Marketing tổng thể

Làm thế nào để nhận được nhiều đánh giá trực tuyến hơn cho doanh nghiệp của bạn

how to get more online reviews

Đánh giá trực tuyến , khi hoàn thành tốt , tạo khách hàng mới. Hoàn thành kém, họ đẩy lùi khách hàng tiềm năng.

Đánh giá trực tuyến quan trọng như thế nào? Nhiều hơn 80% người Mỹ tin tưởng họ, theo nghiên cứu của BrightLocal. Một nghiên cứu mới mà tôi vừa hoàn thành ngày hôm qua cho cuốn sách sắp tới của tôi với Daniel Lemin đã phát hiện ra rằng các bài đánh giá trực tuyến xếp thứ hai — chỉ sau các đề xuất về bạn bè và gia đình — trong số các nguồn thông tin quan trọng thúc đẩy mua hàng tiềm năng của người tiêu dùng.

Và trong số những người thuộc thế hệ millennials? Họ tin tưởng các đánh giá trực tuyến HƠN họ tin tưởng bạn bè và gia đình.

Nhưng họ không thể được đánh giá bất cứ khi nào. Giống như bản ballad mới của Harry Styles, chúng phải TƯƠI SÁNG! Trên thực tế, 50% người tiêu dùng không tin tưởng các bài đánh giá cũ hơn 90 ngày, cho biết BrightLocal .

Ngoài ra, Google hiện sử dụng “tốc độ đánh giá” —tốc độ mà doanh nghiệp của bạn tích lũy các đánh giá mới — làm yếu tố xếp hạng cho kết quả tìm kiếm địa phương.

trust reviews older than 90 days

Chúng tôi đang ở thời điểm mà việc nhận được nguồn cung cấp nhất quán các đánh giá tích cực có tác động quan trọng đến kinh doanh thành công. Tuy nhiên, RẤT NHIỀU doanh nghiệp hoàn toàn làm hỏng quá trình trưng cầu đánh giá. Theo tính toán của tôi, có bốn cách để yêu cầu đánh giá trực tuyến:

Đánh giá trực tuyến Playbook gạ gẫm 1

Bỏ qua hoàn toàn các đánh giá trực tuyến, chỉ hy vọng và cho rằng một số phần trăm khách hàng sẽ có động lực để tạo ra chúng. Đây là một ý tưởng tồi, vì khoảng 1% khách hàng sẽ tự làm như vậy.

Đánh giá trực tuyến Solicitation Playbook 2

Sử dụng một số loại gợi ý trực quan để khuyến khích hoặc thúc đẩy khách hàng tạo đánh giá trực tuyến. Đây là nơi bạn tìm thấy những thứ như bám vào cửa sổ “Đánh giá chúng tôi trên Yelp”, v.v. Điều này tốt hơn là không làm gì cả, nhưng không có sức thuyết phục khủng khiếp.

Đánh giá trực tuyến Playbook về chiêu dụ 3

Đưa ra toàn bộ bài đánh giá trực tuyến và tham gia vào một hoạt động chuyên nghiệp (viết đánh giá cho chúng tôi và bạn được giảm giá), hoặc một chuyến đi tội lỗi (tôi phải làm gì hôm nay để bạn cho chúng tôi một đánh giá?). Điều này không chỉ vi phạm điều khoản dịch vụ của mọi nền tảng đánh giá về cơ bản, mà nghiên cứu mới phát hiện ra rằng hối lộ mọi người để được đánh giá thực sự tạo ra ÍT đánh giá hơn, chứ không phải nhiều hơn.

Đánh giá trực tuyến Playbook gạ gẫm 4

Cung cấp cho khách hàng một số loại vật phẩm dễ nhận biết, xúc giác để khuyến khích họ viết đánh giá mà không cảm thấy thích họ đang được hối lộ đầy đủ để làm như vậy. Nếu bạn có thể thực thi nó hoạt động, đây là tùy chọn bạn muốn .

Một ý tưởng tuyệt vời từ Antigua

2018 06 12 18 28 24 e1528842562258 Tôi đã đi nghỉ ở Caribê vào tuần trước. Nó rất tuyệt vời! Vào đêm cuối cùng của chúng tôi ở quần đảo, gia đình tôi và tôi ở tại Câu lạc bộ Bãi biển Siboney trên Antigua: một khách sạn boutique vui vẻ, ấm cúng, nằm ngay trên bãi cát của Vịnh Dickensen, Siboney. Nó được điều hành bởi những người dân địa phương rất tốt bụng nhằm mục đích làm hài lòng. Chúng tôi chỉ ở đó một ngày, nhưng chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Khi trả phòng, họ đưa cho tôi hai chai rượu rum địa phương nhỏ và đính kèm trên mỗi chai là một danh thiếp, động viên đánh giá trên TripAdvisor. Đánh giá trực tuyến rõ ràng là quan trọng đối với chủ sở hữu — xét cho cùng, ngay cả ở Antigua rum cũng không miễn phí — và kiểm tra nhanh TripAdvisor thấy rằng họ có 411 đánh giá, trung bình 4,5 và được xếp hạng # 4 trong số tất cả các khách sạn tại khu vực St. John's của đảo.

IMG 4095 e1528842606916

ĐÂY là cách bạn thu hút đánh giá. Tôi sẽ uống rượu rum trước, sau đó viết đánh giá.

Tìm cách cung cấp cho khách hàng của bạn một thứ gì đó đủ nhỏ để không cảm thấy như một món hối lộ, nhưng đủ đáng chú ý để khiến họ nhớ đến bạn và muốn viết đánh giá.

give customers gift write review

Nếu bạn nghĩ ra một số ý tưởng hay (và tôi biết bạn sẽ làm được), hãy cho tôi biết, phải không? Tôi luôn tìm kiếm các nghiên cứu điển hình mới.

  • Trang chủ

Back to top button