Marketing News

Làm thế nào để tạo một cuốn sách tiếp thị nội dung?

Bạn muốn thực hiện chiến lược tiếp thị của mình một cách hiệu quả? Playbook là hướng dẫn tham khảo của bạn cho cùng một. Sách hướng dẫn đơn giản hóa chiến lược của bạn theo cách lập sơ đồ từ những quyết định phức tạp.

Playbook mang lại lợi thế là tạo ra nội dung có thể được chia sẻ rộng rãi hơn. Nó được sử dụng để tạo ra nhiều loại nội dung phù hợp hơn. Nó dẫn đến việc tối ưu hóa tài nguyên vì người ta dành ít thời gian và tiền bạc hơn cho việc tạo ra nội dung sai. Nó cũng giúp toàn bộ nhóm tiếp thị nắm bắt khái niệm nhanh chóng và thích ứng nhanh hơn. Playbook giúp tạo nội dung nhanh hơn thông qua quá trình thử nghiệm và học hỏi.

Làm thế nào để tạo một cuốn sách tiếp thị nội dung? Nhấp để Tweet

Playbook được các nhà tiếp thị nội dung sử dụng để cải thiện hoạt động tiếp thị của họ. Trước khi bạn chuyển sang dự án tiếp theo, playbook sẽ giúp bạn đánh giá và suy ngẫm về dự án này. Playbook hoạt động dựa trên các nguyên tắc cơ bản để vạch ra kế hoạch của bạn và đánh giá kết quả. Một công cụ góp phần vào việc tiếp thị nội dung lâu dài.

Tại sao bạn nên sử dụng playbook?

 • Để giảm chiến lược phức tạp thành một danh sách kiểm tra đơn giản .
 • Hướng nhóm làm việc theo các mục tiêu đã đặt ra.
 • Đảm bảo tính nhất quán trong quảng bá nội dung.
 • Để đưa ra quyết định nhanh hơn.
 • Cung cấp cho bạn tài khoản lịch sử chi tiết về các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung của bạn.
 • Tài liệu cung cấp thông tin để lập kế hoạch cho các chiến dịch trong tương lai.
 • Giúp thiết lập các tiêu chuẩn cho sự liên kết chiến lược, hợp tác nhóm và thực hiện kế hoạch.
 • Thiết lập tính nhất quán trong các nhiệm vụ tiếp thị.
 • Giúp duy trì chất lượng nội dung theo khung thời gian.
 • Minh họa kế hoạch tiếp thị nội dung cho tất cả các bên liên quan.
 • Mang lại sự rõ ràng về vai trò và trách nhiệm của các thành viên trong nhóm.

Để đạt được lợi ích cao nhất từ ​​một cuốn sách chơi, nó phải được cấu trúc và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Các nhà tiếp thị nội dung được thử thách với nhiệm vụ chuyển đổi nội dung thành doanh thu. Mặc dù nhiệm vụ của họ không chỉ giới hạn ở đó, nhưng giữ cho độc giả tham gia là nhiệm vụ chính. Cuốn sách tiếp thị nội dung là cẩm nang hướng dẫn của họ về cách sản xuất nội dung. Nó liên quan đến các khía cạnh khác nhau như chiến lược, ý tưởng, phân phối, phân tích, thực hiện nội dung. Hãy theo dõi thông tin bên dưới nếu bạn đang muốn tạo một cuốn sách tiếp thị nội dung trong tương lai gần.

 1. Xác định chiến lược

Trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung, hãy đặt ra phương hướng và xác định mục tiêu bạn muốn đạt được. Các chiến lược thất bại khi bạn không có định hướng. Bắt đầu bằng việc thiết lập chiến lược tạo nội dung xác định thương hiệu và cung cấp giá trị cho khách hàng.

Phác thảo câu trả lời cho:

 • Bạn đang tạo nội dung cho ai?
 • Bạn đang tạo loại nội dung nào?
 • Tại sao bạn tạo nội dung này?
 • Bạn sẽ tạo nội dung như thế nào?
 • Bạn sẽ chia sẻ nội dung như thế nào?
 • Bạn muốn đạt được điều gì thông qua nội dung này?
 • Bạn có nguồn lực nào để thực hiện chiến lược?
 • Điều gì sẽ xảy ra nếu chiến lược này không thành công? Hãy nghĩ đến phương án B.

Đặt ra một kế hoạch sẽ giúp bạn xác định kết quả của mình. Tùy thuộc vào chiến lược bạn xác định, nội dung, kênh và cách đo lường của bạn sẽ khác nhau. Có một chiến lược có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn có thể đo lường hiệu suất chiến lược định kỳ và thực hiện các cải tiến cần thiết.

