Google Ads

Làm thế nào để trang web của bạn hiển thị trực tuyến

Bạn gặp sự cố khi trang web của mình hiển thị trên Google? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các bước thực tế mà bạn có thể thực hiện để trang web của mình hiển thị trực tuyến khi khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm những thứ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Đọc để tìm hiểu ba trong số những điều có giá trị nhất mà bạn có thể làm để trang web của mình xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Nội dung

  1. Kiểm tra xem trang web của bạn có được lập chỉ mục hay không
  2. Gửi Sơ đồ trang web & Yêu cầu Lập chỉ mục
  3. Kiểm tra tính bảo mật của trang web, tốc độ trang và tính thân thiện với thiết bị di động

Làm thế nào để trang web của bạn hiển thị trực tuyến

Vậy là bạn đã bắt đầu kinh doanh mới hoặc gần đây bạn đã tạo một trang web mới tuyệt vời cho doanh nghiệp hiện tại của mình. Xin chúc mừng! Bạn đang trên con đường kết nối trực tuyến với khách hàng mới.

Nhưng… bạn đã tìm kiếm doanh nghiệp của mình trên Google, bạn cũng đã kiểm tra DuckDuckGo và Bing và trang web của bạn không hiển thị trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào trong số này.

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng và tự hỏi mình, “ tại sao không trang web của tôi sắp xuất hiện trên Google ? ”, bài viết này là dành cho bạn. Ở đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số kiến ​​thức cơ bản về SEO cực kỳ quan trọng mà bạn cần sử dụng để trang web của mình hiển thị trực tuyến, bao gồm lập chỉ mục, tốc độ trang web, tính thân thiện với thiết bị di động và bảo mật trang web.

Những kỹ thuật SEO các mục phải là những thứ đầu tiên bạn kiểm tra nếu bạn thấy trang web của mình không có trong kết quả tìm kiếm. Sau khi xem xét và triển khai thông tin ở đây, chúng tôi khuyên bạn cũng nên đọc bài đăng của chúng tôi về các chiến thuật SEO cho các trang web mới để tìm hiểu các chiến thuật SEO phi kỹ thuật khác mà bạn có thể sử dụng để làm cho trang web của mình hiển thị cho các tìm kiếm liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Mỗi ​​hạng mục ở đây đều có thể tự làm hoặc với sự hỗ trợ của Đại lý SEO .

Bắt đầu nào.

# 1 Kiểm tra xem trang web của bạn có được lập chỉ mục hay không

Điều đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu trang web của mình hiển thị trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, là để đảm bảo rằng trang web của bạn đã được lập chỉ mục bởi công cụ tìm kiếm. Lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm có nghĩa là công cụ tìm kiếm biết về trang web của bạn và đã xếp nó theo các chủ đề mà nó xác định trang web của bạn có liên quan. Trang web của bạn sẽ không hiển thị trong kết quả trừ khi các công cụ tìm kiếm đã lập chỉ mục trang web / các trang của bạn.

Để kiểm tra xem trang web của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa, hãy mở công cụ tìm kiếm mà bạn muốn trang web của mình xuất hiện. Hầu hết mọi người sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính của họ, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu ở đó. Trong hộp tìm kiếm, nhập “site:” rồi nhập URL của trang web của bạn. Ví dụ: để kiểm tra việc lập chỉ mục trang web của chúng tôi, chúng tôi nhập site: intigress.com ”và sau đó nhấp vào Tìm kiếm.

Screenshot of the Google search box with an example of a site: search to determine indexing

Những gì bạn sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm là từng trang trên trang web của bạn mà Google đã lập chỉ mục và những trang đó trông như thế nào trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy xem qua và đảm bảo rằng mỗi trang trên trang web của bạn đều xuất hiện trong kết quả và không có trang nào bạn không muốn lập chỉ mục hoặc vẫn đang tạo, được đưa vào kết quả.

Nếu tìm kiếm của bạn không trả lại tất cả các trang trên trang web của bạn hoặc nếu nó không hiển thị bất kỳ kết quả nào, điều này có nghĩa là trang web của bạn không được lập chỉ mục hoặc không phải tất cả các trang trên trang web của bạn đều được lập chỉ mục.

Screenshot of the results after performing a site: search for a website not yet indexed on Google
Một ví dụ về những gì bạn sẽ thấy nếu trang web của bạn chưa được Google lập chỉ mục. (URL trong ví dụ này không phải là URL trực tiếp và do đó sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nó chỉ được sử dụng làm ví dụ.)

Nếu điều quan trọng đối với bạn là trang web của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khác, hãy lặp lại bước này trên Bing (cũng bao gồm Yahoo) và bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác mà bạn thường sử dụng.

Screenshot of the Bing search box with an example of a site: search to determine indexing

Nếu sau khi thực hiện tìm kiếm, bạn thấy rằng trang web của mình không được lập chỉ mục hoặc không phải tất cả các trang trên trang web của bạn đều được lập chỉ mục, đừng lo lắng! Mày không đơn độc. Không được lập chỉ mục là một nguyên nhân phổ biến của nhiều trang web không hiển thị trên công cụ tìm kiếm và nó có thể dễ dàng sửa chữa.

Chuyển sang bước hai để yêu cầu lập chỉ mục cho trang web của bạn và tiến gần hơn đến việc trang web của bạn hiển thị trong tìm kiếm của Google và các trang kết quả của công cụ tìm kiếm khác.

Đối với những bạn đã xác định rằng trang web của mình đã được lập chỉ mục, bạn có thể bỏ qua bước hai và chuyển sang bước ba.

# 2 Gửi sơ đồ trang web & yêu cầu lập chỉ mục

Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn sẽ muốn thiết lập Google Search Console và xác minh trang web của bạn . Tương tự, đối với Bing, bạn sẽ cần thiết lập và xác minh trang web của bạn bằng Công cụ quản trị trang web Bing .

Sử dụng các công cụ SEO miễn phí này, bạn sẽ có khả năng xem thông tin cụ thể về cách các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có khả năng gửi sơ đồ trang web và khả năng yêu cầu các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin hoặc thu thập lại thông tin các trang cụ thể trên trang web của bạn.

Sơ đồ trang web là gì?

Sơ đồ trang web là một tệp được sử dụng để cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc và nội dung trên trang web của bạn và mối quan hệ giữa tất cả nội dung trang web của bạn. Việc sử dụng và gửi sơ đồ trang đến các công cụ tìm kiếm giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm các trang để lập chỉ mục dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào hệ thống quản lý nội dung bạn đang sử dụng để tạo trang web của mình, sơ đồ trang web của bạn có thể đã được tạo cho bạn.

Thông thường sơ đồ trang web sẽ có định dạng xml. Để tìm hiểu xem bạn đã có sơ đồ trang web cho trang web của mình chưa, bạn có thể thêm “/sitemap.xml” sau tên miền trong trình duyệt web của mình (I E intigress.com/sitemap.xml) và nhấp vào tìm kiếm. Nếu trang tải với thông tin trang web của bạn, đây là địa chỉ sơ đồ trang web của bạn. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó để gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google và Bing.

Nếu tìm kiếm này không trả về kết quả, bạn có thể có một sơ đồ trang web ở một định dạng khác hoặc cần phải tạo một sơ đồ trang web. Nếu bạn đang đi theo con đường DIY, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo sơ đồ trang web tại đây hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ như xml-sitemap.com để nhanh chóng tạo sơ đồ trang web miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhà phát triển web để hỗ trợ bạn.

Gửi sơ đồ trang web của bạn trên Google

Hãy chuyển sang gửi sơ đồ trang web của bạn trên Google. Khi bạn có URL của sơ đồ trang web của mình (tức là www.example.com/sitemap.xml) và bạn đã xác minh trang web của mình trên Google Search Console, hãy đăng nhập vào Google Search Console tài khoản.

Từ trang tổng quan, nhấp vào Sơ đồ trang web trong menu ở phía bên trái của

Tại đây, bạn có thể nhập thông tin sơ đồ trang web của mình bằng cách nhập URL sơ đồ trang web của bạn và sau đó nhấp vào gửi.

Screenshot of the add a sitemap box in Google Search Console.

Khi bạn đã gửi sơ đồ trang web của mình. Có thể mất vài ngày đến vài tuần để trang web của bạn được lập chỉ mục vì bạn không thể yêu cầu công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của mình theo yêu cầu, thay vào đó trang web mới của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi thu thập thông tin.

Để xác định thời điểm trang web của bạn đã được thu thập thông tin, bạn có thể quay lại trang này để xem liệu sơ đồ trang web của bạn đã được đọc chưa và có bao nhiêu URL được phát hiện. Bạn cũng có thể kiểm tra xem các trang của mình đã được lập chỉ mục hay chưa bằng cách lặp lại bước một.

Nếu bạn đã gửi sơ đồ trang web của mình hoặc chỉ một số trang nhất định chưa được lập chỉ mục, bạn có thể yêu cầu lập chỉ mục các trang web cụ thể, bằng cách nhấp vào Công cụ kiểm tra URL trên menu ở phía bên trái của trang tổng quan Google Search Console. Tiếp theo, nhập URL của trang mà bạn muốn lập chỉ mục và nhấp vào enter.

Screenshot of the Google Search Console URL inspection tool results showing that a URL is not on Google, but not because of an error
Nếu bạn thấy kết quả này sau khi kiểm tra URL của một trang bạn muốn lập chỉ mục trong Google Search Console, hãy yêu cầu lập chỉ mục để thêm trang này vào hàng đợi lập chỉ mục của Google.

