Marketing tổng thể

Làm thế nào để thực hiện nội dung được cung cấp một cách đúng đắn

Cập nhật ngày 6 tháng 7, 2021 how to do syndicated content right way

Nội dung trùng lặp đã là một vấn đề kể từ khi Google bắt đầu xử lý nó nhiều năm trước (gần như 10, thánh bò!) Nếu bạn là một cựu chiến binh internet như tôi, bạn cực kỳ cẩn thận về việc các trang web bị phạt trong xếp hạng tìm kiếm cho bất kỳ điều gì.

Nội dung trùng lặp là hình phạt dễ giải thích nhất: Không sao chép nội dung từ người khác; không tạo nhiều trang với cùng một bản sao. Nếu bạn làm vậy, Google sẽ phạt bạn trong thứ hạng tìm kiếm. Đơn giản phải không?

Khi cung cấp nội dung có tác dụng cho cả nỗ lực bán hàng và quan hệ công chúng của chúng tôi. Nhà phát triển cũ trong tôi ngay lập tức giống như, “CỜ ĐỎ, CỜ ĐỎ, ĐỪNG LẠI BÀI VIẾT ĐÓ TRÊN BLOG CỦA CHÚNG TÔI !!! Tôi chắc chắn rằng điều này sẽ làm giảm thứ hạng tìm kiếm của chúng tôi. ”

Sau đó, tôi bắt đầu nghĩ rằng các nhà tiếp thị phải áp dụng loại tư duy “chiến lược” đơn giản hóa quá mức độ phổ biến này – trớ trêu thay, đảm bảo rằng họ sẽ bỏ lỡ các cơ hội SEO. Những người làm PR của tôi đã hét lên, “Làm thế nào chúng ta sẽ được hiển thị nếu chúng ta không cung cấp thông tin?”

Vì chúng tôi cần được tìm thấy thông qua tìm kiếm và chúng tôi cần cung cấp thông tin để hiển thị, tôi đã đưa ra một vài phác đồ được hỗ trợ bởi nghiên cứu. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY: 5 Sai lầm Đó Google không thích và làm thế nào để ngừng tạo ra chúng

Nội dung trùng lặp là gì?

Các khối nội dung giống nhau hoặc khớp với nhau trên các miền hoặc trên cùng một miền đủ điều kiện là nội dung trùng lặp. Hãy gọi nó là conccon, ngắn gọn, vì gần đây tôi đã rất ưa thích khuyết điểm.

Các khối #content giống nhau trên các miền hoặc trên cùng một miền đủ điều kiện là trùng lặp, @RandyApuzzo qua @ cho biết CMIContent @Conductor. #SEO Nhấp để Tweet Dupcon có thể bị gắn cờ là lừa đảo và không độc hại. Sự lừa dối xuất phát từ thời mà mọi người chiếm đoạt nội dung để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm để bán bất cứ thứ gì họ có thể. Nhiều năm trước, bạn có thể tận dụng thuật toán tìm kiếm của Google để nhanh chóng xếp hạng cho các từ khóa tìm kiếm ; mọi người đã làm điều này (tôi có lỗi) và Google bắt đầu đàn áp. Nội dung trùng lặp không độc hại về cơ bản là phân phối hoặc kéo trích dẫn. Nội dung này chủ yếu đến từ hoạt động tiếp thị và thông cáo báo chí.

Nội dung cung cấp thông tin là gì?

Quá trình đẩy nội dung bài viết, trang web hoặc video của bạn đến các trang web của bên thứ ba được gọi là cung cấp nội dung. Loại nội dung này có thể được xuất bản dưới dạng một bài báo, đoạn trích, liên kết hoặc hình thu nhỏ đầy đủ. Vì tôi gọi là trùng lặp nội dung, tôi gọi là đồng bộ hóa nội dung cung cấp (dang, nghe hay đấy). Tôi sẽ không giải thích cách cung cấp nội dung, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của Eric Enge về lý do tại sao, khi nào và cách cung cấp.

