Marketing News

Làm thế nào để tránh thảm họa SEO trong quá trình thiết kế lại trang web

Từ “thảm họa” có lẽ đã thu hút sự chú ý của bạn và trong trường hợp này, nó không phải là hypebol nhỏ nhất.

Việc di chuyển trang web không liên quan đến SEO hoặc được thực hiện một cách vội vàng và / hoặc các kế hoạch yếu kém cho SEO có thể là thảm họa.

Nếu bạn đang làm mới trang web, di chuyển và / hoặc khởi chạy lại, bạn có thể có lý do vững chắc để làm điều đó và mong đợi cải thiện trong các lĩnh vực cụ thể như Người dùng, nhận thức về thương hiệu và mục tiêu chuyển đổi.

SEO là yếu tố cần thiết để giúp bạn đạt được tất cả những điều trên.

Trong cột này, bạn sẽ thấy những điều quan trọng trước các bước khởi chạy và sau khi khởi chạy để đảm bảo rằng SEO được ưu tiên trong quá trình khởi chạy lại của bạn để bạn có thể tránh thảm họa và tận hưởng kết quả tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của mình.

Làm việc thông qua phần này như một danh sách kiểm tra khi bạn lập kế hoạch và thực hiện thiết kế lại trang web của bạn.

Trước khi di chuyển

Hãy nghĩ về những gì bạn đang hy vọng đạt được khoản đầu tư này vào việc hình dung lại trang web của bạn.

Bất kể điều gì khác y bạn hy vọng sẽ đạt được, bạn chắc chắn muốn bảo vệ giá trị và vốn chủ sở hữu mà trang web của bạn đã xây dựng theo thời gian. Bạn không muốn mất thứ hạng hiện tại, giá trị liên kết hoặc lưu lượng truy cập – và bạn cũng không muốn mất hàng tháng để khôi phục hoặc xây dựng lại chúng.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Trên hết, bạn có thể cũng muốn cải thiện hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền.

Mục tiêu & Kế hoạch dự án

Có thể có một số lý do khá thuyết phục khiến bạn bắt tay vào thiết kế lại trang web.

Những lý do đó có thể liên quan đến:

 • Các trường hợp sử dụng kinh doanh.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Các sáng kiến ​​tiếp thị.
 • Cải tiến SEO.

Đặt mục tiêu phù hợp là khía cạnh quan trọng của việc đảm bảo thành công của dự án.

Thiết lập cơ sở kinh doanh của bạn e và điểm chuẩn, vì bạn sẽ muốn có thể xác nhận các cải tiến và ROI của dự án.

Hầu hết các dự án web đều tuân theo một kế hoạch cụ thể hoặc Phương pháp nhanh nhẹn. Kế hoạch này thường được quản lý bởi chủ dự án cho dù họ đang làm dịch vụ tài khoản, quản lý dự án, sản phẩm, CNTT, tiếp thị hoặc một số vai trò liên kết khác.

Đảm bảo rằng kế hoạch của bạn có liên quan đến SEO ở mọi bước để bạn không bị ngạc nhiên bởi bất kỳ hậu quả không mong muốn nào.

Kiến trúc nội dung & thông tin

Cả bối cảnh của chủ đề trang web nói chung và chủ đề phụ, chủ đề của bạn đều rất quan trọng đối với sự thành công của SEO.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Điều này ảnh hưởng đến nội dung cụ thể trên trang web và cách tổ chức nội dung đó.

Những thay đổi đối với kiến ​​trúc thông tin, sơ đồ trang web và kế hoạch nội dung tổng thể trong thiết kế lại có thể ảnh hưởng đến SEO và đảm bảo rằng mọi người trong dự án đều hiểu tầm quan trọng của nó như thế nào.

Bạn muốn đảm bảo các trang có giá trị đối với bạn Chiến lược SEO của bạn không bị bỏ sót trong trang web về sau và thông điệp tổng thể và chủ đề của các phần của trang web không bị pha loãng bởi thiết kế.

Sử dụng công cụ thu thập thông tin (ví dụ: Screaming Frog hoặc DeepCrawl) để tìm tất cả các trang trên trang web của bạn.

Sau đó, cùng với nhóm của bạn, làm việc từ sơ đồ trang web hiện tại của bạn về các yêu cầu đối với sơ đồ mới. Đây sẽ là hướng dẫn của bạn thông qua các bước còn lại trong quá trình thiết kế lại cho SEO.

Tối ưu hóa trên trang

Tìm hiểu sâu hơn về cấp độ trang, điều quan trọng là bạn phải duy trì mức độ liên quan của nội dung với mục đích của người tìm kiếm mục tiêu của bạn.

Khi bạn biết ngữ cảnh và kiến ​​trúc tổng thể đang thay đổi (hoặc giữ nguyên), bạn có thể làm việc để bảo vệ hoặc chủ động tối ưu hóa ở cấp độ trang cho các yếu tố cụ thể giúp tăng mức độ liên quan. Điều này sẽ bao gồm URL , tiêu đề trang, mô tả meta, bản sao nội dung, văn bản thay thế, v.v.

