Làm thế nào để tạo một quảng cáo chiêu hàng có thương hiệu, hấp dẫn cho công việc tìm kiếm việc làm của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào để tạo một quảng cáo chiêu hàng có thương hiệu, hấp dẫn cho công việc tìm kiếm việc làm của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sân trong thang máy. Bạn có thể quen thuộc với thuật ngữ này. Nó được sử dụng phổ biến nhất để mô tả bài phát biểu ngắn gọn 60 giây mà các chủ sở hữu và giám đốc điều hành doanh nghiệp, cũng như nhân viên bán hàng, sử dụng để mô tả doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho người khác. Quan trọng hơn, đó là một bài phát biểu được truyền đạt một cách hấp dẫn, mô tả những gì độc đáo về doanh nghiệp (hoặc dịch vụ cung cấp), mô tả những lợi ích đối với thị trường mục tiêu và kích thích sự quan tâm ở người nghe.

Vì vậy, tại sao bạn – người tìm việc và chuyên gia nghề nghiệp – nên quan tâm đến quảng cáo chiêu hàng thang máy? Nếu bạn đã quen với khái niệm xây dựng thương hiệu cá nhân và ý tưởng tận dụng thương hiệu để thăng tiến và quảng bá bản thân trong sự nghiệp của mình, tôi chắc chắn rằng bạn đã nhận ra ngay những điểm tương đồng giữa mô tả ở trên về quảng cáo chiêu hàng và tuyên bố thương hiệu cá nhân.

Thương hiệu cá nhân cho phép bạn tạo dựng tên tuổi cho chính mình. Nó phân biệt bạn với các đồng nghiệp của mình và giúp định vị bạn như một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn – với tư cách là một chuyên gia và một người có thẩm quyền, người biết cách thực hiện công việc và lấp đầy một vị trí cụ thể ở nơi làm việc tốt hơn bất kỳ ai khác. Tuyên bố thương hiệu cá nhân là một tuyên bố ngắn gọn làm rõ và truyền đạt những gì làm cho bạn và đề xuất giá trị độc đáo của bạn trở nên khác biệt và đặc biệt.

Tuyên bố thương hiệu cá nhân của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quảng cáo chiêu hàng dài 60 giây của bạn với tư cách là một người tìm việc và chuyên gia nghề nghiệp. Toàn bộ quảng cáo chiêu hàng của bạn sẽ là một bài thuyết trình nhỏ mà bạn có thể đưa ra nhanh chóng để đáp lại những câu hỏi quá phổ biến “bạn làm nghề gì?” hoặc “cho tôi biết về bản thân bạn?” Với tiêu điểm chính xác, một bài thuyết trình hiệu quả sẽ ngay lập tức truyền tải đến người nghe rằng bạn là một người chuyên nghiệp và sẽ làm điều đó theo cách không chỉ giải quyết đề xuất giá trị duy nhất của bạn mà còn theo cách giải quyết mối quan tâm của người nghe. . Điều quan trọng không kém, trong khi cao độ của bạn đã được lên kế hoạch và luyện tập, khi bạn thực sự nói, nó phải nghe hoàn toàn tự nhiên và tự nhiên, nhưng nó sẽ để lại cho người nghe ấn tượng lâu dài, tích cực và đáng nhớ. Bạn sẽ thường xuyên sử dụng quảng cáo chiêu hàng, trong các tình huống giao tiếp và trong các cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, một khi bạn nhận ra rằng việc tạo ra một quảng cáo chiêu hàng là điều cần thiết, bạn có thể cảm thấy nản lòng trước viễn cảnh tạo ra và hoàn thiện một quảng cáo chiêu hàng. Chắc chắn, đây là nhiệm vụ mà huấn luyện viên nghề nghiệp của bạn hoặc chuyên gia mà bạn đã thuê để tạo lý lịch của mình có thể hỗ trợ. Tuy nhiên, với một số tự đánh giá nội tâm và trung thực, việc phát triển quảng cáo chiêu hàng của bạn không khó. Để bắt đầu, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng sau:

1. Trọng tâm tìm kiếm của bạn là gì? Mục tiêu công việc của bạn là gì?

2. Ai là người / những người có khả năng đưa ra quyết định tuyển dụng về bạn nhất?

3. Đối tượng mục tiêu của bạn gặp phải những vấn đề gì?

4. Điều gì bạn đang cung cấp sẽ giải quyết những vấn đề này?

5. Điều gì làm bạn khác biệt và khiến bạn khác biệt so với các bạn cùng lứa tuổi?

6. Đối tượng mục tiêu của bạn có những lợi ích gì trong công việc của bạn?

Để tạo quảng cáo chiêu hàng trong thang máy, bây giờ bạn phải kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau trong một bản trình bày ngắn gọn mà bạn có thể phân phối nhanh chóng trong khoảng thời gian bạn có thể đi từ tầng này sang tầng kia trong thang máy.

