Bản tin số

Làm thế nào để phát triển một kế hoạch tiếp thị thần kinh cột sống hiệu quả! | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào để phát triển một kế hoạch tiếp thị thần kinh cột sống hiệu quả!
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị Thực hành Riêng tư của bạn

Tiếp thị là một trong những lĩnh vực phát triển thực hành bị hiểu lầm và khó chịu nhất. Nhiều bác sĩ gặp khó khăn với tiếp thị và rất ít bác sĩ có kế hoạch hành động tiếp thị có tổ chức.

Có thể dễ dàng thấy tại sao tiếp thị có thể khó khăn. Hiếm khi tìm thấy các bác sĩ đang sử dụng hiệu quả kế hoạch phát triển thực hành và thậm chí còn ít hơn có lịch các sự kiện và quy trình tiếp thị đã được lên kế hoạch. Nếu không có kế hoạch và thời gian cẩn thận, hoạt động tiếp thị của bạn có thể không diễn ra một cách hợp lý hoặc hiệu quả. Những nỗ lực tiếp thị không có hệ thống, phân tán không hiệu quả và mang lại rất ít kết quả. Sự thiếu thành công này có thể khiến các bác sĩ kết luận rằng những nỗ lực tiếp thị thực hành của họ sẽ luôn gặp phải cùng một kết quả mờ nhạt và có thể khiến bác sĩ nghĩ rằng tiếp thị là một bài tập vô ích hoặc không cần thiết.

Nếu bạn muốn tiếp thị thực hành thành công, bạn phải đảm bảo rằng nỗ lực của bạn là một phần của kế hoạch chiến lược lớn hơn. Phải có kế hoạch và tầm nhìn xa. Phương pháp tiếp thị của bạn phải được tổ chức, phù hợp và dễ thấy đối với nhân viên cũng như bệnh nhân. Bạn phải nỗ lực tạo ra một chuỗi các sự kiện tiếp thị được liên kết. Các nỗ lực tiếp thị không chỉ phải có tác động riêng lẻ mà còn phải có tác động khi được coi là một phần của kế hoạch lớn hơn.

Lập kế hoạch để thành công

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch chiến lược tiếp thị, bạn cần phải ngồi xuống và quyết định chính xác loại hình thực hành mà bạn muốn thực hiện. Bạn sẽ tập trung vào chăm sóc nghề nghiệp? Chăm sóc thần kinh cột sống khi mang thai? Chấn thương thể thao? Bạn sẽ có một tiêu điểm kết hợp? Hình dung thực hành lý tưởng của bạn như bạn muốn nó tồn tại trong năm năm.

Hãy nghĩ về những loại bệnh nhân mà bạn muốn điều trị. Bạn cảm thấy thoải mái nhất khi đối xử với ai? Trừ khi bạn có thể xác định rõ ràng và nhắm mục tiêu thị trường của mình, bạn sẽ gặp khó khăn đáng kể trong việc phát triển và truyền đạt một thông điệp mà các bệnh nhân tương lai đều hiểu và phản hồi. Nếu bạn không biết đối tượng mục tiêu của mình là ai, họ sẽ làm thế nào?

Trước khi bạn bắt đầu tích cực làm việc để tiếp cận thị trường mục tiêu của mình, hãy xem xét quá trình thực hành của bạn. Hệ thống thực hành của bạn có được phát triển đến mức toàn bộ nhóm của bạn có thể xử lý bệnh nhân mới một cách có tổ chức và hiệu quả không? Việc dành thời gian, tiền bạc và sức lực để tìm kiếm bệnh nhân mới là vô nghĩa, trừ khi bạn có thể xử lý và chăm sóc họ khi họ đến nhờ bạn chăm sóc.

Một khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng phương pháp thực hành của bạn sẽ có thể chăm sóc hiệu quả tập khách hàng mới, bạn đã sẵn sàng làm việc trong giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển kế hoạch tiếp thị – tìm ra cách tiếp cận thị trường mục tiêu mong muốn của bạn. Hãy suy nghĩ lại về loại bệnh nhân mà bạn muốn làm việc cùng. Khi bạn đã có bệnh nhân trong tâm trí, hãy nghĩ về những loại hình tiếp thị nào có khả năng tiếp cận và thu hút loại bệnh nhân này.

Có lẽ bạn muốn có một thành phần chấn thương thể thao đáng kể trong quá trình luyện tập của bạn. Bạn có thể tìm thấy những bệnh nhân này ở đâu? Bạn có thể cân nhắc những việc như phát biểu trước PTO địa phương, tổ chức một buổi hội thảo về phòng chống tai nạn thương tích cho các huấn luyện viên địa phương, tài trợ cho các đội địa phương và mua quảng cáo trong bản tin và niên giám của trường. Ban đầu, bạn có thể chỉ cần xuất hiện và giới thiệu bản thân tại các sự kiện thể thao địa phương với danh thiếp để mọi người thực sự biết bạn là ai, bạn ở đâu và bạn làm gì.

Dành thời gian để cân nhắc kỹ lưỡng từng lĩnh vực này sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch tiếp thị có nhiều khả năng mang lại kết quả mà bạn mong muốn.

Tạo thời gian

Ngay cả kế hoạch tiếp thị tốt nhất cũng sẽ không hiệu quả nếu bạn không dành thời gian dành riêng cho việc thực hiện. Dành ra tối thiểu một giờ mỗi tuần, nơi không có việc gì khác ngoài việc triển khai tiếp thị và phát triển lịch. Thời gian này phải được bảo vệ – nó không thể bị hủy bỏ và cần được xem như là điều cần thiết để thực hành phát triển. Đảm bảo rằng nhân viên biết không làm phiền bạn – không có cuộc gọi hoặc gián đoạn nào diễn ra trong thời gian này.

