Làm thế nào để thành công mà không cần tài năng phi thường

Làm thế nào để thành công mà không cần tài năng phi thường
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

“Khi Đội bóng Boise State có mặt trên sân, họ biết tại sao họ ở đó và họ phải làm gì để thành công.” Điều này đã được nói bởi một cựu huấn luyện viên Bóng đá BSU khi chúng tôi thảo luận về các bài thuyết trình mà tôi đã đưa ra cho đội ngũ tài năng sâu sắc của anh ấy so với các đội trong Hội nghị điền kinh phương Tây (WAC).

Làm rõ một điều, tài năng có vị trí của nó trong cuộc sống và những người có tài năng và sử dụng tốt tài năng của họ sẽ thành công theo những cách phi thường. Điều tôi muốn làm rõ là bạn có thể thành công trong những gì bạn làm ngay cả khi bạn không có tài năng.

Tôi đã có nhiều bài phát biểu và các buổi đào tạo đầy động lực cho cả cầu thủ và huấn luyện viên tại BSU kể từ năm 1998. Sau tuyên bố trên, tôi bắt đầu chú ý đến những khía cạnh quan trọng của các cá nhân không cần tài năng nhưng lại dẫn đến thành công to lớn trong sự nghiệp và nỗ lực cá nhân.

Sự tham gia của tôi với BSU Football là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời. Tại sao không phải là một người Kenya đến Mỹ mà không biết gì về bóng đá, sau đó đọc về nó trên báo và nhờ một huấn luyện viên để anh ta nói chuyện với đội về chiến thắng, sự tập trung, tinh thần đồng đội, tránh xa ma túy và những hành vi phá hoại khác các lĩnh vực hoạt động? Hôm nay, tôi có lẽ là người duy nhất mặc đồng phục của một số huấn luyện viên (từ một số trường) cho một môn thể thao mà tôi không biết nó được chơi như thế nào khi lần đầu tiên nói chuyện với Đội BSU. Cho phép tôi nói thêm rằng vào năm 2003, sau khi đội đã giành được một số chức vô địch đại hội và các trận đấu tô; Tôi rất vinh dự khi được chọn làm Grand Marshall của họ cho trò chơi Homecoming.

Tuy nhiên, điều khiến tôi tò mò là mức độ thành tích của Đội bóng đá BSU, năm này qua năm khác. Các đội WAC không có nhiều tiền để cạnh tranh tài năng với các đội bóng cao cấp. Nhưng các cầu thủ bóng đá của Boise State có những cá nhân cần để thành công trong cuộc sống ngay cả khi họ không có tài năng đáng chú ý.

1. Đam mê học hỏi. Năm 2002, đội vừa giành chức vô địch đại hội khi một trong các cầu thủ nói: “Ngay cả những nhà vô địch cũng có thể trở nên tốt hơn” khi họ chuẩn bị cho một trận đấu bát. Các cầu thủ trong đội này có thể dạy được. Bạn đứng phía trước, và bạn có thể thấy và cảm nhận cách họ đang tiếp thu từng chút trí tuệ hoặc mẹo thực tế mà bạn chia sẻ. Bạn không cần tài năng để có thể dạy được. Điều bạn cần là ham học hỏi và kỷ luật để áp dụng những thông tin đã học.

2. Khả năng học hỏi từ tất cả các nguồn có sẵn. Có bao nhiêu huấn luyện viên ngoài kia sẽ mạo hiểm để một người không biết cách chơi bóng đá nói chuyện với đội của họ? Dirk Koetter, huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục bang Arizona đã viết: “Mặc dù bạn chưa bao giờ chơi bóng đá, nhưng sự hiểu biết của bạn về cách thức hoạt động của một đội để thành công là chính xác đến kinh ngạc”. Những lời khuyên bạn cần cho thứ gì đó thân thiết với bạn có thể đến từ những nguồn không ngờ tới.

3. Đầu tư vào tăng trưởng. Lần gần đây nhất bạn tham dự một buổi hội thảo hoặc đọc một cuốn sách không cần thiết cho công việc của bạn là khi nào? Lần gần đây nhất bạn đưa người mà bạn muốn học hỏi đi ăn sáng hoặc ăn tối là khi nào? Trong bóng đá, thời gian rất quan trọng. Để có ai đó đến nói chuyện trong một giờ là một sự đầu tư lớn. Bạn cần đầu tư vào sự phát triển về tinh thần, thể chất và tinh thần của mình.

4. Tự chủ động. Điều này đi kèm với những trang trí bổ sung… trách nhiệm đối với các lựa chọn, quyết định và hành động của một người, đồng thời cùng nhau lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình. Bạn sẽ ấn tượng khi thấy những chàng trai trẻ, ở độ tuổi thanh niên và đầu đôi mươi làm những gì cần phải làm mà không được yêu cầu. Không cần phải có tài năng để tự thúc đẩy bản thân và làm những gì cần phải làm trước khi được yêu cầu.

5. Tính linh hoạt. Tài năng nào cần thay đổi? Một số cầu thủ đã xuất sắc ở một số vị trí nhất định khi còn học trung học. Tuy nhiên, để phát triển bản thân và thành công của nhóm, họ học các kỹ năng đã biết cho các vị trí khác nhau. Thay đổi là loại tiền sẽ mua cho bạn một phần tương lai trong một thế giới đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Không cần tài năng.

6. Dũng cảm thử sức. Tôi đã làm việc với nhóm nhiều lần trước khi biết ai là ai và họ đã tham gia nhóm như thế nào. Brock Forsey, một cầu thủ xuất sắc là một cầu thủ tạm thời không được tuyển dụng và không có học bổng nhưng các huấn luyện viên đã cho phép anh ấy tham gia đội sau khi họ xem video giới thiệu. Brock là một trong những cầu thủ giỏi nhất mà trường từng có. Hàng triệu người không bao giờ sống đúng với tiềm năng của họ bởi vì họ thiếu can đảm để bước vào những cơ hội tiềm năng.

7. Tránh xa những phiền nhiễu. Không cần tài năng để tránh xa những thói quen và hoạt động lấy đi sự tập trung và nỗ lực của bạn khỏi những gì bạn yêu thích. Điều này bắt đầu với các cộng sự mà bạn giữ. Để thành công, xung quanh bạn cần có những người đang đầu tư tích cực vào tương lai của chính họ.

8. Kiên trì. Tên đứa con cuối cùng của chúng tôi là kiên trì. Không cần tài năng, học vấn, tiền bạc hay mối quan hệ gia đình để một người kiên trì. Mục tiêu của bạn có quan trọng với bạn không? Có giúp bạn sống một cuộc sống tốt hơn? Vậy tại sao lại bỏ cuộc?

9. Hãy khiêm tốn. Mặc dù tôi đã nhìn thấy những người chơi này trong các cuộc họp nhóm, nhưng tôi hiếm khi nhận ra khi họ đến các lớp tôi dạy tại BSU. Họ chỉ hòa nhập với các sinh viên khác. Khiêm tốn không đòi hỏi tài năng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan