Marketing tổng thể

Làm thế nào để ngăn chặn tín hiệu nội dung của bạn bị nhiễu quá nhiều [Kính màu hoa hồng]

stop burying content signal noise Thế giới hiện nay rất ồn ào.

Chắc chắn, rất nhiều điều đang diễn ra về mặt chính trị, dịch tễ và xã hội. Nhưng đó không chính xác (hoặc không chỉ) những gì tôi muốn nói.

Trong 2022, các tổ chức thậm chí còn coi trọng hơn việc tạo ra nội dung kỹ thuật số và trải nghiệm dựa trên nội dung. Hãy xem xét cuộc trò chuyện gần đây tôi đã có với một công ty truyền thông mới trong lĩnh vực trò chơi. Họ muốn tìm ra cách tăng cường sản xuất bài báo của mình (sử dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo) từ 25 đến nhiều hơn 500 mỗi tuần, hoặc 30, 000 đăng hàng năm.

Bạn đọc đúng những con số đó: 30, 000 bài viết mỗi năm.

Không có gì ngạc nhiên khi tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung những ngày này giống như hét vào một cơn bão.

Tạo chiến lược #ContentMarketing giống như hét vào một cơn cuồng phong. Nhưng điều đó' không có gì mới, @Robert_Rose cho biết qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Nhưng đây là vấn đề. Nó luôn luôn là như vậy.

Ngay sau khi phát minh ra máy in, nhà nhân văn người Hà Lan Erasmus đã phàn nàn, “Chúng không bay đến góc nào trên thế giới, những cuốn sách mới này ? … anh ấy rất nhiều người trong số họ đang làm tổn hại đến học thuật, bởi vì nó tạo ra sự dư thừa, và ngay cả trong những điều tốt đẹp, sự no lại có hại nhất. ”

Bạn có thể tưởng tượng Erasmus sẽ nói gì về tất cả những cái đầu biết nói trên phương tiện truyền thông ngày nay?

Tuy nhiên, điều đó không giúp bạn tìm ra chiến lược tiếp thị nội dung của bạn dễ dàng hơn bất kỳ – đặc biệt nếu bạn phải đối mặt với những kỳ vọng như những khách hàng khác đã chia sẻ với tôi. Ông chủ của anh ấy hợp lý hóa tần suất sản xuất nội dung của họ bằng logic này:

“Chúng tôi sẽ không bao giờ cạnh tranh nếu chúng tôi đi sâu một dặm vào các chủ đề. Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang xuất bản mỗi ngày. Họ là những người thu hút được sự chú ý. ”

Người liên hệ chơi game của tôi và sếp của khách hàng có chung triết lý: Nhiều nội dung hơn đồng nghĩa với nhiều khán giả hơn, đồng nghĩa với giá trị nhiều hơn.

Như Luke Skywalker đã từng nói, “Thật ấn tượng. Mọi từ trong câu đó đều sai. ”

Tại sao nhiều nội dung hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là nhiều giá trị hơn

Hãy xem, bất chấp những tiến bộ của AI, nội dung sự sáng tạo vẫn chưa được dân chủ hóa (chưa). Ngày nay, thật khó để tạo ra nội dung chất lượng cao, khác biệt như trong thời đại của Erasmus.

Bất chấp những tiến bộ của #AI, nó & # @Robert_Rose thông qua @CMIContent cho biết: thật khó để tạo ra #Content chất lượng, khác biệt ngày nay như trước đây. Nhấp để đăng

Thay vào đó, báo chí in và công nghệ kỹ thuật số mới hơn chỉ dân chủ hóa việc xuất bản và phân phối nội dung . Trong 2022, với sự trợ giúp của công nghệ , mọi người sản xuất và phân phối nhiều nội dung hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử.

Trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục giảm bớt thách thức của sản xuất và phân phối nội dung . Nó thậm chí có thể xâm nhập vào giai đoạn tạo nội dung. Hãy tưởng tượng một ngày khi AI có thể tạo ra một bài báo như bài báo này – và hàng chục nghìn phiên bản thay thế được thiết kế để tăng hiệu suất của nó trên nhiều đối tượng khác nhau vào những thời điểm khác nhau.

Nhưng tất cả nội dung này đều là tín hiệu tiếng ồn. Tiếng ồn của tôi át đi tín hiệu của người khác và tín hiệu của bạn làm dịu tiếng ồn của người khác.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị nội dung hiếm khi tạo ra nội dung thực sự độc đáo. Khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn có thể lặp lại các xu hướng rộng lớn hơn bắt nguồn từ những nơi khác. Nghiên cứu của bạn có khả năng phát hiện ra các xu hướng đang phát triển mà những người khác đã xác định.

