Marketing tổng thể

Làm thế nào để thành công và giành được các chuyên gia về chủ đề (Hầu như) mọi lúc

woo win subject matter experts Người sáng tạo nội dung có thể thành thạo về một chủ đề, nhưng họ hiếm khi là chuyên gia về chủ đề này.

Và các chuyên gia về một chủ đề thường không thành thạo nhất người tạo nội dung.

Vậy bạn phải làm gì khi cần tạo nội dung với thông tin liên quan, chính xác và chi tiết về các chủ đề mà bạn thiếu chuyên môn?

Bạn hợp tác với những người là chuyên gia trong chủ đề. Làm việc với các chuyên gia về chủ đề sẽ giúp ích theo một số cách. Đầu tiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp người sáng tạo nội dung hiểu và giải thích các chủ đề một cách chuyên sâu. Thứ hai, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tạo uy tín cho nội dung và có thể giúp quảng bá nội dung đó trên mạng của họ.

Nhưng kết hợp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào quá trình tạo nội dung của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để làm được điều đó, bạn cần:

 • Tìm và kiểm tra các chuyên gia bên trong hoặc bên ngoài tổ chức của bạn
 • Kiếm được sự hợp tác của họ
 • Đưa họ vào quy trình tạo nội dung của bạn

Công tác chuẩn bị và tổ chức đã trải qua một chặng đường dài. Hãy thử các đề xuất sau để tinh chỉnh từng giai đoạn của quy trình cho nội dung do SME đầu vào (không phải do SME tạo).

Các chuyên gia về chủ đề đã tạo uy tín cho #ContentMarketing. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng dễ tìm hoặc dễ làm việc. Hãy thử các mẹo này từ @AnnGynn để có quy trình suôn sẻ hơn qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Tìm phải SME

Bạn có thể tìm thấy chất lượng các chuyên gia về chủ đề bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn. Mỗi loại có thể thêm giá trị cho nội dung của bạn. Chỉ cần đảm bảo hiểu những ưu và nhược điểm liên quan đến từng lựa chọn.

Các chuyên gia nội bộ

Bạn có thể nhanh chóng xác định một số doanh nghiệp vừa và nhỏ theo vị trí hoặc chức danh của họ trong công ty của bạn. Nhưng đừng dừng lại ở các giám đốc điều hành và trưởng nhóm. Hỏi đồng nghiệp, “Nếu bạn có câu hỏi về , bạn sẽ hỏi ai trong công ty này? ”

Ưu điểm: Nội dung nêu lên Hồ sơ của SME và củng cố kiến ​​thức chuyên môn của công ty bạn về chủ đề này. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ này không cần bất kỳ kiến ​​thức nền tảng nào về những gì công ty của bạn làm (mặc dù họ có thể cần một chút kiến ​​thức về bạn đối tượng mục tiêu hoặc nội dung.) Họ cũng có nhiều khả năng hợp tác với các yêu cầu liên quan đến nội dung của bạn hơn vì tất cả đều vì lợi ích của nhà tuyển dụng chung của bạn.

Nhược điểm: Khán giả có thể cảm thấy nghi ngờ về những hiểu biết sâu sắc từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm việc cho công ty của bạn. Và, trong một số trường hợp, chính trị nội bộ có thể yêu cầu nhóm nội dung làm việc với một “chuyên gia” không phải là lựa chọn tốt nhất. Sự tham gia của SME vào nội dung thường nằm ngoài phạm vi công việc của họ, vì vậy đóng góp của họ nằm trên tất cả các công việc thông thường của họ.

MẸO: Đừng chỉ dựa vào hồ sơ công ty khi tìm kiếm một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tra cứu hồ sơ kỹ thuật số của họ – xem xét những gì họ đang nói, những gì người khác nói về công việc của họ và nơi chuyên môn của họ đã được giới thiệu.