Những thay đổi sâu sắc như thế nào đối với kiến ​​trúc và sơ đồ trang web của bạn? Điều này sẽ quyết định mức độ bạn cần tập trung vào mức độ liên quan của nội dung để đảm bảo bạn không mất nội dung chủ đề trên trang web.

Tối ưu hóa trang web hoặc cơ sở mã của bạn; không đợi cho đến khi hậu ra mắt để thực hiện các cập nhật này.

Chuyển hướng

Có một trường hợp trải nghiệm người dùng cơ bản được thực hiện để đảm bảo rằng bạn vạch ra 301 chuyển hướng cho tất cả các trang đang nhận URL mới và những trang sẽ biến mất trong trang web được thiết kế lại.

Chúng tôi không bao giờ muốn phục vụ một 404 trang lỗi cho người dùng nếu chúng ta có thể tránh được.

Các công cụ tìm kiếm được phép với 404 s nếu chúng tôi hy vọng có nội dung bị xóa khỏi chỉ mục. Tuy nhiên, bất kỳ giá trị liên kết nào bạn sẽ bị mất nếu các liên kết ngược đến trang web của bạn dẫn đến 404 lỗi.

Đảm bảo rằng tất cả các trang có liên kết trỏ đến chúng (ít nhất) được chuyển hướng đúng cách , đặc biệt nếu bạn không có quyền kiểm soát việc đảm bảo rằng các liên kết được cập nhật thành URL của trang đích mới.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Nếu bạn có một trang web lớn, đây rất có thể là phần quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình thiết kế lại SEO.

Sử dụng thu thập thông tin mà bạn đã thực hiện trước đó để lập kế hoạch sơ đồ trang web xác định tất cả các URL cần được chuyển hướng.

Bạn cũng có thể có được nhiều thông tin chi tiết từ Bảng điều khiển tìm kiếm của Google và Công cụ quản trị trang web Bing về các trang mà công cụ tìm kiếm ines thu thập thông tin liên tục, để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ chuyển hướng nào.

Khi bạn đã ánh xạ tất cả các chuyển hướng, hãy đảm bảo rằng chúng được triển khai ở cấp máy chủ hoặc trong một trình cắm của trang web- trong hoặc tiện ích và sẵn sàng để khởi chạy.

Rất khó để thực hiện công việc này sau khi khởi chạy, vì thiệt hại thường xảy ra với các công cụ tìm kiếm và người dùng nhận được 404 lỗi. Mỗi phút, giờ và ngày trôi qua tương đương với nhiều cơ hội bị mất hơn ở đây.

Ngay cả khi chuyên gia SEO của bạn có thể sử dụng pháp y để tìm các URL trang web cũ và triển khai chuyển hướng, bạn đã mất thời gian quý báu. Bạn sẽ phải thực hiện cú đánh ngắn hạn và hy vọng lấy lại trạng thái phù hợp và thẩm quyền mà bạn đã có với trang web cũ.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Lúc khởi chạy

Tại thời điểm khởi chạy, hãy làm theo danh sách kiểm tra trực tiếp và thực hiện mọi kiểm tra kiểm soát chất lượng có thể có đối với tác phẩm bạn có được thực hiện trên trang web dàn dựng cho đến nay.

Không tiếp tục khởi chạy nếu bất kỳ công việc hoặc chuyển hướng nào trên trang của bạn không được thực hiện hoặc được thử nghiệm.

Việc trì hoãn khởi chạy sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc hoàn tác thiệt hại sau đó hoặc – tệ hơn theo cấp số nhân – phải quay trở lại trang web cũ (ouch).

Sau khi ra mắt

Kiểm tra chuyển hướng

Bước đầu tiên của bạn là quay lại tệp chuyển hướng, sơ đồ trang web cũ và thu thập thông tin trang web cũ của bạn để kiểm tra và đảm bảo rằng tất cả URL trang web cũ s thực hiện 301 chuyển hướng đến các URL của trang web mới, như bạn đã dự định.

Đây là nơi bạn có thể bắt gặp bất kỳ trường hợp nào đi lạc 404 và triển khai các chuyển hướng bổ sung một cách nhanh chóng.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra tại chỗ các URL và sau đó đi sâu hơn khi thời gian cho phép để hoạt động qua nhiều URL trang web cũ nhất có thể.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các URL khác chuyển hướng lén lút như 302 s hoặc phương thức máy chủ để đảm bảo bạn có trong sạch 301 s.

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây

Kiểm tra Dev-to-Live

Đảm bảo rằng tất cả các trang và tối ưu hóa trên trang cụ thể được chuyển sang từ trang web của nhà phát triển đến trang web đang hoạt động.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web có nhiều nội dung động, vì đôi khi cơ sở dữ liệu và bảng bị bỏ sót trong quá trình di chuyển.

Ví dụ: nếu bạn đã tối ưu hóa tất cả các thẻ tiêu đề trên trang web dàn dựng nhưng cơ sở dữ liệu của chúng không hoạt động khi khởi chạy, bạn có thể tìm thấy các tiêu đề trùng lặp mặc định hoặc bị thiếu trên mỗi trang hoặc trên các trang sản phẩm, v.v.

Xác thực mã & hiệu suất

Đừng cho rằng trang web trực tiếp sẽ hoạt động giống như trang trang web đã thực hiện.

Chạy trang chủ và các trang chính thông qua công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động hoặc Các cuộc kiểm tra của Lighthouse để đảm bảo trang web đạt được điểm vượt qua.

Ngoài ra , chạy công cụ tốc độ trang để tìm các lĩnh vực cải tiến tiềm năng trên trang web mới. Sự khác biệt về máy chủ, lưu trữ và các tải khác trên trang web sản xuất có thể gây ra trục trặc mà bạn không thể tìm thấy trên trang web dàn dựng.

Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Ngoài ra, đừng quên bất kỳ điều gì đánh dấu lược đồ bạn có trên trang web.

Sử dụng xác thực các công cụ để đảm bảo việc triển khai phù hợp ở đây rất hữu ích trong trường hợp có bất kỳ điều gì thay đổi giữa các trang cũ, trang cũ và trang đang hoạt động cũng như cách các công cụ tìm kiếm hiển thị chúng.

Gửi Sơ đồ trang web XML

Khi bạn hài lòng với các chuyển hướng của mình hoạt động bình thường và việc triển khai SEO trên trang web đang hoạt động, đã đến lúc gửi sơ đồ trang web XML.

Đảm bảo rằng sơ đồ trang web động bao gồm tập hợp đầy đủ các URL đích mong muốn.

Nếu bạn là usin g một sơ đồ trang tĩnh, tạo một sơ đồ mới ngay bây giờ, kiểm tra và gửi nó.

Lưu ý rằng bạn muốn đảm bảo rằng (các) tệp sơ đồ trang XML của bạn là nguyên bản. Bạn muốn không có URL nào dẫn đến 404 lỗi và đảm bảo tất cả các URL là URL đích so với chuyển hướng hoặc các trang chuẩn sang phiên bản khác.

Thật tuyệt khi được hoàn thành công việc chăm chỉ liên quan đến SEO cho quá trình khởi chạy lại và di chuyển nói chung. Bây giờ, điều quan trọng là phải chuyển tư duy của bạn sang giai đoạn giám sát.

Quảng cáo
Tiếp tục Đọc Dưới đây

Trong 1-2 tháng tới, hãy theo dõi chặt chẽ Google Search Console và Bing Webmaster Tools để theo dõi báo cáo 404 đã phát hiện lỗi, lỗi thu thập thông tin và bất kỳ sự cố HTML nào trên trang. Giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng.

SEO đang diễn ra

Hãy nhớ rằng SEO là không phải là chuyện chỉ xảy ra một lần.

Khi bụi đã lắng xuống và giai đoạn giám sát đang bắt đầu, bạn có thể quay lại kế hoạch và mục tiêu ban đầu của mình và đo lường hiệu suất của trang web mới.

Từ đây, bạn có thể tiếp tục kế hoạch tối ưu hóa liên tục bình thường của mình.

Các bước được tóm tắt

Đây là danh sách ngắn những gì chúng tôi đã giải nén trong bài viết này.

Trước khi ra mắt:

 • Mục tiêu & Kế hoạch Dự án.
 • Kiến trúc Nội dung & Thông tin.
 • Bật- Tối ưu hóa trang.
 • Chuyển hướng.

Khởi chạy!

Sau khi ra mắt:

 • Kiểm tra chuyển hướng.
 • Kiểm tra phát triển trực tiếp.
 • Xác thực Mã & Hiệu suất.
 • Gửi Sơ đồ trang web XML.
 • Giám sát.
 • Đang thực hiện SEO.
Quảng cáo
Tiếp tục đọc bên dưới

Tính toán một số bước mất nhiều thời gian hơn dự định hoặc phải thêm một số bước khi bạn thực hiện. Các dự án web và SEO không phải lúc nào cũng diễn ra theo đúng kế hoạch!

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng mọi cơ hội có được để sử dụng thiết kế lại và khởi chạy lại để cải thiện hiệu suất nhằm tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn vào trang web của bạn.

Tài nguyên thiết kế trang web và SEO khác tại đây:

 • Cách tránh 6 lỗi thiết kế web phổ biến gây hại cho SEO
 • Tại sao Thiết kế web kết hợp với SEO lại thắng
 • 5 Cách SEO & Thiết kế web đi cùng nhau

Back to top button