Ví dụ: đây là quảng cáo chiêu hàng “có thương hiệu” của riêng tôi mà tôi đã phát triển để mô tả chính xác công việc của tôi với tư cách là giám đốc điều hành của Dịch vụ Nghề nghiệp Đặc biệt.

“Bạn biết đấy, một số chuyên gia nghề nghiệp đã bỏ lỡ những cơ hội việc làm thực sự tuyệt vời như thế nào, hoặc không thăng tiến nhanh trong sự nghiệp như họ mong muốn, hoặc không được trả thù lao xứng đáng, tất cả chỉ vì họ không thực sự biết cách để tạo sự khác biệt trong sự nghiệp của họ hoặc quảng bá bản thân một cách hiệu quả trên thị trường việc làm?

Chà, tôi là một huấn luyện viên nghề nghiệp, chiến lược gia xây dựng thương hiệu cá nhân và chuyên gia tiếp thị nghề nghiệp – một trong số rất ít người trên toàn thế giới có sự kết hợp chuyên môn độc đáo này. Trong lĩnh vực kinh doanh của tôi, dựa trên internet và toàn cầu, tôi cung cấp sự kết hợp của các sản phẩm, chương trình và dịch vụ sáng tạo được cung cấp cho các chuyên gia, nhà quản lý và giám đốc điều hành 6 con số + và 6 con số + đầy tham vọng. Tất cả các dịch vụ của tôi được thiết kế đặc biệt để trao quyền cho khách hàng của tôi quảng bá và tiếp thị bản thân một cách hiệu quả, mở ra cánh cửa và tạo điều kiện cho tiềm năng đạt được những tham vọng và mục tiêu nghề nghiệp cao nhất của họ.

Lợi ích là khách hàng của tôi giảm đáng kể thời gian và tiền bạc mà họ bỏ ra để tìm việc, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp, tăng thu nhập, được công nhận chuyên môn cao hơn, và nhìn chung, tạo dựng bản thân trong sự nghiệp chuyên nghiệp hơn, về mặt tài chính và cá nhân. “

Khi bạn có câu trả lời cho sáu câu hỏi đơn giản ở trên, bạn đã có mọi thứ cần thiết để tạo một quảng cáo chiêu hàng tương tự cho chính mình. Bạn có thấy cách tôi đã đưa ra câu trả lời của riêng mình cho các câu hỏi và xen kẽ chúng trong suốt quá trình chào hàng của mình không? Tôi đã thông báo rõ ràng thị trường mục tiêu của mình là ai, đã xác định được các vấn đề và thách thức mà họ phải đối mặt, đã truyền đạt cách cung cấp của tôi không chỉ độc đáo mà còn giải quyết được những vấn đề đó và tôi đã mô tả những lợi ích chính mà dịch vụ của tôi tạo ra.

Bạn có thể sử dụng cùng một mô hình này để phát triển quảng cáo chiêu hàng của riêng mình. Nhưng hãy nhớ; không đi vào quá nhiều chi tiết. Mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là khơi gợi sự quan tâm và làm cho bản thân trở nên đáng nhớ. Đừng dành quá nhiều thời gian cho các chi tiết về bằng cấp của bạn. Chỉ cần nhanh chóng làm nổi bật chúng và buộc chúng trở lại cách chúng mang lại lợi ích cho đối tượng mục tiêu của bạn (nhà tuyển dụng hiện tại hoặc tương lai).

Khi bạn đã hoàn thiện cao độ của mình, hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập thêm một số bài nữa. Mục tiêu của bạn là làm cho nó nghe hoàn toàn tự nhiên. Luyện tập trước gương và lưu ý ngôn ngữ cơ thể cũng như giao tiếp bằng mắt, vì những khía cạnh giao tiếp này thường nói to hơn lời nói. Bây giờ, hãy thử cao độ của bạn một vài lần và quan sát phản hồi của người nghe. Hãy cởi mở với triển vọng điều chỉnh và sửa đổi khi cần thiết để gợi ra phản hồi mà bạn muốn tạo ra. Và, tất nhiên, hãy linh hoạt. Nếu người nghe của bạn làm gián đoạn câu hỏi, hãy sẵn sàng tạm dừng và trả lời câu hỏi đó.

Việc tạo quảng cáo chiêu hàng có thể mất một chút thời gian và suy nghĩ, nhưng đó là một chuyên gia nghề nghiệp khôn ngoan đầu tư vào nó! Bạn sẽ nghe thấy câu “bạn làm gì?” hoặc “cho tôi biết về bản thân bạn?” câu hỏi lặp đi lặp lại, cả trong quá trình tìm kiếm việc làm và trong toàn bộ sự nghiệp của bạn. Đừng đánh nó! Chuẩn bị là chìa khóa của sự tự tin và là chìa khóa để tạo ấn tượng đầu tiên lâu dài, tích cực và đáng nhớ. Những lợi ích cho sự nghiệp của bạn sẽ rất phi thường. Nó là giá trị nỗ lực!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.