Các nhà tiếp thị nội dung có thể sẽ không tạo ra tác phẩm văn học tuyệt vời tiếp theo hoặc báo chí đoạt giải Pulitzer (ít nhất không phải là một phần của công việc hàng ngày của họ).

Đây là do thiết kế. Là một nhà tiếp thị, bạn đang ở trong lĩnh vực kinh doanh của sự nổi tiếng. Bạn cố gắng hiển thị trong số các tín hiệu phổ biến nhất mà không bị nhiễu. Bạn muốn cung cấp các tín hiệu đủ quen thuộc để khai thác sở thích của khán giả để liên kết thương hiệu của bạn với các quan điểm phổ biến trong số khán giả mong muốn của bạn.

Nói một cách đơn giản: Hầu hết các nhà tiếp thị không thể trở thành người đơn độc giọng nói cho một chủ đề hoặc lập trường cụ thể vì chúng chủ yếu được đo lường bằng số lượng người tương tác với thông điệp.

Nhiệm vụ của bạn với tư cách là người sáng tạo nội dung không phải là tránh tạo ra tiếng ồn hoặc chỉ tập trung vào tạo tín hiệu. Không. Nhiệm vụ của bạn là làm cho “những người phù hợp” (tức là những người trong đối tượng mong muốn của bạn) quan tâm nhất. Đây là nghệ thuật tạo tín hiệu giữa các tiếng ồn.

Nhiệm vụ của bạn trong #ContentMarketing là làm cho những người trong đối tượng mong muốn quan tâm đến #content của bạn, @Robert_Rose qua @CMIContent cho biết. Nhấp để Tweet

Hướng đến mục tiêu khác biệt, không tốt hơn

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể phân biệt tín hiệu và nhiễu, nội dung của bạn và làm cho những người phù hợp quan tâm? Các công ty truyền thông giải trí cung cấp một mô hình hữu ích.

Hãy xem ba ý tưởng đã được công ty truyền thông thử nghiệm sau:

1. Tạo trải nghiệm nội dung “có ý thức”

Một “ý thức” trải nghiệm nội dung liên quan đến những người sáng tạo cố ý và có chủ đích phát triển câu chuyện khi nhu cầu của khán giả thay đổi trong khi vẫn gắn bó với câu chuyện hoặc giá trị cốt lõi.

Các công ty truyền thông vượt trội về điều này – kể cùng một câu chuyện và lặp đi lặp lại trong bối cảnh văn hóa đại chúng đang thay đổi hoặc qua lăng kính của những khán giả khác nhau. Hãy xem tất cả các cách họ đã kể câu chuyện về Người nhện qua các thời đại khác nhau. Những cuốn truyện tranh đơn giản của 1960 s và các bộ phim chuyển thể từ đa vũ trụ có sự góp mặt của người đóng tường tuổi thiếu niên kể cùng một câu chuyện cốt lõi về một thiếu niên vụng về học hỏi trách nhiệm lớn lao đi kèm với sức mạnh to lớn. Mỗi câu chuyện kể lại cập nhật câu chuyện để gây ấn tượng với khán giả hiện tại.

Bạn có thể thực hiện cách tiếp cận tương tự với blog, trung tâm tài nguyên hoặc ấn phẩm khác của mình. Bạn không cần phải tự nhốt mình vào một hộp biên tập cố định chỉ tập trung vào nghiên cứu lãnh đạo tư tưởng hoặc các bài viết hướng dẫn. Các ấn phẩm tuyệt vời có thể thay đổi trọng tâm biên tập khi khán giả cần hoặc bối cảnh thay đổi theo thời gian.

Công ty phần mềm SAP đã làm điều này trong thời kỳ đại dịch. Trong phần đầu của 2020, nhóm nội dung đã thay đổi chiến lược biên tập cho Trang web Tương lai của Tương tác và Trải nghiệm của Khách hàng để giới thiệu thông tin hữu ích về sự bùng phát của Covid. Sự thay đổi trọng tâm này đã giúp họ tăng lưu lượng truy cập và quan trọng nhất là xây dựng một lượng khán giả trung thành hơn.