Trước khi bạn hình thành chiến lược, hãy thảo luận với nhóm của bạn hoặc tiến hành một phiên động não. Hãy chắc chắn rằng bạn có tổ chức, đã cân nhắc đủ các ý tưởng và sau đó đưa ra quyết định. Biết rằng chiến lược sẽ tập hợp tất cả mọi người để hoàn thành tuyên bố tầm nhìn chung.

 1. Thực hiện nghiên cứu đầy đủ

Quá trình hình thành ý tưởng chỉ có thể bắt đầu khi bạn đã nghiên cứu đúng cách. Với đủ kiến ​​thức, bạn có thể sản xuất nội dung chất lượng. Với việc tự giáo dục bản thân, bạn sẽ được trang bị những ý tưởng lớn hơn và những quan điểm khác nhau. Hãy tìm kiếm nguồn cảm hứng, rất nhiều ý tưởng nảy sinh từ môi trường xung quanh và các cuộc trò chuyện của bạn. Cần phải thu thập thông tin về một chủ đề cụ thể trước khi bạn bắt đầu tạo nội dung về chủ đề đó.

Nghiên cứu về khách hàng của bạn cũng vậy. Biết khán giả của bạn đang tìm kiếm điều gì và họ muốn gì. Đôi khi họ có thể đọc nội dung của bạn với mục đích tìm ra giải pháp cho vấn đề của họ hoặc họ đang tìm kiếm nội dung để nâng cao kiến ​​thức của họ. Biết được mục đích của khán giả có thể giúp bạn phát triển chiến lược và phân phối chiến lược đó tốt hơn. Chỉ biết khách hàng của bạn là ai là không đủ cho tiếp thị nội dung. Tìm hiểu hành vi của khách hàng bằng cách xem xét 'cái gì' và 'tại sao' của nó.

 1. Tạo nội dung của bạn

Khi bạn đã có các mục tiêu đã đặt ra và một khuôn khổ được nghiên cứu kỹ lưỡng, đã đến lúc bắt đầu phần tạo. Ở đây, bạn cần mô tả các loại nội dung bạn sẽ tạo, cách bạn sẽ tạo và vai trò và trách nhiệm của mỗi người.

Hiệu suất của thương hiệu phụ thuộc vào loại nội dung bạn sẽ tạo. Chỉ định chi tiết về các tài nguyên cần thiết, các thông số để tạo nội dung và ai là người chịu trách nhiệm về những gì để hoàn thành mục tiêu.

Phần tiếp theo là xác định vai trò và trách nhiệm. Bao gồm các hướng dẫn và cung cấp các kỳ vọng của bạn từ các thành viên trong nhóm. Cụ thể ai sẽ đảm nhận nhiệm vụ chính và / hoặc chịu trách nhiệm cho từng nhiệm vụ. Vạch ra quy trình quy trình làm việc và quy trình tiêu chuẩn cần phải tuân theo. Xóa thời hạn cho mỗi hoạt động. Giao tiếp sẽ giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi trong tương lai.

Chương này trong sách vở nên được cấu trúc và chu đáo nhất. Tạo một nội dung có thể chia sẻ nhiều hơn. Duy trì sự nhất quán trong suốt.

 1. Đặt kênh phân phối

Xác định các kênh bạn sẽ sử dụng để đưa ra nội dung của mình. Chương này sẽ chỉ rõ cách bạn cung cấp nội dung. Tối đa hóa từng phương tiện mà bạn sử dụng. Hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi bạn chọn tùy chọn tốt nhất.

Nó bao gồm các khuyến mãi cho các chiến dịch đang diễn ra. Bạn có thể quảng cáo nội dung trên các trang web của người khác để xây dựng nhiều khán giả hơn. Hãy chọn những đối tác hoạt động trong lĩnh vực tương tự vì bạn muốn chia sẻ đối tượng mục tiêu.

Mục đích của việc chọn kênh là để đảm bảo mức độ tương tác cao hơn. Ngay cả khi bạn đã tạo ra nội dung tuyệt vời nhưng chế độ phân phối yếu, nó có thể là một trở ngại trong việc đạt được thành công. Từ phương tiện truyền thông xã hội đến các chiến dịch email, có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Cho dù bạn chọn phương tiện nào, hãy kiên nhẫn khi làm việc với nó. Cần có thời gian để xây dựng một lượng khán giả chất lượng.

