Marketing tổng thể

Làm thế nào để làm cho trang web của bạn có thể truy cập được cho người khuyết tật

iframe>

How to Make Your Website Accessible for the Disabled

Bạn đã bao giờ nhận ra rằng một phần năm đối tượng mục tiêu của bạn có thể có khuyết tật ngăn họ sử dụng trang web của bạn một cách hiệu quả?

Theo Cục điều tra dân số , cứ 5 người thì có 1 người ở Hoa Kỳ được coi là vô hiệu hóa ở một mức độ nào đó.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có xu hướng đầu tư thời gian vào việc xây dựng tính cách khách hàng để bao gồm tất cả các loại nhân khẩu học (đã kết hôn , bùng nổ trẻ sơ sinh, độc thân, v.v.), nhưng hầu hết các kế hoạch tiếp thị không đề cập đến 1/5 dân số Hoa Kỳ bị khuyết tật.

Điều này đã dẫn đến trong làn sóng các vụ kiện và bê bối về khả năng truy cập web gần đây ở Hoa Kỳ, nơi khả năng truy cập web được quy định bởi Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật (ADA) .

Nhưng việc tạo một trang web có thể truy cập không chỉ là tuân thủ ADA. Đó là tạo cơ hội cho một phần lớn cơ sở khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn hoặc tham gia cộng đồng của bạn.

Đây là cách làm cho trang web của bạn có thể truy cập được :

1. Đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu và CTA của bạn đều có thể truy cập được

Biểu mẫu trực tuyến có đủ hình dạng và kích cỡ, từ một biểu mẫu liên hệ đơn giản đến đơn đăng ký đại học. Các biểu mẫu trang web của bạn là đường dẫn chuyển đổi cuối cùng dẫn người đọc xuống kênh bán hàng. Biểu mẫu chức năng cần thiết cho trải nghiệm người dùng tập trung vào chuyển đổi.

Nếu người dùng bị khuyết tật và yêu cầu sử dụng thiết bị hỗ trợ, định dạng và việc thiếu nhãn phù hợp của biểu mẫu có thể tạo ra một rào cản.

 • Tất cả các nhãn trường phải được gắn nhãn phù hợp và dễ điều hướng.
 • Thêm hướng dẫn rõ ràng và ngắn gọn.
 • Các nút phải rõ ràng. Ví dụ: các mẫu đơn hoặc đơn xin học bổng đại học phải được đánh dấu bằng “Gửi đơn đăng ký”, thay vì chỉ “nộp”.
 • Đảm bảo rằng biểu mẫu của bạn hoàn toàn có thể hoạt động bằng bàn phím (thử di chuyển qua các trường bằng phím TAB).

Đây là hướng dẫn chi tiết về tạo biểu mẫu có thể truy cập .

2. Cung cấp Giải thích bằng Văn bản cho Nội dung Hình ảnh và Video

Đồ họa thông tin đã trở thành một công cụ tiếp thị phổ biến trong vài năm qua, nhưng chúng có hạn chế của việc làm cho thông tin không thể truy cập được đối với một số người dùng. Những người khuyết tật về thị giác có thể đang sử dụng phần mềm đọc màn hình, phần mềm này chuyển tiếp thông tin qua đầu ra bằng thính giác hoặc chữ nổi, khiến nó không thể “đọc” hình ảnh trên trang.

Vì điều này, nó vi phạm một trong những nguyên tắc khác của W3C: đảm bảo nội dung có thể xem được . Điều này có thể được khắc phục bằng cách bao gồm hoặc liên kết đến phiên bản chỉ có văn bản với mô tả chi tiết về hình ảnh. Bạn có thể sử dụng tất cả các loại công cụ hỗ trợ trực quan để thử và biến nội dung đồ họa thông tin của mình thành nội dung dựa trên văn bản, bao gồm:

Chăm sóc những điều cơ bản – văn bản thay thế hình ảnh – là một bước thiết yếu khác ở đây. Sử dụng Xếp hạng SE để phân tích hình ảnh trên trang của bạn và biết liệu chúng có thể truy cập và thân thiện với SEO hay không. Sau khi đăng ký, hãy sử dụng phần Kiểm tra trang web của họ để chạy phân tích:

SE Ranking image analysis

3. Sử dụng văn bản siêu liên kết logic cung cấp hướng dẫn rõ ràng

Siêu liên kết là thứ làm cho world wide web trở thành một “web” thực sự – chúng kết nối các trang web với nhau, giúp người dùng có thể truyền từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Các siêu liên kết cũng rất cần thiết cho khả năng sử dụng, cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các sản phẩm và nội dung liên quan.

Với một cú nhấp chuột, người dùng có thể tiếp cận thông tin bổ sung liên quan đến nội dung của bạn. Điều này thậm chí có thể có lợi, đưa người dùng đến các sản phẩm của bạn hoặc đến các phần khác trên trang web của bạn.

Hầu hết các phần mềm trình đọc màn hình có thể chuyển từ liên kết này sang liên kết khác, như một cách để đọc lướt văn bản. Việc điều hướng có thể trở nên thực sự khó hiểu nếu tất cả những gì bạn làm là gắn nhãn các liên kết của mình bằng thẻ tiêu chuẩn “nhấp vào đây” hoặc “thêm”.