2. Tập trung vào khác biệt chứ không phải tốt hơn

Các công ty truyền thông hiểu ở đâu họ muốn tạo ra sự khác biệt bằng nội dung và nơi họ không muốn. Họ cũng hiểu rằng họ không cần phải là người giỏi nhất trong một danh mục – họ chỉ cần đưa ra một giải pháp thay thế. Hãy xem xét chương trình truyền hình ăn khách The Office. Khi tạo lại chương trình cho Hoa Kỳ, các nhà sản xuất không cố gắng sao chép hay cải tiến chương trình ăn khách của Vương quốc Anh. Họ đã tạo ra một thứ gì đó khác biệt.

Nhiều nhà tiếp thị nội dung tập trung vào việc tạo ra các nghiên cứu tốt hơn, các phiên bản khiêu khích hơn của lãnh đạo tư tưởng hoặc những người có ảnh hưởng lớn hơn để kể câu chuyện tương tự như đối thủ cạnh tranh của họ. Nhưng một trong những khách hàng của tôi, một công ty tư vấn trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, đã thử một điều gì đó khác biệt.

họ đã phát triển một câu lạc bộ sách. Công ty đã tạo ra một cộng đồng và nguồn nội dung trực tuyến để giúp các cố vấn tài chính khám phá những cuốn sách mới hay nhất để đọc. Nó không tốt hơn đối thủ của họ. Nó khác.

3. Hãy nhớ rằng chất lượng sẽ chiến thắng về lâu dài

Một số tranh luận rằng nếu bạn sản xuất đủ nội dung, một số nội dung đó chắc chắn sẽ xếp hạng cao, lan truyền hoặc thành công theo một cách khác. Về mặt toán học, lập luận này có thể đúng.

Nhưng tôi thấy rằng hầu hết nhóm nội dung tập trung vào việc dành nhiều thời gian hơn cho ít nội dung hơn sẽ tốt hơn những công ty tập trung vào việc cung cấp nhiều nội dung nhất có thể.

Một số công ty truyền thông chỉ đơn giản là phun ra nội dung như một mặt hàng, hy vọng nó có thể là một cú hit bất ngờ. Những người khác nhận ra rằng lượt truy cập là cực kỳ hiếm. Đưa việc chăm sóc và nuôi dưỡng vào mỗi sản xuất sẽ cho phép chúng chơi cùng một trò chơi theo một cách khác nhau.

Công ty Dịch vụ Tài chính Capital Group đưa ra một ví dụ tuyệt vời. Là một tổ chức toàn cầu tập trung vào mọi vấn đề kinh tế thời sự có thể tưởng tượng được, nhóm nội dung có thể cạnh tranh với các tổ chức tin tức và đưa tin về mọi đợt tăng lãi suất mới, thay đổi ngân hàng quốc tế hoặc xu hướng mới trên thị trường chứng khoán. Nhưng họ không. Thay vào đó, họ tập trung vào việc tạo ra những mẩu tin sâu sắc, nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau khi một tin tức cụ thể bị hỏng. Tại sao? Họ thấm nhuần từng phần nội dung bằng những nghiên cứu và phân tích sâu sắc để khán giả của họ học cách chú ý và đánh giá cao từng phần nội dung họ sản xuất. Triết lý này đã xây dựng một lượng lớn và trung thành trong giới tài chính cố vấn .

Là tín hiệu phù hợp đến đúng đối tượng

Bài học cho khách hàng của tôi và công ty trò chơi là giống nhau. Nó có thể có ý nghĩa toán học khi sử dụng công nghệ để bơm càng nhiều hàm lượng hàng hóa càng tốt. Nhưng điều đó sẽ không giải quyết được thách thức giữa tín hiệu so với tiếng ồn.

Việc che giấu những tín hiệu tốt nhất của họ trong rất nhiều tiếng ồn của chính họ khiến việc thu hút khán giả trở nên khó khăn hơn – không dễ dàng hơn. quan tâm đến nội dung của chúng. Quá nhiều nội dung thậm chí hay sẽ khiến mọi người mất tập trung khỏi nội dung đặc biệt.

Tạo nội dung vì bạn có thứ gì đó để cung cấp cho khán giả mong muốn của mình. Đối với những người quan tâm, bạn là tín hiệu. Đối với những người không, bạn là tiếng ồn.

Đó là câu chuyện của bạn. Kể hay đi.

Đưa tin tức của Robert về ngành tiếp thị nội dung trong khoảng ba phút:

Đặt mua đến email CMI ngày làm việc hoặc hàng tuần để nhận Kính màu hoa hồng trong hộp thư đến của bạn mỗi tuần.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button