Marketing News

Làm thế nào để mang sự đồng cảm vào nội dung của bạn- Thực hành tiếp thị nội dung hiệu quả

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, nơi người tiêu dùng đầu tư hơn 5 giờ mỗi ngày trên các thiết bị điện thoại thông minh của họ, làm thế nào để bạn quyết định tiếp cận họ? Quan trọng hơn, làm thế nào để bạn xác định thu hút sự quan tâm của họ để chuyển họ thành người mua tiềm năng? Câu trả lời nằm ở thương số của sự đồng cảm. Sự đồng cảm dành cho khán giả của bạn sẽ củng cố nền tảng của tiếp thị có kỹ năng và phát triển tiếp thị nội dung đồng cảm là điều bắt buộc để thành công và thúc đẩy bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay.

Làm thế nào để Mang sự đồng cảm vào Nội dung của Bạn- Thực hành Tiếp thị Nội dung Hiệu quả Nhấp để Tweet Sự đồng cảm được làm sáng tỏ khi có thể phát triển, chia sẻ cũng như hiểu được cảm xúc và nhu cầu riêng của người khác. Nói cách khác, nó xác định ý tưởng đi thêm một dặm trong đôi giày của người khác và trải nghiệm những nhu cầu. Xã hội từ lâu đã cần các nhà lãnh đạo của họ thể hiện một mức độ đồng cảm nào đó để đảm bảo rằng họ sẽ tạo ra chuyên môn vì lợi ích lớn hơn. Ngày nay, mọi người đều yêu cầu giống nhau, không phân biệt doanh nghiệp lớn hay nhỏ.

Content Marketing Process

Tại sao lại sử dụng sự đồng cảm trong nội dung?

Mọi người đang tìm kiếm thông tin, tùy thuộc vào ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ, có thể có nhiều cơ hội nội dung khác nhau để đào sâu và quản lý nội dung tiếp thị nhằm phát triển kết nối vững chắc giữa khán giả tiềm năng của bạn với nội dung thực sự có giá trị thương hiệu phục vụ yêu cầu và giải quyết thông tin cơ bản để thúc đẩy bằng sự đồng cảm. Đồng cảm là tất cả về cảm giác với mọi người và do đó, tiếp thị nội dung đồng cảm là một công cụ mạnh mẽ cho kinh doanh – cả B2B cũng như B2C. Đừng nghĩ rằng sự đồng cảm chỉ nhằm làm sáng tỏ thương hiệu, dịch vụ, giá cả, chất lượng sản phẩm, tính độc đáo hoặc dịch vụ của bạn tuyệt vời như thế nào. Đã đến lúc và địa điểm để loại nội dung như vậy gặp gỡ khán giả- hơn thế nữa trong một loại tài sản đảm bảo bán hàng.

Content Empathy

Các bước để kết hợp sự đồng cảm vào Tiếp thị nội dung của bạn

Để đưa khả năng đồng cảm vào tiếp thị, có một số bước đơn giản tạo ra nội dung bao gồm các giá trị và chứng minh cho những người họ quan tâm đến chúng. Với sự xuất hiện của các nền tảng truyền thông xã hội, khách hàng đã quen hơn với việc tương tác được cá nhân hóa với doanh nghiệp – họ mong đợi nhiều hơn nữa sự tương tác trực tiếp của các dịch vụ hoặc sản phẩm đáp ứng các yêu cầu riêng của họ. Để chứng minh thương hiệu của bạn xứng đáng để chuyển đổi, hãy tìm hiểu một số mẹo về cách đưa sự đồng cảm vào nội dung của bạn và sự đồng cảm được cá nhân hóa trong tiếp thị nội dung .

