Marketing tổng thể

Làm thế nào để trở thành một khách Podcast tuyệt vời {Checklist}

Hiện có nhiều hơn 700, 000 podcast . Và không có gì lạ khi trường hợp đó xảy ra, vì thống kê podcast cho thấy rằng việc nghe (và người nghe) đang trên trỗi dậy. Một lượng khán giả tiềm năng lớn hơn = nhiều chương trình hơn, phải không?

Và nhiều chương trình hơn = nhiều khách mời podcast hơn, vì một lượng lớn podcast sử dụng định dạng phỏng vấn (bao gồm cả chương trình của tôi Chuyên gia xã hội và podcast chị em của nó CONEX : Trải nghiệm Nội dung ).

Tôi đã phỏng vấn nhiều hơn 350 những người trên Social Pros và đã từng là khách podcast nhiều hơn 150 lần bản thân tôi trong thập kỷ qua. Đó là gần 500 giờ trên micrô dưới hình thức này hay hình thức khác, và mặc dù điều đó còn thiếu sót so với sự nổi tiếng của Gladwell (và cuối cùng, đã bị loại bỏ) 10, 000 giờ, tôi cảm thấy như mình đã tích lũy được một số kiến ​​thức về chủ đề khách podcast tốt và tầm thường.

Vì vậy, hướng dẫn nhỏ này để trở thành một khách podcast tuyệt vời (với danh sách kiểm tra đồng hành, bạn có thể in ra). Tôi chúc bạn có cuộc trò chuyện hấp dẫn, âm thanh hoàn hảo và không bị lặp lại!

Hãy là một khách Podcast tuyệt vời: Trước buổi chiếu

Dưới đây là 6 điều bạn nên làm trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu:

Nghe ít nhất hai tập đầy đủ

Bạn muốn cảm nhận về nhịp điệu và nhịp điệu của podcast.

Lưu ý bất kỳ phân đoạn nhất quán hoặc “bit” mà chương trình sử dụng

Nhiều chương trình có định dạng bao gồm một hoặc nhiều phân đoạn giống nhau mỗi tuần. Ví dụ: podcast Chuyên gia xã hội của tôi hỏi mỗi khách hai câu hỏi giống nhau để kết thúc chương trình và đã làm như vậy trong gần chín năm. Với tư cách là khách của podcast, bạn muốn biết những phân đoạn này là gì, vì vậy bạn hãy chuẩn bị tham gia.

Đọc các đánh giá về podcast

Truy cập iTunes và / hoặc Chartable và xem lên podcast và đọc các nhận xét. Nó sẽ giúp bạn có cảm nhận tốt hơn về khán giả và những gì họ thích (hoặc không thích) về chương trình.

Viết ra mô tả về người nghe điển hình và lý do họ nghe

Nếu bạn hiểu khán giả và động lực của họ để nghe chương trình NÀY cùng với tất cả những người khác, bạn sẽ là một khách mời podcast phù hợp hơn nhiều. Hãy dành thời gian để viết ra một mô tả cá tính của người nghe đại diện đó theo đúng nghĩa đen.

Chuẩn bị ít nhất ba những câu chuyện bạn có thể mở ra bất cứ lúc nào

Sự thật là trở thành một khách podcast tuyệt vời không phải là ' không phải là trả lời câu hỏi, mà là kể chuyện. Đảm bảo rằng bạn có ít nhất ba câu chuyện liên quan mà bạn có thể kể bất cứ khi nào và tuy nhiên.

Thực hiện yêu cầu chuẩn bị podcast

Ngày càng có nhiều người tổ chức podcast yêu cầu khách của họ hoàn thành bảng câu hỏi trước khi chiếu để cung cấp thông tin và hiểu biết sâu sắc trước khi ghi hình. Đây là hệ thống tương tự được người dẫn chương trình trò chuyện sử dụng trong “cuộc phỏng vấn trước” với các nhà sản xuất. Tại Social Pros, chúng tôi yêu cầu khách của mình hoàn thành khảo sát này trước mỗi tập .

Hãy là một khách mời Podcast tuyệt vời: Trong suốt chương trình

Sáu điều bạn nên làm trong cuộc phỏng vấn:

Có thiết lập âm thanh tốt nhất có thể

Không có gì giết chết một podcast bằng âm thanh kém và nó được tạo ra khó hơn về mặt hình học trong các tình huống nhiều máy chủ và nhiều khách, nơi mọi người ở các vị trí khác nhau, gọi điện qua Web. Chú ý đến tiếng ồn xung quanh (thậm chí cả tiếng ồn của máy lạnh hoặc máy sưởi), tìm cho mình một chiếc micrô tốt (Tôi sử dụng BLUE Yeti ), và chạy thật nhanh trước buổi biểu diễn để đảm bảo rằng bạn đã nối nó đúng cách. Để giảm thiểu các vấn đề về âm thanh, chúng tôi gửi một tai nghe / micrô USB cho tất cả các khách của chúng tôi tại Social Pros, với lời khen ngợi của chúng tôi. Chúng tôi muốn chi tiêu $ 100 mỗi tập hơn là có âm thanh quá khủng.

Ngoài ra, vì nhiều chương trình sử dụng đoạn video làm nội dung quảng cáo hơn, khách podcast nên luôn cho rằng họ sẽ xuất hiện trên máy ảnh trừ khi được thông báo cụ thể rằng không phải như vậy. Hãy sở hữu cho mình một chiếc webcam tốt như Logitech c 920 .

Sử dụng (các) tên máy chủ

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên. Với tư cách là khách podcast, bạn chỉ là… khách. Sử dụng (các) tên máy chủ trong một số câu trả lời của bạn. Giữ mọi thứ ấm áp và trò chuyện. Đây không phải là sự xuất hiện trong phòng xử án!

Hãy giữ cho câu trả lời của bạn ngắn gọn

Hầu như tất cả các podcast đều có độ dài ghi gần đúng mà chúng đang cố gắng đạt được. Đối với chương trình của tôi, đó là 39 phút (chúng tôi thường thổi nó và kết thúc vào 43 hoặc 44). Là khách của podcast, bạn thực sự muốn kể những câu chuyện hay, nhưng bất cứ khi nào có thể, hãy giữ câu trả lời của bạn thật chặt chẽ và chặt chẽ. Điều này cung cấp cho (các) người dẫn chương trình thời gian phát sóng và cho phép họ đặt thêm câu hỏi và đi đến các phân đoạn tiêu chuẩn của họ, v.v. mà không cần phải chạy ngắn hoặc phải gấp rút chiếu.

Không yêu cầu làm lại, trừ khi….

Podcast được thu trực tiếp, nhưng không được phát trực tiếp. Do đó, có thể thực hiện các chỉnh sửa sau khi tập phim đã được ghi lại. Một số podcast thực hiện rất nhiều chỉnh sửa để làm cho mọi phát ngôn trở nên hoàn hảo. Những người khác – như của tôi – thực hiện chỉnh sửa nhẹ và hầu hết là sửa cho các vấn đề lớn như kết nối Internet bị ngắt, tiếng chó sủa, v.v.

Với tư cách là khách, nếu bạn không hài lòng với câu trả lời cho một câu hỏi, bạn có thể yêu cầu làm lại phần đó, nhưng chỉ thực hiện yêu cầu này nếu bạn THỰC SỰ nghĩ rằng bạn đã làm sai. Mọi chỉnh sửa đều tốn thời gian (và tiền bạc) cho (các) máy chủ. Họ sẽ chấp nhận một việc cần làm khi cần thiết, miễn là vì lý do chính đáng. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm lại. yêu cầu nó NGAY LẬP TỨC. Không phải ngày hôm sau khi bạn đã nghĩ về nó, và chắc chắn không phải một lần chương trình được phát sóng.

Tham khảo các tập trước, nếu có liên quan

Nếu bạn đã nghe các phiên bản trước của chương trình , thật tuyệt khi đề cập đến một hoặc nhiều chương trình đó, nếu nó phù hợp theo ngữ cảnh để làm như vậy trong cuộc trò chuyện.

Có một lời kêu gọi hành động cụ thể cho người nghe

Thông thường để (các) chủ nhà hỏi (các) khách. “Cho khán giả biết cách kết nối với bạn” hoặc tương tự. Cách tốt nhất để xử lý điều này là tạo một trang đích đơn giản CHỈ dành cho những người nghe chương trình đó và kèm theo một ưu đãi đặc biệt. Ví dụ: khi Daniel Lemin và tôi đang thực hiện chuyến tham quan podcast để ra mắt cuốn sách của chúng tôi, Trình kích hoạt trò chuyện , chúng tôi thường tạo trang đích cho podcast mà chúng tôi đã xuất hiện trên đó.

Ví dụ: đây là trang đích chúng tôi đã tạo cho người nghe podcast phổ biến: Doanh nhân trên ngọn lửa. Trong chương trình, tôi đã yêu cầu khán giả truy cập TalkTriggers.com/fire để nhận ưu đãi đặc biệt dành riêng cho họ.

podcast guest tips custom landing page

Hãy là một khách Podcast tuyệt vời: Sau buổi chiếu

Đây là 4 điều bạn nên làm sau khi phỏng vấn:

Gửi lời cảm ơn

(Các) máy chủ podcast đang giúp bạn truyền bá thông điệp của mình. Cho họ một số tình yêu. Tôi thường sử dụng video nhanh cảm ơn thông qua trình cắm Vidyard GoVideo dành cho Chrome.

Quảng cáo tập

(Các) người dẫn chương trình muốn khách mời podcast để khuếch đại tập phim, giúp họ tiếp cận lượng khán giả tiềm năng lớn hơn. Họ có thể cung cấp đồ họa có thể chia sẻ để quảng cáo tập trên mạng xã hội. Sử dụng chúng. Gắn thẻ các máy chủ bất cứ nơi nào có thể trong bài viết của bạn.

Giới thiệu khách

Nếu bạn biết những người khác sẽ là khách mời podcast tuyệt vời cho chương trình cụ thể này, hãy giới thiệu họ với (các) người dẫn chương trình. Họ sẽ đánh giá cao sự giới thiệu.

Yêu cầu giới thiệu

Tương tự như vậy, sau khi chương trình được phát sóng, hãy gửi một email nhanh đến (những) người dẫn chương trình để cảm ơn họ một lần nữa và hỏi điều gì các podcast khác mà họ biết về nơi bạn sẽ phù hợp với tư cách khách mời. Những lời giới thiệu này sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia các chương trình khác.

Cách trở thành một danh sách kiểm tra khách Podcast tuyệt vời

great podcast guest checklist

  • Trang chủ

Back to top button