 1. Sử dụng phép đo để phân tích

Để biết bạn đã chuyển hóa những nỗ lực và ý tưởng của mình tốt như thế nào, việc theo dõi thành công là điều cần thiết. Sử dụng các công cụ để đánh giá các chiến dịch. Biết cụ thể điều gì đã dẫn đến việc tăng hoặc giảm mức độ tương tác của khách hàng và doanh số bán hàng cuối cùng. Xem những thay đổi nào sẽ dẫn đến kết quả hiệu quả. Sử dụng hệ thống theo dõi. Xác định các chỉ số bạn sẽ sử dụng và nêu các chỉ số hiệu suất chính.

Không biết các chỉ số hoặc thiếu đo lường có thể dẫn đến lãng phí nguồn lực, công sức và thời gian. Xem lưu lượng truy cập, tỷ lệ tương tác, tỷ lệ giữ chân và phản hồi của khán giả trong thời gian thực. Yêu cầu phản hồi là cần thiết. Nội dung phải có thể mang lại giá trị.

Nhiều khi sẽ mất thời gian để đạt được những gì bạn đã nhắm đến ban đầu. Đi để thử và sai sót. Hãy xem những gì phù hợp nhất với bạn. Phân tích sẽ cho thấy hiệu quả. Linh hoạt và rõ ràng là đặc điểm của bạn cho chương này của cuốn sách.

 1. Tối ưu hóa nội dung của bạn

Chúng tôi muốn động lực tiếp tục. Mục đích của chúng tôi là lấp đầy những khoảng trống đã xác định. Để tăng mức độ tương tác của khán giả, đôi khi bạn cần sử dụng lại và cải thiện nội dung đã được tạo.

Kiểm tra các chỉ số được đề cập bên dưới để đẩy giới hạn của bạn và nhận nội dung một cách hiệu quả

 • Tính hấp dẫn của nội dung . Nội dung bạn đã cung cấp có phù hợp và hữu ích cho đối tượng mục tiêu không?
 • Trình bày nội dung . Kiểm tra phông chữ, thiết kế, kích thước, v.v. của thông tin đã xuất bản. Đây có thể là lý do cho sự thiếu chú ý của độc giả. Tạo nội dung dễ tiêu thụ hơn.
 • Khả năng tìm kiếm . Làm việc trên công cụ tìm kiếm tối ưu hóa. Giúp khán giả của bạn dễ dàng tìm thấy nội dung hơn bằng cách sử dụng các từ khóa, thẻ cụ thể, v.v.
 • Khả năng chia sẻ . Làm cho nội dung dễ dàng chia sẻ. Người đọc không muốn trải qua quá trình phức tạp hoặc bất tiện. Có giao diện thân thiện với người dùng giúp người xem hiển thị rõ ràng và dễ dàng sử dụng các tùy chọn chia sẻ.

Sách vở được sử dụng để đưa thông tin theo cách thực tế cho phép mọi người dễ dàng truy cập nội dung để hướng họ theo hướng tầm nhìn. Quá trình này sẽ bắt đầu bằng việc vạch ra chiến lược, hiểu khán giả, đo lường nội dung của bạn và kết thúc bằng việc tạo ra giá trị thương hiệu.

Đừng căng thẳng nhiều. Điều quan trọng vào cuối ngày là quy trình phù hợp nhất với tổ chức của bạn. Tin tưởng vào bản thân và chủ yếu vào nội dung của bạn. Thúc đẩy nhận thức về thương hiệu sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn tạo ra một cuốn sách tiếp thị nội dung tốt.

Nên đọc:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP BLOG?

SỬ DỤNG EMAIL MARKETING ĐỂ KẾT NỐI VỚI KHÁCH HÀNG

CÔNG CỤ SEO TỐT NHẤT CHO BLOGGERS

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section” id=”faq-question-1598354132907″> schema-faq-question”> Nội dung playbook là gì?

Sách hướng dẫn là một hướng dẫn tham khảo nhanh để làm cho chiến lược tiếp thị của bạn trở nên hữu ích. 37% các nhà tiếp thị B2B không viết ra chiến lược của họ và hầu hết những người trong số họ tạo ra các sàn hulking hiếm khi được mở.

Mục đích của playbook là gì?

Một playbook cung cấp một kho thông tin phác thảo sự rõ ràng của một tổ chức. Sự rõ ràng ban đầu được thiết lập bằng cách trả lời sáu câu hỏi quan trọng một cách ngắn gọn, dễ hành động, để chúng có thể được sử dụng trong quá trình ra quyết định, giao tiếp và lập kế hoạch.

Sự khác biệt giữa một cuốn sách vở và một cuốn sách chạy?

Các khái niệm này rất giống nhau nhưng thường được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau. Runbook thường đề cập đến hệ thống máy tính hoặc mạng. Playbook tập trung nhiều hơn vào trọng tâm kinh doanh chung.

Back to top button