Content Marketing Steps

Xác định khách hàng tiềm năng

Trước khi bạn có thể bắt đầu trải nghiệm và hiểu hoàn cảnh của một người, bạn cần phải quan sát và phân tích anh ta là ai và chính xác anh ta muốn gì. Đối với bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, bắt buộc phải xác định khách hàng mục tiêu của bạn vì mọi sản phẩm hoặc dịch vụ đều dành cho một số người đang tìm kiếm nó. Do đó, quá trình có lẽ bắt đầu bằng việc lập kế hoạch cho ý tưởng kinh doanh của bạn- khám phá và xác định một vấn đề cho thị trường ngách này và chuẩn bị giải quyết vấn đề đó bằng dịch vụ hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đồng thời phát triển ý tưởng trên toàn thị trường. Bây giờ, với tư cách là một nhà chiến lược kinh doanh, bạn phải liên hệ với những người mua tiềm năng của mình và bắt đầu hiểu điều gì thực sự thu hút họ, khiến họ cảm thấy thích thú và thúc đẩy họ muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo hướng tích cực.

Nên đọc: 7 lý do hàng đầu tại sao Tiếp thị kỹ thuật số là cần thiết sau MBA

Tất nhiên, điều này có thể rõ ràng, tuy nhiên, nó hoàn toàn khác biệt và kỳ lạ và được nâng cao hơn so với cách các nhà tiếp thị hiển thị nội dung và quảng cáo trước đây. Ngày nay, các chủ doanh nghiệp rất quan tâm và có xu hướng muốn biết về cách thức hoạt động của doanh nghiệp và hỏi về cách triển khai các ý tưởng tiếp thị và nguyên tắc quảng cáo để nâng cao doanh số bán hàng. Giờ đây, các chuyên gia tiếp thị cung cấp một gợi ý, xem xét loại nội dung nào sẽ mang lại nhiều tác động và giá trị hơn cho người tiêu dùng tiềm năng của bạn, đồng thời thu hút họ đến với thương hiệu của bạn- hãy bắt đầu hành trình với việc biết cơ sở người mua mục tiêu của bạn từ trong ra ngoài.

Suy nghĩ chủ đề để phát triển điểm hấp dẫn của nội dung

Mặc dù nghe có vẻ hấp dẫn khi nhảy vào các chủ đề nổi tiếng và chọn một ý tưởng thị trường phổ biến, nhưng hãy nhắm vào chủ đề mà bạn có thể trình bày một cách có thẩm quyền, đừng chỉ làm điều đó. Bạn cũng cần phải suy nghĩ về tình cảm của khán giả – họ thích gì, cách tạo ra các hiện tượng tiên tiến thông qua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cách sản phẩm mang lại tính hữu ích, v.v.

Phát triển các quan điểm tiếp thị

Luôn thích hợp với nhà tiếp thị, để hiểu đối tượng mục tiêu và điều gì thực sự thu hút họ, và được coi là một điều hữu ích, và tất cả những thông tin bạn cần biết để phát triển tính cách khách hàng, còn được gọi là “lập bản đồ tâm lý”, cần đánh giá một loạt câu hỏi và câu trả lời cần giải quyết liên quan đến khách hàng tiềm năng của bạn là ai và điều gì thực sự kích hoạt họ. Để có được một số thông tin có liên quan, các cuộc trò chuyện trực tiếp và kỹ lưỡng với khách hàng hiện tại hoặc khách hàng có thể cung cấp nhiều trợ giúp để lấp đầy khoảng trống. Bạn càng thu thập được nhiều thông tin về khách hàng hiện tại của mình, bạn càng có thể xác định được các cơ hội phù hợp để phát triển:

  • Nội dung giá trị: Những hiện tượng như vậy giúp họ hiểu biết nhiều hơn, tạo nhận thức và đầu tư tốt hơn vào hiệu quả hoạt động của mình.
  • Nội dung Điều đó phát triển một lối thoát: Không phải tất cả đều hiểu hoặc yêu thích từng thuộc tính trong thói quen của họ, và do đó, tạo ra một sự phân tâm đáng hoan nghênh để thiết lập thiện chí, một cách tuyệt vời để ghi nhớ khách hàng của bạn.

Giải quyết các vấn đề cơ bản

Cuộc sống chắc chắn là khó khăn – trên toàn cầu mọi người đang tìm kiếm các giải pháp để chỉnh sửa nhiều thách thức và trải nghiệm cuộc sống dễ dàng. Thương hiệu thông minh và thành công nhận ra những cuộc đấu tranh và khó khăn kỳ lạ này của người dân và cung cấp các giải pháp phù hợp để biến đám đông ngựa cái thành khách hàng tiềm năng khi họ phản hồi. Hơn nữa, nguyên tắc tiếp thị bí mật để trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn là bắt đầu với sự hiểu biết phi thường về thị trường và tâm lý của con người, những gì họ thực sự muốn và những gì họ đang tìm kiếm. Và do đó, hãy luôn cố gắng tiếp thị những người thực, chỉ là cách tốt nhất để trở nên hữu ích và phù hợp hơn. Cố gắng tạo khung nội dung đồng cảm hơn thông qua các blog và video của bạn, vì điều này khuyến khích khán giả liên quan đến ý tưởng của bạn và nhận ra bản chất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn nên chỉ ra nhiều hơn các vấn đề có thể xảy ra với đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp phải và cung cấp cho họ các giải pháp hữu ích và đúng đắn. Bất kỳ loại ý tưởng, mô tả hoặc nội dung quảng cáo nào về những gì họ có thể đang trải qua hoặc cảm thấy cũng có thể thúc đẩy thông điệp và thương hiệu của bạn. Cuối cùng, các chiến dịch tiếp thị phải phản hồi theo cách để gây được tiếng vang với mọi người, vì họ phải tự nhận ra và quan sát rằng bạn với tư cách là một thương hiệu là chân chính và chân thành muốn giúp đỡ để nắm bắt sự thật của họ.

Nên đọc: 8 Mẹo Tiếp thị Kỹ thuật số Hiệu quả cho Thế hệ Millennials

Khi bạn tạo ra ý tưởng cơ bản nhưng sáng tạo dựa trên những nghiên cứu, bằng chứng thị trường và cá tính đó, bạn phải tinh chỉnh những dữ kiện đó bằng cách sử dụng nhiều công cụ và tài nguyên có sẵn hơn. Điều này đảm bảo rằng bạn luôn phát triển nội dung quan trọng và có ý nghĩa cho những khách hàng quý mến của mình, đồng thời làm phong phú thêm những thông tin có thể xảy ra với họ. Nghiên cứu thêm phản hồi và tìm ra nhiều truy vấn hơn mà mọi người đang hỏi với sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm. Một loại bước đột phá tuyệt vời để phát triển nội dung đồng cảm cung cấp câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn, tức là nghiên cứu từ khóa để nhắm mục tiêu loại cụm từ mà mọi người sử dụng nhiều hơn hiện nay.

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1593014588719″> schema-faq-question”> Tiếp thị đồng cảm là gì?

Tiếp thị dựa trên sự đồng cảm là đi trong đôi giày của khách hàng của bạn để hiểu trải nghiệm của họ và cách chúng tôi có thể giúp họ đạt được điều họ muốn tốt hơn . Bạn không muốn nghĩ như khách hàng. Bạn muốn trở thành khách hàng.

Tại sao sự đồng cảm lại quan trọng trong kinh doanh?

Trong công ty, sự đồng cảm giúp quản lý và cộng tác bằng cách giúp hiểu quan điểm của người khác. Đặt mình vào vị trí của người khác có thể giúp bạn dễ dàng tìm ra sự thỏa hiệp giữa hai quan điểm.

Tại sao sự đồng cảm lại mạnh mẽ đến vậy?

Đồng cảm là nghệ thuật nhìn thế giới như cách người khác nhìn nó. Sự đồng cảm giúp chúng ta truyền đạt ý tưởng của mình theo cách có ý nghĩa với người khác và nó giúp chúng ta hiểu người khác khi họ giao tiếp với chúng ta. Nó là một trong những nền tảng xây dựng nền tảng của sự tương tác xã hội tuyệt vời và rõ ràng là một thứ mạnh mẽ.

  • Trang chủ
  • Marketing News

Back to top button