Nếu trang không có trong chỉ mục và không phải do lỗi, hãy nhấp vào yêu cầu lập chỉ mục. Một yêu cầu sẽ được gửi đến Google để lập chỉ mục trang. Đối với sơ đồ trang web của bạn, bạn sẽ có thể kiểm tra lại trong Google Search Console hoặc thông qua tìm kiếm “site:” trên Google để tìm xem trang bạn gửi đã được lập chỉ mục hay chưa.

Đối với bất kỳ kiểm tra URL nào trả lại lỗi, bạn sẽ cần xem trạng thái lỗi và sửa lỗi trước khi bạn yêu cầu lập chỉ mục.

Mẹo chuyên nghiệp : Google Search Console là một công cụ đa năng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ lập chỉ mục. Bạn có thể xem các mẹo của chúng tôi về cách sử dụng Google Search Console cho SEO để tìm hiểu thêm về nhiều cách bạn có thể cải thiện xếp hạng không phải trả tiền của trang web của mình bằng cách sử dụng thông tin trong Google Search Console.

Gửi Sơ đồ trang web trên Bing

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang gửi sơ đồ trang web tới Công cụ quản trị trang web Bing . Sử dụng công cụ này sẽ cho phép bạn giúp trang web của mình hiển thị trên Bing và Yahoo vì mỗi công cụ tìm kiếm này sử dụng cùng một công nghệ thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào Bing của bạn Bảng điều khiển Công cụ Quản trị Trang web. Nhấp vào Định cấu hình trang web của tôi và sau đó Sơ đồ trang web trong menu bên trái màn hình.

Screenshot of the submit a sitemap box in Bing Webmaster Tools

Tại đây, hãy nhập URL của sơ đồ trang web của bạn và nhấp vào gửi. Như với Google, có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để trang web của bạn được lập chỉ mục ngay cả sau khi gửi sơ đồ trang web. Để kiểm tra xem trang web của bạn đã được lập chỉ mục hay chưa, bạn có thể kiểm tra bằng cách lặp lại bước một hoặc đăng nhập vào bảng điều khiển Công cụ quản trị trang web Bing để kiểm tra trạng thái.

TÔI Nếu bạn cần gửi một trang hoặc một vài trang cụ thể, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào Định cấu hình trang web của tôi và sau đó Gửi URL trong menu bên trái màn hình.

Screenshot of the submit URLs dashboard in Bing Webmaster Tools

Nhập URL hoặc URL của các trang bạn muốn lập chỉ mục và nhấp vào gửi. Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Mẹo chuyên nghiệp : Gửi trang của bạn nhiều lần trong Google Search Console hoặc Bing Webmaster Tools sẽ không giúp trang của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn. Chỉ yêu cầu lập chỉ mục khi trang của bạn chưa được lập chỉ mục hoặc khi bạn đã thực hiện các thay đổi đối với trang của mình.

Bây giờ bạn đã gửi sơ đồ trang web của mình cho cả Google và Bing, trang web của bạn đang trên đường được lập chỉ mục, yêu cầu đầu tiên để trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bây giờ bạn có thể chuyển sang bước ba.

Lưu ý: Nếu bạn đang làm việc với Đại lý SEO , lẽ ra họ đã hoàn thành bước này cho bạn. Hãy cho họ biết bạn nhận thấy trang web của mình chưa được Google hoặc Bing lập chỉ mục và bạn muốn họ xác nhận rằng họ đã gửi sơ đồ trang web của bạn để lập chỉ mục. Nếu có, nó có thể đơn giản là trang web đang trong hàng đợi được lập chỉ mục; tuy nhiên, nếu họ đã làm như vậy cách đây một thời gian và trang web của bạn vẫn chưa được lập chỉ mục, bạn sẽ muốn yêu cầu họ xác minh rằng không có lỗi lập chỉ mục nào.

# 3 Kiểm tra bảo mật trang web, tốc độ trang và tính thân thiện với thiết bị di động

Khi trang web của bạn đã được lập chỉ mục, có hàng trăm mục mà công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra để xác định cách xếp hạng trang web của bạn và cho những tìm kiếm nào. Các công cụ tìm kiếm giữ bí mật danh sách hoàn chỉnh để đảm bảo rằng chủ sở hữu trang web không thể đánh lừa hệ thống; tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm đã xác nhận một số yếu tố mà họ tính đến khi quyết định xếp hạng trang web.

Để trang web của bạn có cơ hội tốt nhất xuất hiện trong kết quả trên Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bao gồm ba điều cơ bản này.

An ninh trang web

Hãy bắt đầu với bảo mật trang web. Đây là một tính năng đơn giản, rẻ tiền mà bạn nhất thiết phải có nếu muốn trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Ngoài thực tế đơn giản là các công cụ tìm kiếm coi trọng vấn đề bảo mật, việc sử dụng chứng chỉ bảo mật cũng là một tín hiệu cho khách hàng và người dùng trang web của bạn rằng doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy và bạn quan tâm đến trải nghiệm của họ với công ty của bạn.

Nếu bạn không chắc liệu trang web của mình đã được cài đặt chứng chỉ bảo mật hay chưa, hãy hoàn thành bước kiểm tra đơn giản này. Truy cập trang web của bạn và nhìn vào thanh địa chỉ. Có ổ khóa bên cạnh URL của bạn không? Nếu không, hãy liên hệ với nhà phát triển web hoặc công ty lưu trữ web của bạn về việc thiết lập chứng chỉ bảo mật cho trang web của bạn càng sớm càng tốt. Hầu hết các máy chủ web đều cung cấp cho bạn tùy chọn mua chứng chỉ bảo mật với một khoản phí nhỏ hoặc tự động đưa chứng chỉ đó vào gói lưu trữ của bạn. Đây là một mục dễ dàng và rẻ tiền mà bạn có thể chăm sóc để giúp trang web của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời bảo vệ khách hàng và người dùng trang web của bạn.

Graphic showing a screenshot of a the address bar with an example of a secure website (lock icon) and an example of a website that is not secure (info icon).
Để tìm hiểu xem trang web của bạn có an toàn hay không, hãy tìm biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ.

Tốc độ trang web

Để trang web của bạn có cơ hội hiển thị trực tuyến tốt nhất, bạn cũng cần đảm bảo rằng trang web của bạn không quá chậm để hữu ích cho người dùng. Nếu bạn có một trang web tải chậm, không chỉ làm giảm cơ hội xếp hạng cao hơn mà bạn còn mất khách hàng tiềm năng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng không t muốn đợi hơn 3 giây để tải một trang web; do đó, bạn sẽ muốn theo dõi tốc độ trang web của mình và thực hiện bất kỳ cải tiến cần thiết nào để có cơ hội xuất hiện cao nhất trong kết quả tìm kiếm. Để kiểm tra trang web của bạn, một công cụ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng là Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google . Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tốc độ tải trang và cách cải thiện tốc độ trang của bạn. Chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết về việc cải thiện tốc độ trang ở đây vì có nhiều yếu tố liên quan, nhưng nếu bạn muốn có thêm thông tin về tốc độ trang, bạn có thể xem phần

Blog Trung tâm quản trị trang web của Google hoặc trao đổi với chuyên gia.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Điều cuối cùng bạn sẽ muốn kiểm tra là tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn. Dựa theo Statista , hết 60% tìm kiếm không phải trả tiền trên Google được thực hiện trên thiết bị di động. Do đó, nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể bỏ lỡ hơn một nửa lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Bây giờ bạn đã thiết lập và xác minh trang web của mình (bước hai), bạn có thể sử dụng cả Công cụ quản trị trang web Bing và Bảng điều khiển tìm kiếm của Google để kiểm tra lỗi di động.

A graphic of a mobile device showing search results to represent that you need to have a mobile friendly device to get your website to show up online
Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động để nó có cơ hội tốt nhất để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

Bạn cũng có thể kiểm tra các trang của mình bằng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google .

Screenshot of Google
Nếu không thấy thông báo này, bạn cần thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình để trang web thân thiện với thiết bị di động.

Nếu bạn thấy rằng trang web của mình hoặc các trang cụ thể không thân thiện với thiết bị di động, hãy thực hiện các thay đổi cần thiết để đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động nhất có thể. Điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của trang web và giúp trang web của bạn hiển thị trực tuyến.

Kết luận

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thời gian để xem qua và kiểm tra từng mục sau: Lập chỉ mục, Bảo mật trang web, Tốc độ trang web và Tính thân thiện với thiết bị di động. Nếu không có những mục này, sẽ vô cùng khó khăn để trang web của bạn hiển thị trực tuyến, trên Google hoặc trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Mỗi mục trong số này là những mục cơ bản không chỉ cải thiện cách công cụ tìm kiếm xem trang web của bạn mà còn cải thiện cách người dùng tương tác với trang web của bạn.

Bây giờ chúng ta đã trình bày các khái niệm cơ bản về kỹ thuật về cách để trang web của bạn hiển thị trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn cũng nên đọc, 5 Chiến thuật SEO hữu ích cho một trang web mới . Bài đăng này sẽ dạy bạn cách vượt ra ngoài những điều cơ bản về kỹ thuật SEO này để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trực tuyến, giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nên xem thêm
Close
Back to top button