Làm thế nào để thiết kế logo ngành của bạn giao tiếp với thế giới?

Làm thế nào để thiết kế logo ngành của bạn giao tiếp với thế giới?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tăng trưởng phát triển của một quốc gia cụ thể thường được đánh giá bằng tổng sản phẩm quốc nội, tăng trưởng kinh tế, mức nghèo thấp, nhưng tôi muốn nói rằng tất cả các yếu tố này phụ thuộc chặt chẽ vào số lượng ngành công nghiệp của một quốc gia. Như Toshihiko Fukui, thống đốc ngân hàng Nhật Bản từng nói:

“Trong suốt hai thập kỷ qua, lạm phát đã giảm xuống mức thấp ở các nước công nghiệp lớn.”

Số lượng ngành nhiều hơn có thể dẫn đến nhiều cơ hội việc làm hơn nhưng sự gia tăng này cũng đòi hỏi các chiến lược tiếp thị hiệu quả trong đó có thiết kế logo.

Biểu trưng của ngành là phương tiện truyền thông chính cho một ngành cụ thể. Nó sẽ không chỉ nói chuyện thay mặt cho công ty của bạn trực tuyến mà còn cả ngoại tuyến. Ngày nay, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng sâu sắc của bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Các công ty lớn từng coi những nhãn hiệu này chỉ là sự lãng phí thời gian và tiền bạc nhưng giờ đây họ đã bước chân vào ngành thiết kế logo này cũng như để tạo sự khác biệt cho ngành của họ so với phần còn lại. Là một nhà thiết kế đồ họa, tôi sẽ coi logo như một bộ mặt của doanh nghiệp của bạn, nó sẽ luôn ở đó để hỗ trợ bạn trong cả thời điểm xấu và tốt.

Những nhãn hiệu thương hiệu công ty này nên được vẽ phù hợp với tính chất kinh doanh mà bạn đang điều hành, nếu không bạn có thể không nhận được kết quả như yêu cầu của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn nên cung cấp sơ yếu lý lịch của công ty theo bản sắc doanh nghiệp của bạn, mà nó phải được thiết kế theo cách mà nó có thể đại diện cho công ty của bạn với thế giới. Hình ảnh đại diện là điều quan trọng trong nhãn hiệu thương hiệu doanh nghiệp.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chiếc máy tính có logo của Apple chưa? Hay có chiếc điện thoại nào thuộc nhãn hiệu Nokia không? Không!

Những nhãn hiệu này không bao giờ kết hợp biểu tượng của công việc của họ trong nhãn hiệu của họ. Vì vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là bạn nên sử dụng gì trong danh tính doanh nghiệp của mình?

Câu trả lời cho câu hỏi này có thể khác nhau ở mỗi người nhưng theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ, đó phải là USP của doanh nghiệp bạn. Mặc dù, quả táo không liên quan gì đến máy tính, về cơ bản nó được gọi là quả táo của Newton, đặc biệt được lấy cảm hứng từ câu trích dẫn của Words Worth, “Newton … một trí óc mãi mãi du hành qua những vùng biển suy nghĩ kỳ lạ”

Đây là những gì công ty là tất cả về. Luôn nói về những ý tưởng mới và làm mới. Do đó, bạn phải nghĩ về khái niệm cốt lõi của doanh nghiệp mà sau đó sẽ được sử dụng hiệu quả trong các logo công nghiệp của bạn.

Khái niệm giúp bạn khác biệt với phần còn lại và chỉ được cung cấp bởi công ty của bạn sẽ là USP – đề xuất bán hàng độc nhất của một doanh nghiệp. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ và tìm ra điểm độc đáo của công ty mình là gì?

Do đó, bạn không được cung cấp danh sách các khả năng của mình trong nhãn hiệu thương hiệu công ty mà hãy nghĩ những gì bạn có thể cung cấp cho thị trường mục tiêu của mình mà những người khác không thể. Một khi bạn biết khía cạnh độc đáo của doanh nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ có thể tạo ra một bản sắc thương hiệu để biến ngành của bạn thành một con bò tiền mặt.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan