Làm thế nào để trở thành một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công (SEO) | SEMTEK Co,.LTD

Làm thế nào để trở thành một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công (SEO)
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đây là lĩnh vực không tồn tại trong thế kỷ trước; hầu hết người dân ở các quốc gia đang phát triển vẫn chưa biết về lựa chọn nghề nghiệp này. Đây là lĩnh vực kết hợp giữa công nghệ cũng như tiếp thị và quảng cáo. Tôi đang viết về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO).

Với sự ra đời của Internet và việc thương mại hóa nó vào thập kỷ trước của thế kỷ 20, nhiều doanh nghiệp bắt đầu khai thác phương tiện này để bán sản phẩm và dịch vụ. Bây giờ, ở đâu có quảng cáo sản phẩm chắc chắn sẽ xảy ra. Họ bắt đầu thiết lập các trang web, nhưng câu hỏi tiếp theo được đặt ra là, Làm thế nào để tiếp cận đúng khách hàng? Và câu hỏi đặt ra cho khách hàng là, Làm thế nào để tìm được sản phẩm phù hợp trên internet?

Để cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi này, công cụ tìm kiếm đã ra đời. Họ đã cung cấp một cách để khách hàng tìm thấy sản phẩm phù hợp và là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình với cộng đồng khách hàng mới ngày càng đông đảo.

OK, đây có thể không phải là chính xác mọi thứ đã xảy ra như thế nào nhưng đây là lý do giải thích tại sao các công cụ tìm kiếm tồn tại.

Hiện nay, có hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Làm thế nào để một công cụ tìm kiếm biết trang web nào hữu ích cho người tìm kiếm? Đối với điều này, họ đã phát triển các thuật toán để tìm ra kết quả phù hợp nhất, nhưng không có cách nào khác; máy tính chỉ hoạt động dựa trên các thuật toán. Đây là nơi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ra đời. Công cụ tìm kiếm sử dụng các tiêu chí nhất định để tìm đúng trang web và trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phải chèn các thuật ngữ hoặc từ khóa phù hợp vào đúng vị trí, còn được gọi là sự nổi bật của từ khóa. Tôi biết SEO còn nhiều hơn thế nữa nhưng tôi đang viết cho một giáo dân.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc có một sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị internet này thì đây là một vài phẩm chất mà tôi nghĩ là quan trọng đối với bất kỳ trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào.

Phẩm chất của một SEO

Vì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là sự kết hợp giữa công nghệ và tiếp thị, một SEO nên có cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân.

Người lập trình viên:Mặc dù bạn có thể yêu cầu một nhà phát triển trang web thực hiện những việc như thực hiện các thay đổi do bạn đề xuất trên một trang web nhưng vào cuối ngày, bạn nên biết cách trang web hoạt động và để làm được điều này, bạn nên có một số phẩm chất của một nhà phát triển. Có nhiều khía cạnh kỹ thuật và phi kỹ thuật có thể cản trở việc thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách thích hợp bởi các công cụ tìm kiếm, bạn nên lưu ý những điều này. Theo tôi một SEO ban đầu nên làm công việc phát triển trang web trong vài tháng đầu tiên. Ít nhất họ phải biết một ngôn ngữ đánh dấu rõ ràng là HTML, một ngôn ngữ kịch bản phía máy khách như JavaScript, kiến ​​thức về hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS) như MySQL, một ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ như PHP, một CMS nói WordPress và một số kiến ​​thức về Máy chủ. Trong những năm đầu tiên của tôi, tôi đã làm việc trên tất cả những điều này trong khoảng 3 tháng.

Người viết nội dung: Trong sự nghiệp SEO của bạn, bạn có thể được yêu cầu viết nội dung cho trang web hoặc ít nhất là viết blog, tiếp thị bài báo hoặc thông cáo báo chí. Bạn được yêu cầu viết tiêu đề, thẻ meta, v.v. trong khi thực hiện SEO trên trang. Với sự ra đời của phương tiện truyền thông xã hội, nhìn chung, bạn cũng nên giao tiếp tốt với mọi người.

Một doanh nhân: Là một SEO, bạn có thể phải tối ưu hóa các trang web liên quan đến các doanh nghiệp khác nhau. Albert Einstein đã từng nói “Nếu bạn không thể giải thích nó một cách đơn giản, nghĩa là bạn chưa hiểu đủ về nó”. Nếu bạn không hiểu doanh nghiệp thì bạn không thể tối ưu hóa trang web của họ. Bạn nên có một số phẩm chất kinh doanh và sự nhạy bén trong kinh doanh để thực hiện mọi việc. Bạn cũng nên sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các liên kết mà chúng còn có hiệu quả trong việc giải thích mọi thứ và thuyết phục khách hàng.

Một nghệ sĩ: Công nghệ phát triển mạnh nhờ sự đổi mới. Các công cụ tìm kiếm liên tục thay đổi thuật toán của họ để đối phó với nội dung vô dụng và cung cấp kết quả phù hợp nhất cho người dùng của họ. Vì vậy, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngày càng phát triển và là lĩnh vực năng động. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực này thì bạn nên đổi mới và các nghệ sĩ vẫn luôn đổi mới cho dù họ là loại nghệ sĩ nào. SEO là khoa học cũng như nghệ thuật, vì vậy bạn cũng cần có những phẩm chất của một nghệ sĩ.

Một nhà toán học và nhà thống kê: Tôi biết mọi người bị suy nhược thần kinh khi nghe Toán và Số liệu thống kê nhưng vào cuối ngày, bạn phải cho biết liệu nỗ lực của bạn có mang lại kết quả gì đó hay không? Tiếp thị internet có hiệu quả cho doanh nghiệp đó hay không? Đối với điều này, bạn nên sử dụng các công cụ phân tích trang web như Google Analytics. Bạn được yêu cầu tính toán, xem và dự đoán xu hướng, đưa ra lý do tại sao một số thứ hoạt động hoặc tại sao nó không hoạt động. Dựa trên dữ liệu này, bạn phải đề xuất chiến lược cho quý hoặc năm tới tùy từng trường hợp. Đây là lý do tại sao một SEO cũng nên sở hữu những phẩm chất của nhà toán học và nhà thống kê.

Bên cạnh đó, họ cũng nên sở hữu kỹ năng đọc tốt, đọc sách nên là sở thích của họ. Ngoài tất cả những điều này, họ phải đam mê SEO.

Tôi đã viết bài báo này và liệt kê các phẩm chất cho trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo kiến ​​thức, kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về lĩnh vực này. Tôi biết có rất nhiều SEO hiện có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức hơn về lĩnh vực này. Tôi hy vọng họ sẽ bổ sung kiến ​​thức của họ cho bài viết này, tôi sẽ rất vui khi nghe những ý kiến ​​chất lượng của họ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.