Hãy mô tả khi tạo liên kết của bạn và đảm bảo người dùng của bạn biết nơi các liên kết của bạn sẽ gửi họ. Bằng cách này, người dùng công nghệ hỗ trợ sẽ biết liệu họ muốn nhấp vào liên kết hay tiếp tục tương tác với nội dung của bạn.

Một lần nữa, hãy sử dụng các công cụ kiểm tra trang web như Xếp hạng SE để kiểm tra kỹ các liên kết của bạn đang hoạt động và cung cấp các hướng dẫn điều hướng rõ ràng.

4. Nhìn chung, Viết theo cách rõ ràng

Tạo nội dung rõ ràng và ngắn gọn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của khả năng truy cập web, cho phép bạn để tiếp cận với những người khuyết tật:

 • Khó khăn về tầm nhìn (nội dung của bạn phải dễ hiểu bằng cách nghe to bằng thiết bị hỗ trợ).
 • Khó khăn về nhận thức (nội dung của bạn phải dễ tập trung vào).
 • Khó khăn trong học tập (nội dung của bạn phải dễ hiểu).

Phục vụ tất cả những người có tất cả các loại khó khăn có nghĩa là xây dựng một thương hiệu tích cực với một danh tiếng mạnh mẽ. Điều đó cũng có nghĩa là cho phép tất cả những người này chuyển đổi khi họ cảm thấy muốn tương tác với trang web của bạn.

Trình tối ưu hóa văn bản là một công cụ phân tích ngữ nghĩa bao gồm tính năng kiểm tra “chất lượng nội dung và độ rõ ràng”. Nó sẽ chạy qua nội dung của bạn để đề xuất các lĩnh vực có thể cải thiện về lựa chọn từ ngữ, độ dài câu và đoạn văn, sự đa dạng – nhưng rõ ràng – từ vựng của bạn và hơn thế nữa.

Text Optimizer readability

Ví dụ về TextOptimizer

Đảm bảo điểm TextOptimizer của bạn là 85% hoặc cao hơn.

5. Duy trì khả năng truy cập trên các nền tảng và công nghệ

Nội dung rõ ràng và dễ tiếp cận chỉ là một phần của câu đố. Về cơ bản, các hướng dẫn của W3C nhấn mạnh rằng khái niệm về mạnh mẽ của trang web, tức là, đảm bảo rằng trang web của bạn có thể theo kịp các công nghệ đang thay đổi.

Mọi khía cạnh của trang web của bạn nên có mục đích tăng cường hiểu biết; nếu không, nó cần được loại bỏ. Nguyên tắc hiểu biết phải đạt được trên tất cả các khía cạnh của nội dung của bạn.

Mặc dù khả năng truy cập nội dung là quan trọng, trừ khi nó có thể được truy cập trên thiết bị di động hoặc bằng công nghệ hỗ trợ, nó không đáp ứng được Hướng dẫn của W3C.

Tất cả các khía cạnh của trang web – từ mã hóa và chọn một chủ đề để hiệu suất trang web nhất quán – nên nhằm mục đích làm cho trang web của bạn dễ sử dụng và dễ truy cập hơn. Thử nghiệm thường xuyên trên các nền tảng khác nhau cũng có thể đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động trơn tru.

May mắn thay, các công nghệ mới nổi luôn có để giúp chủ sở hữu trang web duy trì và giám sát các tiêu chuẩn khả năng truy cập. accessiBe sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động hóa và giám sát khả năng truy cập trang web tổng thể của bạn để nó có thể truy cập đầy đủ thông qua bất kỳ bản cập nhật trang web hoặc thay đổi công nghệ nào:

accessibe

6. Kiểm tra và Kiểm tra lại

Cuối cùng, bước quan trọng nhất là tiếp tục kiểm tra. Có nhiều khía cạnh khác để phát triển sự hiện diện trên web có thể truy cập được ngoài nội dung, nhưng bạn không thể kiểm soát mọi thứ.

Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra khả năng truy cập web DYI chuyên sâu sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình tối ưu hóa trang web của bạn, bao gồm:

 • Điều hướng trang và trang phù hợp.
 • Các bản đọc thích hợp (bao gồm các nút, liên kết, menu và các mục menu, danh sách , tab, v.v.).
 • Xử lý cửa sổ bật lên thích hợp.
 • Hệ thống phân cấp tiêu đề phù hợp.
 • Mô tả hình ảnh phù hợp.
 • Mô tả và xác thực các trường biểu mẫu thích hợp.

Bạn cũng có thể cài đặt accessiBe (đã đề cập ở trên) để tự động hóa khả năng truy cập web timization và thử nghiệm. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào để cài đặt hoặc sử dụng công cụ.

Khả năng truy cập và khả năng sử dụng đều cần thiết để tối ưu hóa chuyển đổi. Việc làm cho trang web của bạn rõ ràng và dễ hiểu cũng sẽ giúp các bot tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web hiệu quả hơn và xếp hạng nó cao hơn, vì vậy thời gian bạn dành để làm cho trang web của mình có thể truy cập chắc chắn sẽ được đền đáp.

Sử dụng các mẹo ở trên để tăng chuyển đổi đồng thời giúp trang web của bạn có thể truy cập được cho một phần lớn đối tượng mục tiêu của bạn.

Back to top button