Những câu hỏi lớn đặt ra là: syncon có thể được coi là conccon không? Và, làm thế nào để các công cụ tìm kiếm biết đó là cái nào? Đó là lúc nghiên cứu bắt đầu được thực hiện và tôi sẽ trực tiếp đến cơ quan tìm kiếm, Google, cơ quan này tuyên bố “HÃY CHỈNH SỬA KỸ.” Điều này khiến tôi nhớ đến chiến dịch “uống có trách nhiệm”. Chúng tôi biết bạn sẽ làm điều đó, nhưng hãy là những người an toàn; xét cho cùng thì đó là internet. Khi bạn cung cấp nội dung, phân bổ là trình điều khiển được chỉ định của bạn.

Khi bạn cung cấp #content, phân bổ là trình điều khiển được chỉ định của bạn, @RandyApuzzo thông qua @CMIContent @Conductor cho biết. #SEO Nhấp để Tweet Đây là lời khuyên trực tiếp từ trang hỗ trợ của Google về nội dung trùng lặp:

Nếu bạn cung cấp nội dung của mình trên các trang web khác, Google sẽ luôn hiển thị phiên bản mà chúng tôi nghĩ là phù hợp nhất cho người dùng trong mỗi tìm kiếm nhất định, phiên bản này có thể là hoặc có thể không phải là phiên bản bạn muốn. Tuy nhiên, sẽ hữu ích khi đảm bảo rằng mỗi trang web mà nội dung của bạn được cung cấp bao gồm một liên kết quay lại bài viết gốc của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu những người sử dụng tài liệu được cung cấp của bạn sử dụng thẻ meta ngăn lập chỉ mục để ngăn các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục phiên bản nội dung của họ.

Lưu ý rằng tôi đã sao chép chính xác nội dung của Google và gán nó cho họ. Google hướng dẫn chúng tôi luôn liên kết đến bài viết gốc. Khi nhóm PR của bạn đăng một bài báo trên một trang web cụ thể và thời gian gia hạn cho mục đích sử dụng duy nhất của nó kết thúc, đã đến lúc cung cấp và liên kết đến bài báo gốc. Đó là cách bạn tạo ra syncon tuyệt vời, không phải là lặp lại.


QUẢNG CÁO conductor logo july sponsorship blog post

SEO 101: Hướng dẫn SEO của Nhà tiếp thị nội dung – Truy cập ngay

Bạn biết rằng SEO rất quan trọng – nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhận kiến ​​thức cơ bản về SEO cần biết – chỉ dành cho Nhà tiếp thị nội dung – với SEO của Conductor 101 Hướng dẫn Ebook. Tải xuống ngay bây giờ để tìm hiểu cách tạo nội dung được tối ưu hóa xếp hạng cao hơn và được tìm thấy nhanh hơn.


Lặn sâu hơn một chút

Ngoại lệ

Có những ngoại lệ. Ba loại nội dung sẽ không bị gắn cờ là lặp lại ngay cả khi không có ghi nhận tác giả: cửa hàng (sản phẩm), diễn đàn thảo luận và phiên bản chỉ dành cho máy in của trang web – trang sản phẩm là quan trọng nhất. Google cho biết, “Các mặt hàng trong cửa hàng được hiển thị hoặc liên kết qua nhiều URL riêng biệt” được coi là không độc hại. Các diễn đàn là một sự cố định vì chúng diễn ra như một cuộc thảo luận tự nhiên.

Quốc tế hóa

Luôn luôn là một chủ đề nóng cho các triển khai lớn, nhiều trang web, nội dung được bản địa hóa được giải quyết rõ ràng bởi Google . Ví dụ: nếu bạn đang tạo một trang web dựa trên tiếng Đức (“de” là chữ viết tắt của quốc gia), không sử dụng https://mysite.com/de hoặc https://de.mysite.com. Sử dụng các miền cấp cao nhất của quốc gia như https://mysite.de. Làm như vậy cho phép bản địa hóa từng ngôn ngữ. Giả sử bạn có một trang của Canada và một trang của Pháp. Trang của Canada có thể có https://mysite.ca/en/ và https://mysite.ca/fr/, và trang của Pháp chỉ có thể có https://mysite.fr.

Mẹo nhanh cho dân gian kỹ thuật

Thuộc tính chuẩn

Nếu bạn muốn cung cấp nội dung, hãy nhớ cho Google biết nguồn gốc của nội dung.

Sử dụng thuộc tính `rel =” canonical ”` trên thẻ liên kết liên kết trở lại bài viết gốc, nội bộ hoặc bên ngoài. Ví dụ Liên kết đến bản gốc . Điều này đánh dấu nội dung là trùng lặp, yêu cầu Google và các công cụ tìm kiếm khác không gắn cờ nội dung đó. Đồng thời, thẻ canonical hoạt động như một yêu cầu các công cụ tìm kiếm xếp hạng nội dung gốc cao hơn các bản sao của nó.

Thẻ chuẩn hoạt động như một yêu cầu để các công cụ tìm kiếm xếp hạng #content gốc cao hơn các bản sao của nó, @RandyApuzzo thông qua @CMIContent @Conductor cho biết. #SEO Nhấp để Tweet Lưu ý: Một số plugin WordPress và các công cụ quản trị web khác cung cấp một trường đơn giản để nhập liên kết chuẩn giúp bạn không phải truy cập mật mã.

301 chuyển hướng

Đừng để cùng một trang giải quyết nội dung từ các URL khác nhau. Nếu bạn có hai URL cho cùng một trang, chẳng hạn như https://www.zesty.io/about/ và https://www.zesty.io/about (một có dấu gạch chéo và một không có), hãy chọn định dạng bạn muốn giải quyết và có những người khác 301 chuyển hướng đến nó.

Lệnh gọi JavaScript

Một cách để cung cấp nội dung tự động qua các lệnh gọi AJAX là điền các nguồn cấp dữ liệu sau khi trang được giải quyết. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu JSON, XML hoặc RSS. Sau khi trang tải, JavaScript có thể được sử dụng để thực hiện yêu cầu tải nội dung trên trang. Nội dung đó có thể được bao bọc trong iframe để liên tục hiển thị điều hướng trang hiện tại mà không đưa người dùng đến trang web mới.

Ghi nhận công lao làm mẹ

Trong thiết lập nhiều trang, hãy sử dụng một trang làm cơ sở cho tất cả nội dung toàn cầu. Đăng nội dung mới ở đó trước. Khi cung cấp nội dung trên các trang con, hãy sử dụng các liên kết chuẩn đến bài viết đã đăng ban đầu (như mô tả ở trên). Điều này rất tốt trong kịch bản nhượng quyền thương hiệu hoặc thương hiệu phụ.

Thực hành cung cấp nội dung an toàn

Ngay cả khi bạn không xử lý vấn đề về mặt công nghệ (trong trường hợp đó, vui lòng chia sẻ bài đăng này với những người yêu công nghệ của bạn), bạn cần hiểu cách nội dung được cung cấp có thể hoạt động mà không khiến Google và các công cụ tìm kiếm khác phạt nó là nội dung trùng lặp.

Bài học lớn nhất: Luôn thuộc tính bằng cách liên kết đến nguồn gốc.

Với nhận thức và kiến ​​thức được mô tả trong bài viết này, bạn không còn phải giương cờ đỏ khi đội bán hàng, PR hoặc các nhóm khác hét lên rằng họ muốn những lợi ích của nội dung được cung cấp.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 21 Mẹo SEO, Chiến thuật và Xu hướng cho Nội dung Trang web trong 2021
Nhận nội dung không bao giờ bị trùng lặp. Đặt mua đến bản tin miễn phí các ngày trong tuần hoặc hàng tuần của CMI.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button