Bắt đầu lập kế hoạch cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. Suy nghĩ về các sáng kiến ​​tiếp thị có ý nghĩa đối với hoạt động thực hành và đối tượng mục tiêu của bạn. Lấy một tờ lịch có kích thước bằng giấy để bàn và lập lịch ngày và giờ chính xác khi mỗi bước nên được thực hiện. Chỉ lên lịch cho những hạng mục mà bạn chắc chắn mình sẽ làm được một cách trọn vẹn và hiệu quả, không nên làm nửa chừng.

Lập kế hoạch tiếp thị của bạn để nó xảy ra đồng thời nhiều hơn hoặc ít hơn, và không nhất thiết phải theo cách tuần tự. Lý do của việc làm này liên quan đến nguyên tắc hành động đồng loạt, vốn thường bị bỏ qua trong hoạt động tiếp thị thực hành tư nhân. Nguyên tắc này nói rằng hành động lớn tương đương với kết quả lớn. Trong tiếp thị, quá nhiều bác sĩ cố gắng thực hiện một bước lộn xộn ở chỗ này hoặc chỗ khác. Khi không đạt được kết quả mong muốn, họ sẽ nản lòng và thực sự từ bỏ chương trình tiếp thị của mình. Một cách tốt hơn nhiều để tiếp cận tiếp thị là đảm bảo rằng các bước được liên kết được thực hiện đồng thời. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều với kết quả cuối cùng là tiếp cận hoạt động tiếp thị của bạn theo cách này.

Tạo một lượng người theo dõi trung thành

Một thành phần thiết yếu của tiếp thị thực hành tư nhân liên quan đến việc duy trì liên hệ chặt chẽ với những người đã sử dụng dịch vụ của bạn trong quá khứ, cùng với các thành viên của cộng đồng mà bạn có thể đã gặp tại các sự kiện dân sự và chức năng xã hội. Duy trì liên lạc ổn định giúp đảm bảo rằng tất cả các khách hàng tiềm năng và nguồn giới thiệu này chuyển thành nhiều bệnh nhân hơn để bạn thực hành phát triển. Đừng bao giờ quên rằng những bệnh nhân (và gia đình của họ) trước đây đã sử dụng dịch vụ của bạn có nhiều khả năng không chỉ giới thiệu cho gia đình và bạn bè của họ mà còn thực sự gặp lại bạn. Làm cho họ cảm thấy có giá trị bằng cách giữ liên lạc. Tìm cách xây dựng mối quan hệ lâu dài với mọi bệnh nhân và bệnh nhân tiềm năng mà bạn tiếp xúc.

Tạo cơ sở dữ liệu nơi bạn có thể theo dõi từng người trong số những người quan trọng này. Trong thời đại ngày nay, việc duy trì danh sách rất đơn giản và có thể dễ dàng được xử lý bởi một nhân viên đáng tin cậy. Có hàng trăm công cụ cơ sở dữ liệu khác nhau mà bạn có thể sử dụng để theo dõi tập khách hàng của mình và có các tùy chọn có sẵn ở mọi mức giá. Bạn cũng có thể chọn làm việc với một nhà gửi thư có thể tạo và phân phối các bản tin và bản tin thay mặt bạn. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng hàng tháng danh sách huấn luyện viên của bạn sẽ nhận được một bản tin tập trung vào việc ngăn ngừa chấn thương thể thao, bao gồm các mẹo và ý tưởng giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Cơ sở dữ liệu tiếp thị của bạn không chỉ có thể được sử dụng để gửi các bản tin và chương trình khuyến mãi một cách hiệu quả về chi phí, mà còn để thông báo cho khách hàng của bạn về những thay đổi trong thực tế, chẳng hạn như giờ làm, đối tác mới và hơn thế nữa.

Mỗi lần bạn điều trị cho một bệnh nhân mới, hãy tìm hiểu cách họ đến văn phòng của bạn. Làm thế nào họ tìm thấy bạn? Lần đầu tiên họ nghe nói về bạn là ở đâu? Ai đã giới thiệu họ? Nhập thông tin này vào cơ sở dữ liệu của bạn để bạn có một hồ sơ bằng văn bản về các nguồn bệnh nhân mới. Việc theo dõi này là cần thiết để bạn biết chính xác bệnh nhân đến từ đâu và những nỗ lực tiếp thị nào đang mang lại kết quả tốt nhất trong ngắn hạn và dài hạn. Định kỳ phân tích kết quả và điều chỉnh kế hoạch tiếp thị của bạn khi cần thiết.

Bạn chỉ nên cân nhắc chi tiền cho hoạt động tiếp thị bên ngoài (chẳng hạn như quảng cáo trên báo rộng rãi) nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã thực hiện các quy trình đảm bảo bạn có thể giữ liên lạc với bệnh nhân hiện tại và các nguồn giới thiệu, đồng thời theo dõi hiệu quả những nỗ lực tiếp thị nào của bạn đang mang lại trong kết quả.

Việc thực hiện một chương trình tiếp thị có tổ chức là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ hoạt động tư nhân nào. Thoạt đầu, nó có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng khi bạn đã thiết lập nó, việc duy trì một hoạt động phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều trong những năm tiếp theo. Bạn sẽ có một nền tảng vững chắc về những khách hàng trung thành, lặp lại để xây dựng. Chú ý đến những nguyên tắc đơn giản này cuối cùng sẽ dẫn đến sự phát triển của việc thực hành ước mơ của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button