẻ chân thực hơn. Những câu chuyện cá nhân bao gồm việc sử dụng thực sự hoặc đề cập đến sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu là những thứ thu hút nhiều ánh nhìn hơn.

Những câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn cũng có xu hướng nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận hơn là các giao dịch và đánh giá sản phẩm.

Tính thường xuyên

Tần suất một blogger đăng bài và lưu lượng truy cập và tỷ lệ quay lại của khách truy cập thực sự liên quan đến thương hiệu và con người trong khi thu hút những người có ảnh hưởng. Như với việc tiếp thị bất kỳ trang web nào, thường cần nhiều lần hiển thị để khiến khách truy cập nhấp vào và xem trang web của bạn, đồng thời bạn muốn đảm bảo họ quay lại.

Thường xuyên đăng nội dung chất lượng cao sẽ thu hút người đọc có khả năng quay lại, đánh dấu trang và chia sẻ. Những người viết blog không đăng bài thường xuyên có xu hướng có tỷ lệ doanh thu cao hơn, ít khách truy cập trở lại hơn và ít trung thành hơn, do đó khiến họ KHÔNG HẤP DẪN.

Hôn ước

Mức độ tương tác là một chỉ báo về mức độ tương tác của khán giả của blogger với nội dung. Những độc giả đó có phản hồi, bình luận và chia sẻ không? Tỷ lệ độc giả quay lại so với mới là bao nhiêu?

Sự liên quan

Một trong những điều cơ bản ảnh hưởng đến công việc của bạn là mức độ liên quan của chúng? Trước khi bạn xem xét số lượng khách truy cập và các số liệu tĩnh khác, điều quan trọng là phải xem nội dung của một blogger phù hợp với thông điệp của bạn như thế nào. Xem qua thông tin chi tiết về các bài đăng được lưu trữ của blogger để biết họ là loại người tiêu dùng nào.

Sự phản ứng lại

Mặc dù không phải là chỉ số quan trọng nhất, nhưng phạm vi tiếp cận chắc chắn là một sự cân nhắc hợp lệ. Hơn nữa, phản ứng của người tiêu dùng cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nên chống lại ham muốn chỉ xem những khách truy cập duy nhất như một thước đo phạm vi tiếp cận. Lưu lượng truy cập và người theo dõi chỉ có ý nghĩa trong phạm vi mà người có ảnh hưởng đang tiếp cận đối tượng mục tiêu của thương hiệu của bạn.

Loại nội dung đó rất thu hút người đọc, xác thực cho người viết blog và kết nối.

Gigindia giúp bạn thêm dấu ấn cá nhân trong chiến dịch của mình và cung cấp cho bạn sức mạnh não bộ của hàng trăm và hàng nghìn sinh viên, những người có kỹ năng và kinh nghiệm. Gigindia giúp bạn khám phá những ý tưởng mới và nội dung mới cho trang web và sản phẩm của bạn.

Hơn thế nữa, Gigindia mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất trong việc quảng cáo mối quan tâm của bạn từ Young Minds.

Vì vậy, bây giờ bạn chắc hẳn đã có câu trả lời cho các truy vấn của mình. Nếu bạn thực hiện được những điểm đã nêu ở trên, bạn có khả năng đạt được kết quả cao. Dù thị trường ngách của bạn là gì, bạn có thể tương tác với các blogger để tạo ra nội dung chất lượng, chân thực mà khán giả của họ mong đợi trong khi liên kết sản phẩm của bạn và mối quan tâm với nội dung đó.

Và hãy nhớ rằng những người có ảnh hưởng không chỉ là blogger – họ bao gồm những người có khán giả trung thành trên Facebook, Twitter, YouTube, Pinterest, Instagram, Vine và các mạng xã hội khác.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.