Đừng chỉ dựa vào tiêu đề khi tìm kiếm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho #ContentMarketing của bạn. Hỏi đồng nghiệp, “Bạn sẽ gặp ai khi có câu hỏi về chủ đề này?” nói @AnnGynn qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Bạn muốn mở rộng quy mô tiếp thị nội dung của mình? Thu hút sự tham gia của nhân viên

Chuyên gia bên ngoài

Làm việc với một doanh nghiệp vừa và nhỏ bên ngoài tổ chức của bạn sẽ mở rộng nhóm nguồn của bạn tới nhiều chuyên gia hơn về các chủ đề của bạn. Bạn có thể tìm thấy chúng theo một số cách:

 • Xác định những người đã trình bày, được phỏng vấn hoặc viết về chủ đề trên nền tảng của riêng họ, tại các hội nghị, trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.
 • Sử dụng các dịch vụ nguồn như HARO , ProfNet , Trợ giúp B2B Writer , v.v.
 • Khám phá các nguồn tài nguyên tại các tổ chức học thuật. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với giáo sư hoặc làm việc với nhân viên truyền thông của trường đại học hoặc cao đẳng.
 • Ghé thăm các cộng đồng trực tuyến như Reddit hoặc các diễn đàn tập trung vào chủ đề khác.

Mở rộng nhóm nguồn của bạn bằng cách sử dụng các dịch vụ như @PRNewswire của @ cision và @helpareporter hoặc @ HelpaB2BWriter, cho biết @AnnGynn qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

Ưu điểm: Khán giả cho rằng cái nhìn sâu sắc từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bên ngoài là khách quan và đáng tin cậy hơn vì họ không làm việc cho công ty của bạn. Tìm kiếm bên ngoài cũng có thể dẫn bạn đến một người chuyên về chủ đề phụ mà các liên hệ nội bộ của bạn không bao gồm.

Nhược điểm: Việc xác định các nguồn bên ngoài công ty của bạn thường mất nhiều thời gian hơn (và họ có thể ít đồng ý yêu cầu của bạn). Nếu bạn nhận được phản hồi thông qua một dịch vụ nguồn, hãy đảm bảo rằng họ là chính xác như họ nói – và họ là chuyên gia mà bạn nghĩ.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách sử dụng Reddit để tìm các chuyên gia về vấn đề đối tượng

Kiếm được sự hợp tác của họ

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của bạn đã được xác định, đã đến lúc yêu cầu sự giúp đỡ của họ. Trước khi liên hệ, hãy chuẩn bị cho mình để nhận được câu trả lời có:

 • Giới thiệu bản thân. Giải thích vai trò tạo nội dung của bạn (và bạn làm việc cho ai khi tiếp cận một doanh nghiệp vừa và nhỏ bên ngoài). Giới hạn câu này trong một hoặc hai câu.
 • Giải thích lý do bạn liên hệ với họ. Chi tiết ngắn gọn lý do tại sao bạn liên hệ với họ và giải thích nền tảng mà nội dung sẽ xuất hiện: “Chúng tôi muốn bao gồm thông tin chi tiết của chuyên gia trong một bài báo cho bản tin email của chúng tôi, được gửi đến 200, 000 nhà tiếp thị. ”
 • Cho họ biết bạn đang yêu cầu điều gì. Giải thích chi tiết cụ thể về phần nội dung của bạn và cách bạn muốn chúng tham gia: “Tôi muốn hỏi một vài câu hỏi về những gì bạn xem là chỉ số quan trọng nhất bây giờ và trong năm năm. Tôi sẽ đưa các nhận xét của bạn vào một bài báo về phân tích. ”
 • Mời họ đặt câu hỏi . Khuyến khích họ đặt câu hỏi cho thấy bạn xem đây không chỉ là một mối quan hệ giao dịch: “Tôi rất vui được trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về cuộc phỏng vấn hoặc chi tiết của dự án.”
 • Xác định các chế độ để kết nối . Đừng ra lệnh cho hình thức phỏng vấn trừ khi loại nội dung (tức là video) yêu cầu nó. Cung cấp cho họ một số lựa chọn và khung thời gian: “Chúng tôi có thể làm phỏng vấn trong một 30 -phút qua điện thoại hoặc qua email, tùy bạn thích. ”
 • Giải thích các bước tiếp theo. Đây là lời kêu gọi hành động của bạn. Hãy cho họ biết cách chấp nhận yêu cầu của bạn và đảm bảo đề cập đến thời hạn mà bạn đang phải đối mặt. “Vui lòng cho tôi biết nếu bạn sẵn sàng trợ giúp về bài viết này. Tôi có thể gửi cho bạn câu hỏi hoặc chúng ta có thể sắp xếp thời gian để nói chuyện. Tôi cần hoàn thành bài viết này trong hai tuần tới. Cảm ơn vì đã dành thời gian cho tôi.”

MẸO: Đừng đưa ra những lời hứa mà bạn không thể giữ hoặc bạn có nguy cơ làm hỏng SME mối quan hệ. Ví dụ: không cung cấp cho SME cơ hội phê duyệt nội dung nếu chính sách của công ty bạn chỉ cho phép họ xem xét các đoạn trích mà họ được đề cập hoặc trích dẫn.

Đừng đưa ra những lời hứa mà bạn không thể giữ hoặc bạn có nguy cơ làm hỏng mối quan hệ #SME, @AnnGynn nói qua @CMIContent. Nhấp để Tweet

TIỀN BOA: Nếu bạn đang yêu cầu SME tự tạo nội dung, hãy đề cập trong yêu cầu của bạn rằng nội dung sẽ được chỉnh sửa bởi một thành viên trong nhóm nội dung cho phong cách và để giúp khán giả hiểu.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: Cách Nhận Nguồn Nội dung Bên ngoài Có Giá trị

Công việc quá trình tạo nội dung

Yếu tố trong sự tham gia của DNVVN ngay từ đầu của bạn quy trình hoạch định nội dung . Việc sử dụng các doanh nghiệp vừa và nhỏ – nội bộ hoặc bên ngoài – thường kéo dài thời gian tạo nội dung và trong một số trường hợp, quy trình xem xét .

Lập kế hoạch cách sử dụng đầu vào SME

Bạn chỉ có thể đưa nhận xét của họ vào bài viết blog duy nhất. Tuy nhiên, nếu đó là một SME khó tiếp cận hoặc có danh tiếng, bạn có thể muốn tận dụng cơ hội này để tạo ra nội dung trụ cột . Trong trường hợp đó, câu hỏi của bạn sẽ có phạm vi rộng hơn so với câu hỏi dành cho một bài báo. Hoặc bạn có thể muốn thực hiện cả một bài đăng trên blog và một video, điều này yêu cầu đảm bảo rằng họ sẵn sàng thực hiện một cuộc phỏng vấn trước camera. Bạn cũng có thể hỏi họ về ý tưởng của họ trong tương lai chủ đề nội dung .

MẸO: Với sự cho phép của SME, hãy ghi âm cuộc phỏng vấn. Ngay cả khi bạn không định sử dụng nó ở định dạng video hoặc âm thanh, bản ghi có thể được phiên âm để bổ sung cho ghi chú của bạn.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách tạo nội dung quan trọng mà Google sẽ yêu thích

Chuẩn bị các câu hỏi của bạn và thực hiện cuộc phỏng vấn

Hãy nhớ rằng bạn là chuyên gia sáng tạo nội dung, không phải chuyên gia về chủ đề này. Bạn chỉ cần được cung cấp đủ thông tin (về chủ đề và chuyên gia) để đặt những câu hỏi cần thiết. Lắng nghe cẩn thận câu trả lời của họ và sẵn sàng đặt các câu hỏi tiếp theo có liên quan. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, hãy yêu cầu họ giải thích.

Khi bạn kết luận, hãy hỏi một câu hỏi mở, chẳng hạn như: “Có điều gì chúng tôi chưa đề cập đến mà bạn nghĩ không sẽ hữu ích cho khán giả của chúng tôi? ”

MẸO: Bạn có thể đặt một câu hỏi ngay cả khi bạn biết câu trả lời (hoặc câu trả lời đơn giản.) Đó là công việc của bạn – để tìm hiểu cách chuyên gia giải thích trả lời. Sau cùng, trích dẫn của họ sẽ xuất hiện trong nội dung.

MẸO: Yêu cầu DNVVN về các cách xử lý xã hội ưa thích của họ để công ty của bạn có thể nhận ra và thúc đẩy sự tham gia của họ trên truyền thông xã hội.

Bạn có thể hỏi các chuyên gia những câu hỏi mà bạn biết câu trả lời . Bạn muốn họ tiếp nhận câu trả lời chứ không phải của bạn, @AnnGynn qua @CMIContent nói. Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Cách hoàn thiện cuộc phỏng vấn trực tiếp

Viết và đánh giá

Sử dụng các câu trả lời hay nhất của SME trong bài viết, video của bạn , hoặc nội dung âm thanh – bạn không cần phải bao gồm mọi thứ. Mọi người không muốn ngồi qua toàn bộ cuộc phỏng vấn. Họ muốn những yếu tố thích hợp nhất đến từ nó.

Nếu bạn đã đồng ý để SME xem xét nội dung trước khi nó được xuất bản, hãy gửi nó qua email (vì vậy bạn sẽ có một hồ sơ trong phạm vi tiếp cận) bao gồm thời hạn nhận xét: “Một lần nữa, cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin chi tiết tuyệt vời của bạn. Chúng tôi sẽ xuất bản bài đăng trên blog vào ngày 1 tháng 7. Nếu bạn có bất kỳ thay đổi nào được đề xuất, vui lòng gửi cho tôi trước tháng 6 28. ” Trong trường hợp này, bạn không yêu cầu SME phê duyệt nội dung – bạn chỉ đang cung cấp cho họ tùy chọn đề xuất các thay đổi.

Nếu bạn không nhận được phản hồi, hãy gửi lời nhắc một hoặc hai ngày trước thời hạn đầu vào của SME.

Trong một số trường hợp, bạn có thể không chấp nhận những thay đổi được đề xuất của họ. Nếu đó chỉ là một kiểu dáng hoặc một thay đổi nhỏ khác, bạn có thể không cần theo dõi chúng. Tuy nhiên, nếu họ đề xuất một thay đổi quan trọng hơn mà bạn không định thực hiện, hãy theo dõi để cho họ biết và giải thích lý do tại sao bạn không thực hiện thay đổi.

Nhớ cảm ơn họ

Sau khi xuất bản, hãy gửi lời cảm ơn -bạn ghi chú với một liên kết đến nội dung. Nếu mối quan hệ đối tác SME này hoạt động tốt, hãy cho họ biết bạn muốn giữ liên lạc (và theo dõi trong vài tháng tới).

Trở thành chuyên gia trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phát triển cách tiếp cận có tổ chức để làm việc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ xác định, tiếp cận đến sáng tạo nội dung. Làm càng nhiều, bạn càng có thể tinh chỉnh quy trình để hoạt động tốt hơn (và dễ dàng hơn) cho bạn và thương hiệu của bạn. Và đó là lúc bạn trở thành chuyên gia trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết đều được xác định bởi tác giả. Nếu bạn có công cụ nào để gợi ý, vui lòng thêm công cụ đó vào phần bình luận.

Muốn có thêm mẹo và thông tin chi tiết để tạo nội dung thành công? Đặt mua đến email ngày làm việc hoặc hàng tuần từ CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

 • Trang chủ

Back to top button